xs
xsm
sm
md
lg

แหม่มโพธิ์ดำขอโทษช่องส่องผี กล่าวหาบริจาคลวงโลก แต่ขอให้เลิกอ้างอิทธิฤทธิ์เรียกบูรพกษัตริย์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นประเด็นดรามาใหญ่โตมาหลายวัน กรณีรายการ ช่องส่องผี ถูกเพจแหม่มโพธิ์ดำเปิดวอร์ ทั้งเรื่องเงินบริจาคที่โอนเข้าบัญชีส่วนตัว "บ๊วย เชษฐวุฒิ วัชรคุณ" รวมทั้งข้อมูลในรายการที่ถูกตั้งคำถามว่าบิดเบือนประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังเล่นของสูง ก้าวล่วงบูรพกษัตริย์ จนพิธีกรหลักอย่างบ๊วยและ “เจมส์ ศราวุฒิ วรพัทธ์ทีวีโชติ” ต้องตั้งโต๊ะแถลงข่าวด่วนไปเมื่อวานนี้ (3 ก.ค.) เหตุถูกตราหน้าลวงโลก โกง จนไม่มีทียืน ขนาดจะทำบุญถวายเทียน วัดยังไม่รับ งานนี้เจ้าตัวหอบหลักฐานสเตทเมนต์ทั้งหมดที่รับบริจาคนำมาเปิดเผยให้ดูกันจะจะเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

อย่างไรก็ตาม หลังบ๊วยเปิดสเตทเมนต์โชว์ ช่วงดึกคืนที่ผ่านมา เพจดังอย่างแหม่มโพธิ์ดำ ก็โพสต์ร่ายยาวอีกครั้ง โดยบอกว่าขอโทษที่ทางเพจต่อว่าเรื่องบริจาคลวงโลก และร่วมอนุโมทนาบุญกับทุกคนที่ร่วมบริจาค รวมถึงช่องส่องผีด้วย


"สรุปไม่ได้นอน นั่งตรวจ Statement หลายพันแผ่น ที่ทางช่องส่องผีนำมาลงในกูเกิ้ลไดรฟ์ นั่งเช็กทุกยอดการโอนออก ไม่พบการโอนผิดปกติแต่อย่างใด ในจุดนี้ #ถือว่าช่องส่องผีทำดีมาก ในการเปิดเผยรายละเอียดการบริจาคให้ประชาชนได้มีสิทธิตรวจสอบ #ทางเพจต้องขอโทษช่องส่องผีที่ไปว่าเรื่องบริจาคลวงโลก

แต่ขอเถอะ ถ้าคิดจะรับบริจาคยอดเยอะขนาดนี้ หานักบัญชีมาช่วยจัดการและทำให้ถูกต้อง จะเรี่ยไรเงิน ก็ขออนุญาตให้ถูก พอจบโครงการก็ปิดบัญชี จะได้ไม่มีคนมาครหาได้ ติดต่อสรรพากรให้เรียบร้อย ไปชี้แจงกับสรรพากรต้องละเอียดกว่านี้อีก ไม่งั้นเสียภาษีหัวโต

ยังไงทางเพจขอให้ผลบุญนี้ส่งผลให้ผู้บริจาคทุกท่าน รวมถึงรายการ ที่ได้ทำบุญใหญ่ในการทำนุบำรุงศาสนสถาน ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิต และมีความสุขความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน สุขภาพแข็งแรง มีอายุวัฒนะ

ดังนั้นก็เหลือแค่ไม่กี่เรื่อง ที่ติดค้างอยากให้รายการได้ปรับปรุง ก็คือเรื่องบิดเบือนประวัติศาสตร์ ซึ่งในการแถลงในตอนเย็นที่ผ่านมา คุณเจมส์ก็ได้รับปากกับสังคมว่า จะปรับปรุงแก้ไข และมีความระมัดระวังในการนำเสนอข้อมูล ในส่วนนี้ก็คงต้องให้รายการได้มีโอกาสปรับปรุงก่อน ถึงจะวิจารณ์ในเวลาต่อไปได้ ว่ายังอุตริเหมือนเดิมไหม จะคุยกับผี คุยกับเสาวัด กำแพงคุกอะไร ไม่มีใครว่าหรอก ขอแค่อย่าไปบิดเบือนประวัติศาสตร์จนเกินไป ไม่ใช่สักจะพูดอะไรก็พูด มันเสี่ยงพ.ร.บคอมบ์ ถ้าต้องไปถ่ายทำในโบราณสถานหรือวัด ก็ขออนุญาตให้เรียบร้อย เลิกแอบอ้างอิทธิฤทธิ์ เรียกบูรพกษัตริย์ มันสุ่มเสี่ยงในหลายเรื่อง รายการมาถึงวันนี้ด้วยการคิดคอนเทนท์ที่เป็นที่นิยมขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดา น่าจะเข้าใจได้ว่าสิ่งไหนควรทำหรือไม่ควรทำ

ส่วนเรื่องจะขายเหรียญผี ปีศาจ อสูรกาย ไม่ก้าวก่ายในรสนิยม แต่ขอเถอะ อย่าเอาสัญลักษณ์ปีศาจกรีก ไปสลักหลังพระอริยสงฆ์ที่คนเคารพบูชา จะหล่อพระแต่ทำเป็นกล่องของทางช่องยังจะดีเสียกว่า หวังว่าบทเรียนครั้งนี้จะสอนใจให้รายการรู้จักที่ต่ำที่สูง และไม่ก้าวล่วงบุคคลหรือสถานที่ ที่คนเคารพบูชา ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ (ชี้แจงโหมดสุภาพอย่าตกใจ)

จากนั้นทางเพจ ช่องส่องผี และเฟซบุ๊กบ๊วย ได้โพสต์ขอบคุณเพจแหม่มโพธิ์ดำที่กลับมาแก้ไขเรื่องราวทั้งหมดให้


กำลังโหลดความคิดเห็น...