xs
xsm
sm
md
lg

"มิว" เปิดใจแม่ไม่เรียกสินสอด แล้วแต่ "ไฮโซเซนต์" จะให้! ไม่รู้พร้อมไหมกับบทบาทภรรยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"มิว นิษฐา" หวั่นนอนไม่หลับ เข้าพิธีหมั้น "ไฮโซเซนต์" รับแม่ไม่เรียกสินสอด แล้วแต่ฝ่ายชายจะให้ แต่เชื่อสมน้ำสมเนื้อ บอกแม่ห่วงเรื่องปรับตัว หากต้องไปอยู่บ้านฝ่ายชาย คิดไม่ออกพร้อมไหมกับบทบาทภรรยา

รับงานจนนาทีสุดท้ายเลยทีเดียว สำหรับ "มิว นิษฐา จิรยั่งยืน" โดยพรุ่งนี้ (20 ธ.ค.) นางเอกดังจะเข้าพิธีหมั้นกับ "ไฮโซเซนต์ ธราภุช คูหาเปรมกิจ" ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่าสุดตื่นเต้น และกลัวว่าจะนอนไม่หลับ

"(หัวเราะ) วินาทีสุดท้ายเลยจริงๆ ตั้งใจว่าจะไม่รับ แต่ด้วยความที่เป็นวันเกิดของพารากอน ก็เลยโอเค เอาก็ได้ สู้ตาย เดี๋ยวพรุ่งนี้ตื่นขึ้นมาตีสี่มาแต่งหน้า ถามว่าตื่นเต้นไหม ยังไม่ตื่นเต้นเลย ตื่นเต้นกับงานนี้มากกว่า ไม่รู้คืนนี้จะนอนหลับหรือเปล่า กลัวไม่ตื่น กลับไปตรวจเช็กงานก่อน"

เผยสิริมงคลชีวิตคู่ เข้าเฝ้ากราบสักการะ ขอประทานพร "สมเด็จพระสังฆราช"
“ก็ได้ไปเข้าเฝ้าพระสังฆราชค่ะ เป็นสิริมงคลกับมิวกับคุณเซนต์ และครอบครัวของเราทั้งคู่ โชคดีที่ได้ไปเข้าเฝ้าท่าน การจะได้พบท่านเป็นเรื่องยากมาก เพราะคิวท่านแน่น ตอนแรกเราตื่นเต้นแล้วก็เกร็ง แต่ท่านเป็นพระที่น่ารักมากเลยค่ะ คุยเล่น เป็นกันเอง แล้วท่านก็ให้พรว่าเป็นคู่ชีวิตกันก็ขอให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น เคยคิดเหมือนกันว่าวันได้รับพรจากท่าน ตอนที่คุณเซนต์บวช เขาบวชที่วัดแห่งนี้ด้วย ก็เลยได้เข้าเฝ้า"

เผยพรที่สูงสุดของชีวิต ได้รับพระเมตตา ในสมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ประกอบพิธีสมรสพระราชทาน ณ วังศุโขทัย วันที่ 10 ธันวาคม ที่ผ่นมา
"เป็นอีกหนึ่งวันที่ตื่นเต้นมาก ต้องไปก่อนเวลา 2 ชั่วโมง แล้วก็ซ้อมคิว ก็ตื่นเต้น จะทำได้ถูกต้องเป๊ะๆ ไหม นั่งซ้อมแล้วซ้อมอีกกับคุณเซนต์ว่าให้ทำอย่างนี้ๆ เสร็จแล้วไปตรงนี้ต่อนะ ทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี ไม่มีใครทำผิดเลย ทำถูกต้องเป๊ะหมดเลยค่ะ"

"เราต้องซ้อมกันก่อน อันนั้นก็เป็นอีกวันหนึ่ง ที่ได้รับคำอวยพรจากท่าน เป็นพรที่สูงสุดของชีวิต ถือเป็นมงคลของชีวิตคู่และครอบครัวของมิวด้วย เป็นการเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยสิ่งดีๆ ดีมากๆ"

พรุ่งนี้ก็จะเป็นพิธีหมั้นค่ะ สวมแหวน ตักบาตร แล้วก็ยกน้ำชาด้วย ก็ต้องพร้อมแล้วแหละค่ะ(หัวเราะ) พรุ่งนี้แล้ว ก็ต้องพร้อมแล้วค่ะ แป๊บ ๆ เอง เพิ่งจะขอแล้วก็พูดว่าจะแต่ง แต่ ณ วันที่ขอแล้วได้ฤกษ์มา เรารู้สึกว่าเหลืออีกตั้งหลายเดือน ตั้ง 6-7 เดือน อีกตั้งนาน แต่ผ่านแป๊บๆ ก็ถึงแล้ว เร็วมาก พรุ่งมีนี้ 2 ชุดค่ะ คือชุดพิธีหมั้น แล้วก็ชุดยกน้ำชา"

