xs
xsm
sm
md
lg

เป็นแฟนพี่เวียร์ต้องอดทน “เบลล่า” ทนเพื่อความปัง ห่มทองคำ 20 ล้าน!

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทนเพื่อความปัง “เบลล่า” ปลื้มห่มทองคำ มูลค่า 20 ล้านเป็นนางในวรรณคดี เผยทริปสวีตแอดเวนเจอร์กับ“พี่เวียร์” เป็นแฟนต้องอดทน ต้องปรับตัว ตกใจ “ใหม่ ภวัต” ถอนตัวจาก “พรหมลิขิต” ภาคต่อบุพเพฯ แล้ว ชี้ต้องมีทางออกที่ดี

แปลงโฉมเป็นนางนพมาศ ในชุดไทย “วิลาสลักษณ์” สวมเครื่องประดับทองคำ มูลค่า 20 ล้านบาท ที่งานมหาปรากฏการณ์เทศกาลลอยกระทง 2563 “ICONSIAM CHAO PRHAYA RIVER OF ETERNAL PROSPERITY” จัดขึ่นโดย การท่องเทีแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม งานนี้ “เบลล่า ราณี แคมเปน” เผยว่าต้องอดทนเพื่อความปัง ส่วนวันนี้ไม่ได้ลอยกระทงคู่กับ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ”

“เบลอยู่ในชุดที่สวยมากๆ เป็นเครื่องประดับทองแท้เลย มูลค่า 20 ล้านเลยค่ะ เป็นเกียรติมากๆ ที่ได้มาร่วมงานวันนี้ ที่ไอคอนสยาม 20 ล้านอยู่บนตัว บนหัวก็น่าจะสัก 18 ล้านแล้วค่ะ (หัวเราะ) หนักประมาณนึง แต่ว่าทนได้เพื่อความปัง ถามว่าเกร็งไหม ไม่มีทางกระเด็นค่ะ เบลถามพี่คนทำแล้วว่าต้องมีการ์ดเดินตามเบลไหมคะ ไม่มีค่ะที่แพงที่สุดเบลคิดว่าน่าจะเป็นเครื่องหัวนี่แหละค่ะ เพราะเป็นชิ้นใหญ่ ต้องใช้ความวิจิตรในการทำ แต่งก็ไม่นานเท่าไหร่นะ

เป็นนางในวรรณคดีใช่ไหมค่ะ (หัวเราะ) เป็นนางวิลาศลักษณ์ค่ะ เป็นนางนพมาศค่ะ เมื่อกี้ได้ลอยกระทง เป็นกระทงที่ทำจากน้ำแข็งค่ะ รักษ์โลกค่ะ ทำงานไปด้วยลอยกระทงไปด้วย”

ไม่ได้ลอยกระทงคู่ “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ”
“ค่า (หัวเราะ) ทริปเกาะเต่า เป็นทริปที่ไปเรียนดำน้ำนี่แหละค่ะ คนแซวว่าน้ำทะเลหวาน ลองมาชิมสิ น้ำทะเลเค็มมาก ไปลงดำน้ำ เป็นครั้งที่ 2 แต่ว่าห่างกันแค่อาทิตย์เดียวค่ะ ไปชุมพร แล้วก็ต่อด้วยเกาะเต่าค่ะ เบลอยากเรียนมาตั้งนานแล้ว พึ่งได้มีโอกาสช่วงนี้ ที่ถ่ายละครเรื่องเดียว เบลเลยถือโอกาสไปเรียนดำน้ำ

เบลเห็นจากภาพจากคลิปคนที่ดำน้ำ เขาก็จะบิวต์เยอะ บวกกับเมื่อก่อนเบลกลัวน้ำมาก ถ้าสังเกตเบลจะมีงานใต้น้ำเยอะมาก เชื่อว่าเบลเบอร์ 1 เลยอยากจะสลัดความกลัวนี้ออกไป ก็ไปดำน้ำซะเลยซึ่งก็ยากด้วยความที่ค่อนข้างละเอียด แต่ถ้าเราทำทุกอย่างตามขั้นตอน และนึกถึงความปลอดภัยเป็นหลัก ยังไงก็เซฟค่ะ ก็ไม่ประมาท”

