xs
xsm
sm
md
lg

“แหม่มโพธิ์ดำ” เปิดวอร์ “ช่องส่องผี” ชี้รายการลวงโลก เตรียมขยี้ชุดใหญ่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ข้อความเตรียมเปิดศึกกับรายการผีลวงโลก “ช่องส่องผี” จี้หลายจุด ตั้งแต่พิธีกรอ้างมีสัมผัสพิเศษ ปล่อยบูชาวัตถุราคาแพง เปิดรับบริจาคอ้างนำไปช่วยเหลือวัดในชื่อบัญชีของบ๊วย เชษฐวุฒิ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ย้ำเตรียมขยี้ชุดใหญ่

วันนี้ (1 ก.ค.) เพจสายดาร์ก “แหม่มโพธิ์ดำ” ออกมาโพวต์ข้อความสะเทือนโซเชียลมีเดีย เมื่อออกมาประกาศว่าจะทำการแฉรายการ “ช่องส่องผี” พร้อมระบุข้อความว่า

“สถานีต่อไป #ช่องส่องผี เรื่องที่จะทำให้ดรามา ฌอน บูรณะหิรัญ เป็นเรื่องกระจอกไปเลย มูลค่าความเสียหาย
ทั้งทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม บริจาคลวงโลกกว่ากันเยอะ เดี๋ยวกูจุดธูปให้ คุณท้าวศรีสุวรรณภิรมย์ภักดี
ประทับทรงกูก่อย”

เพียงไม่นาน โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดแชร์โพสต์แล้วกว่า 1.2 หมื่นครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์จำนวนมาดจากชาวเน็ตที่ต่างเฝ้ารอการเปิดเผยข้อมูลจากเพจดังกล่าว

ต่อมาเมื่อเวลาประมาณ 10.16 น.ของวันนี้ (1 ก.ค.) เพจ “แหม่มโพธิ์ดำ” ก็ได้ออกโพสต์ข้อความแฉรายการ “ช่องส่องผี” โดยได้อ้างว่ารายการดังกล่าวหลอกลวงประชาชนด้วยการแอบอ้างว่าสามารถติดต่อสื่อสารกับสิ่งลี้ลับได้ มีการบิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความเชื่อพิสดาร และหลอกเปิดบัญชีส่วนตัวให้ผู้ที่มีความศรัทธาบริจาคเงิน โดยอ้างว่านำเงินไปบำรุงรักษาศาสนสถาน โดยตั้งข้อสงสัยว่าเหตุใดจึงไม่ให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาบริจาคเงินโดยตรงให้วัดไปเลย “แหม่มโพธิ์ดำ” ได้ระบุข้อความว่า

“ช่องส่องผีชอบด้วยกฎหมายไหม แอบอ้างติดต่อในหลวง ร.๙ ได้ หลอกลวงประชาชนบูชาเหรียญปีศาจ ระดมทุนบริจาคไม่เปิดเผย Statement บุกรุกโบราณสถานสร้างความเดือดร้อนให้วัด

1. เรนนี่พิธีกรหลัก ผู้รู้ทุกอย่างเว้นเรื่องจริง แอบอ้างเคยประสบอุบัติเหตุ คอหัก แขนหัก ขาหัก ตายไปแล้วฟื้นมาได้ เลยเห็นผี สามารถติดต่อกับบูรพกษัติริย์หลากหลายพระองค์ เวลามีงานบวงสรวงที แอบอ้างว่าในหลวงรัชกาลที่ ๙ ก็มาให้ศีลให้พร แล้วยังมีพระเจ้าตาก ร.๓ สุนทรภู่ #สร้างตนเองเป็นเทวดา บิดเบือนประวัติศาสตร์ สร้างความเชื่อพิสดาร จนประชาชนนำของประหลาดไปบูชาที่วัดหรือโบราณสถาน จนหลายแห่งเดือดร้อน หลอกขายเครื่องรางปลุกเสกบูชาผี

2. ให้คนบูชากอร์กอน ที่หนึ่งในนั้นคือเมดูซ่า อสูรกายที่เกลียดมนุษย์ ต้องการทำลายทุกคนให้สิ้นซาก เป็นเหมือนผีปีศาจแห่งการทำลายล้าง ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด ถูกเพอร์ซีอุสฆ่าตัดหัว จะเอามาบูชาอะไร ปากบอกเป็นพุทธศาสนิกชน แต่ตนเองบูชาผี หลอกขายเหรียญผีให้คนเอาไปบูชาราคาแพง

3. พอคนหลงชื่นชมก็เปิดรับบัญชีบริจาคอ้างมหาบุญ ระหว่างเรี่ยไร เคยไปขออนุญาตให้ถูกต้องไหม แล้วถ้าอยากช่วยวัดทำไมไม่โอนเข้าวัดไปเลย จะช่วย COVID-19 ทำไมไม่โอนเข้าโรงพยาบาลโดยตรง ทำไมต้องให้บ๊วยเปิดบัญชีหลายบัญชีแล้วให้ประชาชนโอนหา แบบนี้เข้าข่ายฟอกเงินไหม Statement ก็ไม่กาง เงินเข้าเท่าไหร่ก็ไม่รู้ จบเรื่องนี้เปิดเรื่องใหม่ เอาเงินบริจาคชาวบ้านมา แต่ใส่ชื่อในใบอนุโมทนาชื่อตัวเอง ล่าสุดจะไปเปิดมูลนิธิช่องส่องผี ทีนี้ตรวจยากขึ้นไปอีก มูลนิธิบูชาผี แต่รับเงินไปช่วยวัด มันย้อนแย้งหรือไม่ เข้าข่ายหลอกประชาชนไหม กรมการศาสนาวานตรวจสอบ

4. DSI แจ้งความรายการ เพราะถูกรายการช่องส่องผีกล่าวหาว่าเขาตายเพราะโกงกิน กลายเป็นวิญญาณเปรต คือคิดจะพูดอะไรก็พูด ใส่ร้ายแม้กระทั่งคนตาย ส่วนตัวอยากให้เรนนี่ไปตรวจสุขภาพจิต เพราะดูอาการไม่ปกติ แต่บ๊วย เชษฐวุฒิ รู้ทั้งรู้ กลับเอาคนแบบนี้มาตั้งช่องหลอกลวงประชาชน

5. ใครท้วงติง รายการมึงฟ้องหมด คนแบบมึงต้องเจอคนแบบกู กูจะขุดให้ถึงแกนโลกเลย ตอนนี้ร่วมกับเพจ Anti สื่อรายการโทรทัศน์ที่บิดเบือนประวัติศาสตร์ชาติเรียบร้อย สมาชิกกลุ่มเขาก็เจอขู่ฟ้องหลายราย กูจะช่วยเขาขยี้มึงเอง


กำลังโหลดความคิดเห็น