xs
xsm
sm
md
lg

"เอเชียซอฟท์" เปิดตัว "ฟูรินคาซัน" ชูคอมมิวนิตี้เจ๋ง - งดงามดุจแอนิเมชัน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


"เอเชียซอฟท์" เปิดตัวเกมออนไลน์สไตล์ญี่ปุ่น "ฟูรินคาซัน" เผยกราฟฟิกงดงามดุจการ์ตูนแอนิเมชัน ระบบคอมมิวนิตี้ดีเยี่ยม มั่นใจขยายฐานผู้เล่นกลุ่มใหม่คอการ์ตูน พร้อมโหมประชาสัมพันธ์และจัดกิจกรรมมัดใจผู้เล่นทุกกลุ่ม เตรียมเปิดให้บริการช่วงเดือนมีนาคมนี้

วันนี้ (16 ก.พ.) ที่โรงภาพยนต์เมเจอร์ ฮอลลีวูด สาขารามคำแหง บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวเกมออนไลน์ "ฟูรินคาซัน" เวอร์ชั่นภาษาไทย ที่ได้รับการพัฒนาจากบริษัทเอ็มเกม และมีกำหนดจะเปิดให้บริการในประเทศไทยช่วงเดือนมีนาคม พ.ศ.2552 โดยรูปแบบของการให้บริการจะเป็นแบบเล่นฟรีแล้วขายไอเท็มภายในเกม

น.ส.ดวงฤดี อาจหาญวงศ์ ผู้ช่วยผู้จัดการโครงการเกมออนไลน์ "ฟูรินคาซัน" บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ตัวเกมออนไลน์ฟูรินคาซันมีความโดดเด่นที่เนื้อหาสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมพลิกโฉมกราฟฟิกตัวละครสามมิติรูปแบบเดิมๆด้วยระบบ ตูนเรียล-เร็นเดอร์ริ่ง ที่จะทำให้การเคลื่อนไหวของตัวละครมีความสวยงามดุจดังการ์ตูนแอนิเมชันญี่ปุ่น

"ผู้พัฒนาเกมออนไลน์ฟูรินคาซันคือบริษัทเอ็มเกม ที่เคยมีผลงานการพัฒนาเกมออนไลน์โยวกังที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก จึงนับเป็นการการันตีคุณภาพของเกมออนไลน์ฟูรินคาซันได้เป็นอย่างดี ว่าผู้เล่นจะได้รับความสนุกสนานจากการเล่นอย่างแน่นอน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาเกมฟูรินคาซันได้ประสบความสำเร็จจากการเปิดให้บริการในเกาหลีใต้กับญี่ปุ่น และสามารถตอบสนองความต้องการของผู้เล่นที่มีความชื่นชอบการ์ตูนแอนิชันได้" น.ส.ดวงฤดี กล่าว

นาย อภิวัฒน์ พัฒนศิรนันท์ ผู้วางแผนและดูแลเนื้อหาเกม "ฟูรินคาซัน" เวอร์ชั่นภาษาไทย บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ได้อธิบายว่า เกมฟูรินคาซันจะมุ่งเน้นไปที่ธาตุทั้ง 4 โดยจะมีตัวละครเฉพาะในแต่ละธาตุให้ผู้เล่นเลือกใช้ ผู้เล่นจะมีเป้าหมายในการปิดผนึกจอมมารและปฎิบัติภารกิจ ซึ่งแต่ละภารกิจจะบอกเล่าเรื่องราวและนำไปสู่เนื้อหาสำคัญที่มีความสนุกสนานภายในเกม

น.ส.วรรณสิกา เชื้อชาติไทย ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ในปัจจุบันกลุ่มผู้เล่นเกมออนไลน์มักจะเล่นหลายเกมโดยไม่ยึดติดกับเกมใดเกมหนึ่ง ดังนั้นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้เล่นตัดสินใจเล่นเกมออนไลน์จึงเป็นส่วนของเนื้อหาเกม ซึ่งเกมฟูรินคาซันมีสไตล์การเล่นที่โดดเด่น มีระบบคอมมิวนิตี้ที่ดีช่วยสนับสนุนการเล่นเป็นปาร์ตี้ของผู้เล่น และระบบคอมมิวนิตี้นั้นถือเป็นหัวใจสำคัญของเกมออนไลน์ในปัจจุบันเลยทีเดียว

"สำหรับกลยุทธทางการตลาดของเกมฟูรินคาซัน บริษัทฯมีความพร้อมในการเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นด้วยการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อฯประเภทต่างๆทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมด้วยกิจกรรมมากมายเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นในร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่และกลุ่มผู้เล่นตามบ้าน นอกจากนี้ยังขยายเป้าไปยังกลุ่มผู้ที่มีความชื่นชอบการ์ตูนญี่ปุ่นด้วยอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นกลุ่มใหม่ที่จะช่วยขยายฐานผู้เล่นของบริษัทได้ นอกจากนี้บริษัทยังได้เปิดเว็บไซต์ของเกมฟูรินคาซันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ทันที" น.ส.วรรณสิกา กล่าว

ทั้งนี้ เกมออนไลน์ "ฟูรินคาซัน" เป็นเกมออนไลน์ (MMORPG) ที่มีกราฟฟิกแบบการ์ตูนอนิเมชั่นญี่ปุ่น ได้รับการพัฒนาจากบริษัท เอ็มเกม ผู้พัฒนาเกมออนไลน์ในประเทศเกาหลีใต้ ที่มีผลงานจากเกมออนไลน์ "โยวกัง" และมีกำหนดเปิดให้บริการเวอร์ชั่นภาษาไทยในช่วงเดือนมีนาคมนี้แต่ยังไม่มีการระบุวันที่ชัดเจน สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.wffm.in.th
กำลังโหลดความคิดเห็น