xs
xsm
sm
md
lg

เหมือนเกาะสวรรค์! สื่อฝรั่งเศสตีข่าวกักตัวบนเกาะสมุยหนีโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


เกาะสมุย แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.สุราษฎร์ธานี
สื่อฝรั่งเศสเผยแพร่ข่าวชาวฝรั่งเศสสองครอบครัวที่ตกค้างบนเกาะสมุยในช่วงสถานการณ์โควิดเป็นเวลากว่าเดือนในบรรยากาศที่เหมือนเกาะสวรรค์ ผู้ว่าฯ สุราษฎร์ชี้้ ถือเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของเกาะสมุยสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัว

วันนี้ (22 พ.ค. 63) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเกาะสมุยว่า ได้มีข่าวของเกาะสมุยปรากฎในประเทศฝรั่งเศส จากกรณีที่มีนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสตกค้างบนเกาะสมุยในช่วงสถานการณ์โควิดเป็นเวลาร่วมเดือน ซึ่งสถานีโทรทัศน์ช่อง M6 ชื่อดังของฝรั่งเศส ได้เผยแพร่ข่าวภาคกลางวัน Le 1245 และข่าวภาคค่ำ Le 1945 เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 2563 เป็นข่าวครอบครัว DUVERNOIS จากแคว้น Rhône ประเทศฝรั่งเศส ได้ขายบ้านเพื่อเดินทางรอบโลกเป็นเวลา 1 ปี โดยเริ่มการเดินทางตั้งแต่วันที่ 9 กพ. 2563 จากประเทศฝรั่งเศสมาต่อเครื่องบินที่ประเทศไทยไปยังประเทศกัมพูชา

นายวิชวุทย์ กล่าวว่า หลังจากนั้นครอบครัวดังกล่าวต่อไปยังประเทศลาว แต่วันที่ 21 มี.ค. 2563จำเป็นต้องหยุดการเดิน ทางเนื่องจากพรมแดนประเทศต่างๆ เริ่มปิดจากสถานการณ์แพร่ระบาดเชื้อโควิด และได้เลือกมาล็อกดาวน์ในประเทศไทยเนื่องจากเห็นว่ามีความพร้อมด้านสาธารณสุข ซึ่งครอบครัวนี้เลือกพักที่โรงแรม Ammatarapura เกาะสมุย ซึ่งให้ราคาพิเศษเป็นเวลา 1 เดือน

“เรื่องราวที่เผยแพร่ออกไปสำหรับกิจวัตรประจำวันของครอบครัว ตอนเช้าสอนหนังสือทำการบ้านร่วมกับลูกๆ ตอนบ่ายเล่นน้ำ แต่เนื่องจากไม่มีพนักงานต้องทำความสะอาดสระว่ายน้ำในวิลล่าเอง และสั่งอาหารจากร้านริมหาดที่ยังคงเปิดให้บริการ ซึ่งที่เกาะสมุยมีข้อบังคับการใส่หน้ากากและมีพนักงานวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้านค้าทุกครั้ง โดยทางครอบครัวยังได้ร่วมซื้อข้าวสาร อาหารแห้งบริจาคกับสมาคมท้องถิ่นช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากโควิดด้วย ซึ่งมีผู้ชมข่าวโทรทัศน์ทั้ง 2 ช่วงในวันดังกล่าวกว่า 5 ล้านราย ” นายวิชวุทย์ กล่าว

นายวิชวุทย์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้มีอีก 1 ครอบครัวชาวฝรั่งเศสจากเมือง Marseille ตอนใต้ประเทศฝรั่งเศส ปรากฎเป็นข่าวในสื่อท้องถิ่น France 3 Provence-Alpes-Côte d’Azurและสื่อวิทยุ France Info ออกข่าวว่า ครอบครัวนี้ไปกักตัวบนเกาะสมุยด้วยเช่นกัน โดยทั้งสองข่าวนี้ถูกนำเสนอว่าเป็นการกักตัวบนเกาะสมุยซึ่งเป็นเกาะสวรรค์ (Ils paradisiaque) อย่างมีความสุข ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของแหล่งท่องเที่ยวเกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานีและประเทศไทยสำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มครอบครัวด้วย

.............................


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารด้านการท่องเที่ยว-อาหารมาได้ที่ อีเมล์ travel_astvmgr@hotmail.com หรือ ชมคลิปต่าง ๆ ได้ที่ Youtube :Travel MGRSave on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...