xs
xsm
sm
md
lg

จากเรียนจำสู่รันเวย์..จำได้มั้ยอดีตนักโทษหน้าหล่อ? ตอนนี้กลายเป็นไฮโซพันล้านไปแล้ว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 หลายคนคงจะยังจำกันได้ดีกับข่าวคราวของนักโทษหนุ่มที่ชื่อ "เจเรมี่ มีกส์" ที่มีแบรนด์แฟชันหลายแบรนด์ดังพากันสนใจให้เจ้าตัวมาถ่ายแบบด้วยหลังได้เห็นภาพของเจ้าตัวระหว่างถูกคุมขังถึงขนาดจับเขาเซ็นสัญญาเข้าสังกัดเป็นนายแบบตั้งแต่ยังไม่พ้นคุกกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าหลังจากนั้นก็แทบจะไม่เคยปรากฏข่าวคราวเกี่ยวกับเจ้าตัวอีกเลย ทั้งๆ ที่ชีวิตภายนอกคุกของเขานั้นมีหลากหลายเรื่องราวที่น่าสนใจไม่น้อย

ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการเป็นนายแบบ เป็นพระเอกมิวสิค มีแฟนสาวไฮโซกระทั่งมีทายาทด้วยกัน รวมถึงปัจจุบันที่เจ้าตัวมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตนเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...


วัยเด็กกับกับชีวิตด้านมืด
ถ้าจะหาบุคคลที่เข้าตำราคนคำณวนหรือจะสู้ฟ้าลิขิต เรื่องราวของ "เจเรมี มีกส์" ที่ปัจจุบันมีอายุ 36 ปีแล้วคนนี้น่าจะเป็นตัวอย่างหนึ่งได้เป็นอย่างดี

"เจเรมี มีกส์" เกิดในแคลิฟอร์เนีย เขาเริ่มสะสมประวัติอื้อฉาวครั้งแรกเมื่อเขาอายุ 18 ปีด้วยการก่อคดีทำร้ายร่างกายเด็กหนุ่มอายุ 16 เหตุการณ์นั้นเกิดเมื่อปี 2002

ในครั้งนั้นเขา ถูกศาลสั่งให้จำคุกนาน 2 ปี แต่สุดท้ายเจ้าตัวกลับทำความผิดซ้ำซ้อนจนต้องรับโทษเพิ่มเป็น 9 ปี ในคุกของรัฐแคลิฟอร์เนีย

ต่อมาเดือน มิ.ย. ปี 2014 "เจเรมี มีกส์" ก็ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวอีกครั้ง เมื่อเขามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองและขัดขืนการจับกุม โดยในครั้งนี้เขาถูกศาลตัดสินจำคุกอีกเป็นเวลาสองปีด้วยกัน

ทั้งสองกรณีอาจจะเป็นสองเหตุการณ์ฉาวๆ ที่คนส่วนใหญ่รับรู้ภายหลังจากที่เรื่องราวของเขาเป็นข่าวขึ้นมาอย่างไรก็ตาม เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง "เจเรมี่" ได้เปิดเผยเรื่องราวชีวิตในมุมมืดของตนเองด้วยการให้สัมภาษณ์กับทาง The Sun ว่าในอดีตเค้าเคยถูกยิงมาแล้วถึง 5 ครั้งแต่โชคดีที่รอดชีวิตมาได้

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวที่เปิดเผยออกมาด้วยว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้มีชีวิตดังกล่าวก็อาจจะเป็นเพระชีวิตวัยเด็กของเขาที่ค่อนข้างจะโหดร้ายมากเพราะพ่อบังเกิดเกล้าไม่เพียงแต่จะชอบใช้ความรุนแรงในครอบครัวเท่านั้น หากแต่ยังกลายเป็นฆาตกรที่ถูกตัดสินโทษจำคุกตลอดชีวิตอีกด้วย


"จอมโจรตาฟ้า-ขี้คุกสุดที่รัก" จากเรือนจำสู่รันเวย์
ระหว่างถูกจับกุมในข้อหามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองรวมถึงความพยายามในการขัดขืนการจับกุมดังกล่าวในเดือน มิ.ย. ปี 2014 ในเวลาต่อมาภาพของ "เจเรมี มีกส์" ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ Stockton Police Department โพสต์ลงในเฟซบุ๊ค ก่อนที่มันจะกลับกลายเป็นไวรัล และถูกแชร์ออกไปอย่างมากมาย

ภาพผู้ต้องหาของเขาเวลานั้นได้รับการกดไลก์มากถึง 75,000 ไลก์ แสดงความเห็นถึง 20,000 คอมเมนต์ และแชร์ไปกว่า 10,000 ครั้ง ซึ่งเขายังมีชื่อเล่นที่ถูกเรียกว่า “จอมโจรตาฟ้า” และ “ขี้คุกสุดที่รัก” เพราะทั้งสาวแท้สาวเทียมอยากยกทรัพย์สินไปประกันตัวเขากันอย่างมากมาย

จากภาพดังกล่าว ที่เป็นไวรัลในอินเทอร์เน็ต ไปเข้าตาเอเยนซี่ จนถูก จิม จอร์แดน จับเซ็นสัญญาเข้าสังกัด White Cross Management ตั้งแต่ตอนที่เขายังอยู่ในคุก

