xs
xsm
sm
md
lg

"ก็อต" กอบโกยความสุข 2 เด้ง พ่อป่วยดีขึ้น ขึ้นแท่นพระเอกหลังข่าวเต็มตัว ตายตาหลับ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ก็อต อิทธิพัทธ์" สมหวัง ฝันมานาน เป็นพระเอกละครหลังข่าวสักเรื่องคงตายตาหลับ แฮปปี้ฟีดแบ็ก ไม่ซีเรียสคนติดภาพสายวาย บอกถ้าบทดีแล้วคนดูชอบ ตนก็ไม่ติดอะไร เผยคุณพ่อกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านได้สักพักแล้ว มีคุณแม่และพยาบาลช่วยดูแล เหนื่อยเพราะต้องทำทั้งงานในบ้านและนอกบ้าน แต่จะดูแลช่วยกันให้ดีที่สุด กอบโกยความสุข

ละครเรื่องใหม่ ซ่อนเงารัก ของพระเอกหนุ่ม "ก็อต อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์" กำลังออนแอร์และมีกระแสพูดถึงไม่น้อยทีเดียว และที่สำคัญถือเป็นพระเอกละครหลังข่าวแบบเต็มตัวครั้งแรก ซึ่งพอได้เจอหนุ่มก็อตในงานแถลงข่าวประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญในปี 2020 เพื่อนำละครไทยของช่อง 3 ไปออกอากาศผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์สู่ผู้ชมทั้งไทยและประเทศจีน ณ อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ 2 เจ้าตัวก็เผยว่าดีใจมาก เพราะเป็นความฝันมาตั้งนานแล้ว

“ดีใจมากครับ เอาจริงๆ เราเคยฝันนะ แต่เราไม่ได้คาดหวังว่าเราจะได้เป็น แค่ฝันไว้เล็กๆ ถ้าได้เห็นหน้าตัวเองในละครหลังข่าวสักเรื่องหนึ่งคงนอนตายตาหลับแล้ว (หัวเราะ)​ อันนี้จริงๆ นะ แต่เราไม่ได้ตั้งความหวังไว้สูงนะครับ พอได้มาอยู่ตรงนี้จริงๆ เพราะเราไม่ท้อกับมัน เราสู้กับมันมากกว่า พอมีโอกาสเราก็ทำ”

“ก็กดดันนะครับ ตอนแรกตื่นเต้นมากๆ ก่อนที่จะออนแอร์ว่ามันจะออกมาเป็นยังไง คิดว่ากับเรื่องนี้เราเต็มที่กับมันแล้ว เราเต็มที่มากๆ แล้ว ถ้าผลมันออกมายังไง เราก็ถือว่าเราเต็มที่แล้ว ก็มีตามอ่านฟีดแบ็กบ้างครับ คือผมชอบเล่นทวิตเตอร์อยู่แล้ว ถึงละครไม่ออนแอร์เราก็จะดูแท็กตัวเราเองอยู่แล้ว ว่าแฟนคลับพูดถึงเราอย่างไรบ้าง พอตอนนี้มันมีละครมาเราก็นั่งดูแท็กละคร สนุกดีครับ แฟนละคร แฟนคลับเขาดูแล้วก็อินกัน ไปอ่านคอมเมนต์ก็ตลกดี”

เผยไม่หวั่นคนติดภาพพระเอกซีรีส์วาย บอกอยู่ที่รสนิยมของคนดูมากกว่า
“ปีนี้จริงๆ มีหนังเพิ่งเปิดกล้องไป นี่ก็เพิ่งกลับมาเมื่อวานเลย แล้วเดี๋ยวมีละครจะเปิดอีกเรื่องหนึ่งช่วงหลังสงกรานต์ครับ จะประมาณนี้สำหรับปีนี้ จริงๆ เหมือนทุกปีครับ ถ้ามีงานเราก็รับเรื่อยๆ ครับ ซีรีส์แนววายก็อยู่ที่โอกาสมากกว่าครับ อาจจะรอดูเรื่องนี้ก่อนว่าฟีดแบ็กจะเป็นยังไง เพราะจริงๆ เรื่องซ่อนเงารักก็เป็นสไตล์ที่คนเดี๋ยวนี้เขากำลังอินกัน ซึ่งผมไม่พูดเยอะดีกว่า รอดูดีกว่า อาจจะเป็นแนวที่คนอยากดูก็ได้ ตอนจบอาจจะอ้าว มาเวย์นี้แล้วเหรอก็ได้ ต้องรอดูครับ​”

