xs
xsm
sm
md
lg

“บุ๋ม” เดือดจนอยากกระทืบโมเดลลิ่งเลว ถูกจับยังไม่สำนึก กร้าวต้องลากเข้าคุก ตัดวงจรอุบาทว์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ถูกจับแต่ไร้สลด “บุ๋ม ปนัดดา” เดือดจนอยากกระทืบโมเดลลิ่งหื่นอนาจารเด็กกว่า 10 ราย ช็อกมีภาพในมือถือ-คอมพิวเตอร์ เป็นร้อย แถมส่งต่ออวัยวะเพศเด็กในกรุ๊ปไลน์ วอนพ่อแม่มาเช็๋กรูป ไม่มีเงินจะออกให้ ชี้ ทุกฝ่ายต้องช่วยทำลายวงจรอุบาทว์

เดือดปุดๆ เห็นแล้วทนไม่ได้ จนต้องออกมาประกาศว่าจะจัดการเหลือบไรในวงการบันเทิงให้สิ้นซาก ก่อนต่อมา “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี”จะเผยว่าเป็นเรื่องโมเดลลิ่งเลว ที่อนาจารเด็กกว่า 10 คน

ล่าสุด ช่วงเย็นวันนี้ (20 ม.ค.) บุ๋มได้ตั้งโต๊ะแถลงถึงประเด็นดังกล่าวที่ช่อง 9 รับซุ่มสืบเป็นเวลา 1 เดือน เห็นภาพแล้วทนไม่ได้ ต้องทำลายวงจรอุบาทว์ พร้อมเผยอยากกระทืบคนก่อเหตุ เพราะขนาดถูกจับ แต่ก็ไร้สามัญสำนึก

“บุ๋มได้รับเรื่องและข้อมูลมา 1 เดือนเต็มแล้ว หลังจากเราได้รับข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นภาพลับต่างๆ ภาพหลุดของเด็ก หรือข้อมูลเกี่ยวกับผู้ชายคนนี้ ทำให้เราต้องสืบเรื่อง แต่การสืบของบุ๋มลงพื้นที่เองไม่ได้ค่ะ เพราะไปไหนมีแต่คนรู้จัก ดังนั้น เลยต้องเอาแฟนคลับและคนอยู่ในพื้นที่ รวมทั้ง ตร. และอัยการทางภาคใต้ ช่วยสืบหาข้อมูลผู้ชายคนนี้ ว่า ทำเรื่องนี้มานานหรือยัง สืบเดือนนึงเต็มๆ และสืบพฤติกรรมว่าเขาไปไหนทำอะไร ก่อนถูกจับกุมเขายังเดินเที่ยวทะเลอยู่เลย ไลฟ์สดเล่นอยู่เลย เขาอยู่ที่หาดใหญ่ สงขลาค่ะ

พฤติกรรมคือทำงานโมเดลลิ่งมาเป็น 10 ปี เป็นโมเดลลิ่งใหญ่ของภาคใต้ โดยเปิดบริษัทและให้เด็กๆ มาเรียนแอ็กติ้ง เรียนการแสดง เดินแบบ พ่อแม่เด็กส่งมาเรียนเยอะมาก และให้ค้างคืนที่บ้านผู้ชายคนนี้ในบางกรณี เขาก็จัดงานตามห้างต่างๆ หรือจัดประกวดเด็กๆ ตามห้าง เขาเลยดูเป็นเหมือนผู้ใหญ่ที่เส้นสายใหญ่โต หลังจากนั้น ก็มีเชิญดารา นักร้องดังๆ อัปเฟซ อัปโปรไฟล์เยอะแยะมากมาย แล้วก็เอารูปเหล่านี้เรียกเด็กอื่นๆ มาต่อ

พ่อแม่เด็กบางคนบอกว่าไม่ได้เอาลูกไปนอนค้างกับผู้ชายคนนี้ ทำไมลูกยังโดน ปัญหาคือผู้ชายคนนี้ไปรับลูกเขามาแต่เช้า แล้วก็ระหว่างงานพาเด็กเข้าห้องและทำการอนาจารค่ะ ตอนแรกที่บุ๋มได้รับข้อมูลมา มีประมาณ 10 กว่าคน แต่บุ๋มทำการประสานกับอัยการภาคใต้ และให้ติดตามพฤติกรรม จากนั้นขอหมายศาลเพื่อจับกุมผู้ชายคนนี้โดยทางลับ ผลปรากฏว่าตอนแรกศาลท่านไม่อนุมัติหมายจับ เพราะท่านถามว่าข้อมูลมาจากไหน นั่นเป็นความจำเป็นที่บุ๋มเองต้องเปิดหน้าและเป็นคนยืนยันว่ามาจากบุ๋มเอง ซึ่งการช่วยเหลือใครสักคน นั่นหมายถึงเราก็สร้างศัตรูเพิ่มอีกหนึ่งคน”

