xs
xsm
sm
md
lg

ถือเคล็ดทุกอย่าง “พุฒ-จุ๋ย” ลั่นแต่ง 16 พ.ย. ม่มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ไม่มีพรีเวดดิ้ง เรียบง่ายจนทุกคนจะตกใจ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ตามสัญญา “พุฒ” ควง “จุ๋ย” ประกาศฤกษ์วิวาห์ 16 พ.ย. บอกได้ฤกษ์นานแล้วแต่ถือเคล็ด ยกจุ๋ยคู่ชีวิต แต่งครั้งแรกและครั้งเดียว เป็นความรักที่แท้จริง อยากร่วมทุกข์ร่วมสุข ฝ่ายหญิงรับอยากให้พุฒคือคนที่ใช่ตั้งแต่ครั้งแรกที่คบกัน ยันแต่งเรียบง่ายตามประเพณีไทย ไม่มีพรีเวดดิ้ง ไม่มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ หลังแต่งพร้อมเปิดอู่ อยากมีลูกเลย

หลังจากที่ “พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน” ประกาศว่าจะขอบอกข่าวดีฤกษ์วิวาห์ในวันที่ 30 เม.ย. พร้อมหวานใจ “จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา” ล่าสุด ทั้งคู่ก็จูงมือมาเผยแล้วในงาน Supersports New Concept Store in Central World @ Super sports ชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ยันฤกษ์แต่ง 16 พ.ย. รู้นานแล้วแต่รอฤกษ์บอกอีกที

พุฒ : “ตามที่สัญญาไว้ครับว่าวันนี้จะมาบอกว่าฤกษ์แต่งงานของเราคือเมื่อไหร่ ซึ่งก็คือวันที่ 16 พฤศจิกายน เป็นช่วงปลายปีนี้ครับ ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เป็นงานพิธีทั้งหมั้นและแต่งในวันเดียวกันเลย”

จุ๋ย : “ฤกษ์ได้มาจากพระผู้ใหญ่ที่เราสองคนนับถือท่านช่วยดูให้ค่ะ เป็นฤกษ์เดียวที่ได้มาเลย ซึ่งเอาจริงๆ เราได้ฤกษ์มานานแล้วนะคะ แต่ที่ก่อนหน้านี้ยังบอกกับพี่ๆ นักข่าวไม่ได้ก็เพราะเขาจะต้องมีฤกษ์บอกด้วยอีกทีหนึ่ง (หัวเราะ)

พุฒ : “หลายคนอาจสงสัยก่อนหน้านี้ว่าทำไมเรายังไม่บอกสักที จริงๆ เราก็อยากจะบอกนะครับ แค่เราอาจจะต้องถือเคล็ดสักนิดหนึ่ง”

ไม่มีฤกษ์แถลง ชุดเจ้าสาวเมดอินไทยแลนด์
จุ๋ย : ถ้าฤกษ์แถลงคงไม่ต้องมีแล้วค่ะ แต่อาจจะเป็นหลังพิธีเสร็จแล้วชวนพี่ๆ นักข่าวมาร่วมงานอีกรอบหนึ่งมากกว่า”

พุฒ : “เรื่องเตรียมงานแต่ง เอาจริงๆ เราก็ยังไม่ได้เตรียมตัวอะไรเยอะขนาดนั้นนะครับ จะมีก็แค่การคุยกันเรื่อยๆ เตรียมงานคร่าวๆ มากกว่า”

จุ๋ย : “ถ้าถามว่าคืบหน้ากี่เปอร์เซ็นต์แล้ว ต้องบอกก่อนว่างานของเราคืองานเรียบง่าย ไม่ได้หวือหวา ดังนั้น เราเลยเตรียมงานกันเรื่อยๆ และก็คิดว่าน่าจะทันนะคะ เพราะเรื่องชุดต่างๆ เราก็ได้คุยกับพี่ที่เรารักและเคารพให้ช่วยจัดการแล้ว วัดตัวเรียบร้อยแล้ว ชุดก็เมดอินไทยแลนด์เลยค่ะ แค่พิธีไทยกับพิธีธรรมดาเฉยๆ เพราะงานมีแค่เช้าเที่ยงก็จบเลย”

