xs
xsm
sm
md
lg

"ฉอด สายทิพย์" ไม่โกรธ "ขวัญ" ยันรักน้องเหมือนกัน แต่ยืนยันทีมงานฝั่งตนไม่ได้สื่อสารผิดพลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ฉอด สายทิพย์" ยันไม่โกรธ "ขวัญ อุษามณี" ลั่นพี่ก็รักขวัญ ชี้ไม่รู้การสื่อสารผิดพลาดตรงไหน แต่ยืนยันไม่ได้มาจากทีมงานของตน บอกปัญหาเกิดไปแล้วก็ต้องแก้ไขกันต่อ มูฟออนดีกว่า ด้าน "กู่ เอกสิทธิ์" เผยโพสต์ไม่ได้โกรธ แค่งง เจ้าตัวเข้ามาสวัสดีแล้วก็ไปมาเคลียร์แบบพร้อมหน้าเลยทีเดียว สำหรับกรณี "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" เทกองละครสายรุ้ง จน "กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข" ผู้กำกับคนดังโพสต์มองบน จนสะเทือนวงการ ล่าสุดผู้กำกับเปิดใจพร้อม "ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา" และ "เอส วรฤทธิ์ ไวยเจียรนัย" ยอมรับได้ฟังคำสัมภาษณ์ขวัญไปแล้ว ไม่รู้สึกโกรธ กว่าจะมาถึงวันที่ให้สัมภาษณ์สื่อ ทุกอย่างก็ถูกแก้ไขไปหดแล้ว ไม่ต้องพูดกันอีกใครผิดใครถูก

ฉอด : "ก็ได้ยินบ้างค่ะ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ทุกคนก็พอจะได้ยินข่าวกันแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น มาถึงตรงนี้ก็ผ่านไปหลายวันแล้ว สำหรับเรา เรามองว่ามันก็คือปัญหาหนึ่งที่มันเกิดขึ้นในการทำงาน ซึ่งพวกเราก็มีหน้าที่ต้องแก้ไขปัญหา ซึ่งกว่าจะมาถึงวันนี้ ทุกอย่างมันถูกแก้ไขไปหมดแล้ว ก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ใช่เรื่องที่ต้องมาพูดกันอีกว่าใครถูกใครผิด หรือรายละเอียดเป็นยังไง ก็ไม่ได้โกรธเลยตั้งแต่ต้นค่ะ"

ลั่นพี่ก็รักขวัญเหมือนกัน
ฉอด : "พี่ก็รักขวัญ ส่วนที่น้องบอกว่ามีการสื่อสารที่ผิดพลาด เวลาที่มันเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นก็ตาม คนที่จะรู้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้น ก็คงจะเป็นคนที่อยู่ตรงนั้น ในสถานการณ์ตรงนั้น ซึ่งมีไม่กี่คน แต่ว่าปัญหาที่มักจะเกิดต่อมาก็คือ เราอาจจะมีมุมมองคนละมุม หรือความคิดเห็นคนละแบบ แล้วพอต่างฝ่ายต่างพูดกันไปต่างๆ แล้วก็จะมีพวกที่ไม่รู้ แต่อยากแสดงความคิดเห็น แล้วเรื่องราวแต่ละเรื่องก็จะลุกลามใหญ่โตไปเรื่อยๆ ซึ่งเราก็ไม่อยากให้มันเกิดเหตุการณ์แบบนั้น เราถึงได้บอกว่ามาถึงวันนี้มันก็ไม่ใช่สิ่งที่เราต้องมาพูดกันว่ามันเกิดอะไรขึ้น ใครถูกใครผิด วันนี้ได้แก้ปัญหาในส่วนของเราไปบ้าง"

"ถามว่ากระทบอะไรไหม เวลาทำละครมันจะเกี่ยวเนื่องกับคนเยอะ แล้วก็เรื่องของคิวนักแสดง ทีมงาน ผู้กำกับ หรือแม้แต่ทางช่อง ซึ่งเราเองก็มีเดตไลน์กับทางช่อง"

เผยอีกฝ่ายไม่ต้องชดใช้ค่าเสียหาย
ฉอด : "ไม่เป็นไรค่ะ มันอาจจะไม่ได้เป็นปัญหาเรื่องเงินทองอย่างเดียว แต่ว่าอย่างที่บอก ตั้งแต่วันที่เกิดเรื่องขึ้น ในส่วนตัวเรา พี่เอส พี่กู่ สิ่งที่เราต้องทำก็คือต้องไปขออภัย หลายๆ ส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน แล้วก็พยายามจะแก้ไขปัญหาต่อไป เช่น เราต้องไปขออภัยนักแสดงทุกท่านที่มาแล้วไม่ได้ทำงาน หรือว่าทางช่องที่งานมันล่าช้าไป"

