xs
xsm
sm
md
lg

สิ้นสุดชีวิตคุก 16 ปี 6 เดือน “แพท พาวเวอร์แพท” พ้นโทษ 4 ม.ค. พ่อเผยการได้ลูกคืนเป็นของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แพท พาวเวอร์แพท” พ้นโทษ 4 ม.ค.นี้ สิ้นสุดชีวิตในเรือนจำ 16 ปี 6 เดือน ด้านพ่อเผยการได้ลูกคืนเป็นของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุด ตื่นเต้นจัดห้อง ซื้อเสื้อผ้าไว้รอ คาดหวังให้ลูกชายมีสติจะได้ไม่ใช้ชีวิตไปในทางต่ำ บอกแพทดีใจที่จะได้รับอิสรภาพ มีหลายสิ่งที่อยากทำหลังจากหลายปีก่อน “แพท พาวเวอร์แพท” วรยศ บุญทองนุ่ม อดีตนักร้องวัยรุ่นชื่อดัง โดนจับในข้อหามียาอีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและเสพ ศาลตัดสินจำคุก 50 ปี และถูกคุมขังที่เรือนจำกลางบางขวาง จังหวัดนนทบุรี ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในเรือนจำแพทได้เรียนรู้ถูกผิดได้รับบทเรียนมากมาย และสำนึกผิดในสิ่งที่ตนเองกระทำลงไป เจ้าตัวใช้ทุกนาทีให้เกิดประโยชน์ ทั้งเรียนหนังสือจนจบปริญญาตรี วาดรูป เล่นกีต้าร์ แต่งเพลง และสอนเพื่อนนักโทษเล่นดนตรี ประพฤติตัวอยู่ในกฎระเบียบของเรือนจำจนแพทได้เป็นนักโทษชั้นดีเยี่ยม และได้รับการลดโทษมาเรื่อยๆ ในที่สุดวันที่เจ้าตัวรอคอยก็มาถึง วันที่ 4 มกราคม นี้ แพทจะได้พ้นโทษออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่นอกรั้วเรือนจำในวัย 40 ปี

และแน่นอนว่านอกจากแพทแล้ว คนที่ดีใจที่สุดก็คือคนในครอบครัวที่จะได้ลูกชายกลับสู่อ้อมกอดอีกครั้ง ทีมข่าวบันเทิง “ผู้จัดการออนไลน์” ได้สัมภาษณ์พิเศษความรู้สึกของ “คุณพ่อนิวัติ บุญทองนุ่ม” คุณพ่อของแพท ถึงวินาทีที่รู้ว่าลูกชายคนเดียวจะได้กลับบ้าน ซึ่งคุณพ่อเผยว่า คนอื่นเคาท์ดาวน์กันคืนวันที่ 31 ธ.ค. แต่ตนรอเคาท์ดาวน์คืนวันที่ 3 ม.ค. 2564 การได้ลูกคืน เป็นของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุดในชีวิต


“พอรู้ว่าเขาจะได้ออกมาความรู้สึกมันมีแต่ความดีใจ เพราะว่า 16 ปี 6 เดือน พ่อว่านานแล้วนะ แต่ตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม(ปี 2563) ที่รู้ว่าแพทจะได้ออกมา รอจนถึงวันที่ 4 มกราคม ความรู้สึกมันนานยิ่งกว่า ตอนนี้เราจัดบ้าน จัดห้องรอแพทไว้แล้ว และพี่สาวแพทเขาก็ซื้อเสื้อผ้า ซื้อโทรศัพท์ ซื้อเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ ทั้งครอบครัวก็ตื่นเต้นกันที่จะได้รับแพทออกมา”

ชีวิตหลังจากนี้ พ่อคาดหวังให้แพทมีสติจะได้ไม่ไปในทางต่ำ
“คาดหวังให้เขาใช้ชีวิตแบบมีสติ ถ้าใช้ชีวิตแบบมีสติแล้วการดำเนินชีวิตมันก็จะไม่ไปในทางต่ำ ครั้งสุดท้ายที่ได้เจอกับแพทในวันที่ไปเยี่ยมเขา เขาก็ดีใจ เขาบอกมีอะไรที่จะทำเยอะแยะ
(ในอดีตเขาเคยทำให้ครอบครัวเสียใจ ชีวิตหลังจากนี้แพทได้ให้สัญญาอะไรกับพ่อไว้มั้ย?) เขาก็ไม่ได้ให้สัญญาอะไรเพราะแพทเป็นคนที่ไม่ได้ให้สัญญา แต่ว่าจะให้ปรากฏที่การกระทำ เพราะเราไม่เคยไปคาดคั้นสัญญาจากลูก และสิ่งที่ลูกได้รับมาแล้วมันจะเป็นบทเรียนที่ยิ่งใหญ่ให้เขา เพราะอายุเขาก็มากแล้วด้วย”“การที่ได้ลูกคืน เป็นของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุดในชีวิตของพ่อ คนอื่นเคาท์ดาวน์กันคืนวันที่ 31 ธ.ค. แต่พ่อรอเคาท์ดาวน์คืนวันที่ 3 ม.ค. 2564”


กำลังโหลดความคิดเห็น