xs
xsm
sm
md
lg

กมธ.เกษตร, สหกรณ์วุฒิสภา และ กองทัพบก มอบสิ่งของแก่ประชาชนที่เดือดร้อนจาก Covid-19 ทั่วประเทศ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ ประธานคณะกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์วุฒิสภา เป็นประธานเปิดกิจกรรม เพื่อส่งมอบความปรารถนาดีแด่ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 ณ ศูนย์เครือข่ายปราชญ์ชาวบ้าน/ศูนย์ปราชญ์เกษตรช้างใหญ่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ประกอบด้วย ข้าวสารจำนวน 8,000 ถุง ถุงละ 5 กิโลกรัม รวม 40,000 กิโลกรัม จากเกษตรกรกลุ่มนาแปลงใหญ่ ต.ช้างใหญ่ จ.พระนครศรีอยุธยา ปลาแห้งและน้ำพริก 1,200 ชุด โจ๊กคัพ 500 ถ้วย ซึ่งได้รับจากการบริจาคทุนทรัพย์ส่วนตัว ของกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ และผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาค ทุนทรัพย์และสิ่งของ เพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ โดยประสานความร่วมมือกับ หน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ ผ่าน พลโทพัลลภ เฟื่องฟู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ เพื่อจัดชุด ARMY DELIVERY ในการจัดส่งสิ่งของถึงมือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยตรงถึงที่บ้าน

ทั้งนี้ พลเอกฉัตรชัยระบุว่า แม้กิจกรรมในวันนี้ จะไม่ได้มาก แต่ก็จะเป็นส่วนหนี่งในการส่งถึงความห่วงใย ความรัก ความเอื้ออาทรของกรรมาธิการการเกษตรและสหกรณ์ วุฒิสภา ถึงประชาชน หลังจากนี้ก็จะทำต่อไปเรื่อย ๆตามกำลังที่จะสามารถทำได้ และคาดหวังให้ผู้ที่มีกำลัง ส่งของให้ถึงมือประชาชนเพื่อลดภาวะการเสี่ยงจาก Covid-19 ให้มากที่สุด ขณะเดียวกันหน่วยทหารทุกหน่วย ก็พร้อมที่จะให้การช่วยเหลือประชาชานอย่างเต็มที่ เพื่อให้พี่น้องประชาชนได้รับสิ่งของถึงมืออย่างปลอดภัย

พลโทพัลลภ เฟื่องฟู ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศ ระบุว่า การจัดส่งสิ่งของต่างๆ ไปถึงมือประชาชน ถือเป็นนโยบายสำคัญของผู้บัญชาการทหารบก ที่มอบหมายให้กองทัพเป็นที่พึ่งของประชาชนเป็นหลัก ซึ่งการดำเนินการในครั้งนี้ ทางหน่วยบัญชาการป้องกันภัยทางอากาศได้ใช้กิจกรรม ARMY DELIVERY เพื่อหลีกเลี่ยงการให้ชาวบ้าน หรือเกษตรกร ออกมาร่วมกลุ่มกัน ซึ่งมีโอกาสเสี่ยงต่อเชื้อ Covid-19 ดังนั้นทางกองทัพจะนำสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติ COVID-19 จำนวน 8,000 ราย ในพื้นที่ 7 จังหวัด ได้แก่ จ.พระนครศรีอยุธยา จ.นนทบุรี จ.ปทุมธานี จ.นครราชสีมา จ.สุราษฎร์ธานี จ.พิษณุโลก และกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ในช่วงปิดสมัยประชุมรัฐสภา กมธ.การเกษตรและสหกรณ์วุฒิสภา ยังได้จัดกิจกรรมช่วยเหลือประชาชน และเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ครอบคลุมพื้นที่ 6 ภาค ทั่วประเทศ รวม 12 จังหวัด มีผู้ได้รับมอบสิ่งของช่วยเหลือกว่า 8,650 ราย โดยแบ่งกิจกรรมออกเป็น 2 ส่วน 1.กิจกรรมมอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชน จำนวน 20 ครั้ง ประกอบด้วย ข้าวสารกว่า 60,000 กิโลกรัม มูลค่า 1.2 ล้านบาท อุปกรณ์ทางการแพทย์ จำนวน 250,000 บาท ที่มอบให้กับโรงพยาบาลต่างๆ และถุงยังชีพ 1,500 ชุด มูลค่า 300,000 บาท นอกจากนี้ยังได้มอบข้าวสารให้กับข้าราชการในสังกัดสำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา จำนวน 3,000 กิโลกรัมด้วย และอีกกิจกรรม ยังให้กรรมาธิการการเกษตรฯวุฒิสภา ลงพื้นที่ไปให้ความรู้แก่หน่วยงาน ประชาชน และเกษตรกร ตามภาคต่างๆ รวม 15 ครั้ง เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับทราบแนวทางปฏิบัติในการช่วงที่มีการแพร่ระบาดโควิด-19 ด้วย


กำลังโหลดความคิดเห็น...