xs
xsm
sm
md
lg

“เจ้าชายวิลเลียม” ตรัสย้ำ พระองค์กับพระอนุชาไม่ทิ้ง! องค์กรไดอานา อะวอร์ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ ทรงส่งพระราชสาส์นถึงองค์กรไดอานา อะวอร์ด องค์กรการกุศลในพระอุปถัมภ์ของเจ้าหญิงไดอานา มีข้อความว่า พระองค์และเจ้าชายแฮร์รี พระอนุชา ทรงชื่นชมการทำงานของทุกท่านเป็นอย่างมาก ในการช่วยสนับสนุนคนรุ่นใหม่

เจ้าชายวิลเลียมยังทรงมีพระอักษรอีกว่า ขอให้ผู้ที่ทำงานในองค์กรการกุศลที่ตั้งขึ้นมาเชิดชูพระเกียรติของพระมารดามั่นใจว่า พระองค์และพระอนุชาจะยังคงสนับสนุนและร่วมกันทำให้โปรเจกต์ต่างๆ ขององค์กรดำเนินการได้ต่อไป ท่ามกลางการระบาดของโรค COVID-19


ดยุคแห่งเคมบริดจ์ทรงส่งพระราชสาส์นนี้เพื่อทรงเป็นกำลังพระราชหฤทัยแก่เจ้าหน้าที่ขององค์กรที่ก่อตั้งขึ้นมาด้วยความเชื่อของเจ้าหญิงไดอานาเรื่องพลังบวกของคนรุ่นใหม่ โดยอินสตาแกรมทางการขององค์กรการกุศลไดอานา อะวอร์ด ได้นำข้อความจากพระราชสาส์นดังกล่าวมาแบ่งปัน ซึ่งนอกจากจะเห็นพระราชหฤทัยที่ทรงระลึกถึงและทรงเป็นกำลังพระราชหฤทัยให้คนทำงานในช่วงเวลาแห่งความลำบากแล้ว ยังได้เห็นว่าพระองค์ทรงระลึกถึงพระอนุชา อย่างเจ้าชายแฮร์รีเสมอ


เคที นิโคลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษ บอกว่า เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าชายแฮร์รีทรงติดต่อสื่อสารกันสม่ำเสมอทางโทรศัพท์ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ดยุคแห่งเคมบริดจ์จะมีพระราชสาส์นตรัสถึงดยุคแห่งซัสเซกซ์แบบนั้น


โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่ทรงตอกย้ำว่าพระองค์และพระเชษฐาจะยังทรงสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่รวมทั้งจิตอาสาทุกคนที่เข้ามาทำงานในองค์กรในช่วงที่มีวิกฤตโรคระบาด ซึ่งเจ้าชายวิลเลียมยังทรงพระอักษรด้วยว่า จะทรงพยายามช่วยคิดหาวิธีการทำงานที่เหมาะสมในช่วงวิกฤตการณ์นี้ด้วย


“ข้าพเจ้าเชื่อว่าทุกท่านกำลังหาหนทางใหม่ๆ ในการทำงานเพื่อสนับสนุนคนรุ่นใหม่อยู่ในช่วงนี้ เพราะว่าการช่วยสนับสนุนความคิดและกิจกรรมของคนกลุ่มนี้ก็เป็นสิ่งสำคัญและหยุดไม่ได้

สุดท้ายนี้ ข้าพเจ้าขอให้ทุกท่านและครอบครัวมีความสุขและสุขภาพดี”


อินสตาแกรมทางการของไดอานา อะวอร์ด โพสต์ข้อความจากพระราชสาส์นด้วยสำนึกในพระกรุณาธิคุณของเจ้าชายวิลเลียม พร้อมทั้งคัดเลือกพระฉายาลักษณ์ของพระองค์ที่ทรงฉายกับพระอนุชา เจ้าชายแฮร์รี รวมทั้งผู้ได้รับรางวัลเป็นภาพประกอบ

“เราได้รับพระราชสาส์นจากดยุคแห่งเคมบริดจ์” ผู้บริหารไดอานา อะวอร์ด กล่าวในวิดีโอสั้นๆ ของอินสตาแกรม “พวกเรารู้สึกสำนึกในพระกรุณาธิคุณอย่างเป็นล้นพ้นของดยุคแห่งเคมบริดจ์และดยุคแห่งซัสเซกซ์ ที่ทรงสนับสนุนองค์กรของพวกเราตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา และแม้แต่ในช่วงเวลาอันยากลำบากเมื่อเกิดโรคระบาดร้ายแรงขึ้นในขณะนี้”


องค์กรการกุศล ไดอานา อะวอร์ด ก่อตั้งขึ้นในปี 1999 เพื่อเชิดชูพระเกียรติของเจ้าหญิงไดอานา ผู้ทรงเชื่อในพลังบวกของคนรุ่นใหม่ นอกจากช่วยสนับสนุนเยาวชนที่ทำงานช่วยเหลือชุมชนของตัวเองแล้ว ยังมุ่งช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสที่ถูกสังคมกลั่นแกล้ง (บุลลี) อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ ขณะที่ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ไปทรงถ่ายทำสารคดี Harry & Meghan : An African Journey เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว เจ้าชายแฮร์รีประทานสัมภาษณ์ว่า พระองค์และพระอนุชาทรงเดิน “ทางใครทางมัน” ความสัมพันธ์ของทั้งสองพระองค์นั้นกำลังลุ่มๆ ดอนๆ


อย่างไรก็ตาม เคที นิโคลล์ ผู้เชี่ยวชาญด้านราชวงศ์อังกฤษเคยไปออกรายการเอนเตอร์เทนเมนต์ ทูไนต์ ให้สัมภาษณ์เรื่องนี้ว่า ทั้งสองพระองค์ทรงวิดีโอคอลคุยกันบ่อยๆ โดยเฉพาะโอกาสวันประสูติของสมาชิกราชวงศ์ ก็จะทรงต่อสายหรือมีวิดีโอคอลกันสม่ำเสมอ

“ฉันคิดว่าอาจจะทรงเมินๆ กันไปก่อนหน้านี้ ช่วงที่เมแกนตัดสินใจสละฐานันดรศักดิ์ แต่เมื่อเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงประชวรด้วยโรค COVID-19 ทำให้เจ้าชายแฮ์รีทรงกลับมาติดต่อกับราชวงศ์อีกครั้ง”


กำลังโหลดความคิดเห็น...