xs
xsm
sm
md
lg

ฮาทะลุม็อบ “โรเบิร์ต สายควัน” ฝากเสียงหัวเราะสุดท้าย ในภาพยนตร์ “หลวงพี่กะอีปอบ”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดตัว “หลวงพี่กะอีปอบ” หนังเรื่องสุดท้ายของ “โรเบิร์ต สายควัน” รวมดาราตลกดังมากมาย ฝากเสียงหัวเราะและความบันเทิง ท่ามกลางสถานการณ์ดุเดือดของบ้านเมือง

ไม่หวั่นกระแสม็อบที่ทำเอาสถานการณ์บ้านเมืองดิ่งเหวเศรษฐกิจพัง ผู้กำกับ “เฉลิม วงศ์พิมพ์” และนักแสดง นำทีมโดย เบิ้ล ปทุมราช อาร์สยาม, ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง และ ลาดา อาร์สยามเปิดตัวภาพยนตร์ “หลวงพี่กะอีปอบ” รอบสื่อมวลชนแบบไม่แคร์ม็อบ วอนให้มาดูกันเยอะๆ เพื่อสร้างความสนุกและบันเทิง ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของตลกผู้ล่วงลับ “โรเบิร์ต สายควัน”

เฉลิม : “จริงๆ หนังเสร็จตั้งแต่ปีที่แล้ว และมีโปรแกรมที่จะฉาย 29 เมษายน แต่ทีนี้มีโควิดมา ก็เลยเลื่อนมาเรื่อย พอวันที่ 22 ส.ค.63 ก็รู้ว่าพี่เบิร์ตป่วย ก็ใจหายและพอวันที่ใกล้จะฉายแกก็เสีย”

หนังตัดต่อเสร็จไม่ทันให้โรเบิร์ตได้ดู
เฉลิม : “ไม่ได้ดูครับ”

มีรำลึกและคำอาลัยใส่ไว้ท้ายเรื่อง
เฉลิม : “มีรำลึก และภาพฟุตเทจที่เราถ่ายไว้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ไม่ได้เผื่ออะไรไว้ ก็เป็นหนังที่เล่าตามบทเดิม แต่ก็จะมีคำอาลัยตอนท้าย”

ยังไม่ได้บอกโรเบิร์ตว่าหนังจะฉายแล้ว คงทำได้แค่ระลึกถึงในใจ แต่จะมีการยืนไว้อาลับก่อนหนังฉาย
เฉลิม : “ยังเลย หนังจะได้ฉายก็ตื่นเต้น แต่น้อง(นักข่าว)ทัก เดี๋ยวก็ระลึกถึงแกในใจหน่อย ซึ่งจริงๆ วันนี้ก่อนหนังฉายก็จะมีการยืนไว้อาลัยครับ”

เป็นตลกที่การแสดงดี และมีวินัยในการทำงาน
เฉลิม : “ด้วยความที่ตลกบ้านเรา ตลกคาเฟ่เขาทำงานตั้งแต่ดึกยันเช้า ดึกยันเช้า และมีรับงานที่อื่นต่อ ซึ่งคนที่ยืนยงอยู่ในวงการของนักแสดงตลก แสดงว่าเขามีวินัยอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นนักแสดงอย่างพี่โรเบิร์ต เรื่องวินัยไม่ต้องพูดถึง เรื่องการแสดงก็ดี เป็นบทหมวดศัจธร(โรเบิร์ต)ที่ได้รับเลือกมาเล่นจริงๆ”

เสียดายวางเด่นไว้แล้วในภาค 2 แต่กลับเป็นเรื่องสุดท้าย ที่ได้ยินเสียงหัวเราะของโรเบิร์ต
เฉลิม : “ผมเสียดายแค่ว่า ผมมีโปรเจกต์ทำภาค 2 แล้วตัวละครหมวดศัจธร (โรเบิร์ต) กับบักกึ่ม (เบิ้ล ปทุมราช) ที่เป็นบัดดี้กันในเรื่องนี้ ผมวางบทเด่นๆ เอาไว้แล้วด้วย ผมเสียดายตรงนี้”

แพลนภาค 2 ก็ต้องคุยกับผู้ใหญ่ว่าจะทำยังไงต่อไป
เฉลิม : “ต้องคุยกับผู้ใหญ่ทางพระนครฟิล์มก่อนว่าจะยังไงต่อ (คือจะมีภาค 2 อยู่แล้ว?) ก็ต้องมีพูดถึงครับ ว่าภารกิจของหมวดกับบักกึ่มจะต้องเจออะไรต่อไป”