อุบนางเอกแสดงแทน ยันไม่ได้ถอด
ฉอด : "อันนี้เซนซิทีฟนิดหนึ่ง เพราะเราก็ไม่อยากให้พูดกันไปว่าเราถอดขวัญ จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ จริงๆ หลังจากวันนั้นที่เรารู้ว่าน้องขวัญเล่นไม่ได้ด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สิ่งที่เราต้องทำโดยด่วนที่สุดก็คือหาคนอื่น ซึ่งมันคือสิ่งที่ต้องทำอยู่แล้วอัตโนมัติ ไม่เกี่ยวกับการถอดหรือไม่ถอด เพียงแต่ว่าเราต้องทำงานไปข้างหน้า เราก็ต้องหาคน"

ไม่มีปัญหาข้ามช่อง ย้ำน้องๆ ทีมงานฝั่งตนไม่ได้สื่อสารพลาด
ฉอด : "จริงๆ มันไม่ได้มีปัญหาอะไรในส่วนนั้นสักเท่าไหร่ แต่ถ้ามองว่าเป็นปัญหาการเข้าใจผิด เรามองแบบนั้นก็ได้ค่ะ อีกอย่างหนึ่งต้องขออนุญาตพูดนะคะ ตอนที่เราพูดกันถึงการสื่อสารกันผิดพลาด หรือว่าการเข้าใจผิดใดๆ คนที่ต้องรับในเรื่องนี้ก็คือทีมงานที่ประสานงาน ซึ่งขออนุญาตพูดแทนเขานิดหนึ่ง เพราะเขาเป็นแค่น้องทีมงานตัวเล็กๆ คงไม่มีโอกาสได้มาชี้แจง หลังจากเกิดเหตุการณ์ปุ๊บ สิ่งที่เราต้องทำคือเช็กก่อนเลยว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องตรงไหนหรือเปล่า ซึ่งเราก็ได้เช็กแล้ว น้องมีหลักฐานทั้งหมด ก็เลยคิดว่ามันไม่น่าจะเป็นประเด็นการเข้าใจผิดจากฝั่งทีมงานของเรา แต่ก็ไม่ทราบจริงๆ ว่าผิดจากฝั่งใคร"

"วันนั้นเรายังไม่ถึงกองค่ะ พอดีวันนั้นเรากับพี่เอสมีงานอีกที่หนึ่ง แล้วก็ยังไปไม่ถึงกอง ก็ได้แต่ฝากพี่กู่ ขอโทษหลายท่านที่อยู่ตรงนั้น บางคนถึงกองแล้ว บางคนยังไม่ถึง รวมถึงพี่ๆ ทาง PPTV ด้วย ซึ่งพี่ๆ ก็น่ารักมาก เพราะตอนนี้สิ่งที่มันเกิดขึ้นก็คือขอโทษกันและกัน เราก็ได้ข้อสรุปอันหนึ่ง เวลามันเกิดอะไรขึ้น แล้วพูดคำว่าขอโทษกัน มันไม่ได้แปลว่าใครถูกใครผิด การขอโทษหมายความว่าเรามีความรับผิดชอบเกิดขึ้น แล้วเราก็มีความตั้งใจที่จะแก้ปัญหาร่วมกัน ซึ่งตรงนี้มันโอเคที่สุดแล้ว ในสิ่งที่มันเกิดขึ้น"

"กู่ เอกสิทธิ์" รับโพสต์ด้วยความงงเท่านั้น ยันไม่โกรธ
กู่ : "ไม่สะเทือนใจและไม่ได้โกรธ แต่งงมากกว่า เพราะจริงๆ เหตุการณ์ในวันนั้นเรากับน้องคุยกันแค่คำเดียวคือคำว่าสวัสดีครับ สวัสดีค่ะ แล้วเราก็บรีฟงานกับพี่ตั๊ก มยุราต่อ หลังจากนั้นก็ลงไปถ่ายงานต่อ ซึ่งยังไม่ถึงส่วนของน้อง ก็รู้สึกว่าข้างบนเสียงดังนิดนึง เราก็เอ๊ะ มีเรื่องอะไร สุดท้ายเขาบอกว่ามีปัญหานิดหน่อย เราก็รอฟังว่ามีเรื่องอะไร สุดท้ายน้องเขาก็กลับได้เลย เรารู้เท่านี้"

