xs
xsm
sm
md
lg

ใบสั่งจากจีน! "จุ๋ย" ลุยผู้จัด "พุฒ-ใหม่" เปรี้ยงแน่ ไม่สิ้นหวังเรื่องลูก เคยถามพุฒไม่มีลูกจะรักอยู่ไหม

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ขอเดินออกจากคอมฟอร์ตโซน "จุ๋ย วรัทยา" ลองใส่หัวโขนผู้จัด แฮปปี้พีพีทีวีและผู้ร่วมทุนจากจีนเห็นศักยภาพก่อนที่ตนจะเห็นตัวเอง ยันไม่ได้เลือก "พุฒ พุฒิชัย" เอง แต่เป็นใบสั่งมาจากเมืองจีน ต้องประกบ "ใหม่ ดาวิกา" เท่านั้น ลั่นทั้งสองคนปังแน่นอน ไม่สิ้นหวังเรื่องมีลูก เชื่อธรรมะจัดสรร แต่แย็ปถามพุฒ ไม่มีลูกจะรักอยู่ไหม
ฮือฮาไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่ "จุ๋ย วรัทยา นิลคูหา" โดดมานั่งแท่นผู้จัดละครให้กับช่องพีพีทีวี ในละคร "จังหวะหัวใจนายสะอาด" โดยดึง "พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน" มาเป็นพระเอก ประกบ "ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่" โดยสาวจุ๋ยเผยว่าเป็นใบสั่งจากเมืองจีนให้เลือกทั้งสองคนรับบทพระนาง และจะฉายพร้อมกับ WETV แพลตฟอร์มเทนเซ็นต์วิดีโอ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่มากๆ ของประเทศจีน โดยมั่นใจว่าทั้งสองคนจะต้องโด่งดังจากเรื่องนี้แน่นอน

"ตื่นเต้นค่ะ เพราะเหมือนเป็นหน้าที่ใหม่ ถ้าเป็นนักแสดงเราจะรับผิดชอบแค่บทบาทนั้น แต่อันนี้ต้องรับผิดชอบทุกคนในกอง ไม่ใช่เฉพาะแค่นักแสดงอย่างเดียว ยังมีทีมงานที่ต้องดูแลกันตลอดทั้งเรื่อง ถามว่ามาเป็นผู้จัดได้ยังไง อันนี้ต้องขอขอบคุณพีพีทีวี รวมถึงผู้ร่วมทุนที่มาจากเมืองจีน เขาเหมือนให้โอกาสและมองเห็นศักยภาพของเราก่อนที่เราจะมองเห็นตัวเองอีก บอกว่าอยากเป็นผู้จัดไหม ลองเป็นให้ได้ไหม แล้วพอปรึกษาพุฒ เขาก็บอกว่าอยากให้ลองทำดูเพราะเป็นอะไรใหม่ๆ ออกจากคอมฟอร์ตโซนแล้วมันจะเป็นยังไง เลยตัดสินใจลองทำดู”

เผย 20 ปีที่โลดแล่นในวงการบันเทิง คลุกคลีกับนักแสดงที่ผันตัวเป็นผู้จัดหลายคน ทำใจเตรียมรับมือกับปัญหาที่จะเกิดขึ้น
"จำนวนปีนี่น่ากลัวมาก บ่งบอกอายุเลย (หัวเราะ) เอาจริงๆ ประสบการณ์ในความเป็นนักแสดงมันก็มี ได้มาจากทุกๆ กอง ทุกๆ ช่องที่เคยไปทำมา แล้วก็ยังเห็นประสบการณ์จากพี่ๆ ที่ผันตัวเป็นผู้จัด ที่เราก็เคยไปเล่นมาแล้วหลายเรื่อง ได้เห็นถึงความยากลำบาก และปัญหาที่เกิดขึ้นเหมือนกัน เราก็ทำใจเตรียมตั้งรับ เพราะทุกอาชีพทุกงานมันก็มีปัญหาอย่างแน่นอน คิดว่าจะผ่านมันไปได้โดยที่เครียดน้อยลง"

"จริงๆ ก็ปรึกษาทุกคน แต่ว่าเลือกเรื่องที่จะปรึกษา แล้วก็โชคดีที่ได้ทีมงานที่ดีที่ซัปพอร์ตกัน ได้พี่นาย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร (ผู้กำกับละครซ่อนเงารัก) มาเป็นผู้กำกับให้ ซึ่งพี่นายเป็นผู้กำกับที่ทำการบ้านมาละเอียดมาก ฉะนั้นจุ๋ยแทบไม่เหนื่อยเลย"

ไม่ได้เลือกสามีตัวเอง แต่ได้รับใบสั่งจากจีน ว่าต้องเป็นพุฒและใหม่ ดาวิกา
"เปล่าเลย จริงๆ ใบสั่งจากทางจีนคือพุฒต้องเป็นพระเอก เพราะเขาก็มีชื่อเสียงอยู่ที่จีน ใบสั่งที่ 2 ก็คือนางเอกเป็นน้องใหม่ ดาวิกา น้องใหม่เนี่ยอาจจะไม่ได้รู้จักในบทบาทของนักแสดง แต่จะรู้จักในฐานะนางแบบที่สวยและมีคนติดตามเยอะ เลยอยากที่จะเอาน้องใหม่ไปและตัวเขาก็มีศักยภาพมากๆ เหมาะมากที่จะเป็นตัวแทนของประเทศไทย แล้วไปเป็นนางเอกที่มีชื่อที่โน่น"