ชี้ผู้ชายคนนี้แค้นตนแน่ แต่มองหน้าลูกแล้วจะยอมให้เกิดเรื่องแบบนี้ไม่ได้
“บุ๋มก็คิดหนักนะ เพราะบุ๋มอยู่ในที่สว่าง ไม่รู้ผู้ชายคนนี้จะติดคุกกี่ปี แต่เขาแค้นบุ๋มแน่นอน แต่บุ๋มมานั่งมองหน้าลูกสาวตัวเองแล้วคิดในใจว่าจะยอมให้เด็กผู้หญิงโดนหนักกว่านี้อีกเหรอเราจะยอมให้อนาคตเด็กต่อไปโดนผู้ชายคนนี้กระทำอีกเหรอ สิ่งที่เขาทำมันหลายอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการละเมิดเด็ก อนาจารเด็ก มีการส่งภาพอวัยวะเพศเด็กและส่งในกลุ่มไลน์พวกเขาเอง มีทั้งเก็บภาพตัวเอง และเก็บภาพเด็กแต่ละคน ทั้งมีสติและไม่มีสติ”

ขอเอาชีวิตเข้าแลก เห็นภาพแล้วทนไม่ได้
“แล้วถ้าคุณได้เห็นภาพเหมือนที่บุ๋มเห็น บุ๋มถึงเขียนไงคะว่าบุ๋มขอเอาชีวิตเข้าแลก บุ๋มจะไม่ให้เด็กคนไหนมาโดนอีกเด็ดขาด และนี่คือเหลือบวงการบันเทิงที่มีมานานเป็นสิบปี หลายคนรู้ประวัติ ว่าเขาทำแบบนี้ แต่ไม่เคยมีใครกล้าลุกจับเขา เมื่อคืนมีการประสานงานกันจับกุมเขา ที่ห้องพักของเขาที่หาดใหญ่ พร้อมหลักฐานคามือถือว่ามีภาพเด็กโป๊อยู่ในนั้นที่เขาถ่ายเอง มือถือเขามี 4 เครื่อง โดยเฉพาะคอมพิวเตอร์

สิ่งที่นอนไม่หลับเลยคือเมื่อเอามือถือและคอมพิวเตอร์มาที่ สภ.หาดใหญ่ สิ่งที่เจอคือ มีภาพเด็กมากกว่า 100 คน ที่อยู่ในนี้ และที่สำคัญ เด็กไม่บอกพ่อแม่ว่าโดนอะไร ไม่กล้าบอก พ่อแม่ไม่รู้เรื่องเลย บุ๋มขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ขอเรียนพ่อแม่ผู้ปกครองที่เคยส่งบุตรหลานมาเรียน เดินแบบ หรือทำงานกับผู้ชายคนนี้ ช่วยติดต่อ สภ.หาดใหญ่ กรุณามาเช็กภาพลูกหลานคุณทีว่าโดนกับเขาด้วยหรือไม่”

ไม่ต้องห่วงข้อมูลรั่ว บอกผู้ปกครองคนไหนไม่มีเงินให้แจ้งองค์กรทำดี จะช่วยดูแลค่าใช้จ่ายทุกบาท
“สองถ้าโดนไม่ต้องห่วงเรื่องข้อมูล เพราะเรามีศูนย์อัยการคุ้มครองสิทธิเด็กและเยาวชน รวมถึงสถาบันครอบครัวภาค 9 อยู่สงขลาทำการดูแล หลายครอบครัวที่ติดต่อไป บอกว่า ไม่มีเงินค่าเดินทาง เพราะบางคนอยู่จังหวัดอื่น อยู่ภูเก็ตบ้าง นครศรีธรรมราชบ้าง องค์กรทำดีจะดูแลค่าใช้จ่ายทุกบาททุกสตางค์ บุ๋มจะไม่ยอมให้ผู้ชายคนนี้ออกจากคุกเด็ดขาด ขออนุญาตชี้แจงตรงนี้ ในวันพรุ่งนี้ทางสำนักอัยการภาค 9 จะแถลงข่าวอีกหนึ่งรอบว่าจะดูแลลูกหลานคุณกันอย่างไร”

