xs
xsm
sm
md
lg

อยากมีลูกมาก “แอน” ถูกความน่ารัก “สายฟ้า-พายุ” ครอบงำ ถึงกับหลุดลั่น เดี๋ยวจะกลับไปปั่น!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แอน ทองประสม” ลุ้น “ลิขิตรัก” เรื่องแรกของช่อง 3 บุกเบิกตลาดละครเมืองจีน ยันเป็นเรื่องความรักธรรมดาสากล ไม่มีประวัติศาสตร์ที่ทุกคนต้องทำความเข้าใจ ไม่หวังได้ออนแอร์หลายประเทศ บอกทุ่มเทสุดพลัง ตามคำบัญชาช่อง 3 อยากได้อะไรก็จะทำให้ เผยหลงรัก “น้องสายฟ้า - พายุ” หลุดลั่นเต็มๆ เดี๋ยวจะกลับไปปั่น ยกนิ้ว “ชมพู่” เป็นคุณแม่ที่เก่งที่สุดและโชคดีที่สุด

ใกล้ออนแอร์เข้ามาทุกที สำหรับละครเรื่อง “ลิขิตรัก” โดยผู้จัดคนสวย “แอน ทองประสม” ซึ่งวันนี้ (30 เม.ย.) ได้มีงานแถลงข่าวแกรนด์โอเพนนิ่งอย่างเป็นทางการ งาน ณ ลานอีเดน Central World ก่อนเปิดใจเป็นละครช่อง 3 เรื่องแรกที่ได้บุกเบิกตลาดจีน

จริงๆ ช่องคงมีแพลนของผู้จัดท่านอื่นและละครเรื่องอื่นด้วย แต่ว่าของเรา ดันเป็นเรื่องแรกที่ได้มาก่อนเป็นคนแรกเท่านั้นเองค่ะ อาจจะเป็นจังหวะที่ดีลกันเสร็จ ด้วยคิวของลิขิตรักเป็นละครเรื่องแรกที่พร้อมพอดี เป็นเรื่องแรกที่ได้ออกอากาศคู่ขนานกันไป แต่คนละช่วงเวลากับประเทศจีนนะคะ”

“ถามว่าคาดหวังมั้ย เราทำละครเราก็อยากให้คนดู ไม่ว่าจะเป็นที่ประเทศจีนหรือว่าประเทศไทย แอนก็อยากให้คนมาดูละครที่แอนทำ ละครเรื่องนี้เข้าใจง่ายมันเป็นสากล เป็นความรักที่ทุกคนเข้าใจได้ ไม่ได้มีประวัติศาสตร์ที่ต้องทำความเข้าใจ เป็นเรื่องของความรักธรรมดาเลยค่ะ ส่วนเรื่อง subtitle เท็นเซ็นเป็นคนจัดการค่ะ เราแค่ส่งภาพไปเฉยๆ”

เป็นโอกาสที่ดี ละครและนักแสดงเมืองไทยจะเป็นที่รู้จักในเมืองจีนมากขึ้น รับพอใจ เพราะทำจนสุดพลัง
“ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะมีคนดูเยอะขึ้น ตลาดละครไทยจะได้เปิดกว้างขึ้น นักแสดงของเราจะได้เป็นที่รู้จักของคนในประเทศจีน น่าจะเป็นเรื่องที่ดีนะคะ ส่วนโอกาสในการไปเดินสายโปรโมตที่ประเทศจีนก็ยังไม่ได้ยินนะ รู้แต่ว่ามีหน้าที่ส่งเนื้องาน ไปให้เขาให้ทันเวลา ให้ขึ้นซัปตรวจระบบภาพ ว่าคุณภาพได้มั้ย”

“ถามว่าพอใจมั้ย แอนพอใจค่ะแอนก็ทำสุดพลังของแอนเลย ตอนทำเราก็ไม่รู้หรอกค่ะว่าจะได้ไปออกอากาศที่ประเทศจีน ตอนแรกแค่คิดว่าทำให้คนในประเทศดู แต่ในเมื่อคนจีนได้ดูก็ตอบรับไม่ว่าจะเป็นชาติไหน ก็เป็นเรื่องของความรักที่ไม่ว่าจะชาติไหนก็สามารถเข้าใจได้”

ไม่หวังได้ฉายประเทศอื่นด้วย บอกแค่ทำตอบโจทย์ช่อง 3 อยากได้อะไรจะทำให้ ไม่คาดหวังโปรเจกต์ใหญ่ๆ
“โห...จะมีหรือคะ (หัวเราะ) ถ้าถึงตรงนั้นเราค่อยว่ากันดีกว่า ตอนนี้แอนทำตอบโจทย์ช่อง 3 อย่างเดียวก่อน ช่อง 3 อยากได้อะไรเราก็ทำให้ แต่ว่าช่องจะเอาไปขยายสายเส้นทางอย่างอื่น นั่นก็เป็นเรื่องของทางช่องแล้วค่ะ”

ส่วนบิ๊กโปรเจกต์ไม่คาดหวังเลยค่ะเพราะว่าแอนเป็นคนทำละครปีละเรื่อง เราทำแบบโฮมเมดของเราไป ไม่ได้เป็นอุตสาหกรรมใหญ่โต เพราะฉะนั้น Speed ของแอนก็จะสู้บริษัทใหญ่ๆ ไม่ได้ค่ะ ความเร็วในการจัดการของแอนก็จะช้าหน่อย แต่ถ้าต่อไปในอนาคต แอนอาจจะเก่งขึ้นและคล่องขึ้นก็อาจจะทำได้เร็วค่ะ”