"เพราะว่าอันนี้โชคดีมากๆ ที่ทางจีนซื้อเราตั้งแต่ยังไม่ได้ทำเลย ซึ่งจะได้ฉายพร้อมกับ WETV แล้วก็แพลตฟอร์มเทนเซ็นต์วิดีโอ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใหญ่มากๆ ของประเทศจีน ถ้าใครได้เข้าไปเล่นในนี้ก็คือจะโด่งดัง เลยหวังว่าอยากจะให้น้องใหม่ประสบความสำเร็จที่เมืองจีนยิ่งขึ้นไปอีก แล้วก็อยากให้พุฒประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไป รวมถึงน้องนักแสดงทุกคนมีชื่อมีเสียงไปด้วยกัน"

ปัดตามรอย "หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์"
"ชีวิตมันก็เหมือนพี่หน่อยมากๆ เลยค่ะ เราเลือกไม่ได้ไง เรามีสถานะเป็นแบบนี้ไปแล้ว แต่จุ๋ยแยกบทบาท อย่างวันนี้เราก็แยกหน้าที่ของเรา เพื่อไม่ให้คนติดภาพความเป็นครอบครัว อยากให้พุฒกับใหม่เป็นพระนางในฝันของทุกคน เราเองก็ทำการบ้าน ดูซีรีส์ทั้งจีน เกาหลี แล้วเห็นฉากเลิฟซีน ก็จินตนาการเป็นเขา 2 คนไปเลยนะ ไม่ได้คิดว่าพุฒเป็นคนในครอบครัวเลย เหมือนเราสลัดภาพนั้นไปเลยค่ะ ให้การทำงานแยกออกจากกันไปเลย"

ไม่หวงเล่นเลิฟซีน อยากให้จิ้นมาก เชื่อใจมากถึงเลือกแต่งงานด้วย
"ไม่หวงนะ อยากให้จิ้นมากเลย ในความเป็นครอบครัวมันมีความไว้ใจ เชื่อใจกันมากพออยู่แล้ว เราถึงเลือกแต่งงานกัน ในเรื่องของการทำงานทุกคนแยกแยะได้ และพุฒไม่ใช่ไม่เคยผ่านเลิฟซีนอื่นๆ ใดๆ มา แล้วจะเป็นเรื่องที่เราเป็นผู้จัดจะเป็นอะไรไป (หัวเราะ)​ เราก็อยากให้เป็นโรแมนติกคอมเมดี้ที่พาคนดูไปได้จริงๆ"

ไม่ผูกขาดพุฒพระเอก ถ้าเขายังจ้างอยู่
"นี่คือคิดในใจว่าถ้ายังมีโอกาส ถ้าเขายังจ้างหนูอยู่นะ หนูคิดพระเอกในหัวไว้หมดแล้วค่ะ ไม่ใช่พุฒ เราอยากจะทำอะไรที่มันดูแปลกใหม่ แต่ว่าครั้งแรกเป็นพุฒ มันดีตรงที่ว่ามันง่าย และมันเป็นใบสั่งด้วยว่าอยากให้พุฒเป็นพระเอก"

เรื่องลูกปล่อยไปตามธรรมชาติ ธรรมะจัดสรร ไม่ถึงจังหวะที่ควรมี แอบแย็ปถามพุฒไม่มีลูกจะรักไหม
"เฮ้อ..เรื่องนี้เป็นเรื่องที่หลีกหนีไม่ได้จริงๆ ก็คงปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติ จุ๋ยคิดว่าธรรมะจัดสรร ที่จุ๋ยยังไม่สามารถจะมีได้เพราะยังไม่ถึงจังหวะที่ควรจะมี เพราะถ้าจุ๋ยมีก่อนหน้านี้งานแบบนี้คงจะลำบากน่าดู เขาคงให้จุ๋ยได้เปิดทางอะไรไปก่อน และคงมาในเวลาที่ถูกที่ควร หรือคุยกันแล้วว่า ถ้าจะยังไม่มีจะยังรักเขาอยู่ไหม (หัวเราะ)​ ไม่มีปัญหาก็ยังรักกันอยู่"

ยังไม่สิ้นหวัง
"เรื่องอายุ จริงๆ คนที่มีได้ถึง 42 ก็ยังมีกันเลยนะคะ ตอนนี้ถ้าเอาจริงๆ ก็ยังพอมีได้ เราก็ปรึกษาคุณหมอ คือมันยังไม่ได้สิ้นหนทาง ยังไม่ได้ถึงขั้นทำเลยหรือปรึกษาคุณหมอจริงจัง ก็ยังเป็นธรรมชาติอยู่และไม่ค่อยมีเวลาด้วย ก็เลยยังไม่ได้เป็นจังหวะที่เหมาะ"

"ส่วนให้จบโปรเจกต์นี้ก่อนไหม คือตอนนี้ชิลเลยค่ะ ปล่อยสบายๆ มาก็มา ไม่มาก็ไม่เป็นไร ถ้ามาช่วงนี้ เอาจริงๆ หนูไม่ได้รู้สึกอะไรนะ มีหลายคนที่ดูแลเรื่องนี้ให้ได้ และพี่นายหนูไว้ใจเขาเลยว่าเขาจะทำงานออกมาได้อย่างดี หนูอาจจะไปดูในบางจุด เพราะตอนนี้จุ๋ยวางรากฐานไว้หมดแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเงิน โลเกชั่น ก็ไปด้วยทุกครั้ง ดูเองทั้งหมด เรื่องเสื้อผ้า เราดูครบวงการหมดแล้ว ตอนนี้การทำงานมันมาเหมือนครึ่งทางแล้ว อีกครึ่งทางคือการถ่ายทำเลยคิดว่าน่าจะวางใจได้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...