วอนทุกฝ่ายช่วย อย่าให้ออกจากคุก
“เรื่องนี้เราดูแลกันมานานค่ะ และทำงานกันเป็นทีม เรารู้ว่า ณ วันนี้เราจะดำเนินการยังไงต่อ ดังนั้น ขอร้องสื่อมวลชนทุกคน ช่วยบุ๋มด้วยค่ะ อย่าให้ผู้ชายคนนี้ได้ออกมาจากคุกและทำร้ายเด็กอีกเลย และนี่คงจะเป็นเรื่องนึงที่เราเคยได้ยินมานานในวงการบันเทิง แต่ไม่เคยจับได้คาหนังคาเขาแบบนี้มาก่อน ดังนั้น ขอร้องนะคะ ในการช่วยบอกข่าว ว่าเด็กคนไหนเคยโดนแบบนี้ ลูกหลานคะ ถ้าหนูโดนบอกพ่อแม่เลยค่ะว่าผู้ชายคนนี้ทำอะไรหนูมาบ้าง อย่าให้เขาไปทำเด็กคนอื่น เราต้องช่วยกันดูแลวงการตรงนี้ต่อไป”

วอนคนในวงการทำงานด้วยรีบชี้แจง
“นั่นหมายถึงว่าไปทำงานร่วมกับเขา ถ่ายรูปร่วม โดยหลายคนเข้าใจว่าเป็นทีมงานเดียวกันหรือเปล่า ทำงานบริษัทเดียวกันหรือเปล่า อยากให้คนในวงการบันเทิงที่เคยรู้จักผู้ชายคนนี้ออกมาชี้แจงด้วยว่าเกี่ยวข้องหรือไม่ แต่บุ๋มเชื่อว่า หลายส่วนที่บุ๋มโทร.เช็ก อย่างดาราเด็กของเรา แม่เขาบอกว่าแม่ประกบน้องตลอดเขาจ้างน้องบ่อยมาก แค่ถ่ายรูปคู่ แต่ไม่ยุ่งเกี่ยวอะไรเลย อันนั้นปลอดภัยแน่นอน

แต่เหยื่อที่เป็นคนในวงการไม่แน่ใจ ยังไม่ได้ดูรูป เพราะมีอีกเยอะ ถ้าไม่ติดโควิดบอกตามตรงว่าตอนนี้บุ๋มอยู่หาดใหญ่แล้วแน่นอน ตอนนี้ประสานงานกับอัยการ และ ตร.ในพื้นที่เลยถึงจับตัวได้”

สลดหนึ่งในเหยื่อบอกโดนมาแล้ว 3 ครั้ง โดนเลียยันอวัยวะเพศ
ได้คุยกับน้องที่เป็นเหยื่อหนึ่งในนั้น บอกว่าโดนมาแล้ว 3 ครั้ง ในรูปแบบต่างๆ กัน เด็กต่ำกว่า 12 เพียบเลยค่ะ เมื่อคืนเขาเดินล้วงกระเป๋ายิ้มมุมปาก ตอน ตร.ไปจับเขา บุ๋มขอบอกตรงนี้ว่าถ้ามีผู้ใหญ่คนไหนช่วย ช่วยกันร่วมอนาจารเด็กเหรอคะ ต่ำกว่า 12 ด้วย อยากให้เห็นรูปแล้วจะทนไม่ได้หรอกว่าผู้ชายคนนี้ทำอะไรกับลูกคุณบ้าง ถ้าเป็นลูกหลานคุณเองคุณจะทำยังไง เขาเลียอวัยวะเพศเนี่ยนะ แล้วเก็บภาพไว้เนี่ยนะ ขอโทษที่ต้องใช้คำนี้”

เดือดจนอยากกระทืบ ทนไม่ไหว ไร้สำนึก
“เมื่อคืนบุ๋มถาม ตร. เลยนะว่าถ้ากระทืบผู้ชายคนนี้ บุ๋มต้องจ่ายเท่าไหร่ ขอโทษ แต่มันไม่ไหว เขาไม่มีสามัญสำนึกอะไรเลย เมื่อคืนก็เดินชิลมาก เดินชี้ถ้วยรางวัลชี้โน่นชี้นี่ ถามหน่อยว่าคนโรคจิตอย่างนี้คุณจะให้ออกมาจากคุก มาทำร้ายลูกหลานคุณมากกว่านี้อีกเหรอ

