xs
xsm
sm
md
lg

ใครผิด !!??? “ขวัญ-อุษามณี” กับคดีดรามา “สายรุ้ง”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เรื่อง “ริชชี่-อรเณศ” กับกรณีการเปลี่ยนตัวนางเอกละคร “ซ่อนเงารัก” ของ “เจ๊ไก่-วรายุฑ มิลินทจินดา” ที่ว่าซับซ้อนซ่อนเงื่อนหลายชั้น ทำเอางงในงงไปตามๆ กัน ว่าเรื่องราวที่แท้จริงๆ เป็นอย่างไรนั้น !!??? ดูเบาลงไปทันที เมื่อเจอวีรกรรมล่าสุด ของ “ขวัญ รัก ร.ร.” เอ๊ย “ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์” ซึ่งถูกหยิบยกมาพูดถึงทุกสื่อบันเทิงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยปฐมบท หรือผู้จุดประเด็นนี้ขึ้นมาก็คือเพจบันเทิง ที่ชื่อ “บันเทิงผีบอก” ลงข่าวปริศนาอักษรย่อ ประมาณว่านางเอกหน้า ฝ. แผลงฤทธิ์เทกองละคร

ในตอนแรกหลายคนก็นำไปปะติดปะต่อโยงกับข่าวข้างบน พลอยทำให้คาดเดาว่าหรือนางเอกหน้า ฝ. จะหมายถึง ริชชี่ อันเป็นสาเหตุบทนางเอกถูกเปลี่ยนมือไปเป็น “มารีน่า เบเล็นซิเอก้า”

ประจวบเหมาะกับที่ในเวลาไล่เลี่ยกัน ผู้กำกับอย่าง “กู่-เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข” ก็โพสต์ข้อความในไอจีส่วนตัวว่า.....ออกกองวันนี้ เจอเหตุการณ์เสียขวัญสั่นประสาท...พร้อมอิโมจิมองบน และขยี้ซ้ำด้วยแคปชั่นว่า.... ”เกิดมาเพิ่งเคยเจอ 55555 ”


และก็ดันมีคีย์เวิร์ดสำคัญอยู่ตรงหนึ่งในคอมเม้นต์ของคนสนิทที่ส่งมาเชิงให้กำลังใจว่า “ขวัญเอ๊ย ขวัญมา” ซึ่งเจ้าตัวก็ตอบกลับไปว่า

“ขวัญมาแล้วก็ไป” !!!!!!!


ครั้นพอสืบสาวราวเรื่องต่อไป ก็ได้ความว่า ผู้กำกับคนนี้กำลังมีโปรเจ็กต์ละครเมกเรื่อง “สายรุ้ง” ที่ทำป้อนให้กับบริษัท Change 2561 ของ “เจ๊ฉอด-สายทิพย์” ซึ่งจะออนแอร์ในช่อง Gmm 25 โดยมีรายงามนางเอกในเรื่องที่จะมารับบทเดียวกับที่ “แอน ทองประสม” เคยฝากฝีมือเอาไว้ นั่นก็คือ

“ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์”


งานนี้หลายคนก็เลยพุ่งเป้าไปที่ขวัญในฐานะผู้ต้องสงสัยทันที

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามไป เจ้าตัวก็ยอมรับโดยดีว่าเนื้อความในข่าวหมายถึงตัวเอง พร้อมคำอธิบายเพิ่มเติม ประมาณว่า เหตุเกิดจากการเข้าใจที่คลาดเคลื่อน คิดว่าเป็นละครที่ติดต่อผ่านต้นสังกัด ซึ่งในที่นี้หมายถึงช่อง PPTV. ที่เซ็นสัญญาไว้ 2 ปี แต่พอมาถึงที่กอง และรู้ว่าเป็นกองละครเรื่อง “สายรุ้ง” จึงได้สอบถามกลับไปยังต้นสังกัด และได้รับแจ้งว่าผิดสัญญา ทำให้ขวัญตัดสินใจเทกอง ต่อหน้าต่อตานักแสดงรุ่นใหญ่อย่าง “ตั๊ก-มยุรา เศวตศิลา” ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่มาคอมเมนต์ในไอจีของผู้กำกับว่า ตนเองอยู่ในเหตุการณ์ด้วย