เรื่องนี้มีตลกมาเล่นทั้งวงการ
เฉลิม : “ก็มีพี่โรเบิร์ต พี่บอล พี่นุ้ย น้าค่อม ก็ร่วมงานกันมาตั้งแต่เรื่องแรกๆ แล้ว ก็มีเยอะครับ”

ตรงต่อเวลา มีสปิริตสูง จะจดจำบทนี้ไปตลอดชีวิต ไม่มีใครมาแทนได้
เบิ้ล : “การทำงานของพี่โรเบิร์ตไม่ต้องห่วงแกเลย เพราะเป็นคนที่มีสปิริตสูงมาก ตรงต่อเวลามากๆ ทำหน้าที่ที่ได้รับบทมาได้ดีมากๆ เขาเป็นคนที่ฮาจากตัวตนจริงๆ อยู่แล้ว เลยง่ายในการต่อบท ผู้กำกับบอกว่าเอาให้ฮานะ เขาก็จะถามว่าเอาแบบไหน เอาแค่พอกล้องสั่นหรือธรรมดา ผมก็จะอยู่จนครูพักลักจำมาตลอด ก็เรียกได้ว่าทุกซีนที่มีพี่เบิร์ตก็จะมีเบิ้ลอยู่ข้างๆ ตลอดครับ”

“คือผูกพันตั้งแต่ยังไม่ได้ถ่ายหนังด้วยกันแล้ว อย่างที่พี่เหลิมบอกว่าคาแร็กเตอร์หมวดกับกึ่มมันเข้ากันได้ดีมากๆ ในภาคแรก ก็คิดเหมือนกันว่าถ้ามีภาคต่อไปคงจะคิดถึงแก ถ้าได้มีคนเล่นแทนก็เชื่อว่าต้องเป็นอีกคนหนึ่งไปเลย เหมือนหนังฮอลลีวูดที่เราเห็นที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าพี่เบิร์ตจะทำให้เราต้องจดจำบทนี้ของแกไปตลอดชีวิต คิดว่าไม่น่าจะมีใครมาแทนแกได้ ในบทของแกนะครับ”

แอบหวังว่าผลงานสุดท้ายของโรเบิร์ตชิ้นนี้ จะอยู่ในใจทุกคนตลอดไป
ตูมตาม : “ก็เป็นเกียรติมากๆ อยากเล่นหนังอยู่แล้ว ได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับเก่งๆ อย่างพี่เฉลิม รวมถึงน้องๆ ทุกคน มันพูดยากนะครับ ไม่ใช่ว่าจะเกิดขึ้นได้บ่อยๆ กับงานดีๆ แบบนี้ คือในส่วนต่างๆ ที่เราทำกันมา มันน่าประทับใจตั้งแต่เริ่มฟิตติ้ง ทำทุกอย่างจนมาถึงทุกวันนี้ ถือว่าลงทุนลงแรงกันเยอะมาก และก็อย่างที่บอก เสียดายที่พี่เบิร์ตยังไม่ได้ดู และพวกเราก็ทำงานกันเต็มที่นะ ก็หวังว่ามันจะเป็นงานสุดท้ายของพี่เบิร์ต ที่มันสามารถอยู่ในใจของทุกคนได้ตลอดไป”

“มาดูกันเยอะๆ นะครับ ไม่ว่าสถานการณ์จะเกิดอะไรขึ้น จะตึงเครียดแค่ไหน พวกเราก็ยังคงทำงานตรงนี้ เพื่อที่จะสร้างเสียงหัวเราะ เพื่อที่จะสร้างความสุขให้กับประชนทุกคน หน้าที่ของคนในวงการบันเทิง ก็บอกอยู่แล้วว่าเราทุกคนทำให้คุณบันเทิง เพราะฉะนั้นมาบันเทิงด้วยกันนะครับ”

ลาดา : “กับภาพยนตร์เรื่องนี้ ครบทุกรส มีทั้งตลก ดรามา โรแมนติก ภาพสวยๆ ซีจี เอฟเฟ็กต์สวยๆ ทุกคนทีมงานทำงานกันเต็มที่ นักแสดงเต็มที่ อยากให้ทุกคนมาดู จะได้เสียงหัวเราะกลับไปแน่นอน กับภาพยนตร์เรื่องหลวงพี่กะอีปอบ วันที่ 22 ตุลาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ค่ะ”


กำลังโหลดความคิดเห็น...