xs
xsm
sm
md
lg

“ฉอด” รับอยากได้ “แซมมี่” แต่ติดสัญญาช่อง 7 ใครเสียบแทน “ขวัญ” ขอเก็บเป็นความลับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ฉอด สายทิพย์-เอส วรฤทธิ์” อุบตอบ “แซมมี่” เสียบแทน “ขวัญ อุษามณี” หลังก่อวีรกรรมเทกอง ลั่นขอเก็บเป็นความลับก่อน อ้างอีกฝ่ายติดสัญญาอยู่ ด้วยมารยาทจะไม่ก้าวล่วง แต่รับคนเสียบแทนลูกครึ่ง สวย เซ็กซี่ ตรงบทประพันธ์เป๊ะ


หลังจากที่สื่อดังวิเคราะห์ในรายการ ว่าคนที่จะมาเสียบแทน “ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์” ในละครสายรุ้ง คือ “แซมมี่ เคาวเวลล์” ขณะที่สาวแซมมี่ออกมาปฏิเสธ ว่า ยังอยู่กับวิกหมอชิต ไม่ได้ไปไหน ยังมีละครที่เล่นกับพระเอกเบอร์ต้นๆ อีก 2 เรื่อง ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เจอตัว “ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา” กับ “เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย” ถึงประเด็นข่าวลือดังกล่าว โดยฉอดเผยแซมมี่ยังติดสัญญาอยู่ ขอเก็บเป็นความลับ

ฉอด : “น้องแซมมี่เขายังติดสัญญาอยู่ไม่ใช่เหรอคะ คือ อย่างที่บอกคราวที่แล้วว่าถ้าเกิดบอกออกไปว่าเป็นใครเดี๋ยวก็จะไปรุมสัมภาษณ์เขา แล้วบอกว่ามาแทนเหรอคะ รู้สึกยังไงคะที่มาแทน (หัวเราะ)​ ก็คิดว่าน้องเขาคงไม่สบายใจ ก็เลยคิดว่าเราควรจะเก็บไว้เป็นความลับบ้าง ถามว่า มีการคอนเฟิร์มหรือยัง ก็น่าจะคอนเฟิร์มนะคะ แต่จะเป็นใครเอาไว้ให้ตื่นเต้นนิดนึง จริงๆ แล้วมันเป็นละครของช่อง 25 ก็ต้องรอให้ทางช่อง 25 เป็นคนเปิดตัว เปิดเผย หรือแถลงข่าว”

“ตอนนี้มันก็มีการเลื่อนสเต็ปไปนิดหน่อยนะคะ เพราะคราวที่แล้วมันก็มีจังหวะพลาดอะไรต่างๆ ด้วย ก็อาจจะต้องรอนิดนึงค่ะ เลื่อนไปไม่น่าจะนานค่ะ เพราะว่าพวกเราเป็นละครจานด่วน เรามีทุกอย่าง”

เอส : “มีแต่คิวออนแอร์ (หัวเราะ)”

ฉอด : “อย่าไปบอกเขาสิ (หัวเราะ)​”

บอกได้แค่เป็นนักแสดงคนหนึ่งเท่านั้น ลั่นอยากได้แซมมี่ แต่ต้องไม่ติดสัญญาช่อง มารยาทในการทำงานไม่ก้าวล่วงนักแสดงที่ติดสัญญา
ฉอด : “ก็เป็นนักแสดงดังคนนึงก็แล้วกัน ถามว่า แซมมี่มีโอกาสไหม แหม... เราก็อยากจะได้หรอกน่า ก็อย่างที่เรียนค่ะว่าอย่างน้อยก็ต้องเป็นคนที่ไม่ติดสัญญาช่องแล้ว ด้วยมารยาทเราก็คงไม่ไปก้าวล่วงในนักแสดงที่ติดสัญญาอยู่ (รอหมดสัญญา?) แหม (หัวเราะ)​ ถามว่ารอถึงช่วงไหน อันนี้มันไม่ใช่เรื่องคิวนางเอกอย่างเดียวค่ะ มันดูคิวหลายๆ อย่างด้วย แต่ก็ไม่ได้เลื่อนอะไรไปเยอะค่ะ ก็ยังทำงานปกติอยู่ กลางปีก็น่าจะเปิดได้ค่ะ ถ้าบทเสร็จ (ยิ้ม)”

“ตอนนี้ความสำคัญอยู่ที่บทค่ะ เพราะคนเขียนบทป่วยอยู่ตอนนี้ (หัวเราะ)​ ก็พยายามไม่ให้กระทบใครค่ะ เพราะเวลาทำละครทีนึงมันประกอบด้วยคนจำนวนเยอะ เราก็ต้องพยายามแก้ปัญหาทุกอย่างไม่ให้มันไปกระทบ คิวคนอื่นก็อาจจะมีขยับบ้าง นักแสดงทุกคนยังอยู่ครบค่ะ ยังไม่หนีไปไหน (หัวเราะ)​”

ลั่นนางเอกคนนี้เป็นไปตามความเหมาะสม
ฉอด : “ก็ความเหมาะสมค่ะ จริงๆ ในแง่ของละครก​ารเป็นพระเอกนางเอกหรือตัวแสดงใดๆ ก็ตาม ต้องมีเรื่องของความเหมาะสมในบทด้วย ก็น่าจะยังไม่เคยร่วมงานกันค่ะ (สเปกคือต้องเป็นลูกครึ่ง สวย เซ็กซี่?) นางเอกตามบทประพันธ์ต้องเป็นอย่างนั้นค่ะ ถามว่าที่ได้ตรงไหม แหม... จะเอาให้ได้ (หัวเราะ)​

เอส : “ก็อย่างที่พี่ฉอดบอกแหละครับ ชัดเจน”

ฉอด : “ถามว่าเจอกันไหม ก็จะติดต่อมาแสดงก็คงต้องมีการคุยกันเป็นธรรมดา”

บทดี ปังแน่นอน
ฉอด : “ต้องบอกว่าบทนี้เป็นบทที่ดีมาก ถ้าใครที่เคยอ่านหนังสือของคุณทมยันตีเรื่องนี้ก็จะรู้ว่ามันเป็นบทประพันธ์ที่เข้มข้น และเป็นบทที่ดีมากๆ จริงๆ ตัวนางเอกเองก็จะมีความเข้มข้นในสิ่งที่เขาต้องเจอะเจออะไรต่างๆ นานา แต่จริงๆ เวลาเราทำละครเราก็คาดหวังทุกเรื่องเนอะ เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องนึงค่ะที่เวลาบทประพันธ์บางอันที่เราเอามาแล้วเราทำเสียไม่ได้ เพราะว่ามันถูกดูแลมาอย่างดีงามตลอดเวลาอันยาวนานที่ผ่านมา ฉะนั้นเราก็ต้องดูแลอย่างดีเหมือนกัน ส่วนจะเป็นละครจานด่วนแค่ไหน อันนี้ต้องถามพี่ถา (สถาพร พานิชรักษาพงศ์) แล้วล่ะค่ะ (หัวเราะ)​”

เอส : “ระยะเวลาถ่ายทำปกติก็ประมาณ 5-6 เดือนครับ เพราะจริงๆ ส่วนใหญ่หลังๆ ก็จะเร็วกว่า​นั้นด้วยความจำเป็นที่ต้องออกอากาศ”

ฉอด : “เรามีคิวออกอากาศเสมอค่ะ (หัวเราะ)”


กำลังโหลดความคิดเห็น