xs
xsm
sm
md
lg

“อ.เรนนี่” โพสต์ ใครทำไม่ดีเพียงมองด้วยเมตตาความโกรธจะหายไป พร้อมระบุถึงหลักธรรม บัว 4 เหล่า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ.เรนนี่ ช่องส่องผี เคลื่อนไหวแล้วหลังโดนเพจดังถล่มหนัก ด้วยการโพสต์หลักธรรมของพระพุทธเจ้า เกี่ยวกับบัว 4 เหล่า และผลกรรมใครทำอะไรก็จะได้อย่างนั้น เผย หากใครทำได้ดีด้วย เพียงแต่มองด้วยความเมตตาก็จะหายโกรธได้

จากกรณี “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ข้อความเตรียมเปิดศึกกับรายการผีลวงโลก “ช่องส่องผี” จี้หลายจุด ตั้งแต่พิธีกรอ้างมีสัมผัสพิเศษ ปล่อยบูชาวัตถุราคาแพง เปิดรับบริจาคอ้างนำไปช่วยเหลือวัดในชื่อบัญชีของ บ๊วย เชษฐวุฒิ วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ย้ำเตรียมขยี้ชุดใหญ่

นอกจากนี้ ยังมีการนำคลิปวิดีโอ ของ อ.เรนนี่ ในสมัยอดีต ที่อ้างว่าตนเองเสียชีวิตแล้วได้ไปพบเห็น นรกและสวรรค์ มาแล้ว และฟื้นขึ้นมา ซึ่งทางเพจ “แหม่โพธิ์ดำ” ได้จี้ให้ อ.เรนนี่ นำหลักฐานการเสียชีวิตออกมาเปิดเผยว่าเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และยังมีการเปิดเผยถึงเรื่องการพูดบิดเบือนประวัติศาสตร์ ที่เคยมีการพูดผ่านรายการ “ช่องส่องผี” จนกลายเป็นที่วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 1 ก.ค. อ.เรนนี่ ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “อ.เรนนี่ ช่องส่องผี- เพจ” โดยได้นำบทความตามหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า เกี่ยวกับเรื่องของ “ดอกบัว 4 เหล่า” พร้อมกับ พระบรมราโชวาทของในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ทรงพระราชทานแก่ผู้สำเร็จการศึกษาที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ สวนอัมพร 14 สิงหาคม 2525 โดย ได้ระบุข้อความว่า

“ขออนุญาต นำบทความดีๆ ตามหลักคำสอนของ องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า เพื่อเป็นสะพานบุญ ให้ทุกท่านได้ร่วม ส่งต่อบุญ ความดี เพื่อเป็นธรรมทานร่วมกันนะคะ

องค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้าท่านทรงสอนเสมอ ให้เจริญเมตตาด้วยธรรมในใจ อยู่เสมอให้มีความรู้สึกที่ดีต่อคนทุกๆ คน มองเขาเป็นเหมือนเพื่อน เป็นเหมือนพี่ เป็นเหมือนน้อง เป็นคนที่เรารักที่เราชอบ ถึงแม้จะไม่รู้จักเขา เค้าจะพูดไม่ดีกับเรา ก็ขอให้มองเขาแบบนั้น เพราะเมื่อมองเขาแบบนั้นแล้ว เราจะไม่มีความโกรธแค้นอาฆาตพยาบาท สร้างกรรม ต่อกัน

ดังนั้น หลัก 4 ประการที่พระพุทธองค์ ท่าน ทรงตรัสว่า เป็นผลแห่งวิบาก ของตน

1. ทำกรรมเอาไว้ อย่างไร ก็จะต้องได้รับผลของกรรมเช่นนั้นไม่ชาติภพนี้ ก็ชาติภพหน้า

2. ปัญญาให้กันไม่ได้ต้องฝึกฝนเอาเองถึงจะเกิด และมีซึงปัญญาได้

3. ความศรีวิลัยของธรรมะไม่สามารถสื่อทางภาษาได้ ความจริงแท้ในจักรวาล ต้องใช้การปฏิบัติ หนทางเดียวเท่านั้น เพื่อพิสูจน์ความจริง

4. คนที่คิดไม่ดีกับเรา จะไม่ปรารถนาเข้าใจ เราจึงไม่สามารถบอกเค้าได้

ฝนแม้จะตกทั่วฟ้า ก็ยังไม่เกิดประโยชน์กับหญ้าที่ไร้ราก พระธรรมคำสอนนั้นกว้างใหญ่ไพศาล ก็ยากที่จะโปรดคนไร้ธรรมในใจ ดังนี้ แล

เจตนาเรนเพียงต้องการนำบทความดีๆ มาเผยแพร่เป็นธรรมทาน เผื่อหลายท่านได้อ่าน ให้จิตใจเต็มไปด้วยสุข และมี สะท้อนเรื่อง กรรม และ ผลแห่งกรรมที่เกิดจาก กรรม เท่านั้นนะคะ หากเรนเกิดทำผิดพลาดประการใด หรืออาจทำให้เกิดการขุ่นเคืองหมองใจอย่างไร เรนต้องกราบขออภัยด้วยนะคะ

เรนขออนุญาตอัญเชิญ บทความดีๆ ของพ่อหลวงรัชกาลที่ ๙ ของลูกหลานชาวไทยทุกคน เพื่อเป็นหลัก ช่วยยึดเหนี่ยวหัวใจ ช่วยให้กำลังใจ ซึ่งเรนยังคงยึดถือ ปฏิบัติตามคำสอนของพระองค์ท่านมาโดยตลอดและปฏิบัติมาจนถึงปัจจุบัน

การทำความดี “การทำดีนั้นทำยากและเห็นผลช้า แต่ก็จำเป็นต้องทำ เพราะหาไม่ความชั่ว ซึ่งทำได้ง่าย จะเข้ามาแทนที่ และจะพอกพูนขึ้นอย่างรวดเร็วโดยไม่ทันรู้สึกตัว แต่ละคนจึงต้องตั้งใจ และเพียรพยายามให้สุดกำลัง ในการสร้างเสริมและสะสมความดี”

เราจงทำดีเสียเถิดตั้งแต่วันนี้ เพราะเราไม่รู้เลยว่าวันพรุ่งนี้ เราจะมีโอกาสได้ ทำดีต่อไปรึป่าว
#ทำดีให้ผีอาย
#ครอบครัวช่องส่องผี

เพียงเราฝึกปฏิบัติตน ทำสมาธิ สวดมนต์ แผ่อุทิศบุญกุศลที่ให้ ให้แด่เทวดาอารักษ์ที่ปกปักรักษากายสังขารเรา และแผ่บุญ ให้เจ้ากรรมนายเวรเจ้าเกณฑ์ชตา ดวงจิตทั้งหลายที่ติดตามเรา ผูกกรรมกับเรา นะคะ บุญที่ทำจะส่งผล ให้กรรมที่หนักบรรเทาลง เบาลง ทุกข์เวทนาที่พบ อยู่จะเบาลง ตัวท่าน ใจท่าน จะมีสุขที่มากมากขึ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...