xs
xsm
sm
md
lg

ค่าตัวไม่สูง! "พุฒ" ลั่นมาก่อนเมีย ซบพีพีทีวี 2 ปี อวยน่ารัก ให้โอกาสในการทำงาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"พุฒ พุฒิชัย" รับซบช่องพีพีทีวี เซ็นสัญญา 2 ปี อวยน่ารัก ให้อิสระ ทิศทางการทำงานคุยกันลงตัว เผยมาก่อน "จุ๋ย วรัทยา" จะตามมาเป็นผู้จัด ปัดค่าตัวสูง ได้เท่ากับทุกคน เรื่องลูกปล่อยเลยตามเลย มาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น
หลังจากเป็นนักแสดงอิสระมาเกือบ 2 ปี ล่าสุด "พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน" ก็ดอดเซ็นสัญญาเข้าช่องพีพีทีวีเรียบร้อย โดยเจ้าตัวเผยในงานบวงสรวง "จังหวะหัวใจนายสะอาด" ซึ่งงานนี้ "จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" ภรรยา รับหน้าที่เป็นผู้จัดเอง ณ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 หนุ่มพุฒก็ชี้แจงว่าเป็นการเซ็นสัญญาในระยะสั้นแค่ 2 ปีเท่านั้น ซึ่งทิศทางการคุยกัน ลงตัว แฮปปี้

"จริงๆ ต้องขอบคุณพีพีทีวี ผู้จัด ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสเรา เราเหมือนได้มาบ้านหลังใหม่ เจอพี่ๆ ทีมงานใหม่ นักแสดงใหม่ๆ ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ ส่วนการเซ็นสัญญาก็เป็นการร่วมงานกับพีพีทีวีครั้งแรกด้วย เป็นสัญญาในระยะสั้นครับ เป็นสัญญาละครจำกัดเรื่องไป พีพีทีวีก็น่ารักมากให้อิสระเรา คุยกันแล้วทิศทางการทำงานสามารถลงตัวไปด้วยกันได้ครับ"

"ถามว่าตัดสินใจนานไหม จริงๆ พุฒหมดสัญญามาประมาณปีหนึ่งแล้ว แล้วการเป็นนักแสดงอิสระก็ตัดสินใจอยู่พักหนึ่งครับ ถามว่าใครเลือกมาก่อน ระหว่างผมกับจุ๋ย ในฐานะผู้จัด ผมมาก่อนนิดนึง ตัวสัญญาเราเป็นนักแสดงที่แสดงละคร ในส่วนของงานดีเจอื่นๆ เราก็ยังเป็นอิสระในการที่จะรับงานได้ หรือถ้าเกิดมีเคสไหนที่น่าสนใจเราก็มาคุยกับช่องดู"

ปัดค่าตัวสูง เหมือนทุกๆ คนรับกัน
"ตัวเลขปกติทั่วๆ ไป เหมือนที่หลายๆ ท่านก็รับกัน ส่วนระยะเวลาที่เซ็นก็ 2 ปีครับ (ไม่ได้มองว่าจำกัดโอกาสตัวเอง?) จริงๆ แล้วคืออย่างที่บอกไปว่าเราก็คุยกับผู้ใหญ่ที่ช่องว่าถ้ามีเคสหรือมีเรื่องที่จีน มีเรื่องไหนที่น่าสนใจเป็นโปรเจกต์ที่ดีก็มาคุยได้ อย่างที่บอกว่าช่องน่ารักมาก ให้อิสระในการเลือกแต่เราก็จะให้เกียรติจะเล่นละครตามสิ่งที่เราตกลง ซึ่่งปีหนึ่งอย่างมากเต็มที่ก็รับละคร 2 เรื่องครับ มันก็หมดปีแล้ว ละครบางเรื่องก็ถ่ายเป็นปี เร็วสุดก็ 6-8เดือน”

เผยเป็นกำไรคนดูจะได้เห็นนักแสดงอิสระมารวมตัวกัน
"จริงๆ ผมว่าเป็นทางเลือกให้กับคนดูด้วยมากกว่า ถือเป็นกำไรของคนดูที่เราจะได้เห็นนักแสดงอิสระหลายท่านได้มารวมตัวทำงานกันที่นี่ ได้เจอการแสดงใหม่ๆ ทำให้การทำงานของเราตื่นเต้นไปด้วย"

เรื่องลูกปล่อยแล้ว มาเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น กังวลเครียดงานผู้จัด
"ปล่อยเลยครับตอนนี้ ก็แล้วแต่เลยว่าจะมาเมื่อไหร่ เราไม่ได้ไปกำหนดกะเกณฑ์อะไรแล้ว ถามว่างานผู้จัดจะทำให้เขาเครียดไหม ผมก็กังวลเหมือนกัน เพราะมันต้องคอยจัดการโน่นนี่ ก็แอบเป็นห่วงว่าเขาจะเหนื่อยไป ก็เป็นกำลังใจให้ซึ่งกันและกัน ส่วนเรื่องลูกก็ไม่ได้เครียดบอกว่ามาเมื่อไหร่ก็ได้ ตอนนี้ใช้วิธีธรรมชาติอยู่ครับ ให้มันเป็นไปตามสิ่งที่ควรจะเป็น เพราะช่วงนี้คงจะยุ่งๆ กันทั้งสองคน เดี๋ยวรอช่วงสบายๆ ก็คงปรึกษาคุณหมออีกทีนึงค่อยว่ากัน"

เชื่อลูกไม่มาตอนจุ๋ยเป็นผู้จัดแน่นอน
"ผมว่าไม่น่ามา (หัวเราะ) จุ๋ยเองก็เพิ่งมาทำงานผู้จัดเป็นเรื่องแรกด้วย เราทำงานเบื้องหน้า เราเห็นพี่เจี๊ยบ (โสภิตนภา ชุ่ภาณี) พี่อ้อม (พิยดา จุฑารัตนกุล) พี่แอน เป็นผู้จัดแล้วมันวุ่นวายขนาดไหน ก็คงจะวุ่นวายประมาณหนึ่ง เดี๋ยวรอทุกอย่างลงตัวแล้วค่อยว่ากันอีกที ไม่รีบครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...