พอเจ้าตัวพ้นโทษในวันที่ 8 มี.ค. 2016 เขาก็แทบจะเริ่มงานในฐานะนายแบบทันที ในเวลานั้น จิม จอร์แดน ได้กล่าวว่ามีคนทาบทามติดต่องานเข้ามาเต็มไปหมด

"เรามีงานใหม่เยอะแยะให้เขาทำเลย มีข้อเสนอเข้ามากองให้เลือกมากมาย เจเรมี เขาถ่อมตนมาก แล้วเขาก็ปลื้มและซึ้งใจมากที่มีคนสั่งความรัก กำลังใจ และอวพรให้กับเขาและครอบครัวเขาให้เริ่มต้นชีวิตใหม่"

ชีวิตหลังพ้นโทษ ของ เจเรมี ในฐานะนายแบบ นับว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง เขาเคยถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร Vogue และ L'Officiel Hommes ของ สวิสเซอร์แลนด์ เพียงเวลาไม่นาน เจ้าตัวยังได้ขึ้นไปเดินแบบในงาน New York Fashion Week เดือน ก.พ. 2017 ด้วย ก่อนจะเดินแบบให้แบรนด์ดังอีกมากมายทั้ง Philipp Plein และ Tommy Hilfiger


จากนักโทษสู่เศรษฐีพันล้าน
จากความสำเร็จมากมายที่หลั่งไหลเข้ามาหา เจเรมี มีกส์ หลังพ้นโทษ กลับส่งให้ชีวิตครอบครัวของเขาต้องพังทลายลง

หลัง เจเรมี มีกส์ ที่เริ่มมีชื่อเสียงจากไวรัลภาพผู้ต้องหาสุดหล่อ จนเป็นที่หมายปองจากสาวๆ ไปทั่ว เวลานั้นเขาแต่งงานแล้วกับภรรยาที่ชื่อ เมลิสซา มาตั้งแต่ปี 2008 และมีลูกด้วยกันถึง 3 คน ( โดย 2 คนเป็นลูกติดของ เมลิสซา และอีก 1 คนคือลูกที่เกิดจากเจเรมี และ เมลิสซา )

จนกระทั่งเดือน ก.ค. 2017 มีข่าวว่า เจเรมี มีกส์ กำลังออกเดตอยู่กับ โคลอี้ กรีน ทายาทเสื้อผ้าแบรนด์ดัง Topshop ในเวลานั้น เซอร์ ฟิลลิป กรีน พ่อของ โคลอี้ ถึงขั้นเดือดและไม่เห็นด้วยกับสัมพันธ์รักของลูกสาว

แม้จะขัดขวางอย่างไรก็ดูจะไม่เป็นผล เพราะทั้งคู่ มีลูกด้วยกัน 1 คนคือ เจย์เดน ที่ลืมตาดูโลกเมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2018 ซึ่งเป็นปีเดียวกับที่ เมลิสซา ภรรยาของเขาได้หย่าขาดกับ เจเรมี

อย่างไรก็ตาม ความสัมพันธ์กับทายาทแบรนด์ดังก็ไปไม่รอด เมื่อมีรายงานว่า โคลอี้ กรีน ทิ้ง เจเรมี เมื่อเดือน ส.ค. 2019 ไปมีข่าวกับ มานูเอล ธีลลา ซีอีโอหนุ่มของ Royal Yacht Brokers บริษัทเรือยอชชื่อดังที่มีคอนเนคชันกับคนมีชื่อเสียงมากมายทั้ง คริสซี เทเกน, อลิเชีย วิแคนเดอร์ รวมถึง มาดอนนา

ทำให้เจเรมีกับโคลอี้เลิกรากัน และได้ขายบ้านที่ลอนดอนที่เคยอยู่ด้วยกันไปแล้ว ซึ่งครอบครัวของ โคลอี้ กรีน ก็ดูจะพอใจกับหนุ่มคนใหม่นี้มาก เพราะ มานูเอล เป็นเพื่อนของ โคลอี้ มานานและพ่อแม่ของทั้งคู่ก็รู้จักกัน และมีพื้นฐานครอบครัวที่คล้ายๆกัน

ส่วนตอนนี้ "เจเรมี มีกส์" กำลังมีข่าวออกเดตกับ เจสสิกา ริช ดีไซเนอร์สาวผิวสี หลังจากที่เขาเริ่มสู่แวดวงแฟชันอย่างเต็มตัว

ก่อนหน้านี้ "เจเรมี มีกส์" ประสบความสำเร็จในเส้นทางนายแบบ มีรายได้ประมาณ 4 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 161 ล้านบาท มีแมนชันสุดหรู และขับรถสปอร์ตมูลค่า 120,000 ปอนด์ หรือประมาณ 4.8 ล้านบาท แต่ตอนนี้เขาถึงขั้นมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตนเอง ในชื่อ JM ซึ่งก็เป็นตัวย่อของเขานั่นเอง

โดยหลังจากที่เซ็นสัญญากับ Fashion Concept GmbH บริษัทจากเยอรมัน โดยปิดดีลกันที่ 15 ล้านเหรียญสหรัฐฯหรือประมาณ 470 ล้านบาท ซึ่งหากรวมกับรายได้ต่างๆ นับตั้งแต่พ้นโทษออกมาว่ากันว่าอดีตนักโทษชายคนนี้มีเงินแล้วเฉียดพันล้านบาทเลยทีเดียว
กำลังโหลดความคิดเห็น...