"คนติดภาพเป็นพระเอกแนววายไปแล้ว อาจจะเพราะด้วยลุคมั้งครับที่ดูหวานๆ สูงๆ เหมาะกับสไตล์นั้น เอาจริงๆ ผมไม่ซีเรียสนะครับว่าคนจะติดภาพแบบไหน ขอแค่มีคนเสพผลงานเรา ชื่นชมเรา แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ”

"ถามว่ามันจะเป็นข้อจำกัดในการทำงานของเราไหม ผมมองว่าเรื่องบทบาท หรือคาแรคเตอร์อยู่ที่ช่วงเวลามากกว่าว่าคนจะอินอะไร ถ้าสมมติผมเล่นวาย แล้วคนอื่นมองว่าเป็นสายวาย ผมก็ไม่ซีเรียสนะ ถ้าทำให้เรามีกระแสขึ้นมาหรือมีงานเรื่อยๆ หรืออนาคตอาจจะเป็นชายหญิง หรืออาจจะเป็นหญิงหญิง หรือชายคนเดียวไม่มีคู่ก็ได้ อันนี้ไม่รู้นะ อยู่ที่เทรนด์ของคนดูละครในอนาคตครับ ซึ่งผมคิดว่ามันก็คืองาน คือโอกาสมากกว่า เราก็ทำให้เต็มที่ก็พอแล้ว ผมได้หมดครับ ได้ทุกวัยด้วย คือใครป้อนงานอะไรมา ถ้าบทมันดีเราก็รับหมดแหละครับ”

บอกตอนนี้กำลังใจคุณพ่อดีขึ้น แม้ตนจะต้องทำงานทั้งในและนอกบ้านก็ไม่หวั่น ขอสู้ไม่ถอย
"คุณพ่อก็ยังดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนเดิมครับ ไม่ติดเชื้ออะไร ถือว่าโอเคดีทางร่างกายนะครับ ก็กลับมาดูแลที่บ้านนานแล้วนะครับ หลายเดือนแล้ว ตั้งแต่พอออกจากห้องไอซียู ตอนนี้ก็ประมาณ 5-6 เดือนแล้วครับที่มาอยู่บ้าน ก็ต้องดูเรื่องของความสะอาดให้ดีครับ แต่เราก็ดูแลอย่างดีอยู่แล้ว ก็เป็นเรื่องพวกนี้เพียงอย่างเดียวที่ต้องระวังเป็นพิเศษ ส่วนที่เหลือก็จะเป็นการดูเเลเรื่องของการทำกายภาพช่วย การทำความสะอาดคุณพ่อ ซึ่งทางคุณแม่กับพยาบาลก็ดูแลอย่างใกล้ชิด ไม่น่ามีอะไรต้องห่วง ดูแค่เวลามากกว่า"

"กำลังใจของคุณพ่อถือว่าดีนะครับ คนให้กำลังใจคุณพ่อคุณแม่เยอะ ลูกๆ ก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ครับ ผมเองก็อยู่บ้านอยู่แล้ว คุณพ่อก็อยู่บ้าน บางทีเราก็ไปเปลี่ยนที่นอนให้ ช่วยๆ คุณแม่ เอาจริงๆ งานพวกนี้เราก็ไม่ถนัดหรอก แต่คุณแม่ให้ช่วยเราก็ช่วย ก็ต้องดูแลอย่างใกล้ชิด เพราะคุณแม่ทำคนเดียว บางทีมีพยาบาลช่วยเเต่เขาก็ยุ่งๆ เหมือนกัน บางทีอาจจะหนัก แต่โดยรวมถือว่าโอเคครับ"

"งานนอกบ้านก็ทำ งานในบ้านก็ต้องทำครับ อะไรประมาณนั้น (ยิ้ม) ​เพราะมันก็ต้องทำ ชีวิตคนเราคาดเดาไม่ได้เนอะว่าจะมาเป็นแบบนี้ ก็ทำให้มันเต็มที่แล้วกัน เหนื่อยแต่ก็สู้ครับ ก็สู้เต็มที่ครับ เราก็พยายามใช้ชีวิตให้มีความสุข ถึงแม้เราจะมีความทุกข์อยู่ แม้ความสุขจะน้อยนิดแต่เราก็พยายามหากอบโกยให้มากที่สุด"


กำลังโหลดความคิดเห็น...