บอกทำละครเหมือนรับเหมาก่อสร้าง ต้องใช้คนเยอะ - ทำความเข้าใจหลายอย่าง
“เรื่องขยายทีม แค่นี้แอนก็เหนื่อยมากแล้วค่ะทำละครก็เหมือนรับเหมาก่อสร้าง มันต้องใช้คนเยอะและต้องทำความเข้าใจหลายอย่าง เมื่อเราทำเสร็จก็ส่งบ้านมอบให้เจ้าของไป ส่วนเจ้าของจะเอาไปให้ใครเช่าหรือว่าไปทำอะไรต่อไปนี้ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งค่ะ”

อุบตอบละครเรื่องต่อไปจับ “หมาก ปริญ” คู่ “มิว นิษฐา” เผยเดี๋ยวค่อยบอก รอความชัดเจนอีกนิด
เรื่องนี้เดี๋ยวแอนค่อยบอกรายละเอียดให้ฟังอีกทีแล้วกันค่ะ ขอเอาให้ชัดเจนก่อนว่าแอนได้ทำเรื่องอะไรนักแสดงเป็นใคร แล้วเดี๋ยวมาบอกทีเดียวเลย ถามว่า หมาก - มิว ชัวร์มั้ย อันนี้เดี๋ยวแอนขอมาบอกอีกทีแล้วกันค่ะ แอนขอไปขยับอะไรนิดๆ หน่อยๆ ตอนนี้มันอยู่ในช่วงของการมีการขยับวันละนิดวันละหน่อย เอาไว้ให้มีความชัดเจนละเดี๋ยวมาบอกอีกทีค่ะ”

เผย “ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต” โชคดีที่มี “น้องสายฟ้า-น้องพายุ” เผยน่ารักทั้งคู่ เป็นเด็กรับแขก
“เป็นครั้งแรกที่แอนได้เจอเขาพอดีได้ทำงานกับชม เขาก็พาน้องมาเที่ยวที่กอง ก็ได้ไปถ่ายรูป เพราะน้องเข้ามาทุกคนก็กรูกันเข้าไปเพราะว่าน้องน่ารักมาก เป็นเด็กรับแขก ชมพู่เขาเป็นคนโชคดีมากเลยที่มีลูกน่ารักมาก”

เรื่องลูกก็อยากมีค่ะ อยากได้น่ารักแบบนี้ ขาแขนน่ากัดมาก แก้มหอมหัวหอม น่ารักไปหมดเลย สายฟ้าเขาก็ไม่ได้ดูหวงเนื้อหวงตัว แต่ว่าตอนที่อุ้มเขา เขาเพิ่งตื่น แล้วเราก็เป็นคนอุ้มเด็กไม่เป็น เขาก็เลยไม่สบายตัวอยากจะออกจากตัวเรา แต่เขาก็ไม่ได้อุ้มปุ๊บแล้วร้องเลย ส่วนพายุเขากำลังรับแขกมีแฟนคลับเขามาเยอะเลย แอนก็เลยไม่ได้ทักพายุเท่าไหร่ทักแต่สายฟ้า”

บอกเดี๋ยวจะไปปั่นมั่ง ลั่นจริงๆ ไม่อยากพูด กลัวทำไม่ได้
“เรื่องลูกของแอนจะอีกนานมั้ย โอ้ย...เดี๋ยวจะพยายามปั่นนะ จะได้มีเป็นของตัวเองอุ้มเอง แต่ว่าตอนนี้เรายังไม่ได้มีแผนอะไรถ้ามีจะบอกค่ะ เดี๋ยวบอกไปก่อนแล้วไม่ได้ มันก็เหมือนเราพูดไปเรื่อย (ยิ้ม) เรื่องฝากไข่ก็ไม่แน่นะคะต้องไปศึกษาก่อนแอนก็พยายามทำตัวให้แข็งแรง”

ยกนิ้ว “ชมพู่” เก่งมาก รับไม่กล้าจีบให้ลูกมาเล่นละคร
“ตอนอุ้มเขาเรารู้สึกดีมากเลยค่ะ จริงๆ แล้วก็เป็นคนติดตามอินสตาแกรมเด็กๆ มากอยู่แล้ว เราทำงานหนักพอได้มาดูคลิปเด็กมันก็ทำให้เราผ่อนคลาย คลิปเด็กคลิปน่ารัก เราก็ชอบดูค่ะ เรื่องจีบลูกมาเล่นละคร เราไม่กล้าเลยค่ะเขางานเยอะมาก เพราะเห็นเขามีลูกเอาเข้าเอวซ้ายขวาแล้วก็ไม่กล้าคุยเรื่องงานเลย เรารู้เลยว่าความเป็นแม่มันยิ่งใหญ่มากชมเก่งมาก เก่งที่สุดเลยค่ะแอนยอมรับ เราเลยไม่กล้าคิดเลยเรื่องเอาหลานมาร่วมงานเพราะเขาอยู่อย่างนั้นสบายกว่าอย่ามาลำบากเลย เล่นละครมันก็ลำบาก แต่ว่าเขาเป็นเด็กรับแขกก็เล่นละครได้นะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)

กำลังโหลดความคิดเห็น...