xs
xsm
sm
md
lg

งดงามมาก "มิว" ชื่นมื่นวิวาห์ "ไฮโซเซนต์" กลิ่นความรักตลบอบอวล ของชำร่วยมีคุณค่า พ่อสามีจัดให้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เห็นแล้วยิ้มตาม "มิว นิษฐา" วิวาห์ "เซนต์" อบอวลไปด้วยความรัก เจ้าบ่าวสั่งปลูกดอกกุหลาบประดับในงานเอาใจเมีย ของชำร่วยล้ำค่า เหรียญที่ระลึกในหลวง ร.๙ พ่อเจ้าบ่าวซื้อเก็บไว้เพื่อใช้เป็นของชำร่วยในงานแต่งลูกชายเมื่อ 10 ปีก่อน มิวอ้อนอุ่นใจอยู่เคียงข้างพี่เซนต์ 2 สัปดาห์ในฐานะสามีภรรยาไม่มีอะไรต้องเปลี่ยน ฝ่ายชายรับเป็นรักแรกพบ ลูกต้องเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดีเป็นงานฉลองมงคลสมรสที่ใครเห็นก็ต้องยิ้มตาม เพราะเจ้าบ่าวเอาใจเจ้าสาวหนักมาก สำหรับนางเอกช่อง 3 "มิว นิษฐา จิรยั่งยืน" กับ "ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ" นักธุรกิจคนดัง ซึ่งแต่งงานในวันนี้ (10 ม.ค.) ณ ห้องวไลยองกรณ์ Athenee Tower โดยดอกกุหลาบดอกใหญ่ที่ใช้ประดับภายในงานนั้น เป็นฝีมือเจ้าบ่าวที่สั่งปลูกล่วงหน้าเอาใจภรรยา ด้านของชำร่วยก็ยังพิเศษสุดๆ เพราะคุณพ่อฝ่ายชายลงทุนซื้อเหรียญที่ระลึกในหลวง ร.๙ เก็บไว้เพื่อใช้เป็นของชำร่วยในงานวิวาห์ลูกชาย เมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา จำนวน 2 พันชิ้น เพื่อแจกแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน โดยข้างหลังเหรียญยังเป็นลายเซ็นมิวกับเซนต์ที่ลงทุนเซ็นด้วยตัวเอง

อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ได้จูงมือมาเปิดใจถึงงานวิวาห์ในวันนี้ด้วยสีหน้าสดชื่น สมหวังที่สุด โดยเผยว่าอนาคตไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ก็พร้อมที่จะอดทน และให้อภัยกัน ก่อนสาวมิวจะหยอดหวาน อุ่นใจที่มีพี่เซนต์อยู่ข้างๆ

มิว : "หลังจากที่เราเตรียมตัวกันมาประมาณ 6 เดือน วันนี้ก็มาถึงแล้วค่ะ ก็ตื่นเต้น ลุ้นตลอดเวลา มันมีเรื่องจุกจิกมากมายเวลาเราแต่งงานทีหนึ่งค่ะ วันนี้ก็รอชมว่าทุกอย่างจะราบรื่น ผ่านไปได้ด้วยดี หวังว่าแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานทุกคนจะอิ่มเอมและมีความสุขไปกับคู่เรา (หัวเราะ)"

เซนต์ : "ก็ดีใจและตื่นเต้นมากเหมือนกัน ยิ่งเจอพี่ๆ นักข่าวน่าจะตื่นเต้นมากกว่างานอีกครับ(หัวเราะ) ก็ดีครับ ดีใจที่มิวแฮปปี้กับงาน เราก็ตั้งใจทำออกมาให้น่ารักที่สุดเท่าที่เขาชอบครับ"

มิว : "ก็ตามความฝันของเราทั้งคู่ค่ะ เพราะมันจะมีเรื่องบางอย่างที่ฝันคนละอย่างกัน เราต้องมาจูนกันตรงกลางเพื่อฝันของเราทั้งคู่นะคะ ส่วนธีมงานหลักๆ แล้วคือเราชอบความที่ดูคลาสสิก เลยต้องเป้าเลยว่าให้อารมณ์มันออกมาคลาสสิก อีก 10 ปีมาดู ก็ยังสวยอยู่เหมือนเดิมค่ะ ตั้งเป้าจากอันนั้นเลย"

