xs
xsm
sm
md
lg

“ตูมตาม” ขอโทษโพสต์คลิปต่ำ ยันไม่ได้ตั้งใจ ต่อไปจะระวังให้มากกว่านี้

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ตูมตาม” ต่อสายตรงขอโทษแบรนด์ขนม หลังลงคลิปไม่เหมาะสม จนโดนด่าว่า ต่ำ คอนเทนต์ขยะ ยันไม่ได้เจตนาทำอะไรไม่ดีแค่เล่นสนุก ทำผิดก็กล้าขอโทษ ต่อไปจะคิดให้ดี ระวังให้มาก ไม่ตอบโต้ ไม่ลบ ไม่บล็อก คนที่มาคอมเมนต์ด่า บอกดีมาฟอลฯ กันเยอะๆ

การเป็นประเด็นดรามาอยู่ไม่น้อย สำหรับ “ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง” หลังเจ้าตัวอัดคลิปลงใน TikTok ระหว่างนั่งกินขนมข้าวเกรียบกุ้งยี่ห้อดัง แล้วมีการนำขึ้นดมพร้อมหัวเราะ แถมยังตั้งแคปชันว่า “อร่อยดี ชายไทย เข้าใจกัน” งานนี้ก็ทำเอาชาวโซเชียลออกมาวิจารณ์แรงว่า เป็นคอนเทนต์ขยะ ไม่ขำและต่ำมาก

และถึงแม้ว่าเรื่องดังกล่าวจะเกิดขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา แต่ก็เจ้าตัวก็ยังไม่ได้มีการออกมาพูดอะไรเพิ่มเติมหลังจากโดนทัวร์ลง วันนี้ได้เจอหนุ่มตูมตาม ในงานแถลงข่าวรอบสื่อมวลชนของภาพยนตร์เรื่อง หลวงพี่กะอีปอบ ณ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์รัชโยธิน เจ้าตัวก็เลยขอออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้ว่า

“ผมโทร.ไปขอโทษแบรนด์แล้วครับ คือ จริงๆ แล้วผมไม่ได้มีเจตนาจะลบหลู่ เพราะว่าผมก็กินฮานามิจริงๆ ครับ ผมกินมาตั้งแต่เด็กแล้ว วันนั้นคุยกับเพื่อนๆ พี่ๆ ที่กอง เขาก็บอกว่ามันเป็นอย่างงั้น มันเป็นสิ่งที่ ผมพูดตรงๆ นะ ใครๆ ก็รู้ ผมไม่ได้โยนนะ เพราะถ้าพูดถึงประเด็นนั้นมันก็คืออย่างนั้น แต่ว่าเราไม่ได้ลบหลู่ไง ผมก็ยังกิน แต่ก็โทร.ไปขอโทษแบรนด์แล้ว ผมไม่ได้มีเจตนา ไม่ได้จะลบหลู่แบรนด์พี่ ถ้าพี่อยากไม่สบายใจ อยากให้ผมลบคลิป ผมลบให้”

“ผมไม่ได้มีเจตนาแย่ เพราะฉะนั้นการที่ผมทำอะไรลงไป ผมผิดผมจะขอโทษครับ ทางแบรนด์เขาก็ไม่ได้ว่าอะไร เขาแค่กลัวว่าเรารู้สึกไม่ดีอะไรกับแบรนด์หรือเปล่า ซึ่งก็ได้เคลียร์ใจกันว่า ไม่มีอะไรครับ ผมกินมาตั้งแต่เด็ก แบรนด์พี่คือผมแทบจะนึกถึงอย่างอื่นไม่ออก ผมก็นึกถึงแต่ฮานามิ ผมพูดเลย ผมไม่ได้ตังค์ด้วย ก็ฮานามิอร่อยสุด”

ไม่ได้อ่านคอมเมนต์ เพราะไม่อยากเก็บมาซีเรียส ไม่มีเจตนาที่ไม่ดีในการลงคลิป ขอโทษที่เล่นสนุกโดยไม่คิดให้ดีก่อน
“จริงๆ ผมไม่ได้อ่านหรอกครับ ผมเข้าใจดีว่ามันมีหลายแง่มุม ผมไม่อยากเก็บมาซีเรียส เพราะจะทำอะไรก็ตาม ผมจะมองเจตนาตัวเองก่อน ถ้าผมเป็นคนเลวร้าย ตั้งใจโพสต์เพื่อโจมตีหรือทำร้ายใครจริงๆ ขนาดนั้น ผมก็คงจะต้องเครียดมากๆ แน่ๆ ในชีวิตผม แต่นี่ผมไม่ได้มีเจตนา ผมแค่อาจจะพลั้งเผลอเล่นสนุกไป โดนที่ไม่ได้นึกดีๆ อันนี้ผมพลาด ผมขอโทษ”

