xs
xsm
sm
md
lg

“เปิ้ล ไอริณ” ร่ำไห้ แค้นใจ เพื่อนบ้านบุกข่มขู่ทำร้าย แจ้งจับ 3 ข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์วันนี้เวลา 13.00 น. “เปิ้ล ไอริณ ศรีแกล้ว” เข้าแจ้งความที่ สน.คันนายาว กรณีพิพาทกับเพื่อนบ้าน เอาผิดข้อหา บุกรุก ข่มขู่ และหมิ่นประมาท

โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยทั้งน้ำตาว่าเหตุเกิดจากเพื่อนบ้านโยนก้นบุหรี่เข้ามาในบ้าน พอไปเตือนก็ถูกข่มขู่ให้ระวังรถป้ายแดงไว้ให้ดี จนเป็นเหตุให้เปิ้ล ไอริณ ต้องโทร.แจ้งตำรวจให้มาเคลียร์ แต่เมื่อมาถึงเพื่อนบ้านก็โวยวายบอกให้จับตนไปตรวจปัสสาวะ กล่าวหาว่าปาร์ตี้เล่นยากันหรือเปล่า ทำเอาเจ้าตัวโมโหจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด

"ก็เป็นครั้งที่สองแล้ว ครั้งแรกเขาทำลายทรัพย์สิน โดยการทุบระแนงหลังบ้านเปิ้ล แตกละเอียดหมดเลยค่ะ ซึ่งเปิ้ลเงียบ แล้วเปิ้ลก็ไม่ได้แจ้งอะไร เพราะว่าตอนแรกอยากจะบอกว่า เราก็เป็นเพื่อนบ้านกันดีอยู่ ยังเอาของทำบุญบ้านไปให้ ก็ยังดีอยู่"

"แต่ว่ามันมีปัญหาตรงที่ว่าเปิ้ลรดน้ำต้นไม้ แล้วเปิ้ลพบว่ามีก้นบุหรี่ เป็นบุหรี่สีขาว ซึ่งเหมือนดูดได้แค่ครึ่งตัวแล้วก็โยนมาเลย โดยที่ไม่มีการดับเลย หล่นครั้งแรก แล้วก็ครั้งที่สอง แล้วก็สาม แล้วก็สี่ คือหล่นทั้งหมด 4 มวนด้วยกัน จนเปิ้ลเดินไปหน้าบ้านเขา แล้วก็พูดดีมากบอกว่าพี่คะ หนูกลัวว่ามันจะเกิดไฟไหม้ขึ้นมา ยังไงพี่ช่วยระวังได้ไหมคะ เพราะว่าบุหรี่มันต้องมาจากบ้านพี่หลังเดียวเท่านั้นแน่นอน เพราะว่าหนูไม่ดูด แล้วบริเวณหลังบ้านเนี่ย เป็นบริเวณที่ไม่ค่อยมีคนมาเดินอยู่แล้ว”

"แล้วเนื่องจากว่าบริเวณบ้านเป็นสามเหลี่ยม (เปิดรูปให้ดู) ก้นบุหรี่มันหล่นมาใกล้กับตะกร้าหวายของเปิ้ล แล้วถ้าเปิ้ลไม่อยู่บ้าน แล้วมันเกิดลุกไหม้ขึ้นมา มันจะอันตรายนะคะ แล้วอันนี้ที่เปิ้ลอยากจะให้ดูว่ามันเป็นไปไม่ได้ มีคนถามมาหลายคนเลยว่า เป็นไปได้ไหม ว่าของบ้านหลังอื่น เปิ้ลรู้ได้ไงว่าเป็นบ้านเขา คืออยากให้ดูรูปนี้นะคะ"

"รูปนี้เป็นหลังบ้านเปิ้ลที่ปิดทึบร้อยเปอร์เซ็นต์เลย แล้วก็เป็นมุมลวดด้วย ซึ่งเป็นใครไปไม่ได้นอกจากบ้านหลังนี้เท่านั้นที่จะหล่นลงมา เพราะว่ามันมีการหล่นมาที่เดิมประจำ คือหลังบ้านติดกันค่ะ แล้วที่สำคัญที่เริ่มมีปัญหาก็คือว่า อยู่ๆ เขาก็เตะอะไรไม่รู้ เป็นสีน้ำตาลแดงๆ โผล่ขึ้นมา 4-5 อัน อยู่หลังสวนอังกฤษเรา ซึ่งเปิ้ลอยู่บ้านที่นี่มา 10 ปีแล้ว เป็นคนแรกในย่านนั้นเลย เขาเพิ่งย้ายมาอยู่แค่ 2-3 ปีเอง ก็เป็นเหล็กโผล่ขึ้นมา เราก็ไม่ได้คิดอะไร เพราะเราก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องช่างมาก เราก็บอกช่างว่า ถ้าอย่างนั้นมาติดระแนงไว้ดีกว่า เปิ้ลจะทำสวนแนวตั้ง จะได้กันเรื่องบุหรี่จะตกลงมาด้วย เราก็ไม่ได้คิดอะไรจริงๆ"

