xs
xsm
sm
md
lg

เลิกรักบันลือโลก “พาเมลา หย่าขาดกับ จอน”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“พาเมลา แอนเดอร์สัน” ออกมาประกาศว่า ชีวิตแต่งงาน 12 วันของเธอกับ “จอน ปีเตอร์ส” ที่จบลงในสัปดาห์ก่อนนั้น ไม่มีอะไรที่ “เป็นทางการ” โดยแหล่งข่าวใกล้ชิดยังเพิ่มเติมอีกว่า พวกเขาอยู่เป็นคู่ผัวตัวเมียกันจริงๆ แค่ 5 วันเอง ก่อนจะขอหย่าเลิกรากันด้วยการ “ส่งข้อความ”

อดีตเจ้าบ่าววัย 74 ที่แต่งกับอดีตเจ้าสาววัย 52 บอกว่า “ชีวิตแต่งงานครั้งนี้เอาเข้าจริงๆ มันไม่ใช่ มันทำให้ผมรู้ตัวเลยว่า ในวัย 74 ผมต้องการชีวิตที่เรียบง่ายและสงบสุข ไม่ใช่ความรักข้ามแดน”

ก็น่าเห็นใจปู่จอนที่แต่งกันแค่ 5 วัน เจ้าสาวก็บอกว่าจะต้องกลับบ้านในแคนาดา “จริงๆ แล้วผมก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่เราควรที่จะกลับไปด้วยกัน ไม่ใช่จะต้องแยกกันไป ทำไมต้องทำอย่างนั้น ผมไม่เข้าใจ ถ้าชีวิตมันยากนักก็เลิกกันเถอะครับ ขอให้ชาวโลกอภัยให้ผมด้วย”

พาเมลากับจอนเคยคบหามากว่า 30 ปีแล้ว แต่ทั้งคู่ไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน “ชีวิตคู่คือการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน แพมเป็นคนโรแมนติก แต่เธอก็มีพื้นที่ส่วนตัวสูง ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก การแยกทางครั้งนี้เป็นการตกลงใจของทั้งสองคน” แหล่งข่าวใกล้ชิดเสริมขณะที่ โฆษกของพาเมลาก็ออกมาแถลงการณ์ว่า พาเมลารู้สึกอบอุ่นและซาบซึ้งใจในการอยู่ร่วมกับจอน แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ ถึงชีวิตคู่ของพวกเขาจะจบลง แต่ทั้งสองจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันตลอดไป

“ขอบคุณกำลังใจจากทุกคนที่ส่งมาให้ เราคงไม่ต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีกแล้ว ชีวิตคือการผจญภัย และความรักก็เป็นหนึ่งในการเดินทางนั้น ส่วนการแต่งงานเป็นเพียงรูปแบบหนึ่งของการแสดงความจริงใจที่มีต่อกัน พวกเราขอบคุณที่ทุกคนเคารพในความเป็นส่วนตัวของเรา”

พาเมล่าและจอน รู้จักกันที่แมนชันเพลย์บอยของฮิวจ์ เฮฟเนอร์ ตั้งแต่ทศวรรษที่ 1980 “ตอนนั้นเธอยังเอ๊าะๆ อยู่เลย ที่แมนชั่นนั่นมีสาวสวยมากมาย แต่ผมไม่มองใครเลยนอกจากพาเมล่า” จอนย้อนเล่าเอาไว้ในวันแต่งงานเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม สาวสวยผมบลอนด์แต่งงานกัน ทอมมี ลี นักดนตรีเฮฟวี่เมทัล และมีลูก 2 คนคือ แบรนดอน และดีแลน ก่อนจะหย่าและมีการแต่งงานอันแสนสั้นกับคิด ร็อก นักร้อง/นักแต่งเพลง (122 วัน) และริค โซโลมอน นักเล่นโป๊กเกอร์ (60 วัน) นางเอก Baywatch ยุคเอทตี้ส์ คบหาดูใจกับนักฟุตบอลทีมชาติฝรั่งเศส อะดิล รามี ก่อนจะบอกศาลากันไปในปีที่แล้ว และมีข่าวแต่งงานกับโปรดิวเซอร์หนัง อย่าง จอน ปีเตอร์ส