ต่อไปนี้จะทำอะไรก็ต้องคิดให้ดีและระวังให้มากขึ้น
“ก็ต้องคิดให้มากขึ้นครับ เวลาจะทำอะไรต้องพิจารณาดีๆ เพราะว่าเราไม่สามารถที่จะให้ใครมาเข้าใจเราได้เลยจากการที่เราทำอะไรลงไป เพราะฉะนั้นคิดดีๆ”

ไม่โกรธคนด่าแรงเป็นคอนเทนต์ขยะ
“ไม่เป็นไรครับ เพราะว่า TikTok ผมเล่นเอาสนุกครับ ผมไม่เคยได้ตังค์จาก TikTok ครับ อย่างที่บอกผมแค่สนุก แล้วถ้าความสนุกของผมมันทำร้ายคนอื่น หรือว่ามันทำให้คนอื่นรู้สึกไม่ดี ผมยินดีกราบขอโทษก็ได้ เพราะผมทำผิดผมยินดียอมรับ ส่วนที่ผิดคือผิด แต่ผมก็ยืนยันว่าผมไม่ได้มีเจตนา”

บอกทำคอนเทนต์ตามโลกความเป็นจริง ไม่อยากเป็นดาราที่ต้องมานั่งเฟกเป็นคนดี แค่ไม่ทำให้ใครเดือดร้อนก็โอเคแล้ว
“โลกความเป็นจริงก็เป็นอย่างงี้ครับ เข้าใจนะครับ แต่ผมไม่ได้อะไรหรอก คือเราเล่นกับเพื่อนหรืออะไรก็ตาม มันก็เป็นแบบนี้ ผมไม่อยากเป็นดารานั่งเฟคแล้วครับ ผมไม่อยากเป็นนักแสดงที่มานั่งแบบ ผมดี ผมเป็นคนดี ผมไม่อยากเป็นแบบนั้น ผมอยากให้คนรู้จักผมที่ผมเป็น เอาเป็นว่าผมไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ผมรู้สึกโอเคแล้วครับ”

ถือเป็นบทเรียน ทำผิดก็กล้าขอโทษ
“อันนี้ก็เป็นบทเรียนครับ เพราะว่าเราก็ไม่รู้ เราลืมคิดข้อนั้น ส่วนกับคนคอมเมนต์หรืออะไรก็ตาม ผมไม่ได้อยากให้ทุกคนมาเลียนแบบหรืออะไรทั้งสิ้นนะ ไม่อยากให้มองว่าเป็นแบบอย่าง ผมก็แค่สนุกๆ ไป แต่สิ่งที่ผมซีเรียสที่สุดคือกับแบรนด์เขา กับพี่เจ้าของแบรนด์ ผมกล้าขอโทษอยู่แล้ว เพราะว่าผมไม่ได้ตั้งใจอะไร”

ไม่กระทบงาน เพราะไม่ได้เป็นพรีเซนเตอร์อะไร
“ไม่มีครับ เพราะปกติก็ไม่ค่อยมีงานพรีเซ็นเตอร์อยู่แล้ว (หัวเราะ)”

ไม่ตอบโต้คนที่เข้ามาคอมเมนต์ด่า ไม่สนุกกับการทะเลาะกับใครให้ปวดหัว ไม่ลบ ไม่บล็อก ชอบให้คนฟอลเยอะๆ
“ไม่เลย ทุกวันนี้ผมไม่เคยสนุกกับการที่จะต้องไปเถียงทะเลาะกับใครอยู่แล้ว มีแต่คนมาด่าผม อยากด่าก็ด่า น่าจะเป็นความสุขของพี่เขา (รับมือยังไง?) ก็ทำอะไรได้ (หัวเราะ) อย่างที่บอกถ้าเราไม่ได้เจตนาร้าย ก็ไม่เห็นต้องไปตอบโต้อะไร เราจะไปทะเลาะให้ปวดหัวกับเขาทำไม แล้วเราก็ไม่เคยลบคอมเมนต์ ไม่บล็อกด้วยครับ ดีมาฟอลโล่กันเยอะๆ ครับ (หัวเราะ)”
กำลังโหลดความคิดเห็น...