รับไม่มีอาฟเตอร์ปาร์ตี้ เพราะไม่ใช่สายปาร์ตี้ ไม่ถนัดงานแบบนี้ อยากให้เรียบง่ายตามประเพณีไทย
พุฒ : “ไม่มีปาร์ตี้กลางคืนครับ ก็อย่างที่แจ้งไปว่าเราอยากให้งานออกมาง่ายๆ สบายๆ มากกว่า อย่างพิธีเช้าก็มีแขกเป็นผู้ใหญ่ที่เคารพ ส่วนช่วงเที่ยงก็จะเป็นเพื่อนๆ พี่ๆ รวมถึงสื่อมวลชนที่เราจะเชิญมาร่วมงานครับ”

จุ๋ย : เราสองคนไม่ใช่สายปาร์ตี้ก็เลยไม่ถนัดกับตรงนี้มากกว่า อีกอย่างเราอยากให้งานเป็นไปอย่างเรียบง่ายตามประเพณีไทยด้วยค่ะ”

พุฒเปิดใจเรื่องสู่ขอเป็นทางการต้องมีขั้นตอน ไม่ต้องดูฤกษ์ ดูตามฟีลและความรู้สึก
พุฒ : “คุณพ่อคุณแม่ผม ได้เข้าไปเจอกับคุณพ่อคุณแม่จุ๋ยแล้วครับ พวกท่านก็ได้คุยกันบ้างแล้ว แต่ว่าเร็วๆ นี้ อาจจะมีคุยกันอย่างเป็นทางการแน่นอน เพราะทุกอย่างก็มีพิธีการมีขั้นตอนของแต่ละพิธีเหมือนกันหมด วันขอแต่งงาน อันนั้นไม่ต้องมีฤกษ์ครับ ดูตามฟีล ดูตามความรู้สึก และสถานการณ์ครับผม”

จุ๋ย : “มันจะไม่เซอร์ไพรส์ก็ที่ถามนี่แหละ (หัวเราะ)”

พุฒ : “ถ้ามีเดี๋ยวพี่ๆ ก็คงเห็นเองนะครับ (หัวเราะ)”

จุ๋ย :ถามว่าคาดหวังมั้ย ก็ไม่หวังเลย เพราะเราก็รู้กันอยู่แล้วว่าเราทั้งคู่เป็นอะไรที่เรียบง่าย และสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือให้ผู้ใหญ่รับทราบแค่นั้นเราก็พอใจที่สุดแล้ว ธีมงานจะเป็นการกำหนดสีมากกว่าค่ะ คือ มีสีขาว เทา น้ำเงิน”

รักเด็กทั้งคู่ อยากเปิดอู่ มีลูกเลย
พุฒ : “เรื่องมีน้อง ถ้าเอาตรงๆ ผมเองก็เป็นคนชอบเด็ก และจุ๋ยก็ชอบเด็กเหมือนกัน ถ้าหากวันหนึ่งเราได้แต่งงานกันแล้ว เราก็อยากจะมีลูกเลยถ้าหากเป็นไปได้ อย่างที่บอกบางคนอยากมีมาก แต่พอถึงเวลาจริงๆ น้องก็ไม่มา ผิดกับบางคนที่อาจจะยังไม่ถึงเวลาแต่น้องก็มาแล้ว เราก็เลยไม่รู้ว่าเราจะอยู่ในโหมดไหน แต่ตอนนี้อย่าเพิ่งสิครับ (หัวเราะ) เอาไว้เป็นไปตามจังหวะดีกว่า”

จุ๋ย : “เรื่องวางแผนครอบครัว จริงๆ เราก็คุยกันนะคะว่าจะเป็นยังไง แต่ก็อย่างที่พุฒบอกเรื่องร่างกายเราไม่รู้จริงๆ ว่ามันจะโอเคหรือเปล่า ถ้าหากเปิดปุ๊บเขามาปั๊บก็ถือว่าโชคดีมากๆ ส่วนเรื่องเคลียร์งาน ตอนแรกจุ๋ยก็ตั้งใจจะเคลียร์งานให้ละครจบภายในต้นปีนี้ แต่ว่าละครดันเลยเถิดไป หนูก็เลยไว้ผมยาวไม่ได้สักที ต้องเป็นผมทรงนี้แน่ๆ เลย”