ไม่ได้มีแต่พาเมล่า ที่ชีวิตแต่งงานแสนสั้น มีคนดังอีกมากมายที่แต่งไปแล้วมันไม่ใช่ ต้องออกมาประกาศเลิกรากันแทบไม่ทัน>>บริตนีย์ สเปียร์ - เจสัน อเล็กซานเดอร์ : 55 ชั่วโมง
ย้อนไปเมื่อปี 2004 ที่ป๊อปสตาร์ตัวแม่ อย่างบริตนีย์ สเปียร์ส ตัดสินใจเข้าสู่ประตูวิวาห์กับเพื่อนวัยเด็ก เจสัน อเล็กซานเดอร์ กลายเป็นข่าวฮิตติดดาวของวงการ ทว่า ข่าวใหญ่ที่ดังไปทั่วโลกเกิดขึ้นในอีกไม่ถึง 2 วันต่อมา เมื่อทั้งคู่ประกาศหย่ากันที่ลาสเวกัส>>คาร์เมน อีเลคตรา - เดนนิส ร็อดแมน : 9 วัน
เวกัสร้อนแรงมากในปี 1998 เมื่ออยู่ดีๆ นักบาสเก็ตบอลสุดเปรี้ยว เดนนิส ร็อดแมน แต่งงานกับสาวสวยเซ็กซีแห่งซีรีส์ Baywatch ในโรงแรมซินซิตี้แบบปุบปับ และในที่สุดชีวิตสมรสของพวกเขาก็จบลงปุ๊บปั๊บ เมื่อออกมาประกาศเลิกกันในอีก 9 วันต่อมา ซึ่งโฆษกของนักบาสเอ็นบีเอ ผู้มีบุคลิกเป็นเอกลักษณ์ ต้องออกมาแก้ข่าวมือเป็นระวิง โดยเฉพาะ เมื่อมีข่าวลือหนาหูว่า ที่แต่งงานกันวันนั้นเป็นเพราะเดนนิสเมา!>>แฌร์ - เกร็ก ออลแมน : 9 วัน
อีกคู่ที่ชีวิตแต่งงานจบลงภายใน 9 วัน ก็คือ ดีว่าสาวและร็อกเกอร์หนุ่มผมยาว แฌร์กับเกร็ก ออลแมน ที่เหมาะกันยังกับกิ่งทองใบหยก เรื่องราวย้อนไปในปี 1975 ที่เวกัส (อีกแล้ว) และก็เป็นการแต่งแบบปุบปับ (อีกเหมือนกัน) เพียงไม่กี่วันหลังจากที่แฌร์หย่าขาดจากอดีตสามี ซอนนี่ โบโน่ เธอก็ต้องมาหย่าอีกรอบในอีก 9 วัน โดยมีการออกมาสารภาพกันทีหลังว่า เป็นเพราะเสพยากันจนเมา ตอนที่เข้าพิธีสาบานรักนั้นไม่มีสติสัปชัญญะจ้า...>>อาลี แลนดรี - มาริโอ โลเปซ : 18 วัน
ในปี 2004 อดีตนักแสดงจากซีรีส์แนวตลก Saved the Bell ประกาศแต่งงานกับแฟนสาวนักแสดง นางแบบ และอดีตนางงาม อาลี แลนดรี ที่คบหาดูใจกันมาถึง 6 ปี แต่อีก 18 วันให้หลังทางฝ่ายหญิงเป็นฝ่ายออกมาประกาศยุติชีวิตคู่ของพวกเขา เนื่องจากจับได้ว่า มาริโอ นอกใจเธอ>>ดรูว์ แบร์รีมอร์ - เจเรมี โทมัส : 39 วัน
นักแสดงสาวน้อยน่ารักวัย 19 เป็นอีกรายที่ตัดสินใจแต่งงานอย่างปัจจุบันทันด่วน กับเจ้าของบาร์ในแอลเอชาวเวลส์วัย 32 เจเรมี โทมัส ในปี 1994 หลังคบหากับหนุ่มใหญ่ที่อายุต่างกันถึง 13 ปีได้แค่ 6 สัปดาห์ ในที่สุดชีวิตแต่งงานก็จบลงเพียง 39 วันเท่านั้น>>คิม คาร์ดาเชียน - คริส ฮัมฟรีส์ : 72 วัน