เผยอยู่ด้วยกัน 2 สัปดาห์ในฐานะสามีภรรยา ไม่มีอะไรต้องเปลี่ยน
มิว : "จริงๆ หลังจากพิธีวันนั้นมาก็รู้สึกเหมือนแต่งกันแล้วเนอะ(หัวเราะ) เราก็ได้ใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน วันนั้นเสร็จก็ได้ย้ายเข้าไปอยู่ทางบ้านคุณเซนต์แล้วค่ะ ตอนแรกเราก็ลุ้นๆ นะคะ ว่าพอไปอยู่ด้วยกันตลอด 24 ชั่วโมง เราจะมีเรื่องอะไรที่จุกจิกและต้องเปลี่ยนตัวเองเยอะหรือเปล่า ปรากฏว่าเราอยู่ด้วยกันมา 2 อาทิตย์แล้ว รู้สึกยังไม่มีอะไรต้องเปลี่ยนเลย (หัวเราะ) คือปรับอาจจะมีบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ที่รู้สึกว่าเป็นปัญหาใหญ่ยังไม่มีเลย พี่เซนต์มีไหม (หัวเราะ) แต่สำหรับมิวไม่มี องค์แม่ศรีเรือนคือตอนนี้ปอกผลไม้ได้แล้วนะ ไหนลองเล่าสิคะ"

เซนต์ : "ต้องยกเครดิตให้คุณแม่ยายช่วยสอนมิวปอกผลไม้ ก็ปอกได้หลายอย่างแล้วครับ สาลี่ อะไรแบบนี้ก็ได้แล้ว (หัวเราะ) ก็ดีครับ เขาก็ตั้งใจ บางทีตอนเช้าผมต้องออกไปทำงาน เขาก็ง่วง แต่ขาก็ลุกขึ้นมาลวกไข่ให้ ปิ้งขนมปังให้"

มิว : "ก็ยังเป็นเมนูที่ง่ายๆ อยู่ เดี๋ยวเราจะค่อยๆ อัปสเต็ปขึ้นไป"

แพลนฮันนีมูนช่วงหลังของปี เพราะต้องเตรียมถ่ายละครแล้ว
เซนต์ : "เรายังไม่ได้แพลนเป็นเรื่องเป็นราวนะครับ เพราะมัวแต่ยุ่งกับเรื่องงานแต่ง แต่คิดว่าอีกสักพัก อีกอย่างเดี๋ยวมิวก็จะมีเปิดกล้องงานละครอีกด้วย"

มิว : "ใช่ค่ะ ก็คิดว่าฮันนีมูนน่าจะอีกสักพักเลย เป็นช่วงหลังของปีเลย เหมือนต้นปีนี้ละครมิวก็จะเปิดกล้องแล้ว ก็จะต้องรีบถ่ายละครก่อน"

เจ้าบ่าวหยอดเจ้าสาวเป็นคนที่มีความเป็นธรรมชาติ น่ารักเสมอ ไม่อึดอัด
เซนต์ : "ผมว่าผมโชคดีตรงที่มิวเป็นคนค่อนข้างธรรมชาติอยู่แล้ว เวลาไปไหนมาไหนด้วยกันเขาก็จะง่ายๆ ทำให้เราไม่ได้รู้สึกว่าต้องปรับอะไรเยอะ ตอนแรกก็ห่วงเหมือนกัน อย่างที่มิวบอกถ้านอนตื่นเช้ามาเจออีกคนอยู่ด้วยตลอดเวลา เราจะอึดอัดไหม แต่ก็ไม่ครับ มิวเขาน่ารักเสมอ"

เชื่อชีวิตคู่ไม่ได้หวานชื่นตลอดเวลา ต้องอดทนและให้อภัยกัน สัญญาจะดูแลให้ดี
เซนต์ : "ผมว่าชีวิตคู่มันต้องอยู่แบบปรับตัว และเข้าอกเข้าใจกันเยอะๆ ครับ คิดว่ามันก็คงไม่ได้สวยงาม หวานชื่นตลอดเวลา แต่ก็ต้องรู้จักอดทน ให้อภัยกัน และสัญญาว่าจะดูแลมิวอย่างดี"

มิว : "สำหรับมิวหลักๆ แล้วคือความอดทนและความเข้าใจกันค่ะ เพราะเรามาจากคนละพ่อแม่ และเพิ่งมารู้จักกัน 2 ปี มันมีหลายอย่างมากที่เราต้องทำความเข้าใจกัน ความเป็นตัวตนของเขา กับไลฟ์สไตล์ของเขา เราต้องเข้าใจกันมากๆ และก็อดทนค่ะ อย่างที่พี่เซนต์บอก มันคงจะไม่ได้สวยหวานฉ่ำเหมือนวันนี้ทุกวัน มันต้องมีบางวันที่ทะเลาะกัน แต่สำคัญที่สุดก็คงจะเป็นความอดทน"