"น้องก็ไม่ได้ชี้แจงอะไรครับ น้องพูดกับเราแค่สวัสดีค่ะ เราก็เลยไม่รู้ว่าอะไร หลังจากนั้นเสร็จปุ๊บ เราก็งงๆ ก็เลยต้องโพสต์ว่ากองถ่ายควรงดนะ เพื่อที่จะไปบอกนักแสดงที่เขามาว่าเกิดอะไรขึ้น ก็บอกได้แบบกระท่อนกระแท่นเพราะก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นฉะนั้นสิ่งที่โพสต์คือความงง ไม่ได้โกรธ ไม่ได้อะไร คือความงงจริงๆ"

"เรื่องที่นักแสดงร่วมหลายคนก็เข้ามาคอมเมนต์ในไอจี อันนั้นก็ไม่ทราบ ถ้าไม่เจอกับตัวเราจะไม่พูด ฉะนั้นจะไม่สนอะไรทั้งสิ้นเพราะแต่ละคนปฏิบัติต่างกันอยู่แล้ว แต่พอมาเจอแบบนี้ก็ อ้าวเหรอ ไม่มีอะไรก็งง ถามว่าเราเสียขวัญจริงไหม ขวัญเรายังอยู่ แต่ขวัญเดินจากเราไปแล้ว น่าจะเสียหรือเปล่า"

ฉอด : "เรื่องนักแสดงใหม่ อันนี้ขอยังไม่พูดแล้วกันค่ะ เดาว่าถ้าบอกชื่อไปเดี๋ยวน้องๆ ก็ต้องไปถามเขารู้สึกยังไงที่มาแทน เขาก็จะเดือดร้อนเปล่าๆ ไว้ให้ทั้งช่องแถลงเองดีกว่า"

อนาคตร่วมงานได้ ไม่ติด
ฉอด : "เราไม่ได้มีปัญหากับใคร เมื่อวานเราก็ได้ฟังกันแล้ว น้องก็น่ารัก น้องขอโทษ พูดถึงเราเยอะมาก เราก็ไม่ได้ติดอะไร"

แก้ปัญหาไปข้างหน้าดีกว่า ต้องมูฟออน
เอส : "วันที่เกิดเหตุการณ์ก็ไม่ได้อยู่ ในเหตุการณ์ ติดธุระอยู่ข้างนอก ยังไม่ได้เข้ากอง แต่ส่วนตัวผมโฟกัสที่การแก้ปัญหาแล้วไปข้างหน้ามากกว่าครับ เหตุการณ์วันนั้นก็ได้รับแจ้ง ตอนที่เกิดเหตุกองก็โทร.มา ก็รับทราบ โอเคต้องหาทางแก้ปัญหา อันดับแรกเวลาเกิดปัญหาคือเราต้องเช็กฟังของเราก่อนว่าสื่อสารผิดพลาดอะไรหรือเปล่า ตรงนี้ผมว่าพี่ฉอดชี้แจงไปชัดเจนแล้วนะครับ ถ้าเกิดความผิดพลาดจากฝั่งเราเราก็ต้องยอมรับ ในแง่ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย ฉะนั้นพอเช็กแล้วเราก็คิดว่าเรามีความชัดเจน ในการสื่อสารเพียงแต่มันจะผิดพลาดตรงไหน ที่ทำให้น้องเข้าใจผิดอันนี้ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่สุดท้ายเรื่องมันผ่านไปแล้วเราโฟกัสเรื่องการไปข้างหน้ามากกว่า"

ฉอด : "เราต้องมูฟออนค่ะ ส่วนคิวฟิตติ้งก็เลื่อนไปค่ะ จริงๆ วันนั้นคือถ่ายเทรลเลอร์ เป็นทีเซอร์ที่ทางช่องต้องเอาไปใช้กับลูกค้า ก็ไปขออภัย พี่ถา (สถาพร พานิชรักษาพงศ์) ช่องGMM25 ก็อย่างนี้แหละคะ ก็ไปขอโทษๆ ทุกคน สุดท้ายทุกอย่างก็จบด้วยดี รอดูอีกทีแล้วกันว่าเป็นใครรอให้ช่องแถลงค่ะ โยนไปที่พี่ถา(หัวเราะ)"


กำลังโหลดความคิดเห็น...