แม่ไม่เรียกสินสอด แล้วแต่เซนต์จะให้
คุณแม่ไม่เรียกเลย แล้วแต่ทางคุณเซนต์จะให้ เป็นเรื่องที่ทางผู้ใหญ่คุยกันค่ะ ก็คิดว่าน่าจะสมน้ำสมเนื้อเราค่ะ ถามว่าลองสวมแหวนหมั้นหรือยัง ลองแล้วค่ะ ถูกใจ จริงๆ เป็นแหวนวงเดียวกันกับที่เขาใช้ขอแต่งงาน ตอนนี้ยังหลวมอยู่แต่ตอนนี้พอดีแล้ว ไปแก้มาแล้ว เป็นแหวนของคุณแม่คุณเซนต์ค่ะ ตอนนี้ทุกอย่างโอเคค่ะ เหลือแค่กลับไปนอนพักผ่อนเยอะๆ ก็น่าจะโอเคแล้ว พรุ่งนี้ก็เป็นไปตามแพลนไป"

"เราไม่กังวลเลยค่ะ มิวเลือกทีมจัดดอกไม้ที่มิวคิดว่าเก่งและถูกใจที่สุดแล้ว แล้วก็ออแกไนซ์ที่เขาพร้อมที่สุดแล้ว เลยคิดว่าเราคงไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว ชิลค่ะ หวังว่างานพรุ่งนี้ทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนที่คิดไว้ แต่ก็คิดไว้แล้วว่าถ้ามีอะไรบางอย่างที่ไม่ได้เป็นตามที่เราคิดไว้ ก็คงต้องปล่อยให้เป็นไปตามที่เกิดขึ้น แล้วก็ลุยกันตามหน้างานค่ะ ก็จะเป็นพิธีภายในค่ะ มีเพื่อนเจ้าสาวไปด้วย เขามีการตั้งกรุ๊ปไลน์กันแล้วก็แพลนกันว่าจะกั้นประตูอะไรยังไงกันบ้าง"

แม่ห่วงเรื่องปรับตัว หากต้องไปอยู่บ้านไฮโซเซนต์
"มีแต่แม่บอกว่าพร้อมหรือยัง ไปอยู่บ้านเขาต้องปรับตัวเยอะ เป็นอะไรที่เราไม่คุ้นชินกับการที่ต้องไปอยู่กับคนอื่นตลอด 24 ชั่วโมง แม่เขาก็เป็นห่วงตรงนี้มากกว่าว่าไปอยู่นั่นแล้วเราจะปรับตัวได้ดีไหม"

"ถามว่าพร้อมกับบทบาทใหม่ไหม ยังคิดไม่ออก มิวว่ามิวก็ยังเป็นตัวมิวแบบนี้แหละ ถ้าอยู่ด้วยกันแล้วมีอะไรต้องปรับก็ค่อยปรับไปตามนิสัยของทั้งคู่ แต่ ณ วันแรกที่เข้าไป ด่านแรกก็เป็นแบบที่เราเป็นค่ะ"

ยังไม่จดทะเบียนในวันพรุ่งนี้ แต่งเดือนหน้า แขก 1,500 คน
"ยังค่ะ น่าจะต้องมีฤกษ์อีกฤกษ์หนึ่ง ยังไม่รู้ว่าจะเป็นเมื่อไหร่ ส่วนเรื่องนามสกุลคิดว่าน่าจะเปลี่ยนนะคะ ส่วนคำนำหน้ากำลังคิดอยู่ว่าเราควรจะเป็นนางสาวเหมือนเดิมหรือยังไงดี ยังไม่ได้คุยกันเป็นเรื่องเป็นราว ว่าจะนางหรือนางสาว หรืออะไร เพราะสุดท้ายแล้ว เขาก็แล้วแต่เราอยู่แล้ว เขาก็ค่อนข้างตามใจ มันคือชีวิตเรา เราให้เกียรติเขา เขาก็ให้เกียรติเรา ให้เราทั้งคู่มีความคิดเห็นตามที่ตัวเองต้องการ หมั้นเสร็จเดือนหน้าก็แต่ง เร็วมากเลยเนอะ เร็วมากจริงๆ"

"ในส่วนงานแต่งเรียบร้อยแล้วค่ะ เหลือปรับแบบอีกนิดนึงก็โอเคแล้ว ส่วนชุดโอเคแล้ว มีบางส่วนมาแล้ว มีอีก 1 ชุดที่ยังไม่มาค่ะ ส่วนการ์ดแจกหมดแล้วค่ะ แขกประมาณ 1,500 คนค่ะ"


กำลังโหลดความคิดเห็น...