xs
xsm
sm
md
lg

แคปคอม ยันไม่ถอดใจโปรเจกต์ดองยาว "Deep Down"

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผลงานเกมแอ็คชั่นลุยดันเจี้ยนกลิ่นอาย "ดาร์คโซลส์" ที่เปิดตัวพร้อมเครื่อง PS4 ปัจจุบันยังคงมีสิทธิ์เดินหน้าลุยต่อ แม้ทีมงานชุดเก่าจะแตกแยกย้ายหายหน้ากันไปหมด

นับตั้งแต่ที่มันถูกประกาศในงานอีเวนท์เปิดตัวเครื่องคอนโซล เพลย์สเตชัน 4 เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2013 จวบจนถึงปัจจุบันเราก็แทบไม่ได้ยินข่าวอัปเดตอะไรเกี่ยวกับ Deep Down โปรเจกต์เกมแอ็คชั่นอาร์พีจีฟรีทูเพลย์จากค่าย แคปคอม อีกเลย อันเป็นเหตุให้เกิดกระแสข่าวลือมากมายว่าพวกเขาอาจล้มเลิกถอดใจไม่ทำมันแล้ว อย่างไรก็ตามในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของคุณ "โยชิโนริ โอโนะ" (Yoshinori Ono) หนึ่งในผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโปรเจกต์ดังกล่าว ก็ได้ออกมายืนยันชัดเจนแล้วว่าข่าวที่ลือกันนั้นมันไม่เป็นความจริง

"ผมยังไม่ได้ถูกขนานนามว่าเป็น Mr. Deep Down และเหล่าทีมงานดั้งเดิมก็ไม่ได้อยู่ด้วยกันแล้ว ณ ขณะนี้ แต่อย่างไรเสีย หลายคนคงสังเกตได้ว่าเรายังมีการต่อทะเบียนเครื่องหมายการค้าเกมดังกล่าวเอาไว้ และเรายังไม่ยอมแพ้กับมัน ซึ่งในทุกๆปีเราจะมีการสำรวจไตเติ้ลเกมสำหรับอนาคต และขุดโปรเจกต์เกมขึ้นมาเพื่ออนุมัติเดินหน้าลุยทำต่อ ผมยังไม่มีสิ่งใดมากที่จะพูดเกี่ยวกับมัน แต่หากคุณลองสังเกตตราบใดที่เราพยายามเก็บรักษาเครื่องหมายการค้า นั่นก็หมายความว่าเรายังไม่ถอดใจ" โปรดิวเซอร์รุ่นใหญ่ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ Street Fighter กล่าว

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงคอนเซปต์ของเกม Deep Down ว่ามันจะแตกต่างไปจากตัวเดโมที่เคยได้ลองในงานโตเกียวเกมโชว์เมื่อหลายปีก่อนหรือเปล่า? ทาง โอโนะ ก็ตอบกลับมาว่า ณ ปัจจุบัน พวกเขาได้มีการพัฒนาคอนเซปต์ของเกมให้ก้าวไปไกลกว่านั้นเล็กน้อย โดยที่ยังคงความลึกลับน่าสนใจชวนดึงดูดเอาไว้เหมือนเดิม


สำหรับข้อมูลข่าวคราวอัปเดตของเกม Deep Down ปัจจุบันมีเพียงแค่สกรีนช็อต 4 รูปที่ถูกปล่อยออกมาเมื่อปี 2014 ตามด้วยคำบอกใบ้ของ โอโนะ ในปี 2015 ที่ออกมาระบุว่าตัวเกมได้มีการปรับเปลี่ยนแนวทาง และขยายใหญ่เติบโตกว่าแผนเดิมไปมาก จนมาล่าสุด "เทรุกิ มิยาชิตะ" (Teruki Miyashita) Management Producer โปรเจกต์เกมดังกล่าว ได้ออกมาอธิบายถึงความยากลำบากในการสร้างระบบเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นสามารถอยู่กับมันได้นานเป็นสิบๆปี อันเป็นสิ่งท้าทายที่ทางค่าย แคปคอม ไม่ถนัดช่ำชองสักเท่าไหร่

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
playstationlifestyle
eurogamer*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น...