xs
xsm
sm
md
lg

"ตั๊ก" ไม่งงแล้ว "ขวัญ" ขอโทษเทกองเมื่อ 2 วันก่อน เจอโดยบังเอิญ ไม่ได้โลกสวย แต่อย่าเพิ่งตัดสิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไม่เจอกันนาน "ตั๊ก มยุรา" หวนเจอ "แซม ยุรนันท์" อดีตพิธีกรคู่ขวัญ แต่ครั้งนี้ตนเล่นเป็นแม่ แต่อีกฝ่ายเล่นเป็นว่าที่ลูกเขย รับรอง "เพลิงนาง" แซบ เผย "ขวัญ อุษามณี" เพิ่งขอโทษเทกองละครเมื่อ 2 วันก่อน เจอโดยบังเอิญ ไม่ได้โลกสวย ถึงจะงงเพราะไม่เคยเจอเคสแบบนี้ แต่อย่าเพิ่งตัดสิน

โดดมาร่วงานกับช่องอมรินทร์เป็นครั้งแรก สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ "ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา" โดยในงานบวงสรวงละคร เพลิงนาง ณ บริษัท อมรินทร์ เทเลวิชั่น จำกัด ซอยอรุณอมรินทร์ 39 เจ้าตัวก็เผยว่าตอนนี้ได้แต่บทแม่ร้ายๆ ไม่มีบทแม่ดีๆ ให้เล่น ก่อนเปิดใจได้หวนกลับมาร่วมงานกับ "แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี" อีกครั้ง

"ก็เป็นครั้งแรกของอมรินทร์ ที่ได้มาร่วมงาน เพราะปกติเล่นละครน้อย ก็ทำเรื่องอื่นซะเยอะ แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรก แต่เราก็ยินดี ที่จะได้ทำงานกับทางพี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา เรื่องนี้เล่นเป็นแม่ พักหลังๆ ทำไมเล่นเป็นแม่ร้ายๆ ก็ไม่รู้ ไม่ค่อยมีใครให้เล่นเป็นแม่ดีๆ สักเท่าไหร่ แม่ที่จะดุคือวิธีเจรจากับลูกหรือวิธีสื่อสารนั้นก็จะเป็นคนแรง และก็มีแอบคิดไม่ดีเพราะไม่ใช่ลูกแท้ๆ ของตัวเอง แต่เป็นลูกของสามีที่เราไม่ตั้งใจอยากให้เกิดเพราะสามีไปมีอะไรกับอีกคนหนึ่ง ซึ่งมนุษย์ปกติก็คงเป็นแบบนี้ ก็ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ ก็อยากให้ดู เรื่องนี้สอนอะไรหลายอย่าง ละครที่เราเล่นหลายเรื่องมันจะสอนอยู่แล้ว ดังนั้นเรื่องนี้ดูแล้วสนุก และมีอรรถรส และได้อะไรหลายๆ อย่าง”

"กับพลอยเคยเจอกันตั้งแต่สามีตีตรา แล้วก็ไม่เคยได้เจอกัน ก็ประทับใจมากที่ได้เล่นกับน้องพลอย ความยากง่ายสำหรับเรื่องนี้ มันยาก เพราะมันแรง ผู้กำกับยังแอบแซวว่าปกติพี่ตั๊กไม่ได้เป็นแบบนี้ พี่ตั๊กเก็บกดหรือเปล่า (หัวเราะ) ก็อาจจะเก็บกดเหมือนกันเพราะจริงๆ เราพูดอย่างนี้ไม่ได้ ในเรื่องว่าแรงเหมือนกัน เปรียบลูกเหมือนโสเภณี มันแรง ไดอะล็อกเรื่องนี้แรงมาก"

บอกเป็นครั้งแรกที่ได้กลับมาเล่นกับ "แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี" หลังจากที่เคยเล่นละครด้วยกัน แต่ครั้งนี้อีกฝ่ายเล่นเป็นว่าที่ลูกเขย
"เป็นคุณแม่ใจดีอาจจะไม่มีอะไรเล่น ก็โอเคนะ แต่เล่นแล้วมันเครียดนะ และก็เล่นยาก แต่ถามว่าคุ้มเหนื่อยไหม เราว่าคุ้ม เพราะส่วนมากที่เรารับละครแต่ละเรื่อง เราจะดูทีมงาน ดูผู้จัด ดูนางเอก พระเอก และเรื่องนี้เป็นครั้งแรกที่ได้กลับมาเล่นกับคุณยุรนันท์ หลังจากที่เคยเล่นเป็นคู่กันมา อย่างเรื่องนี้เมื่อเวอร์ชั่นแรก เราเล่นเป็นนางเอกไว้ แต่มันจะเปรี้ยวมากขนาดนี้ไม่ได้ ก็เล่นกับคุณแซม แต่เวอร์ชั่นนี้ไม่ได้คู่กัน แต่เขาเล่นเป็นว่าที่ลูกเขย วันที่ 5 เมษายนได้ชมแน่นอน ก็ฝากด้วยว่าละครเรื่องนี้สนุกมาก เพลิงนางชื่อก็บอกแล้วว่ามันจะต้องแผดเผาทั้งเรื่อง มาดูน้องพลอย ดูพระเอกซึ่งมีหลายคนมาก ดูคุณอรอนงค์ มาดูเรา สนุกแน่นอน"