ลั่นจะแต่งงานครั้งแรกและครั้งเดียว อยากอยู่กับผู้หญิงคนนี้ไปตลอดชีวิต
พุฒ : “ใกล้แต่งแล้วก็ตื่นเต้นนะครับ เพราะมันคือครั้งแรกและครั้งเดียวในชีวิต และเราก็จะได้ประกาศว่าเรามีชีวิตคู่ เราได้ใช้ชีวิตคู่กับผู้หญิงคนนี้ไปตลอดชีวิต แน่นอนครับยังไงเราก็ต้องมีความตื่นเต้น แม้อาจจะยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แต่ถ้าใกล้ๆ ถึงวันต้องตื่นเต้นกว่านี้แน่นอน”

จุ๋ย : “จุ๋ยตื่นเต้นวันนี้เลยค่ะ วันที่จะต้องบอกฤกษ์แต่งงาน เพราะมันเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นที่ทุกคนจะได้รู้แล้วว่าวันที่เราแต่งงานคือวันไหน และหลังจากนี้เราก็จะได้เตรียมพร้อมต่อไปตามประเพณี”

ทุกที่คือพรีเวดดิ้ง สินสอดเท่าไหร่ก็ต้องรอฤกษ์ เรือนหอย่านวัชรพล
จุ๋ย : เราเป็นคู่ที่ไม่มีพรีเวดดิ้งค่ะ ทุกๆ ที่คือพรีเวดดิ้ง เพราะงานพวกเราเรียบง่ายมาก อาจจะเรียบง่ายจนพี่ๆ ตกใจ”

พุฒ : “เรื่องสินสอดก็ตามฤกษ์และตามความเหมาะสมครับ (ยิ้ม) ส่วนเรือนหอตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงของการออกแบบครับ เป็นเรือนหอย่านวัชรพล แต่ไม่น่าจะเสร็จทันหลังแต่งงาน เพราะการสร้างบ้านรายละเอียดค่อนข้างเยอะ”

พุฒลั่นจุ๋ยคือคู่ชีวิต เป็นความรักที่แท้จริง อยากร่วมทุกข์ร่วมสุข
จุ๋ย : มันเป็นความรักจริงๆ ที่เราพร้อมจะร่วมทุกข์ร่วมสุข เวลามีปัญหาอะไรเราก็พร้อมที่จะฝ่าฝันมันให้ได้ ทุกชีวิตย่อมมีปัญหา เราไม่ได้มีแต่ความสุขอย่างเดียว เราต้องมีความทุกข์บ้างให้มันสมดุล ซึ่งความทุกข์นั่นแหละค่ะที่ทำให้เราได้เห็นกันมากขึ้น”

พุฒ : “เปลี่ยนมาเป็นคู่ชีวิตก็คงไม่แตกต่างไปจากเดิม เพราะทุกวันนี้เขาก็คือคู่ชีวิตของเราอยู่แล้ว เวลามีปัญหาก็คุยกัน เวลาต้องการกำลังใจก็สลับกันให้กำลังใจ”

จุ๋ย :จุ๋ยคิดมาตลอด และก็หวังว่าพุฒจะเป็นคนที่ใช่สำหรับเราตั้งแต่แรก เวลาที่เราได้ใช้ชีวิตด้วยกันทุกวันมันก็เติมเต็มคำว่าใช่ขึ้นไปเรื่อยๆ เพราะเขาจะมีนิสัยความน่ารักที่เราและคนรอบข้างทุกคนต่างก็รักเขา ซึ่งสิ่งนั้นก็คือสิ่งที่ทำให้เราสบายใจ และรู้สึกได้ว่าเขาน่าจะเป็นคู่ชีวิตที่ดีในอนาคตสำหรับเรา”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...