อุ่นใจ พี่เซนต์อยู่เคียงข้าง
มิว : "มิวรู้สึกว่าเวลามีพี่เซนต์อยู่ข้างๆ แล้วมิวอุ่นใจ (หัวเราะเขิน)"

ตกหลุมรักตั้งแต่วันแรก ได้คนแบบนี้เป็นภรรยา ลูกต้องเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดี
เซนต์ : "(หัวเราะเขิน) อย่างที่เมื่อกี้พูดไป สำหรับผมรู้สึกว่ามิวเขาเป็นคนที่น่ารัก จิตใจดีมาก กับเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน ได้เจอกัน มิวเขาไม่เนกาทีฟเลย ทำให้ชีวิตเรา ถ้าจะมีคู่ชีวิตสักหนึ่งคน เราก็มีความรู้สึกว่าถ้าได้ผู้หญิงอย่างนี้ มาเป็นแม่ของลูกเรา ลูกเราก็จะเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่ต้องมีความกังวลครับ มันอยู่ในขอบเขตที่เราสบายใจ ก็เลยรู้สึกว่าถ้าได้มิวเป็นภรรยาก็คงดี"

ฝ่ายชายอยากมีลูกแล้ว แต่ปล่อยมิวทำในสิ่งที่รักไปก่อน
มิว : "ยังไม่ใช่ปีนี้ค่ะ ยังมีละคร ยังมีงานที่ต้องจัดการอยู่ค่ะ"

เซนต์ : "จริงๆ ผมอยากมีแล้ว แต่ว่ามิวเขายังรักในสิ่งที่เขาทำอยู่ แล้วเขายังทำในสิ่งที่เขาทำได้ดีมาก เราก็อยากให้เขาได้ทำเต็มที่ในสิ่งที่เขาอยากจะทำก่อน เรื่องมีลูกก็ค่อยว่ากันครับ"

ไม่อยากให้การแต่งงานกระทบงาน
เซนต์ : "ก็จะห่วงเรื่องเวลา เรื่องอะไรของเขานิดหน่อย แต่ว่าเขาเอ็นจอยกับมัน ผมรู้สึกได้ว่าเวลาเขาไปทำงานเขามีความสุขกับมัน ก็ไม่อยากให้การแต่งงาน หรือชีวิตส่วนตัวของเรา มันไปกระทบกับงานของเขา จนเปลี่ยนไปเยอะ"

มิว : "ก็มีคุยกันไว้บ้างเหมือนกันค่ะ ว่าเราก็ยังคงอยากจะทำงานต่อไปนะ ถึงแม้ว่าจะแต่งงานแล้ว ก็อย่างที่พี่เซนต์บอกว่าเราไม่อยากให้การแต่งงาน เป็นการหยุดงานของเราไปเลย เราก็ตั้งใจว่ายังทำต่อไป ซึ่งพอแต่งงาน เรื่องงานก็คงจะเป็นงานที่เติบโตขึ้น สถานะในวงการอาจจะเปลี่ยนไปนิดหน่อย แต่ก็เชื่อว่ามันยังมีช่องทางของมัน ถามว่าจะกระทบอะไรไหม ไม่นะ ไม่กระทบค่ะ ส่วนงานก็คือส่วนงาน พอเราเล่นละครมันก็เป็นอีกคาแรคเตอร์หนึ่งไปแล้ว คนดูเขาก็จะต้องอินกับเนื้อเรื่องตามเส้นเรื่องนั้นค่ะ"

เลิฟซีนขอให้แค่พอประมาณก็พอ เจ้าสาวลั่นมีลิมิตมานานแล้ว เชื่อใจได้
เซนต์ : "(หัวเราะ) ก็พอประมาณแล้วกันครับ"

มิว : "คือมิวก็พอประมาณอยู่แล้วค่ะ หมายความว่าก่อนหน้านี้มิวก็ค่อนข้างจะดูแลในส่วนของตรงนี้ได้อยู่แล้ว มิวมีลิมิตให้กับตัวเองตั้งแต่ก่อนแต่งงานแล้วค่ะ หลังจากนี้คงไม่ต้องร่างใบอนุญาตค่ะ (หัวเราะ) คุณเซนต์เขาไม่ได้ดูละครหรอกค่ะ มิวว่ามิวสามารถตัดสินใจได้ว่าอันไหนมันเกินลิมิต หรืออันไหนมันอยู่ในลิมิตอยู่ อีกอย่างมิวก็มีแม่ที่ไปช่วยดูลิมิตให้อีกคนหนึ่งค่ะ เชื่อใจได้"

