xs
xsm
sm
md
lg

ตำรวจพรึ่บ! เตรียมคุ้มกัน “บ๊วย-เรนนี่” ขอขมาพรุ่งนี้ คนโคราชยังเดือด ขอ “ย่าโม” เหยียบให้จมดิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โคราชพร้อมแล้ว รอต้อนรับ “บ๊วย-เรนนี่” มาขอขมา “ย่าโม-ย่าบุญเหลือ” ด้านผู้ว่าฯ จัดใหญ่ระดมพลระดับจังหวัด ประชุมงานเป็นอาทิตย์ เพื่อเตรียมพิธีให้ บ๊วย-เรนนี่ มาขอขมา เผยใช้พราหมณ์ระดับจังหวัด จัดเครื่องบวงสรวงอลังการ เดินสายขอขมา 2 ที่ ด้านคนโคราชยังเดือด ถ้าไม่จริงขอย่าโมเหยียบให้จมดิน

ยังคงเป็นกระแสร้อนแรงไม่หยุด สำหรับกรณีรายการ “ช่องส่องผี” มาถ่ายทำรายการที่วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา และ “เรนนี่ สุระประภา คำขจรผู้มีสัมผัสพิเศษ กล่าวอ้างว่า เห็นดวงวิญญาณ ย่าบุญเหลือ ลูกบุญธรรมของ “ย่าโม” และ “ปลัดทองคำ (เจ้าพระยามหิศราธิบดี)” สามีย่าโม พร้อมกับกล่าวหาว่า ย่าบุญเหลือแท้จริงแล้วเป็นภรรยาคนรอง ส่วนย่าโมเป็นภรรยาหลัก เป็นเหตุให้ชาวโคราชและคนทั่วประเทศเดือดที่เรนนี่หมิ่นวีรสตรีไทยที่เอาเลือดเอาชีวิตกอบกู้โคราชให้พ้นจากศัตรู ที่ผ่านมา “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” ได้แถลงขอโทษผ่านเฟซบุ๊ก และขอถอนรายการพ้นช่อง 8 แต่ก็ยังไม่วายตัดพ้อว่า คนที่ออกมาต่อว่านั้นดูแต่คลิปที่ถูกตัดต่อออกมาสั้นๆ อยากให้ดูจนจบรายการจะรู้เจตนาอย่างแท้จริง แต่ยังไม่ได้มีมาตรการอย่างชัดเจนในการดำเนินการผลิตรายการในเทปต่อๆ ไป รวมถึงเทปที่ผ่านมาที่มีการกล่าวอ้างถึงบูรพกษัตริย์ไทยหลายครั้ง

ล่าสุด ก็มีข่าวว่าทีมงานช่องส่องผีจะเข้ามาขอขมา ย่าโม และ ย่าบุญเหลือ ในวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม นี้ โดยทั้งคู่มีกำหนดจะเข้ามาขอขมาที่วัดศาลาลอยและอนุสาวรีย์ย่าโม งานนี้ “นายวิเชียร จันทรโณทัย” ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ถึงขั้นเรียกประชุมงานทั้งสัปดาห์เพื่อเตรียมจัดพิธีขอขมาให้กับบ๊วยและเรนนี่ งานถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ มีการระดมทีมงานบวงสรวงระดับจังหวัด ใช้พราหมณ์ทำพิธีระดับจังหวัด พร้อมจัดตั้งโต๊ะบวงสรวงขนาดใหญ่ โดยจะจัดพิธีบวงสรวงขอขมาที่วัดศาลาลอยก่อน จากนั้นจะไปทำพิธีที่อนุสาวรีย์ย่าโมเป็นลำดับต่อไป

