xs
xsm
sm
md
lg

“ควีน” ส่งเพลง “You Are the Champions” ระดมทุนให้บุคคลการแพทย์สู้ศึกโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ควีน+อดัม แลมเบิร์ต ใน You Are the Champions
ควีน” วงร็อกชื่อดัง จับมือ “อดัม แลมเบิร์ต “ ส่ง “You Are the Champions” ซึ่งเป็นเพลง “We Are the Champions” เวอร์ชั่นพิเศษ ระดมทุนหมอให้กับหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ แนวหน้าในการสู้ศึกโควิด-19

“ควีน” (Queen) วงร็อกชื่อดัง ผู้สร้างตำนานร็อกโอเปร่า จับมือ “อดัม แลมเบิร์ต” (Adam Lambert) นักร้องขวัญใจอเมริกันชน ส่งเพลง “You Are the Champions” ซึ่งเป็นการนำเพลงดัง “We Are the Champions” มาเล่นใหม่ โดยแปลงเนื้อร้องในช่วงหลังของเพลง จากฮุกอมตะ We Are the Champions เป็น You Are the Champions

เพลง You Are the Champions หรือ We Are the Champions เวอร์ชั่นพิเศษนี้ จัดทำขึ้นเพื่อระดมทุนมอบให้กับแพทย์ พยายาล บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุขที่เป็นดังนักรบแนวหน้าในการรับมือกับวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก

MV เพลง “You Are the Champions” เป็นการบันทึกคลิปในรูปแบบ Social Distancing ระหว่าง 2 สมาชิกวงควีนที่ยังคงอยู่ คือ “ไบรอัน เมย์”- กีตาร์ และ “โรเจอร์ เทย์เลอร์” – กลอง ที่บันทึกเสียงที่บ้านของแต่ละคนในกรุงลอนดอน กับ “อดัม แลมเบิร์ต” - นักร้องนำ ที่บันทึกเสียงจากเมืองลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา

โดย MV เพลงนี้ นำเสนอเรื่องราวสถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลก ซึ่งเป็นการนำเพลงดัง “We Are the Champions” มาเล่นใหม่ โดยแปลงเนื้อร้องในช่วงหลังของเพลง จากฮุกอมตะ We Are the Champions เป็น You Are the Champions ซึ่งสื่อถึงหมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัคร ผู้เป็นนักรบแนวหน้าในการสู้ศึกโควิด-19 ว่าเป็นดัง “วีรบุรุษ-วีรสตรี” ผู้ประกาศชัยชนะที่แท้จริง

นอกจากนี้ยังมีรายงานข่าวระบุว่า ใน MV เพลงดังกล่าว มีภาพคุณหมอที่เป็นบุตรสาวของโรเจอร์ เทย์เลอร์ อยู่ในนั้นด้วย

สำหรับเพลง “We Are the Champions” เป็นหนึ่งในบทเพลงดังอมตะของวงควีน อยู่ในอัลบั้ม “News of the World” (1977) โดยเพลงนี้เป็นที่นิยมกันมากในการแข่งขันกีฬา หรือการแข่งขันกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งจะเปิดในช่วงพิธีมอบรางวัลให้กับแชมเปี้ยนผู้ชนะ ที่ตรงกับความหมายของชื่อเพลง We Are the Champions

วงควีน เป็นวงร็อกจากประเทศอังกฤษ ก่อตั้งขึ้น ณ กรุงลอนดอน เมื่อปี ค.ศ. 1970 มีสมาชิกดั้งเดิมประกอบด้วย “เฟรดดี้ เมอร์คูรี” - ร้องนำ เปียโน, ไบรอัน เมย์ - กีตาร์ , ร้องนำ, จอห์น ดีคอน -เบส และโรเจอร์ เทย์เลอร์ - กลอง , ร้องนำ

วงควีนเป็นหนึ่งในวงร็อกที่ดีที่สุดในโลก ผู้สร้างตำนานร็อกโอเปร่า ซึ่งพวกเขาได้รับการบรรจุเข้าสู่ หอเกียรติยศร็อกแอนด์โรล ในปี ค.ศ. 2001 นอกจากนี้ควีน
ยังได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในวงดนตรีที่แสดงสดได้อย่างยอดเยี่ยมและยิ่งใหญ่ที่สุดวงหนึ่งของโลก

วงควีนมีผลงานเพลงดังอมตะที่ฝากไว้คู่โลกมากมาย อาทิ Bohemian Rhapsody, We Will Rock You, Another One Bites the Dust, Somebody to Love, Crazy Little Thing Called Love, Don't Stop Me Now, Radio Ga Ga และ We Are the Champions

ปัจจุบันวงควีนเหลือสมาชิกอยู่เพียง 2 คน คือ ไบรอัน เมย์ และ โรเจอร์ เทย์เลอร์ ส่วนเฟรดดี้ เมอร์คูรี และ จอห์น ดีคอน ได้อำลาจากโลกนี้ไปแล้ว

ด้าน “อดัม แลมเบิร์ต” เป็นนักร้องขวัญใจอเมริกันชน ผู้มีนำเสียงทรงพลัง สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ ในรายการ “อเมริกัน ไอดอล” (American Idol) รายการประกวดร้องเพลงที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดของสหรัฐอเมริกา

วงควีน (ไบรอัน เมย์, โรเจอร์ เทย์เลอร์) และ อดัม แลมเบิร์ต ได้มีโอกาสร่วมงานกันในหลายโปร์เจค รวมถึงการออกทัวร์ร่วมกันในหลายประเทศ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Queen + Adam Lambert On Tour 2016 ที่เมืองไทยกำลังโหลดความคิดเห็น...