ถามว่าเคยตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของเขาก่อนหน้านี้ไหม คือ ก่อนหน้านี้ ไม่มีใครกล้าจับเขาเลย แต่มีคนในพื้นที่รู้มานานแล้ว บางคนก็ไม่กล้าส่งลูกหลานไป แต่บางคนเห็นว่าเขาเป็นโมเดลลิ่งใหญ่ก็ยังจำเป็นต้องส่งไปอยู่ เพราะไม่รู้ข้อมูลข่าวลือเป็นจริงหรือเปล่า แต่ขอยืนยัน ณ ตอนนี้ ว่าผู้ชายคนนี้ ทำจริง เลวจริงค่ะ ซึ่งเมื่อคืนหลังโดนจับเขาก็ยอมรับและพอเปิดมือถือมา ภาพก็คามือถือเลยค่ะ

ยังไม่ทราบว่าจะสามารถเอาผิดได้ขนาดไหน แต่เราเต็มที่แน่นอน เพราะเราวางแผนกันมา 1 เดือนเต็มๆ ถึงบอกว่าอยากให้ผู้ปกครองและเด็กๆ ออกมาบอกสักนิดว่าลูกหลานของท่านโดนอะไรบ้าง มาเช็กดูสักหน่อย เพราะเขาส่งไปกลุ่มอื่นด้วยนะคะ อันนี้คงเป็น พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์อีกต่างหาก ตอนนี้กำลังประสานงานกับ ตร.เพิ่มเติมด้วย

ถ้าเด็กออกมาพูดมันจะมีน้ำหนักมากกว่านี้ มันจะหลายกระทง อย่างเด็กคนแรกก็ 3 กระทงแล้ว ทำความผิด 3 ครั้ง ณ วันนี้พาเด็กไปตรวจร่างกาย เด็กมีสติ รู้เรื่องด้วยค่ะว่าผู้ชายคนนี้ทำอะไร แต่ที่ผ่านมาไม่บอกแม่เพราะเด็กกลัวแม่จะรับไม่ได้

ถามว่ามีกลุ่มคนมีสีคอยช่วยเหลือเขาไหม ไม่ทราบใครเป็นแบ็กอัปให้เขา แต่เท่าที่ประสานงานมา สภ.หาดใหญ่ ก็เข้าบุกจับอย่างเต็มที่ ไม่มีใครเป็นแบ็กเขาแน่นอน ณ ตอนนี้อัยการก็ออกโรงเอง สภ.หาดใหญ่ เองด้วย แล้วบุ๋มก็โทร.เรียนผบ.ตร.เรียบร้อยแล้วด้วย มั่นใจว่าตอนนี้คงไม่มีใครกล้าเป็นแบ็กเขาแล้วล่ะค่ะ

ตอนแรกที่บุ๋มไม่ออกมาเพราะบุ๋มอยู่ในจุดสว่าง และไม่รู้เขาจะโดนกี่คดี ถ้าเขาออกมาแล้วแค้นบุ๋มทำยังไงล่ะ และสองบุ๋มมีลูกสาว นี่ก็พูดกันตรงๆ นะ แล้วที่สำคัญคือ ไม่มีบุ๋ม ตร.ก็น่าจะดำเนินคดีได้ บุ๋มเชื่ออย่างนั้น แต่ในกระบวนการของความยุติธรรม มันต้องมีว่าใครได้ข้อมูลมาอะไรยังไง กลายเป็นว่าชื่อบุ๋มก็ต้องไปอยู่ในการแจ้งความตรงนั้น บุ๋มก็ต้องไปขึ้นศาลด้วยค่ะ”

คัดค้านการประกันตัวสุดแรง หวั่นออกมาทำลายหลักฐาน
ตอนนี้เบื้องต้นเขาคุมตัวไว้ แต่ไม่แน่ว่าเขาจะขอประกันตัวหรือเปล่า ณ วันนี้บุ๋มยังยืนยันว่าจะขอคัดค้านการประกันตัว เพราะบุ๋มไม่รู้ว่าน่าจะแอบซ่อนข้อมูลอื่นๆ ไว้อีก บุ๋มกลัวเขาออกมาทำลาย

ณ ตอนนี้ ตร.แจ้งไว้อยู่ 4 คดี เดี๋ยวพรุ่งนี้อัยการภาค 9 จะแจ้งอีกที เราประสานงานออนไลน์กันตลอด เพราะช่วงโควิดด้วย ดิฉันขอประสานงานกับสื่อใหญ่ดีกว่า แต่หนึ่งถ้าอยากเช็กรูปลูกหลานไป สภ.หาดใหญ่ ค่ะ ท่านรองผู้กำกับรอต้อนรับและดูแลทุกท่านอยู่ ไม่ต้องกลัวข้อมูลรั่วไหลเพราะมีส่วนคุ้มครองเด็กและเยาวชน ทุกครอบครัวมั่นใจได้ ไม่มีอะไรหลุดมาแน่นอน และบุ๋มออกหน้าเองทุกอย่างค่ะ

