xs
xsm
sm
md
lg

โตโยต้า รุกหนัก Kinto ปูพรมออนไลน์ทั่วประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

โตโยต้า เดินหน้าตามนโยบายบริษัทฯแม่ เพื่อเป็นองค์กรแห่งการขับเคลื่อน รุกธุรกิจใหม่เต็มสูบ ดัน Kinto เปิดบริการทั่วประเทศ ผ่านระบบออนไลน์ให้ลูกค้าได้ใช้งานรถใหม่ในราคาเริ่มต้นเพียง 11,630 บาท ชูจุดเด่นไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอื่นๆ

นายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า ในปัจจุบันที่โลกมีการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีได้รับการพัฒนาอย่างรวดเร็วส่งผลให้อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังก้าวเข้าสู่ยุคแห่งการปฏิรูปในทุกๆ รอบศตวรรษด้วยเหตุนี้จึงก่อเกิดความเป็นความท้าทายใหม่ของโตโยต้า ที่มีความมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนแปลงองค์กรจากเดิมที่เป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สู่การเป็น องค์กรแห่งการขับเคลื่อน ตามนโยบายของบริษัทฯแม่ที่ญี่ปุ่นซึ่งจะเดินหน้าพัฒนาการบริการต่างๆเกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนอย่างต่อเนื่องโดยเริ่มต้นด้วย คินโตะ (Kinto) บริการการใช้รถรูปแบบใหม่จากโตโยต้า

“คินโตะ อิสรภาพใหม่ของการใช้รถจากโตโยต้า ซึ่งเป็นธุรกิจออนไลน์รูปแบบใหม่เพื่อตอบรับกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เปลี่ยนไป จากความต้องการเป็นเจ้าของรถยนต์สู่การใช้งานรถยนต์ที่มีอิสระไร้ความกังวลกับค่าใช้จ่ายที่จะตามมาในอนาคต ดังนั้นเราจึงแนะนำ คินโตะ วัน (KINTO ONE) ธุรกิจออนไลน์รูปแบบใหม่ สำหรับลูกค้าบุคคลเช่าระยะยาวเพียงจ่ายค่าบริการรายเดือนราคาเดียวตลอดอายุสัญญาพร้อมด้วยการให้บริการออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ต้องมีเงินดาวน์อีกทั้งยังสามารถรับบริการการบำรุงรักษาดูแลรถยนต์ฟรีจากศูนย์บริการโตโยต้าตลอดอายุการใช้งานรวมทั้งหมดความกังวลเรื่องราคาขายต่อของรถยนต์ในอนาคตซึ่งเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้าในยุคปัจจุบันทั้งหมดนี้ถือเป็นความสุขรูปแบบใหม่จากโตโยต้าที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ผู้ใช้รถยนต์ในประเทศไทยนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดคินโตะเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อช่วงเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างดีและในเดือนกุมภาพันธ์ปีนี้ เราได้เพิ่มบริการ คินโตะ สำหรับรถรุ่นไฮบริด และรุ่น GRสปอร์ตอีกจำนวน 5รุ่นเพื่อเติมเต็มความสมบูรณ์แบบและให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ที่จะให้อิสระสะดวกสบาย และคุ้มค่าในการใช้รถของลูกค้ามากยิ่งขึ้นในช่วงแรกเป็นการให้บริการเฉพาะในกรุงเทพฯและปริมณฑลแต่นับจากวันที่ 20 มีนาคมเป็นต้นไป คินโตะ จะเปิดให้บริการทั่วประเทศผ่านระบบออนไลน์ ในชื่อ Kinto One โดยมีรถยนต์ให้เลือกถึง 10 รุ่นย่อยเช่น C-HR, Camry และ ยาริส เอทีฟ เป็นต้นนายสุรศักดิ์กล่าวทั้งนี้ จุดเด่นของคินโตะลูกค้าจะได้รับรถใหม่เหมือนการซื้อรถป้ายแดงพร้อมใช้งานโดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จะตามมาเช่น ค่าประกันภัยค่าซ่อม ค่าบำรุงดูแล เนื่องจากค่าใช้จ่ายทุกอย่างรวมอยู่กับคินโตะเรียบร้อยแล้วลูกค้าใช้งานได้อย่างสบายใจนายสุรศักดิ์ กล่าวว่าคินโตะจะเป็นการสร้างประสบการณ์การซื้อรูปแบบใหม่ ที่ไม่ได้เป็นเจ้าของ แต่ได้รถไว้ใช้งาน โดยในช่วงแรกของการทดลองเปิดให้บริการมีลูกค้าสนใจเข้าชมเว็ปไซต์ kinto-th.comมากกว่า 80,000 ราย สมัครเข้ารับบริการ 40 รายอนุมัติ 20 ราย และส่งมอบแล้ว 12 คัน ซึ่งหลังเปิดตัว คินโตะ วันตั้งเป้าจำนวนลูกค้าไว้ที่ 250-300 รายในปีนี้สำหรับ คินโตะ วัน จะมีแพคเกจให้เลือก 3แบบได้แก่ Light ขับไม่เกิน15,000กม./ปี Medium 25,000กม./ปี Ultimate ขับไม่เกิน40,000กม./ปี ราคาเริ่มต้นที่เดือนละ 11,630บาท สัญญา 3-4 ปี ซึ่งกรณีที่รถเกิดเหตุไม่สามารถใช้งานได้จะมีรถทดแทนให้ใช้โดยเป็นรุ่นที่เทียบเท่าหรือสูงกว่ารุ่นที่เลือกเอาไว้โดยหากขับเกินกว่าสัญญาจะมีค่าปรับกิโลเมตรละ 3 บาท

นายสุรศักดิ์ กล่าวต่อว่า ในอนาคต คินโตะจะยังคงนำเสนอบริการในอีกหลากหลายรูปแบบให้กับลูกค้า อาทิ เคนโตะ ลิมิเต็ท รุ่นเอทีฟ บริการรถเช่าระยะสั้น 1 ปีสำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวในการเดินทางในช่วงเวลานี้ซึ่งจะมีจำนวนจำกัดเพียง 50คัน เท่านั้นนอกจากนี้เรายังมีแผนที่จะนำเสนอการบริการ คินโตะ สำหรับรถเลกซัสในอนาคตอีกด้วย
ทั้งหมดนี้คือความตั้งใจอย่างแน่วแน่ของโตโยต้าที่จะเดินหน้าพัฒนาสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าและจากนี้ไปลูกค้าโตโยต้าทุกท่านจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งกว่ารวมไปถึงการบริการที่ดีในทุกด้าน เพื่อชีวิตที่ดียิ่งขึ้นภายใต้ความคำนึงถึงความพึงพอใจของลูกค้าเป็นสำคัญ ดังปรัชญา “ลูกค้าเป็นที่หนึ่ง”อันจะนำไปสู่การบรรลุนโยบายแห่งการ “ขับเคลื่อนความสุข” อย่างยั่งยืน
คินโตะ เป็นความร่วมมือระหว่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และบริษัทโตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัดภายใต้วัตถุประสงค์ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า ควบคู่ไปกับความตั้งใจในการที่จะนำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับลูกค้าจากการเช่าซื้อรถปกติ เป็นการเช่าใช้รถระยะยาวที่ลูกค้าจะได้รับประโยชน์มากขึ้นกำลังโหลดความคิดเห็น...