xs
xsm
sm
md
lg

“คริสเตน สจ๊วรต์” เตรียมรับบท “เจ้าหญิงไดอานา” ถ่ายทอดอารมณ์ช่วงตัดสินใจหันหลังให้ราชวงศ์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นที่ฮือฮาทีเดียวเมื่อมีรายงานว่า “คริสเตน สจ๊วร์ต” เตรียมจะมารับบท “เจ้าหญิงไดอานา” ผู้ล่วงลับ ในภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่เผยถึงชีวิตแต่งงานที่ล้มเหลวของเธอกับ “เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”

ตามรายงานจาก Deadline ระบุว่า คริสเตน สจ๊วร์ต นักแสดงสาววัย 30 ปี ได้เข้าแคสติงก่อนจะได้รับบท เจ้าหญิงไดอานา นี้ไป เพื่อถ่ายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงต้นๆยุค 1990s ช่วงที่เจ้าหญิงไดอานาตัดสินหย่าขาดกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ สละการเป็นว่าที่ราชินีของอังกฤษ

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ และ เจ้าหญิงไดอานา ได้แยกทางกันในปี 1992 ก่อนตัดสินใจหย่ากันในอีก 4 ปีต่อมา ก่อนที่จะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ที่ ปารีส เมื่อปี 1997 ขณะอายุเพียง 36 ปี

ภาพยนตร์เรื่องนี้ กำกับโดย ผู้กำกับชาวชิลีอย่าง พาโบล ลาร์เรน ( ที่เคยได้รับรางวัลจากนักวิจารณ์เมื่อปี 2016 จากภาพยนตร์เรื่อง Jackie เรื่องราวของภรรยาประธานาธิบดี จอห์น เอฟ. เคเนดี้ ) โดยคาดว่าจะเปิดกล้องถ่ายทำกันในปี 2021 ส่วนผู้ที่จะมารับบทเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ยังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใด

ทางด้านผู้กำกับ ยังได้เผยถึงการนำเส้นเรื่องช่วงเวลาที่ตัดสินใจออกจากฐานันดรของเจ้าหญิงไดอานามาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยระบุว่า “เมื่อใครสักคนตัดสินใจที่จะไม่เป็นราชินี แล้วบอกว่า ฉันควรจะไปและมีชีวิตเป็นของตัวเอง มันเป็นการตัดสินใจที่ใหญ่มากๆนะ มันคือการพลิกชีวิตเทพนิยายแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลย”

“ทำไมและเพราะอะไรถึงตัดสินใจแบบนั้น? มันเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจมากและจับใจคนนับล้านๆ และนั่นคือสิ่งที่เราอยากทำ เราอยากทำหนังที่ไปได้กว้างไกล และเข้าถึง ผู้ชมทั่วโลกที่สนใจชีวิตที่น่าหลงใหลเช่นนั้น”


“ผมค่อนข้างสนใจและประหลาดใจเกี่ยวกับชีวิตของราชวงศ์มาตลอด อยากรู้วัฒนธรรมเหล่านั้นมันเป็นยังไง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เราหรือผมไม่เคยมี เจ้าหญิงไดอานาเป็นไอคอนที่ทรงอิทธิพล ซึ่งคนนับล้านๆไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่คนมากมายทั่วโลกรู้สึกเห็นใจและสงสารชีวิตส่วนตัวของเธอ เราตัดสินใจที่จะทำเรื่องราวเหล่านี้ซึ่งเป็นเรื่องเกี่ยวกับตัวตนของเจ้าหญิง และการตัดสินใจของผู้หญิงคนหนึ่งที่เลือกจะไม่เป็นราชินี เธอเป็นผู้หญิงที่จะออกเดินทางสู่ชีวิตของเธอไปเรื่อยๆในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเน้นไปที่การตัดสินใจ และการตระหนักรู้ว่า เธออยากจะเป็นผู้หญิงคนเดิมก่อนที่เธอจะมาพบกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์”

ทางผกก.ยังยืนยันด้วยว่า เรื่องราวของภาพยนตร์ ไม่ได้พูดถึงการเสียชีวิตที่น่าเศร้าของเจ้าหญิงไดอานา แต่จะโฟกัสไปที่เรื่องความสัมพันธ์ของเจ้าหญิงไดอานากับพระสวามี รวมถึงความรักที่เธอมีให้กับลูกชายทั้งสองทั้ง เจ้าชายวิลเลียม และ เจ้าชายแฮร์รี

เบื้องต้นภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกตั้งชื่อว่า “Spencer” ซึ่งเป็นนามสกุลของเจ้าหญิงไดอานา ส่วนเหตุผล ที่เลือก คริสเตน สจ๊วร์ต มารับบทสำคัญ เจ้าตัวระบุว่า “คริสเตน เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีฝีมือ การทำหนังเรื่องนี้ คุณต้องการอะไรที่สำคัญมากๆในหนัง บางสิ่งที่ดูลึกลับ ซึ่งคริสเตนสามารถเป็นได้หลายสิ่ง เธอสามารถเป็นได้ทั้งผู้หญิงที่ดูลึกลับและเปราะบางมากๆ แต่ขณะเดียวกัยเธอก็ยังดูแข็งแกร่งได้ด้วยเช่นกัน นี่คือสิ่งที่เราต้องการ การผสมผสานกันเหล่านี้มันทำให้ผมนึกถึงเธอเลย วิธีที่เธอตีความบทและการเข้าถึงตัวละคร มันงดงามมากที่ผมได้เห็นอะไรแบบนั้น ผมคิดว่าเธอจะทำให้เราทั้งตะลึงและน่าสนใจได้ในเวลาเดียวกัน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...