"เรื่องงานคงไม่ได้จำกัดให้งานน้อยลง เพียงแต่เราน่าจะเลือกงานที่ตื่นเต้นน่าจะทำมากขึ้น ถ้าเป็นงานที่เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะทำ เราก็ยังคงทำเหมือนเดิม ถึงแม้ว่างานจะเยอะหรือจะน้อย แต่ถ้างานไหนที่เราไม่ได้ตื่นเต้นกับมัน เราอาจจะไม่ได้รับ"

ชมฝ่ายหญิงอยู่ง่ายกินง่าย
เซนต์ : "มิวเขาไม่ต้องดูแลมาก เขาเป็นคนที่อยู่ง่ายกินง่าย จะไม่ได้กังวลตรงนี้เท่าไหร่ แต่เราพยายามหาเวลาอยู่ด้วยกัน ช่วงเวลาที่เหมาะสม เพราะเขาก็มีคิวถ่ายละครวันเสาร์ อาทิตย์ ผมทำงานวันธรรมดา ต้องหาเวลาจูนเรื่องเวลาตรงไหนพอจะมีเวลาคู่กันเยอะ"

มิว : "ใช่ค่ะ เวลาเป็นอีกหนึ่งอย่าง ที่เราต้องจัดมากขึ้นในการทำงาน พี่เซนต์จะว่างเสาร์ อาทิตย์ แล้วมิวถ่ายละคร พฤหัสบดี ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ อาจจะขอเขา อาจจะเว้นช่วงวันเสาร์"

อุบตอบแหวนเพชรกี่กะรัต บอกแหวนแม่เก็บไว้นานแล้ว และอยากให้มิว
มิว : "ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ"

เซนต์ : "ไม่ทราบเหมือนกันครับ เป็นแหวนคุณแม่ ที่คุณแม่เก็บไว้นานแล้ว ไม่ถึงขั้นแหวนประจำตระกูล แต่คุณแม่เขาเก็บไว้นานแล้ว ท่านอยากให้มิว"

มิว : "คุณแม่ใจดีค่ะ"

ชุดเจ้าสาวแค่ 3 ชุด
มิว : "มีชุดแถลงข่าว ชุดตอนฉลอง และอาฟเตอร์ปาร์ตี้เท่านั้นค่ะ"

ดูฤกษ์จดทะเบียน
เซนต์ : "เรายังชุลมุนเรื่องงานอยู่ แต่ดูฤกษ์ไว้เหมือนกันครับ"

มิว : "จะเปลี่ยนนามสกุลค่ะ แต่อาจจะใช้นางสาว (หัวเราะ) ยังไม่ได้คุยเรื่องรายละเอียดพวกนี้เลย มิวว่ามิวอยากเป็นนางสาวอยู่นะ"

วันนี้ วันข้างหน้าจะยิ้มและมีความสุข ฝ่ายชายขอบคุณที่ยอมมาเริ่มต้นชีวิตกับตน
มิว : "ช่วงที่เราแต่งงานเหมือนเป็นช่วงที่เราเพิ่งได้เริ่มต้นที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันจริงๆ แล้ว วันนี้เป็นยังไง วันข้างหน้าเราก็จะยิ้ม จะมีความสุขให้ได้ หรือให้มากกว่าวันนี้ ชีวิตคู่เราก็จะมีความเข้าใจ ความอดทน และให้อภัยให้มากที่สุด"

เซนต์ : "ดีใจ ผมว่าสำหรับเขา มันจะมีผลกระทบกับการงานของเขา จะมีการเปลี่ยนแปลงในจังหวะของมัน เขายอมที่จะมาเริ่มต้นชีวิตกับเรา รู้สึกขอบคุณที่มิวเข้าใจ และปล่อยให้เป็นธรรมชาติ และขอบคุณคุณพ่อคุณแม่ของมิว ที่ปล่อยให้ความสัมพันธ์ของคนสองคนเป็นธรรมชาติที่สุด ก็รับปากกับคุณพ่อคุณแม่ และครอบครัว จิรยั่งยืน ว่าจะตั้งใจดูแลมิว และสร้างครอบครัวที่อบอุ่นแข็งแรง ให้ดีที่สุด อย่างที่มิวบอกจะเข้าใจอดทน และให้อภัยกันเยอะๆ"
กำลังโหลดความคิดเห็น...