ประทับใจความสวยใต้น้ำ
“ก็โอเคอยู่นะคะ บางทีเจอกระแสน้ำขุ่น อาจจะเห็นอะไรไม่ค่อยชัด ก็จะไม่ได้ไม่ได้เจอปลาตัวใหญ่สักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เป็นดอกไม้ทะเล ปลาตัวเล็ก ท้องทะเลคือสวยมาก หลายคนบอกว่าปลาเยอะขึ้นมาก พวกดอกไม้ทะเล ปะการัง อยากให้คนไทยมาเที่ยวเมืองไทย ตอนนี้คือสวยจริง ๆ และอยากให้ช่วยสนับสนุนคนไทยด้วยกันด้วย เบลเรียนเป็นแอดวานซ์ค่ะ ถ้าต่อจากนี้คือช่วยเหลือคนในน้ำแล้วค่ะ คิดว่าพอแค่นี้ค่ะ หลังจากนี้จะเป็นฟันไดฟ์แล้วค่ะ ถามว่ามีอุปสรรคไหม บางที่จะมีกระแสน้ำ เพราะกำลังจะเข้าสู่ช่วงมรสุม หรือมีพายุเข้า ก็จะว่ายน้ำกลับเรือเหนื่อยหน่อย”

รู้สึกดีความกลัวน้ำหายไป
หายค่ะ เบลรู้สึกดีมาก กับการที่ได้ลงไปอยู่ใต้น้ำ ได้อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติจริง ๆ ค่ะ ถามว่าหลังจากนี้จะรับละครใต้น้ำไหม ใจเย็นๆ ค่ะ(หัวเราะ)ละครใต้น้ำไม่ให้แบกแท็งค์ ถ้าตัวเปล่าก็ยากอยู่นะคะ”

ไม่กังวลไปกับ “เวียร์” เพราะมีทักษะอยู่แล้ว
“ถามว่าใครชวนไป เป็นความตั้งใจของเบลอยู่แล้วค่ะ แต่มาบวกกับพี่เขาว่าง ก็เลยไปด้วยกันค่ะ พี่เขาค่อนข้างจะมีทักษะ และเขาเรียนก่อนเบลด้วย ความจริงแล้วเบลเป็นคนชวน แต่พี่เขามีโอกาสได้ไปก่อน ก็จะโชว์ความนิ่ง เขาก็จะแบบอยู่นิ่ง ๆ เขาถือกล้องถ่ายได้ เขาก็ไม่ค่อยแนะนำอะไรค่ะ เพราะเบลมีครูประกบอยู่แล้ว”

มือพลาดไปโดนหนามเลือดสาด พี่เวียร์ห้ามเลือดให้
“อันนั้นจากการปีนเขาค่ะ เป็นทริปดำน้ำที่ไปปืนเขามาด้วยค่ะ ด้วยความที่เกาะจะมีทั้งภูเขาทั้งน้ำ วันที่เราว่างก็เลยไปปืนเขากัน ดูวิวอยู่ดี ๆ แกว่งแขนแล้วฟาดกับหนามต้นอะไรเบลไม่แน่ใจ แต่แผลอยู่ใกล้เส้นเลือดใหญ่แล้วเลือดก็กระฉูดออกมาพี่เวียร์บอกว่าผมเรียนเรื่องการช่วยเหลือมา ก็ช่วยห้ามเลือดให้ แค่มือไปโดนหนาม ก็บวมหลายวันอยู่ค่ะ พี่เวียร์ก็ช่วยห้ามเลือกได้สักพักนึงค่ะ”

เขินจัด แฟนเวียร์ต้องอดทน บอกทริปต่อไปยังไม่มีแอดเวนเจอร์เข้ามา
“ถามว่าทริปต่อไปจะแอดเวนเจอร์อีกไหม ไม่ต้อง เพราะว่าหายแล้ว(ยิ้ม) ทริปต่อไปยังไม่มีเลยค่ะ ตอนนี้ต้องลุยงาน (คบกับเวียร์ต้องแอดเวนเจอร์?) ก็ชอบนะคะ รู้สึกว่ามีอะไรที่แปลกใหม่ดี ได้ไปในที่ที่คนอาจจะไม่ค่อยเห็น คบกับเขาแล้วมีเรื่องท้าทาย ต้องอดทน เป็นแฟนเวียร์ต้องอดทน ค่ะ(ยิ้มเขิน)ไลฟ์สไตล์เขาเป็นแบบนี้ ไลฟ์สไตล์พี่เขาเป็นคนที่ชอบไปทำอะไรใหม่ ๆ ต้องแอ็กทีปนิดนึงค่ะ