แม้จะไม่ใช่คู่ที่มีชีวิตแต่งงานสั้นที่สุด แต่การหย่าขาดหลังแต่งงานเพียง 72 วัน นับว่าเป็นข่าวใหญ่ที่สุดข่าวหนึ่งในบรรดาข่าวเซเล็บของโลก ด้วยยุคสมัยของเรียลลิตี้โชว์และโซเชียลเน็ตเวิร์ก งานแต่งงานมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่น่าหมั่นไส้ ที่บางคนก็เรียกว่า “วิวาห์ในเทพนิยาย” พอมันจบลงในอีก 72 วันให้หลังทำไม่จะไม่อึ้งกันทั้งวงการล่ะ -- คิมออกแถลงการว่า เธอตัดสินใจอย่างถ้วนถี่แล้วว่า ทางเลือกของเธอคือการหย่า เพราะชีวิตแต่งงานไม่เป็นอย่างที่คิดเอาไว้ “เราจะยังคงมิตรภาพที่ดีต่อกันเอาไว้ และหวังว่าต่างฝ่ายต่างจะโชคดี” หลังจากนั้น เซเล็บสาวก็ยิ่งดังขึ้นๆ ส่วนฝ่ายชายเก็บตัวเงียบ และหายไปในกลีบเมฆ>>นิกกี้ ฮิลตัน - ทอดด์ แอนดริว ไมสเตอร์ : 85 วัน
ไฮโซสาวนักธุรกิจ นิกกี้ ฮิลตัน ก่อนจะลงหลักปักฐานกับ เจมส์ รอตไชลด์ น้องสาวของปารีส ฮิลตัน มีชีวิตแต่งงาน 85 วันกับ ทอดด์ แอนดริว ไมสเตอร์ นักธุรกิจชาวนิวยอร์ก ทั้งคู่แต่งงานกันที่โรงแรมซินซิตี้ ในเวกัส เมื่อเดือนสิงหาคม 2004 และออกมาประกาศยุติชีวิตคู่เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีเดียวกัน>>ลิซ่า-มารี เพรสลีย์ - นิโคลัส เคจ : 107 วัน
ลิซ่า-มารี เพรสลีย์ นักร้อง/นักแต่งเพลง ลูกสาวของราชาร็อกแอนด์โรลล์ เอลวิส เพรสลีย์ จัดงานแต่งกัน นิโคลัส เคจ นักแสดงฮอลลีวู้ดชื่อดังที่ฮาวาย ในเดือนสิงหาคม 2002 ก่อนที่ฝ่ายชายจะเป็นคนยื่นเรื่องขอหย่าขาดใน 107 วันให้หลัง โดยให้เหตุผลเพียงว่า ไม่น่าจะแต่งกันเสียตั้งแต่แรก!>>เจนนิเฟอร์ โลเปซ - คริส จัดด์ : 218 วัน
ดีว่าตัวแม่ชาวลาติน เจโล-เจนนิเฟอร์ โลเปซ ที่ความมีชื่อเสียงของเธอนั้นรุ่งโรจน์มาตั้งแต่ต้นสหัสวรรษ คริส จัดด์ เป็นนักเต้นอาชีพที่เธอจ้างมาแสดงในมิวสิควิดีโอเพลงดัง อย่าง Love Don’t Cost a Thing ก่อนที่จะปิ๊งปั๊งกันสุดๆ และเริ่มเป็นตกเป็นข่าวค(ร)าว ก่อนจะตัดสินใจแต่งงานกันในเดือนกันยายน ปี 2001 และสุดท้ายก็บอกศาลากันไปในเดือนมิถุนายนปีต่อมากำลังโหลดความคิดเห็น...