"แล้วพอช่างทำระแนงเสร็จแล้ว พอตอนประมาณเที่ยงคืนตีหนึ่ง เมียเขามาเรียกเปิ้ลหน้าบ้าน แล้วก็บอกว่าคุณทำแบบนี้ทุเรศมากเลย เขาใช้คำว่าทุเรศ ทุเรศนะ มาติดระแนงทับเหล็กฉันทำไม เปิ้ลก็นึกในใจว่าอ้าวเหรอ สงสัยไปโดนของเขา เราก็เลยบอกเขาว่า พี่คะ บังเอิญวันนั้นเป็นวันปีใหม่ เป็นเทศกาลช่างไม่อยู่ หนูขอเวลาไม่เกิน 3 วันได้ไหม เดี๋ยวเปิ้ลจะเปลี่ยนให้ คือพูดกับเขาแบบนี้จริงๆ สาบานได้เลย แล้วก็โทร.ไป มีไลน์คุยกับช่าง คอนเฟิร์มกับช่างด้วย ว่าจะมีการนัดช่างอีก 3 วันต่อมา"

"แต่พอวันรุ่งขึ้น เปิ้ลนอนอยู่ในบ้าน แล้วก็ได้ยินเสียง ปั้งๆ แรงมาก แล้วระแนงที่เปิ้ลทำไว้ 12,000 บาท แตกละเอียดกระจายอยู่ที่พื้นหมดเลย คือพี่เขาไม่เข้าใจความรู้สึกของคนที่รักบ้าน คือเปิ้ลทาสีบ้านเอง แต่งบ้านเอง แล้วบ้านนี้เปิ้ลซื้อตั้งแต่เปิ้ลมีเงินในบัญชี 10,000 บาท เปิ้ลซื้อด้วยน้ำพักน้ำแรง แล้วเราเห็นคนเอาค้อนมาทุบบ้านเรา สิ่งที่เปิ้ลทำคือเปิ้ลต้องมาแจ้งความที่สน.นี้ครั้งแรก แล้วนี้เป็นสาเหตุที่มันจะต้องมีครั้งที่สอง เพราะว่าเมื่อวานนี้ พอมันตกลงมาอีก เปิ้ลรู้แล้วว่าคุยกับเขาไม่รู้เรื่อง เพราะคราวก่อนเขาทำกับเปิ้ลแบบนั้น เปิ้ลรู้แล้วว่าเขาเป็นคนที่หนึ่งเราเคยคุยดีแล้ว สองเขาทำลายทรัพย์สินของเรา"

"ทีนี้เปิ้ลก็เลยถ่ายรูปลงเฟซบุ๊กว่าข้างบ้านชอบทิ้งก้นบุหรี่ทำยังไงดี ไม่เกิน 10 นาทีค่ะ เขาเปิดประตูพรวดเขามาในบ้านเปิ้ลโดยที่ไม่ได้ขออนุญาตสักคำ แล้วก็เดินผ่านสระว่ายน้ำ มาหยุดอยู่ที่สวนบ้านเปิ้ล แล้วก็ถามว่าไหนบุหรี่ๆ คุณรู้ไหมว่าคุณไปลงโซเชียลแบบนี้ ผมโดนด่านะ คือเขาพูดแต่ผลประโยชน์ของเขา เปิ้ลก็เลยบอกว่า พี่คะ ที่ทิ้งบุหรี่มาเนี่ย อันที่ 5 แล้วนะ แล้วหนูก็เคยเตือนพี่แล้ว หนูพูดดีๆ กับพี่แล้ว พี่ช่วยดูแลหน่อยได้ไหม เขาก็หยิบบุหรี่มาแล้วบอกว่า ผมไม่ดูดบุหรี่ แต่ลูกชายผมอาจจะแอบดูด"