ประเด็นที่น่าสนใจก็คือ ในเมื่อสัญญาของช่อง PPTV. เปิดโอกาสให้นักแสดงสามารถรับงานต่างช่องได้ ซึ่งขวัญเอง ก็รับงานละครช่องอื่นที่ไม่ใช่ของ PPTV. ไว้แล้ว 1 เรื่องเช่นเดียวกัน

แต่ทำไมจู่ๆ ถึงมาเทกอง “สายรุ้ง” แบบหน้าตาเฉย

เรื่องนี้จึงเป็นประเด็นที่ทำให้ต้องตามไปสืบจากต้นตอ คือทางต้นสังกัด ซึ่งก็ได้ความว่า ช่องไม่ได้ห้ามนักแสดงในสังกัดรับงานต่างช่องจริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องมีการแจ้งให้ต้นสังกัดรับทราบก่อนทุกครั้ง ว่าเห็นสมควรให้รับ หรือไม่รับ !!!!

และที่สำคัญ ต้องให้ความสำคัญกับละครของช่องเป็นอันดับแรก !!!

ถ้าวิเคราะห์ตามเหตุและผลแล้ว ก็พอจะสรุปได้ว่า งานนี้ขวัญเจรจาตกลงรับงานเอง แต่ไมได้แจ้งเรื่องให้ต้นสังกัดรับทราบ

ส่วนเรื่องที่มาแก้ตัวภายหลังจากที่เทกองไปแล้วว่า เข้าใจผิดคิดว่าทางฝั่งของกองละคร “สายรุ้ง” เคลียร์กับทาง PPTV. แล้ว ก็ฟังไม่ขึ้น

เอาตรงๆ การที่จะนำเรื่องให้ต้นสังกัดพิจารณา สมควรจะเป็นหน้าที่ของขวัญไม่ใช่ของกองละคร “สายรุ้ง” ซึ่งการประสานงานถือว่าสิ้นสุด นับตั้งแต่การเจรจาตกลงกับนักแสดงที่รับเล่นแล้ว

มองในแง่ดี ขวัญก็อาจจะคิดไปเองว่าเป็นละครที่ทางเจ๊ฉอดทำป้อนให้ช่องต้นสังกัด PPTV. !!??? เพราะค่ายเจ๊ฉอด ก็ทำละครป้อนหลายช่อง รวมกระทั่งช่อง PPTV.ด้วย


แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเรื่องมันเกิดไปแล้ว คำถามที่ตามมาก็คือ ค่าเสียหายของการที่ต้องยกกองนั้น ใครจะเป็นคนรับผิดชอบ !!???

และทางเจ๊ฉอด รวมถึงกู่ ผู้กำกับจะดำเนินต่ออย่างไรกับละคร “สายรุ้ง”

จะยังคงยืนยันให้ขวัญเป็นนางเอกต่อไป หรือตัดปัญหาด้วยการเปลี่ยนตัวไปเลย

งานนี้ยังคงต้องตามติดกันต่อไป เพราะขวัญมีคิวที่จะรับงานอีเว้นต์ในวันที่ 18 ก.พ. ซึ่งสื่อมวลชนก็น่าจะแห่แหนกันไปจ่อไมค์สัมภาษณ์กันในวันนั้น

หลังจากนั้นอีก 1 วัน คือวันที่ 19 ก.พ. ทางฝั่งของเจ๊ฉอด จึงจะมีการให้คำตอบเกี่ยวกับเรื่องนี้

เตรียมนับถอยหลังปูเสื่อรอเลย เพราะอยากรู้เหมือนกันว่า จะแลกกันคนละกี่หมัด !!???

นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สุดสัปดาห์ ฉบับประจำวันที่ 15-21 กุมภาพันธ์ 2563
กำลังโหลดความคิดเห็น...