เราโอเคนะคะ ถ้าเราไปกับเพื่อนเราเอง ไม่รู้จะมีใครไปด้วยหรือเปล่า ก็มีรีเควสทริปสบายๆ บ้าง แต่ว่าก็ไม่ได้ขนาดนั้น ถ้าอยากจะพักก็มีช่วงที่พัก แต่ถ้าลุยก็คือลุยไปเลยค่ะ”

ปลื้มละครกู้วิกฤตช่อง ต้องขอบคุณดรีมทีม
“ขอบคุณมากๆ กระแสดีเกินคาดจริงๆ คิดว่าน่าจะสมการรอคอยทุกคน คนมองว่ากู้วิกฤตช่อง อันนี้เบลว่าต้องให้เครดิต ผู้จัด ผู้กำกับ คนเขียนบท และนักแสดงทุกๆ คน เพราะว่ามันไม่ได้มีปัจจัยเดียวที่จะทำให้ละครเกิดขึ้นได้เพราะทุกคนมารวมตัวกันจนเป็นทีมร้อยเล่ห์มารยา

เล่นละครแต่ละครั้งเบลเป็นคนที่คาดหวังน้อยมาก เราจะกลัวไว้ก่อน ก็ไม่รู้ว่าจะออกมาเป็นไง ปัจจัยมันค่อนข้างเยอะ เพราะเราไม่สามารถควบคุมได้ เอาแค่ตอนที่เราทำงานและเราเต็มที่กับมันก็พอ และทุกคนคือดรีมทีมมาก ทุกคนเล่นขาดในคาแร็กเตอร์ของแต่ละคน เพราะก่อนถ่ายก็จะคุยกันก่อน บวกกับเรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่แต่งขึ้นมาใหม่ด้วย เลยต้องปรับกันค่อนข้างเยอะ

ก็ดีใจที่ทุกอย่างออกมาดี ก็ยังไม่ได้คุยกับพี่โป๊ป (ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ) เพราะเราก็รอดูฟีดแบ็กว่ามันจะออกมาเป็นยังไง อีกอย่างเราก็ไม่ได้ดูก่อนใคร เราก็ดูพร้อมทุกคน เลยทำให้เราลุ้นมาก และเราดูในฐานะคนดู เราก็รู้สึกว่าสนุก และหลังจากนี้จะทวีความแซ่บไปอีก ส่วนเรตติ้งก็ไม่ได้คาดหวังอะไร เอาแค่คนดู ดูแล้วสนุก ก็ดีใจมากแล้ว”

พึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เล็กน้อย
“ไม่เชิงนะ แต่ก็มีพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์เล็กน้อย ก็พี่นก จริยา พาไปไหว้ศาลหลักเมือง ไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์”

ตกใจ “ใหม่ ภวัต พนังคศิริ” ถอนตัวจาก “พรหมลิขิต” ภาคต่อบุพเพสันนิวาสแล้ว ชี้บุเพฯ เป็นละครที่ทุกคนรัก ต้องมีทางออกที่ดี
“เบลก็เพิ่งจะรู้พร้อมๆ ทุกคน ก็ตกใจนิดนึงนะ แต่ก็เชื่อว่าผู้ใหญ่ก็หาทางออกที่ดีที่สุดให้ ซี่งในส่วนของคิวนั้น ยังไม่ทราบว่ากระทบไหม เพราะยังไม่ได้อัปเดตล่าสุดเลย ว่าจะยังไง ถามว่าจะกระทบเส้นเรื่องไหม อันนี้เบลว่าต้องรอดูว่าจะเป็นใครเข้ามา แต่เบลว่าทุกฝ่าย จะต้องทำออกมาให้ดีที่สุด เพราะบุพเพฯ ก็เป็นผลงานที่ทุกคนรัก ทุกคนชื่นชอบก็ต้องหาทางออกที่ดีที่สุดให้กับทุกฝ่าย

เบลได้อ่านนิดหน่อย แต่พี่โป๊ปบอกสนุกมาก เบลว่าเบลต้องกลับไปอ่านเพิ่มแหละ (หัวเราะ) เบลยังอ่านไม่จบ เบลว่าทุกคนต้องทำให้ออกมาดีที่สุด ตัวเบลเองต้องทำการบ้านเยอะมากๆ ทำให้สุดความสามารถ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...