xs
xsm
sm
md
lg

ชมสดๆ เริ่มแล้ว! “บ๊วย-เรนนี่” บวงสรวงขอขมา “ย่าโม-ย่าบุญเหลือ” วัดศาลาลอย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

วันนี้ (19 ก.ค.) เวลา 14.00 น. “บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ” ก็ได้นำทีมรายการช่องส่องผี “เรนนี่ สุระประภา คำขจร” และ “อาจารย์เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทวีโชติ” เดินทางมาที่วัดศาลาลอย จังหวัดนครราชสีมา เพื่อทำพิธีขอขมา “ย่าโม” และ “ย่าบุญเหลือ” หลังจากเรนนี่ ผู้มีสัมผัสพิเศษ กล่าวอ้างว่าเห็นดวงวิญญาณย่าบุญเหลือ ลูกบุญธรรมของย่าโม และปลัดทองคำ (เจ้าพระยามหิศราธิบดี)” สามีย่าโม พร้อมกับกล่าวหาว่าย่าบุญเหลือแท้จริงแล้วเป็นภรรยาคนรอง ส่วนย่าโมเป็นภรรยาหลัก เป็นเหตุให้ชาวโคราชและคนทั่วประเทศเดือดแค้นที่เรนนี่หมิ่นวีรสตรีไทยที่เอาเลือดเอาชีวิตกอบกู้โคราชให้พ้นจากศัตรู ท่ามกลางประชาชนที่มารอดู และการรักษาความปลอดภัยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

พิธีครั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้จัดเตรียมทำพิธีขอขมาให้เป็นกรณีพิเศษ และนับเป็นครั้งแรกที่จัดพิธีขอขมาย่าโม เพราะปกติจะมีแต่พิธีบวงสรวงเพื่อความเป็นสิริมงคลที่ย่าโมปกป้องคุ้มครองและให้โชคลาภความสำเร็จ ไม่มีใครหลบหลู่จนเป็นเหตุให้ต้องทำพิธีขอขมา

โดยมีการจัดโต๊ะเครื่องบวงสรวงขนาดใหญ่ พร้อมพานขอขมา โดยมีพราหมณ์สมบัติทำพิธี ลำดับแรกพราหมณ์จะกล่าวบวงสรวงอัญเชิญดวงทิพย์ของ ย่าโม ย่าบุญเหลือ และปลัดทองคำ ลงมาสถิต จากนั้นจะให้บ๊วย, เรนนี่ และอาจารย์เจมส์ กล่าวคำขอขมาที่ทั้งสามได้เตรียมไว้ “ข้าพเจ้านายเชษฐวุฒิ วัชรคุณ, นายศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ, นางสาวสุระประภา หิรัญบุญโชติ” จากนั้นเรนนี่ได้เป็นผู้กล่าวคำขอขมาทั้งหมดเป็นภาษาอีสานดังนี้


“พิธีกรรายการช่องส่องผีและสมาชิกครอบครัวช่องส่องผี พวกเราทั้งหมดขอเป็นตัวแทนครอบครัวช่องส่องผีเดินทางมาเพื่อกราบขอขมาดวงทิพย์ พระยาปลัดทองคำ ดวงทิพย์ท่านท้าวสุรนารี และดวงทิพย์คุณย่าบุญเหลือ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกดวงจิตที่สถิต ณ สถานที่แห่งนี้ ต่อหน้าท่านผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ กำนันผู้ใหญ่บ้าน และพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมาที่เคารพทุกท่านที่มีความเคารพและศรัทราดวงทิพย์ของท่านทั้งสาม”


ข้าพเจ้าในนามรายการช่องส่องผี ยอมรับผิดในความเข้าใจที่ผิดพลาดคลาดเคลื่อนไปจากประวัติศาสตร์ บัดนี้ข้าพเจ้าได้เข้าใจแล้ว ข้าพเจ้าต้องกราบขอขมาโทษที่ได้เผยแพร่รายการช่องส่องผีเกี่ยวกับประวัติท่านพระยาปลัดทองคำ ท่านท้าวสุรนารี และคุณย่าบุญเหลือ ที่ได้สร้างความไม่สบายใจให้กับพี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมาได้โปรดรับทราบและเป็นพยานว่า ข้าพเจ้าเหล่าพิธีกรและทีมงานรายการช่องส่องผีมีความสำนึกผิด พร้อมนี้ได้จัดเครื่องบวงสรวงสักการะอันเป็นมงคลทั้งหลายทั้งปวงนี้ ถวายแต่ดวงทิพย์ท่านทั้งสาม ขอให้ดวงทิพย์ของท่านทั้งสามโปรดยกโทษให้อโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า และทีมงานช่องส่องผี ณ บัดนี้ เทอญ”


โดยในช่วงกลางของการกล่าวคำขอขมา เรนนี่ได้มีการพูดชื่อจังหวัดนครราชสีมาผิดเป็นจังหวัดนครศรีธรรมราช ทำให้พี่น้องชาวโคราชที่อยู่บริเวณรอบพิธีส่งเสียงโห่ร้องขึ้นมา ทำให้เจ้าตัวต้องมีการกล่าวขออภัยอีกครั้ง
เครื่องบวงสรวง


กำลังโหลดความคิดเห็น...