เผย "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" เพิ่งขอโทษเทกองละครเมื่อ 2 วันก่อน เจอโดยบังเอิญ
"เราอยากจะบอกว่าพูดอะไรมากไม่ได้ วันนั้นเราอยู่ตรงนั้นจริงๆ ก็ไม่เป็นไร ก็ให้มาก็มา เล่นเราก็ถ่ายไป แล้วผู้กำกับบอกว่านางเอกกลับไปแล้ว ต้องขอโทษเราวันนี้ต้องยกกองกลับ เหรอ ก็ให้มาก็มา ให้กลับก็กลับ วันนั้นมีคนมาสัมภาษณ์เราว่าเราอยากรู้ไหม ตอนนั้นอยากรู้ แต่ตอนนี้ไม่อยากรู้แล้วว่ามันเป็นเรื่องอะไร เราก็บอกว่าถ้ามีอะไรก็ไปรบกวนคุยกับพี่ฉอด เพราะเราเป็นผู้ใหญ่แล้ว เราเป็นนักแสดง จะไปตัดสินใครไม่ได้นะคะ"

"ตอนแรกงงๆ ต้องงงอยู่แล้วนะคะ เพราะเราต้องไปไกลขนาดนั้น และเราก็ยังไม่เคยเจอนะคะ ส่วนมากเราได้ทำงานกัน ก็งง แต่ตอนนี้รู้สึกน้องให้สัมภาษณ์ไปหลายที่แล้ว ก็ไม่งงแล้วค่ะ ก็น้องมาขอโทษเหมือนสองวันก่อน เจอกันโดยบังเอิญ เขาก็มาขอโทษว่าวันนั้นทำให้เสียเวลา ก็ไม่เป็นไร ก็ทำไงได้"

ไม่เคยเจอเคสแบบนี้ แต่ชี้ทุกคนมีเหตุผล อย่าเพิ่งไปตัดสิน
"เราไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน มีแต่ป่วยกะทันหัน ลากกันส่งโรงพยาบาล อันนั้นเป็นเคส วันนั้นถามว่าวุ่นวายไหม ก็ไม่นะ แต่ว่ากองก็ใหญ่ คือกองละคร มีทุกอย่างปกติ ละครถ่ายทีเซอร์ เราถ่ายไปแล้ว เราก็จำได้ว่าเราพูดอะไรบ้าง ก็ถ่ายไปเสร็จแล้วก็ต้องจบไปนะคะ แต่ตอนนั้นงง แต่ถามว่าโกรธไหม ไม่โกรธ เรามีความรู้สึก ไม่ได้มองโลกสวย ไม่ใช่นะ ทุกคนมีเหตุผลของตัวเอง แต่เหตุผลคืออะไร บางทีเราอย่าไปตัดสินว่าเธอเป็นแบบนั้น เป็นแบบนี้ ไม่ได้ เพราะบางทีพูดไปอาจจะมีการต่อยอด หลังจากวันนั้นมีคนมาถามเราเยอะ เราก็เลือกว่าเราไม่อยากรู้ ให้ทีมงานและกองละครตัดสินเองละกัน เราก็กลับบ้าน สมมุติว่าไม่มีวันนี้เกิดขึ้น ก็จบแล้ว มันก็แฮปปี้แล้ว อยู่ที่ความคิด"

"วันนั้นหน้าผมเสร็จเรียบร้อย แบบนี้เลย ไปถ่ายเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องกลับมาอีกครั้ง แต่จะกลับมาเมื่อไหร่ ตอนนี้ไม่รู้ คิวรู้สึกจะเลื่อนยาวเลยแหละ ถามพี่ฉอด แต่ว่าก็โอเค เราไม่ถอนตัวนะฮะ เพราะเราเชื่อมั่นทางผู้จัด ทางพี่ฉอด อย่างที่บอกเราก็รักที่นี่ ทำงานร่วมกันได้ดี พี่ฉอดก็เป็นคนน่ารัก เพราะงั้นถ้าจะเปลี่ยนเรื่อง เปลี่ยนทีม เราโอเค ไม่มีปัญหา เราก็รับ เพราะเราเป็นคนทำงาน นี่คืออาชีพของเรา เราจะไปเยอะแยะ วุ่นเวอร์ คงไม่ใช่ ยังไงก็ยอมรับโดยดุษฎี"

"กองเลื่อนจริงๆ ก็แอบดีเหมือนกัน อุ้ย ดีใจเหมือนกัน เพราะโล่งๆ ไปนิด เพราะไม่งั้นเราจะแน่นมาก เราไม่สามารถรับละครพร้อมกัน 2 เรื่องได้ แต่ก็อยากเล่น”


กำลังโหลดความคิดเห็น