ส่วนค่าเดินทางสำหรับบ้านที่ไม่สามารถเดินทางมาเช็กข้อมูลได้ ให้แจ้งองค์กรทำดี เราจะออกเงินให้ทุกบาททุกสตางค์ ในการเดินทางมาแจ้งความจับผู้ชายคนนี้ หรือสามารถแจ้งความในพื้นที่ของตัวเองได้นะคะ และทางตร.จะประสานงานให้ค่ะ

ต้องทำลายวงจรอุบาทว์
“ถามว่าเขามีครอบครัวไหม ไม่ทราบค่ะ แต่เท่าที่ดูเขาก็ลอยไปลอยมา แต่เชื่อว่ามีเป็นกระบวนการแน่นอน เพราะเขาส่งรูปในกรุ๊ปไลน์ไปมา เบื้องต้นเราต้องการทำลายวงจรอุบาทว์นี้ เพราะเราอยู่ในวงการบันเทิง บุ๋มก็ดาราคนนึงนะ เราเป็นนางงาม เราเดินแบบกับเด็กมาเยอะแยะมากมายมันไม่ผิดที่พ่อแม่อยากให้ลูกเข้าวงการ มันไม่ผิดที่เด็กมีความฝันอยากเป็นนางแบบ หรือเป็นดารา แต่มันผิดคนที่ทำชั่วต่างหาก ดังนั้นเราต้องเอาเหลือบพวกนี้ออกจากวงการบันเทิงให้หมด ใครทำชั่วต้องออกจากวงการค่ะ”

เตรียมตามในกรุ๊ปไลน์ต่อ
“ณ ตอนนี้มีแค่ผู้ชายคนนี้ที่ทำนะคะ และส่งรูปไปในกลุ่ม ดิฉันก็ต้องตามว่าในกลุ่มมีใครอีกบ้าง รูปมันกระจายไปถึงไหน ถึงบอกว่าพ่อแม่อย่ากลัว เพราะรูปมันกระจายไปแล้วค่ะ ถามว่ามีเด็กผู้ชายที่เป็นเหยื่อด้วยนะ ณ ตอนนี้มีเฉพาะน้องเด็กผู้หญิงค่ะ บุ๋มจะเอาตัวคนผิดมาให้ได้มากที่สุด ไม่ใช่เฉพาะผู้ชายคนนี้ ถ้าใครอยู่ในกระบวนการเราก็ต้องดึงออกมาให้ได้มากที่สุด ไม่หยุดแค่นี้แน่นอนค่ะ

ในฐานะหัวอกคนเป็นแม่ แค่นึกว่าถ้าเกิดกับลูกเรานะ ไม่ตายดีหรอกจริงๆ อันนี้มันคือการสร้างแผลให้กับเด็กเลยนะคะ เด็ก 6 ขวบไม่ใช่ว่าเขาไม่รู้เรื่อง และยิ่ง 10 ขวบคุณต้องเห็นหน้าเด็กว่าเขาไม่ได้เต็มใจถ่ายรูปให้คุณเลย และบางรูปผู้ชายคนนี้จูบปากเด็กและถ่ายเซลฟีด้วย บอกเลยว่าไม่ให้ออกจากคุกแน่นอน

ฝากผู้ปกครองดูแลบุตรหลานให้ดี
“ข้อแนะนำสำหรับผู้ปกครอง คือ บุ๋มก็บอกไม่ถูกนะคะว่าโมเดลลิ่งไหนจะดีหรือไม่ดี บุ๋มก็พูดไม่ได้ก็พูดตามตรง ได้แต่บอกว่าทางที่ดีผู้ปกครองต้องประกบ 24 ชม. หรือเปิดใจกับลูกเลยว่าจะยังไง ลูกอยากทำไหม ลองรับฟังลูกว่าลูกคุณเจออะไรมาบ้าง เขาต้องกล้าที่จะเล่าให้กับพ่อแม่ได้ฟังแล้ว บางทีพ่อแม่อาจจะผลักดันมากจนเกินไปจนลูกไม่กล้าที่จะเล่าถึงสิ่งที่ตัวเองเจอผู้ชายคนนี้กระทำมา ดังนั้น นี่คือ สิ่งที่อยากจะฝากไว้ว่ามีคนดีก็ต้องมีคนชั่ว ดังนั้นเราก็ต้องดูแลกันดีๆ ค่ะ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...