ด้านความคืบหน้าในการจัดเตรียมสถานที่ ตอนนี้ที่วัดศาลาลอย และอนุสาวรีย์ย่าโมได้มีการกางเต็นท์จัดเตรียมที่นั่ง และทำความสะอาด โดยมีผู้ว่าฯโคราชมาตรวจการณ์สั่งงานด้วยตนเอง พร้อมเผยว่า รูปแบบงานพรุ่งนี้จะมีการตั้งเครื่องบวงสรวงบริเวณด้านหน้าลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี โดยจะมีพราหมณ์ซึ่งประกอบพิธีบวงสรวงท้าวสุรนารีเป็นประจำเป็นคนกล่าวนำพิธีกรรายการทั้ง 3 ท่าน เพื่อสักการะคุณย่าโม แล้วหลังจากนั้นผู้ขอขมาจะอ่านคำขอขมาลาโทษที่เป็นผู้ร่างมาเอง และให้พูดผ่านไมค์เพื่อให้พี่น้องชาวโคราชได้ยินด้วย ซึ่งพิธีที่วัดศาลาลอยและที่ลานย่าโมจะเป็นพิธีรูปแบบเดียวกัน

สำหรับการมาวันนี้ ตนมาเพื่อบอกกล่าวดวงวิญญาณของย่าโมและย่าบุญเหลือว่า พรุ่งนี้คณะรายการช่องส่องผี ที่ได้ล่วงเกินท่านจะมากราบขอขมาท่าน ขอให้ท่านดลบันดาลให้ทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขอให้ท่านให้อภัยเขาเพราะเขาสำนึกผิดแล้ว

อย่างไรก็ตาม พ่อเมืองโคราชยังเผยด้วยว่า การขอขมาแบบนี้เกิดขึ้นไม่ค่อยบ่อย เนื่องจากที่ผ่านมาไม่ค่อยมีคนพูดจาจาบจ้วงท่านแล้วต้องมากราบขอขมา มีแต่คนรักศรัทธาและเชื่อในพลังบารมีของย่าโมและย่าบุญเหลือ ที่ผ่านมาส่วนใหญ่จึงเป็นการบวงสรวงเวลาจังหวัดมีกิจกรรมสำคัญๆ และคนที่บนบานศาลกล่าวไว้แล้วประสบผลสำเร็จก็จะมาจัดพิธีบวงสรวงย่าโม แต่ไม่ค่อยมีกรณีแบบนี้มาก่อน

ในส่วนของมาตรการรักษาความปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันต้องการ์ดสูงไว้ก่อน โดยมีการเตรียมเจ้าหน้าที่ตำรวจไว้ 150 นายและกระจายกำลังไว้ทั้ง 2 จุด ทั้งนี้เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 สำหรับผู้ที่จะมาร่วมงานให้สวมหน้ากากอนามัย และจะมีการตรวจวัดไข้ทุกคน ส่วนภายในบริเวณงาน ทางเจ้าหน้าที่จะจัดแบบเว้นระยะห่างทางสังคม อีกทั้งตลอดการทำพิธีจะมีการนำเสนอข่าวผ่านทีวีให้รับชมอยู่แล้ว จึงอยากขอความร่วมมือประชาชนให้อยู่บ้าน เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องโควิด

โดย “พราหมณ์สมบัติ” พราหมณ์ผู้ทำพิธีที่ทำพิธีให้ผู้ว่าฯโคราชมาหลายครั้งแล้ว ได้เผยถึงการจัดงานครั้งนี้ว่า เป็นการจัดงานที่พร้อมสมบรูณ์และสมเกียรติ ย่าโม และ ย่าบุญเหลือ ต้องทำพิธีบวงสรวง 2 ที่ ภายในโต๊ะบวงสรวงจะมีบายศรีหลัก 2 ต้น 5 ชั้น, บายศรีตอ, บายศรีเทพ บายศรีพรหม และบายศรีปากชาม พร้อมอาหารคาวหวาน หัวหมู เป็ด ไก่ ปู ปลา กุ้ง, ขนมทอง ขนมหวาน 9 อย่าง, ผลไม้ 9 อย่าง, น้ำจันทร์, เหล้า ยา บุหรี่ และพานขอขมา 3 พาน ให้กับ บ๊วย, เรนนี่ และ อ.เจมส์ ทำพิธีขอขมา

