xs
xsm
sm
md
lg

"Custard Nakamura" หอมนุ่ม เบเกอรี่โฮมเมดญี่ปุ่น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

บรรยากาศภายในร้านคัสตาร์ด นากามูระ
อยู่ดีๆ เพื่อนสาวก็มาชวน "ผ่านมาแวะกิน" ไปญี่ปุ่น เราออกอาการดีใจสุดๆ เพราะนึกว่าจะได้ไปเที่ยวต่างประเทศกับเขา แต่ที่ไหนได้ญี่ปุ่นที่เพื่อนพาไป คือเจแปนนิส ทาวน์ ที่ตั้งอยู่ตรงซอยสุขุมวิท 33/1 ในเมืองไทยของเรานี่เอง

ซอยสุขุมวิท 33/1 แห่งนี้เป็นซอยเล็กๆ ที่ภายในซอยมีความเป็นญี่ปุ่นอยู่สูง เพราะเป็นแหล่งรวมความเป็นญี่ปุ่นมากมายไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านหนังสือ ร้านเช่าวีดีโอ ร้านขายของ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ที่ให้คนญี่ปุ่นที่มาอาศัยอยู่ในเมืองไทยได้มาจับจ่ายซื้อของ รวมถึงคนไทยที่ชื่นชอบความเป็นญี่ปุ่นมาที่นี่ก็ไม่ผิดหวัง
ร้านคัสตาร์ด นากามูระ ชวนชิมเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น
เหมือนอย่างที่พวกเรามาที่นี่ ก็มาเพื่อที่จะมาหาของกินอร่อยๆ สไตล์ญี่ปุ่นแบบแท้ๆ กินกัน และในมื้อนี้พวกเราก็เลือกที่จะขอเดินเข้าร้านเบเกอรี่ร้านเล็กๆ ที่มีชื่อว่า "Custard Nakamura" (คัสตาร์ด นากามูระ) เป็นร้านเบเกอรี่ที่มีผู้คนเดินเข้าร้านอย่างขวักไขว่ ซึ่งร้านนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของเบเกอรี่ที่ชวนกิน ซึ่งเป็นเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่นอย่างแท้จริง เพราะมีเจ้าของร้านคือคุณคิโยจิ นากามูระ ที่เป็นผู้ก่อตั้งร้านคัสตาร์ดฯ สาขาแรกอยู่ที่เมือง Ichigawa จังหวัด Chiba ประเทศญี่ปุ่น และก็ได้คิดขยายสาขามาที่เมืองไทย เพื่อให้คนไทยได้ลิ้มรสชาติเบเกอรี่สไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นเรื่องคุณภาพ และรสชาติแบบญี่ปุ่นที่แท้จริง
คัสตาร์ดพุดดิ้ง
เบเกอรี่ของที่นี่มีให้เลือกลิ้มรสมากมายกว่า 300 รายการ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังต่างๆ แซนวิช คุกกี้ เค้ก และคัสตาร์ดที่เป็นของขึ้นชื่อของร้าน ซึ่งเบเกอรี่ของที่นี่เป็นโฮมเมดทำแบบสดใหม่ทุกๆ วัน ไม่มีการใส่สารกันบูดแต่อย่างใด เราสามารถเลือกเบเกอรี่ได้ตามใจชอบ (ทางร้านไม่มีโต๊ะนั่ง ลูกค้าเลือกซื้อแบบบริการตัวเอง และคิดเงินซื้อกลับบ้าน)

มาดูกันดีกว่าว่าที่นี่มีเบเกอรี่เด่นๆ อะไรบ้างที่ชวนกิน อย่างแรกที่อยากแนะนำเป็นเมนูขึ้นชื่อที่นำมาตั้งเป็นชื่อร้าน นั่นคือ คัสตาร์ดพุดดิ้ง (40 บาท) เป็นคัสตาร์ดสไตล์ญี่ปุ่นที่ทำมาจากไข่กับนมสด เนื้อเหลืองนวล ราดด้วยคาราเมลหวานๆ กินแล้วเนื้อคัสตาร์ดเนียนนุ่มเด้ง รสชาติหอมหวานละมุนลิ้น
เม้นจิซานโดะ(บน), บัตเตอร์โรลเนื้อ (ล่าง)
ส่วนอีกตัวเป็น พุดดิ้งวนิลา (55 บาท) หน้าตาเหมือนคัสตาร์ดแต่จะต่างตรงที่มีทั้งไข่ นมสด และใส่วิปปิ้งครีมลงไปด้วย ทำให้ได้เนื้อพุดดิ้งที่เนียนเบานุ่มถูกปากไม่แพ้กัน

เม้นจิซานโดะ (42 บาท) เป็นแซนวิชหมูทอดที่ขายดี เพราะหมูทอดมีส่วนผสมของหัวหอมใหญ่ ปรุงรสชาตินำไปคลุกเกร็ดขนมปังทอดจนสุกเหลืองและชุปซอสญี่ปุ่นอีกที แล้วเอามาใส่ในขนมปังแซนวิชที่ทาซอสมะเขือเทศกับมัสตาร์ดไว้ เคี้ยวกินคำโตหมูทอดเนื้อนุ่มได้รสชาติซอสญี่ปุ่นที่กลมกล่อมกินเข้ากันกับขนมปังนิ่มๆ
นานาเบเกอรี่ชวนกิน
นอกจากนี้ก็ยังมีเบเกอรี่อื่นๆ ที่น่ากินอีกเพียบ อาทิ บัตเตอร์โรลเนื้อ (36 บาท) ชูว์พาย (25 บาท) คัสตาร์ดครีมชาเขียว (25 บาท) เมนไตโกะมายองเนสบาร์เก็ต (38 บาท) ปังถั่วแดง (20 บาท) มาเดรีนงา (130 บาท) สตรอเบอรี่ชอร์ทเค้ก (70 บาท) ชีสเค้ก (45 บาท) และอีกสารพันเบเกอรี่โฮมเมดสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่หอมนุ่มชวนกิน

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
สารพัดเค้กที่น่าลิ้มรส
"Custard Nakamura" (คัสตาร์ด นากามูระ) ตั้งอยู่ที่ 595/12 ถ.สุขุมวิท 33/1 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม. การเดินทางนั่งรถไฟฟ้าBTSมาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วลงตรงฝั่งตรงข้ามกับห้างเอ็มโพเรียม และเดินมาที่ซ.สุขุมวิท 33/1 ตรงเข้ามาในซอยประมาณ 50 ม. ก็จะเห็นร้านคัสตาร์ดฯ ตั้งอยู่ขวามือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน เปิดทุกวัน เวลา 09.00-21.00 น. โทร. 0-2259-9630, 0-2259-9355

คลิก!! อ่านรายละเอียดและแผนที่การเดินทางไปยังร้าน "Custard Nakamura" (คัสตาร์ด นากามูระ) 
กำลังโหลดความคิดเห็น