xs
xsm
sm
md
lg

เปลี่ยนแผน! ยูบิซอฟต์ โยกเกมใหม่ทั้งหมด ย้ายไปลง Next-Gen

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


จากกระแสด้านลบที่ถาโถมเข้ามาในช่วงพักหลัง จึงเป็นเหตุให้ทางค่ายเกมเมืองน้ำหอมต้องตัดสินใจถอยกลับไปตั้งหลัก เพื่อรีเซตเริ่มต้นกันใหม่ในเครื่องคอนโซลยุคหน้า

"Frederick Duguet" ผู้อำนวยการสายการเงิน CFO แห่งบริษัท ยูบิซอฟต์ ขึ้นกล่าวแถลงในที่ประชุมผลประกอบการของบริษัทประจำไตรมาสล่าสุด ระบุยืนยันถึงแผนการปรับเปลี่ยนกำหนดวันวางจำหน่ายของบรรดาไตเติ้ลเกมในอนาคตของพวกเขา อันประกอบไปด้วย Watch Dogs Legion, Rainbow Six Quarantine และ Gods & Monsters สามเกมใหม่ที่จะถูกโยกย้ายไปลงให้กับเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่เจเนอเรชันถัดไปอย่าง Playstation 5 และ Xbox Scarlett

"Gods & Monsters, Rainbow Six Quarantine และ Watch Dogs Legion จะออกวางจำหน่ายในช่วงระหว่างไตรมาส 2 และไตรมาส 3 ในปีงบประมาณถัดไป [ก.ค. - ธ.ค. 2020] โดยมันจะถูกปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพให้เหมาะสมกับเครื่องคอนโซลเน็กซ์เจน" Duguet กล่าว

ถึงแม้กลุ่มตลาดหลักเป้าหมายสำคัญของเกมทั้งสาม จะเบนเข็มหันไปหาลูกค้าบนเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ อย่างไรก็ดี สำหรับแฟนๆเครื่องรุ่นเก่าที่ยังไม่ตัดสินใจอัปเกรดรีบสอยเครื่องใหม่ในวันเปิดตัว ก็ยังคงมีสิทธิ์สัมผัสประสบการณ์ดังกล่าวได้ในตัวเกมเวอร์ชันพอร์ตดาวน์เกรด ที่คุณภาพกราฟิกอาจไม่สวยสดงดงามเท่า นั่นเอง

สำหรับสาเหตุของการตัดสินใจในครั้งนี้ เป็นผลพวงสืบเนื่องจากผลประกอบการล่าสุดที่ไม่ค่อยสู้ดีนักของบริษัท ซึ่งได้รับอิทธิพลเต็มๆจากยอดขายเกมอันตกต่ำในช่วงหลังๆ ที่เน้นระบบ Microtransactions มากเกินไปจนแฟนๆเริ่มต่อต้านรับไม่ไหว โดยเฉพาะเกมดังล่าสุดอย่าง Ghost Recon: Breakpoint ที่คุณภาพสวนทางกับงบโฆษณาโปรโมทอย่างชัดเจน แต่ถึงกระนั้นทาง "Yves Guillemot" ประธานใหญ่ ยูบิซอฟต์ ก็ยังคงปกป้องยืนกรานในแผนการทำธุรกิจของพวกเขา

"กับเกมที่มีชีวิตอย่าง Ghost Recon: Wildlands เราได้เคยนำเสนอร้านค้าเพื่อให้ผู้คนได้จับจ่ายซื้อไอเทม และสิ่งที่เราได้ทำกับเกม Breakpoint คือการเพิ่มโอกาสทางเลือกเหล่านั้นให้มากขึ้น เราเข้าใจดีว่าเราให้ความสำคัญกับร้านค้ามากเกินไปจนผู้เล่นรู้สึกไม่พอใจ แต่ข้อเท็จจริงคือมันมีกลุ่มผู้เล่นที่ชอบใช้เวลาอยู่ในหน้าร้านค้าเลือกซื้อสิ่งต่างๆใน Wildlands และทีมงานของเราก็แค่อยากมอบทางเลือกที่มากขึ้นให้กับพวกเขา ถึงแม้มันจะถูกตีความหมายไปแบบผิด แต่นั่นก็เป็นเป้าหมายหลักของเรา" Guillemot กล่าว

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
dualshockers
playstationlifestyle

*ทีมงานผู้จัดการเกม เรียนเชิญผู้อ่านทุกท่านร่วมเป็นแฟนเพจ ManagerGame ทางเฟซบุ๊กเพื่อเพิ่มช่องทางการรับรู้ข่าวสารวงการเกมครับ*


กำลังโหลดความคิดเห็น