สำหรับขั้นตอนในพิธีนั้น พราหมณ์จะกล่าวบวงสรวงอัญเชิญดวงทิพย์ของ ย่าโม ย่าบุญเหลือ และปลัดทองคำ ลงมาสถิต จากนั้นจะให้บ๊วย, เรนนี่ และ อ.เจมส์ กล่าวคำขอขมาที่เจ้าตัวได้เตรียมไว้ โดยจะใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นก็จะไปจัดพิธีบวงสรวงพร้อมกล่าวขอขมาที่อนุสาวรีย์ย่าโมเป็นลำดับต่อไป โดยจะมีการตั้งโต๊ะเครื่องบวงสรวงเช่นเดียวกับที่วัดศาลาลอย

ขณะนี้ทีมงานได้เร่งจัดทำบายศรีอย่างเร่งด่วนหามรุ่งหามค่ำยันเช้า 2 วัน 2 คืน คาดว่าบายศรีจะแล้วเสร็จประมาณตี 1 และจะนำไปจัดเตรียมพิธีตั้งแต่ 7 โมงเช้าของวันที่ 19 ก.ค. เรียกว่างานนี้จัดเต็มจัดใหญ่เลยทีเดียว

ด้านแหล่งข่าวที่อยู่ในวัดศาลาลอย ก็ได้กล่าวถึงเรื่องดังกล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์หมิ่นย่าโมและย่าบุญเหลือ ทำให้หลายๆ ฝ่ายเกิดความไม่สบายใจ พระเลขานุการวัดศาลาลอย ที่ร่วมปรากฏในรายการก็ไม่สบายใจ เพราะได้มีการกล่าวห้ามในขณะถ่ายทำแล้ว แต่ทางรายการกลับตัดเนื้อหาดังกล่าวออก หวั่นเหตุการณ์ครั้งนี้จะบานปลาย เพราะครั้งก่อนที่มีการหมิ่นย่าโมตัดต่อภาพย่าโมในลักษณะที่ไม่สมควร ไม่นานก็เกิดเหตุการณ์กราดยิงที่เทอร์มินอล พอเกิดเหตุการณ์หมิ่นอีกจึงทำให้หลายๆ คนเกิดความไม่สบายใจ

หลังเกิดเหตุการณ์ชาวโคราชเดือดกันมาก ไม่เชื่อในสิ่งที่เรนนี่พูด ย่าโมและย่าบุญเหลือทำแต่คุณงามความดี เอาเลือดเอาชีวิตต่อสู้เพื่อแผ่นดิน ท่านไปเป็นเทพแล้ว ไม่มาแสดงอะไรให้เห็นแบบนี้ พวกเข้าทรงอ้างท่านล้วนไม่จริง กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนถึงกับกล่าวต่อหน้าย่าโมและย่าบุญเหลือเลยว่า หากไม่เป็นความจริงขอให้ย่าเหยียบรายการนี้ให้จมดิน

สำหรับพิธีบวงสรวงขอขมาดวงวิญญาณย่าโม ย่าบุญเหลือ และปลัดทองคำ จะจัดขึ้นช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 19 กรกฎาคม ที่วัดศาลาลอย และ อนุสาวรีย์ย่าโม โดยได้รับการยืนยันว่า บ๊วย เรนนี่ และ อ.เจมส์ จะมาร่วมงานด้วยแน่นอน และภายหลังเสร็จพิธีจะเปิดแถลงข่าว 15 นาที ซึ่งบรรยากาศการขอขมาในวันพรุ่งนี้ทีมข่าวจะติดตามมารายงานต่อไป“นายวิเชียร จันทรโณทัย” ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา(คนกลาง) “นายวิเชียร จันทรโณทัย” ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา“นายวิเชียร จันทรโณทัย” ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา
กำลังโหลดความคิดเห็น...