xs
xsm
sm
md
lg

"ใหม่" ลุ้นมาก บุกตลาดเมืองจีน ปลื้มถูกจีนเลือกให้เป็นนางเอก เซย์เยสไม่คิดเยอะ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ใหม่ ดาวิกา" เปิดใจเหตุผลรับเล่นละคร "จังหวะหัวใจนายสะอาด" หวังไปบุกตลาดเมืองจีน ไม่หวังโกอินเตอร์ รักเมืองไทย แต่ถ้ามีอะไรใหม่ๆ ก็พร้อมเปิดรับ
ประเดิมร่วมงานกับช่องพีพีทีวีครั้งแรก สำหรับนางเอก "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" ประกบ "พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน" โดย "จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" รับหน้าที่ผู้จัด งานนี้สาวใหม่เผยเหตุผลที่เล่นละครเรื่องนี้ เพราะคาดหวังว่าตนจะไปตีตลาดแฟนคลับชาวจีน

"ทำงานในที่ใหม่ใช่ไหมคะ ก็ตื่นเต้นมากค่ะ เราก็เป็นนักแสดงอิสระนะ เราก็ได้ทำงานหลายที่ แล้วที่นี่ก็เป็นอีกที่ ที่รู้สึกว่าเป็นสถานที่ทำงานใหม่ ก็จะมาลองดูว่าประสบการณ์เป็นอย่างไร อย่างแรกคือใหม่ต้องขอบคุณทางช่องพีพีทีวี ผู้ใหญ่ที่ให้โอกาสนี้กับเรา ผู้จัดใหม่ พระเอกใหม่ นางเอกก็ชื่อใหม่ (หัวเราะ) เกี่ยวไหม ไม่เกี่ยว"

"ที่จริงก็ไม่เรียกว่าใหม่ซะทีเดียวค่ะ เพราะว่าทีมงานพี่ๆ ในกองถ่าย เป็นคนที่เราเคยเจออยู่แล้ว นักแสดงที่อยู่ในเรื่องบางท่านเราก็เคยเจอกันมาก่อน เลยรู้สึกว่าการปรับตัวไม่ยากเท่าไหร่ แต่ว่าที่ใหม่เครียดมากที่สุด น่าจะเป็นเรื่องของบทโทรทัศน์มากกว่า"

เผยเป็นละครรีเมกจากเมืองจีน รับประกันความฟิน
"ตอนนี้ได้มา 4 ตอน ก็รู้สึกว่าอยากทำให้ดีที่สุด และน่าจะถูกใจใครหลายคน เรื่องนี้เป็นเรื่องที่มาจากประเทศจีนนะคะ รีเมกมา แต่ว่าที่มาไทยก็เห็นว่าปรับเปลี่ยนอะไรเยอะ แล้วแนวเรื่องนี้ก็เป็นแนวจิ้นๆ น่ารัก รับประกันความฟิน (หัวเราะ) ต้องสนุกแน่ๆ"

เหตุผลหลักรับละคร บุกตลาดแฟนคลับชาวจีน
"นี่เป็นเหตุผลหลักๆ ที่เรารับเรื่องนี้เลย คือเรื่องนี้ได้ออกอากาศที่ประเทศไทยด้วย หลักๆ เลยก็คือได้ออกอากาศที่ประเทศจีนด้วย เพราะว่าเป็นการร่วมกันสร้างกับทางประเทศจีน ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีคนดูเยอะ เรารู้สึกว่าแฟนคลับเราที่นั่นจะได้ดูผลงานเราที่จีน เลยเป็นปัจจัยหลักเลยที่ซีรีส์เรื่องนี้ตอบโจทย์เรามาก ที่ให้แฟนคลับเราที่อยู่ต่างประเทศ ได้ดูผลงานเรา"

"ซึ่งฟีดแบ็กเราไม่แน่ใจเหมือนกันเพราะว่ามันค่อนข้างเร็ว ตอนที่ช่องติดต่อมา แล้วจีนเลือกมาให้เราเล่นบทนี้ เราก็รู้สึกว่า อุ้ย น่าคิดจัง คือตัดสินใจได้ไม่ยากเลย เพราะทีมงานน่ารักด้วย ผู้จัดก็น่ารักทุกอย่าง ถามว่าเราหวังจะไปตีตลาดที่เมืองจีนไหม ที่จริงใหม่ยังไงก็ได้ค่ะ แต่แค่รู้สึกว่าถ้าเรามีโอกาส ก็เป็นสิ่งที่ดีค่ะ"

ฟุ้งเพิ่งไปถ่ายโฆษณาที่เกาหลีใต้ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอาง
"มีโฆษณา แต่ว่าไม่ได้มีละครโทรทัศน์ หรือภาพยนตร์ ก็ไปแบบสวยๆ ถ่ายโฆษณาไปก่อน ไม่ต้องพูด เดี๋ยวจะมีทริปไปร่วมงานต่างประเทศอยู่แล้ว ล่าสุดไปถ่ายงานโฆษณาที่เกาหลีใต้ ในฐานะพรีเซ็นเตอร์เครื่องสำอาง เป็นแค่ของในเกาหลี เป็น 8 ปีแล้วค่ะ ขอบคุณมากที่ให้เราทำงาน เขาติดใจเราก็ดีใจค่ะ"

ไม่คิดไกลเรื่องโกอินเตอร์ รักเมืองไทย แต่ถ้ามีอะไรใหม่ๆ ก็พร้อมเปิดรับ
"ใหม่คือโฟกัสงานที่ไทยมากๆ ค่ะ ใหม่รักที่นี่มาก จิตใจใหม่อยู่ที่นี้ แล้วรู้สึกว่ามีแรงที่จะทำงานในต่างประเทศได้ ถ้ามีอะไรที่เข้ามาก็ทำเลย แต่ว่าถ้าถามถึงแผนยังไม่มีอะไรขนาดนั้น แต่ว่าถ้ามีมาก็พร้อมรับ อย่างเรื่องนี้ก็จีน ก็หวังว่าคนจีนจะชอบเรื่องนี้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...