"อันนี้เลยเป็นสิ่งที่ว่าทำไมเปิ้ลถึงอัดคลิป เพราะว่าเปิ้ลจะทวนคำพูดเขา ที่บอกว่าลูกชายผมอาจจะแอบดูด เปิ้ลเลยต้องพูดไปในคลิป แล้วก็อัดไว้ แล้วตอนนี้สิ่งที่เปิ้ลพูดกับเขาต่อไปก็คือ ถ้าอย่างนั้นคราวหน้าพี่ต้องระวังให้หนูนะ ทุกอย่างมันควรจะจบ แต่พอเขาหันหลังปุ๊บ เขาพูดว่าระวังไว้นะไอ้รถป้ายแดงเนี่ย"

ร่ำไห้สะเทือนใจเป็นผู้หญิงตัวคนเดียวบนโลกในช่วงกักตัว
"คือทุกคนเข้าใจไหมคะ เราเป็นผู้หญิงอยู่คนเดียว พ่อแม่พี่น้องเปิ้ลตายหมดทั้งครอบครัว แฟนเปิ้ลไม่มี คือเปิ้ลเป็นตัวคนเดียวบนโลกในช่วงที่มันกักตัว (ร้องไห้) แล้วเปิ้ลโดนผู้ชายมาทุบหลังบ้านเปิ้ล แล้วก็ยังมาขู่อีกว่าจะมาทำร้ายรถเปิ้ล ซึ่งเปิ้ลซื้อทุกอย่างมาด้วยน้ำพักน้ำแรง วันนี้เปิ้ลสัญญาไว้นะว่าจะไม่ร้องไห้ เพราะ 2 เดือนที่ผ่านมาเปิ้ลแกร่งมาก เปิ้ลไลฟ์เฟซบุ๊กให้กำลังใจทุกคนตลอดเลย (สะอื้น) วันนี้พอเดินเข้ามาแล้วเห็นพวกพี่ๆ สื่อ เปิ้ลน้ำตาไหลเลย เพราะเปิ้ลรู้สึกว่ามันคงเป็นบุญของเรา ที่เราพูดกับคนอื่นตลอด ว่าไม่เป็นไรนะ พอมีคนมาให้กำลังใจว่าพี่เปิ้ลไม่เป็นไรนะๆ มันเหมือนคำพูดที่เปิ้ลเคยพูดไปมันสะท้อนกลับมา"

ทำดีมาตลอด ไม่สมควรต้องมาเจออะไรแบบนี้
"เมื่อวานพอเขาไปปุ๊บ เปิ้ลนั่งร้องไห้หน้าตำรวจเลย คนอย่างหนูไม่ควรจะเจอสิ่งแบบนี้ พี่รู้ไหมว่าหนูทำอะไรบ้างในหมู่บ้านนี้ หนูซื้อไข่ไก่ ซื้อเจอแอลกอฮอล์ทีละ 4-5 พัน เอามาวางไว้หน้าบ้าน แล้วเขียนไว้ว่าหยิบเลย แจกฟรี หนูให้ทุกคนมาหยิบอะไรไปก็ได้หน้าบ้านหนูอยู่ตลอดเวลา หนูทำขนาดที่ว่าบ้านเมืองมันสกปรก ทุกคนไม่สบายใจ หนูเดินเก็บขยะจากหน้าหมู่บ้าน ไปถึงปากซอบตรง 7-11 มีแฟนคลับเห็นมาให้กำลังใจด้วย ว่าพี่ไม่ได้หน้าสวยอย่างเดียวนะ พี่รักประเทศเราด้วย เปิ้ลรู้สึกว่าคนอย่างเปิ้ล ไม่สมควรจะต้องมาเจอแบบนี้ค่ะ"

