xs
xsm
sm
md
lg

20 กว่าๆ วันนั้น กับ 40 วันนี้ของ “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

หลังถูกจับในความผิดคดียาเสพติดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2547 วันนี้อดีตนักร้องดัง “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” ก็ได้รับการปล่อยตัวเป็นอิสระแล้ว
แน่นอนว่าชื่อเสียงของเขาคนนี้อาจจะไม่เป็นที่รู้จักมากนักสำหรับคนรุ่นใหม่ๆ แล้วแต่สำหรับคนที่เติบโตมากับความบันเทิงในยุค 90 นั้นเรื่องราวของเขาถือเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อย
วันนั้น

“แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” เกิดเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2523

เจ้าตัวเป็นที่รู้จักขึ้นมาจากการทำงานเพลงร่วมกับเพื่อนๆ ในชื่อของ “พาวเวอร์แพท” (POWER PAT) มีอัลบั้มชุดแรกในชื่อ “POWER Pat” กับค่าย Crunch Records สังกัดเบเกอรี่ ออกมาในปี พ.ศ. 2543

ปีต่อมาพวกเขาย้ายไปสังกัดกับค่าย “อัพจี” (Up^G) ในเครือแกรมมี่ ออกผลงานอัลบั้ม “POWER POP” ก่อนที่ในปี พ.ศ. 2545 เขาจะแยกออกมาเป็นศิลปินเดี่ยวออกอัลบั้ม “แพท Power Pat” ในปี พ.ศ. 2545

โดยนอกจะมีผลงานร้องเพลงแล้ว เจ้าตัวยังมีผลงานละครด้วย ไม่ว่าจะเป็น รัน! รักอันตราย (ช่อง 5 ปี 2544), เฮี้ยวนักรักซะเลย (ช่อง 3 ปี 2545) และ Girl Club รับเอาคืน (ช่อง ITV ปี 2545)
ถูกจับ

นักร้อง-นักแสดงดัง ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคดีมียาเสพติดไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และเสพ (ยาอี) เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2547

เรื่องดังกล่าวกลายเป็นข่าวครึกโครม เนื่องจากความมีชื่อเสียงของเขาประกอบกับการตัดสินโทษที่ค่อนข้างจะรุนแรง เมื่อศาลฎีกาได้พิพากษาจำคุกเจ้าตัวซึ่งมีอายุ 24 ปี เป็นระยะเวลานานถึง 50 ปี และปรับ 1 ล้านบาท

แม้จะต้องสูญเสียอิสรภาพ แต่กระนั้นเจ้าตัวก็ยังมองโลกในแง่ดี โดยระบุว่า... “ผมเคยเกือบช็อกยา 2 ครั้ง แต่ไม่มีใครรู้ เพราะเล่นยาหนักมาก โอเวอร์โด๊ป ถ้าไม่โดนจับซะก่อน ดีไม่ดีผมคงตายเพราะเล่นยาไปแล้วก็ได้ เป็นเรื่องดีในเรื่องร้ายที่เจอ การได้มาอยู่ในนี้มีมุมดีเยอะ แม่มาเมื่อไหร่ก็เจอ(หัวเราะ)...”

ในการชดใช้ความผิดนานกว่า 16 ปีทั้งหมดก็หาได้สูญเปล่า เพราะนอกจากเจ้าตัวจะได้บันทึกความทรงจำตัวเองผ่านหนังสือชื่อ “ชีวิตที่ไม่มีเทค 2” พร้อมเรียนจบปริญญาตรีแล้ว เวลาดังกล่าวยังได้หล่อหลอมให้เจ้าตัวกลายเป็น “แพท” คนใหม่อีกด้วย
วันนี้

หลังได้รับอิสรภาพมาหมาดๆ ทางด้านของอดีตนักร้องในวัย 40 ให้สัญญาว่าเขาไม่มีทางที่จะกลับไปทำเรื่องไม่ดีเหมือนเดิมอีกแล้ว

พร้อมกับยังบอกด้วยว่าโลกภายนอก ณ ปัจจุบันยังมีอะไรให้เขาต้องปรับตัวอีกมากมาย ส่วนเรื่องงานเพลงเจ้าตัวยืนยันว่าจะกลับไปทำอย่างแน่นอน แต่ตอนนี้สิ่งที่อยากจะทำเป็นอันดับแรกก็คือการบวชให้กับผู้เป็นมารดา

“ผมจะรักษาโอกาสที่ได้รับครั้งนี้ไว้เทียบเท่าชีวิตโอกาสไม่ได้มีบ่อยๆ เพราะฉะนั้น ผมจะมุ่งมั่นทำแต่ความดีนะครับ และจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด...ผมอาจจะเคยมีส่วนที่ทำร้ายสังคมเมื่อในอดีต แต่ถึงเวลาที่ผมได้โอกาสต่อไปผมจะชดใช้ให้กับสังคม มันเป็นช่วงโอกาสที่ผมจะชดใช้ให้กับสังคมและครอบครัวด้วยครับ...” ส่วนหนึ่งจากการให้สัมภาษณ์ของเขาหลังจากพ้นโทษออกมา

สำหรับอนาคตข้างหน้าคงยากที่จะบอกได้ว่าจะมีอะไรเกิดอะไรขึ้นกับชีวิตของชายคนนี้บ้าง แต่ที่เชื่อได้อย่างแน่นอนก็คือ วันนี้ “แพท วรยศ บุญทองนุ่ม” รู้สึกตามที่เขาได้พูดออกมาจริงๆ
...

- (ชมคลิป) นาทีคืนสู่อิสรภาพ! “แพท พาวเวอร์แพท” ร่ำไห้ออกจากเรือนจำ กราบเท้าพ่อแม่

- ย้อนรอย “แพท พาวเวอร์แพท” ก่อนพ้นโทษพรุ่งนี้ 16 ปีในเรือนจำ กับบทเรียนชีวิตที่มีทั้งน้ำตา รอยยิ้ม และความรัก


กำลังโหลดความคิดเห็น...