"เมื่อวานเราเป็นคนแจ้งตำรวจให้มาที่บ้านค่ะ เปิ้ลโทร.แจ้งตำรวจที่เปิ้ลเคยแจ้งไว้ แล้วเขาก็มาที่บ้าน แล้วพอตำรวจมาที่บ้าน ในขณะที่ที่กำลังคุยกันอยู่ แล้วคุณคุยแบบเบาๆ พอเขามองเห็นตำรวจปุ๊บ สิ่งที่เขาทำคือเขามาอีก เปิดประตูพรวดเข้ามาในบ้าน แล้วมามองหน้าเปิ้ลเลย เขาดูไม่มีความอยากเคลียร์เลย ดูในคลิปสิคะ เวลาเขาพูดเปิ้ลหยุดฟังเขา อย่างมีมารยาทและมีการศึกษา แต่เขาไม่แม้แต่หยุดฟังเปิ้ล พอเปิ้ลเริ่มเอ่ยปาก เขาจะสวน ลูกผมไม่ได้ทำ ผมถามแล้วลูกผมไม่ได้ทำ เราก็บอกว่าอ้าว ตอนแรกพี่บอกว่าลูกผมอาจจะดูดก็ได้ หนูได้ยินกับหู เราก็เลยพูดต่อหน้าตำรวจ อย่างตอนที่เขาพูดว่าระวังไว้นะรถป้ายแดง เปิ้ลก็ตะโกนย้ำออกไปเลย ให้เพื่อนบ้านได้ยินว่าเมื่อกี้พูดว่าอะไรนะ จะอะไรรถป้ายแดงนะ ฉันได้ยินนะ เธอข่มขู่ฉันเหรอ"

ปรี๊ดคู่กรณีบอกให้ตร. รวบตัวไปตรวจฉี่ ใส่ร้ายเล่นยา เหมือนโดนตบหน้าทั้งที่ไม่ได้ทำ
"แล้วสิ่งที่เปิ้ลฉุนขาด ก็คือเขาเข้ามาในบ้าน แล้วสิ่งแรกที่เขาพูดมาคือ รู้ไหมว่าผมเป็นใคร ประโยคแรกเลย เปิ้ลมีตำรวจ 2 คนเป็นพยาน ไม่มีการแต่งเติมใดๆ ทั้งสิ้น รู้ไหมว่าผมเป็นใคร ผมเป็นถึงเจ้าของบริษัทนะ แล้วเขาก็เอาเช็คในมือกับสมุดบัญชีมากางให้ดู เห็นไหมว่าผมทำงานได้วันเป็นล้าน เปิ้ลก็เลยมองหน้าเขาว่าสรุปคุณมาอวดรวยใช่ไหม คุณไม่ได้จะมาเจรจาใช่ไหม เขาก็เลยงี่เง่า แล้วก็พูดมาว่าเนี่ยตำรวจก็รวบไปตรวจเยี่ยวให้หมดเลย ประโยคนี้เป็นประโยคที่เปิ้ลปรี๊ด แล้วเอาคลิปมาถ่ายเพราะเปิ้ลไม่ไหวแล้ว”

"คือบุหรี่ตกมาจากบ้านเขา แต่เขาจะให้เราไปตรวจปัสสาวะ เขาบอกว่าเราปาร์ตี้ ซึ่งเปิ้ลบอกได้เลยนะคะ ถ้าใครติดตามเปิ้ลในอินสตาแกรม แม้แต่วันเกิด เปิ้ลก็ไม่เคยจัดค่ะ เปิ้ลเกลียดการปาร์ตี้ เปิ้ลไม่เคยปาร์ตี้ บ้านเปิ้ลเนี่ย ไปสืบได้เลย ถามรปภ.ได้เลย ไม่เคยมีใครเข้าไปเกิน 2 คน มีคนเขาไปเยี่ยมเปิ้ลได้ทีละคน เปิ้ลเป็นคนที่ชอบอยู่อย่างสงบสุข อยู่กับหมาแมว อยู่กับต้นไม้ แต่การที่เขามากล่าวหาและมองเปิ้ลว่าภาพพจน์เซ็กซี่ ยูต้องเล่นยา ปาร์ตี้ แล้วเขาพูดตะโกนต่อหน้าตำรวจ เปิ้ลรู้สึกเหมือนโดนตบหน้า โดยที่เปิ้ลไม่ได้ทำอะไรเลยค่ะ"

ถูกหยามหลายรอบ
"ตำรวจก็ยืนฟังเฉยๆ อะค่ะ เปิ้ลก็เลยรู้สึกเหมือนมันหยามเกียรติเราหลายรอบเลย สาเหตุที่มาถึงตอนนี้ เชื่อไหมคะ ตอนแรกเปิ้ลกะว่าให้ตำรวจมาเพื่อเคลียร์บางส่วน ให้เขารู้ว่าเราไม่โอเคแล้วนะ แล้วเปิ้ลไม่ได้คิดจะมาโรงพัก แต่เขามาโรงพักเพื่อดำเนินคดีกับเปิ้ล ที่เปิ้ลเอารูปไปลงเฟซบุ๊ก ทำให้เขาต้องโดนด่า เขาหาว่าเปิ้ลนำรูปเขาไปลงเฟซบุ๊กเท่านั้นเองค่ะ"

ที่มาวันนี้เพราะจะมาแจ้งความคู่กรณีกลับ 3 ข้อหา ขู่กรรโชก , บุกรุกในยามวิกาล และฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน
"แจ้งข้อหาเขากลับ 3 ข้อหา หนึ่งคือมีการขู่กรรโชก สองการบุกรุกในยามวิกาล สามเขาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ใส่มาสก์เข้ามาในบ้านเปิ้ล ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเขาเป็นโรคอะไรหรือเปล่า"

ก่อนหน้านี้ที่เคยมาแจ้งตำรวจไว้ ก็ไม่ได้ดำเนินการอะไร เพราะบอกให้ดูไปก่อน แล้วตนก็คิดว่ามีส่วนผิด ที่ไปติดระแนงทับเหล็กของคู่กรณีด้วย
"ตำรวจบอกว่าไม่เป็นไร ดูไปก่อน เพราะเปิ้ลเองเป็นคนพูดกับตำรวจจริงๆ เปิ้ลบอกว่าพี่แต่หนูว่าหนูก็ผิดนะ หนูไปติดทับเหล็กเขา หนูอาจจะผิดก็ได้ คือเราพยายามมองโลกในแง่ดี ไม่มีใครอยากจะทะเลาะกับเพื่อนบ้าน เพราะเปิ้ลเคยไลฟ์ในเฟซบุ๊ก เปิ้ลพูดเลยว่าเปิ้ลอยู่บ้านในฝัน บ้านหลังนี้กะขาย แต่อยู่มา 10 ปี เพราะหลงรักที่มีต้นไม้เยอะ หลงรักเพื่อนบ้าน บ้านตรงข้ามเปิ้ลลงรถมา เห็นเปิ้ลถือของ เขาวิ่งมาเปิดประตูให้เปิ้ล เขาเคารพ เขาให้เกียรติกันมากเลย บ้านเยื้องกันก็น่ารัก คือทุกคนน่ารักทั้งหมู่บ้าน เปิ้ลไปเดินในหมู่บ้าน มีแต่คนยิ้ม มีแต่คนให้กำลังใจ เขารู้ว่าเราเป็นยังไง มีคนนี้แหละที่เพิ่งย้ายมาแค่ 2-3 ปี แล้วก็มามีปัญหาค่ะ"

แต่ครั้งนี้จะดำเนินการให้ถึงที่สุดเลย อยากเรียกร้องความยุติธรรมคืน รู้สึกเหมือนโดนรุม เพราะตัวคนเดียว
"เปิ้ลอยากดำเนินการให้ถึงที่สุด เพราะว่าเปิ้ลเชื่อว่าเขาจะต้องไปทำอย่างนี้กับคนอื่น สิ่งที่เขาทำมันค่อนข้างอุกอาจมาก การที่เขาบุกเข้ามาในบ้านเปิ้ล แล้วมากล่าวหาว่าเปิ้ลเล่นยา ปาร์ตี้ สิ่งที่เขาพูดไม่ไปให้เกียรติผู้หญิงเลย แล้วเขาไม่คิดที่จะจบง่ายๆ ตัวเขาเป็นคนก่อเรื่องนี้ก่อน ก่อนที่เขาจะมาแจ้งความที่นี่เพื่อให้วันนี้เปิ้ลมาเรียกร้องความยุติธรรมของเปิ้ลคืนบ้างค่ะ"

"แล้วอีกอย่างหนึ่ง สิ่งที่เปิ้ลไม่โอเคเลย คือเปิ้ลรู้สึกเหมือนเปิ้ลเป็นผู้หญิงคนเดียวเลยที่โดนรุม ลูกเขาโยนบุหรี่มาในบ้าน ตามที่พ่อเขาบอก พ่อเขาบุกเข้ามาในบ้านเปิ้ล ส่วนเมียเขาเมื่อคืนนี้ถ่ายรูปที่มาแจ้งความ แล้วก็กระจายไปทั่วแถวหน้าฟีดเปิ้ลในเฟซบุ๊ก คือเป็นครอบครัวที่รุมเปิ้ลกันหมดเลย ทั้งๆ ที่เปิ้ลไม่มีใคร เปิ้ลอยู่คนเดียวค่ะ”ด้านคู่กรณีก็ได้มาแจ้งความเอาผิดเปิ้ลเช่นกัน ในข้อหาหมิ่นประมาทผ่านโซเชียล
กำลังโหลดความคิดเห็น