xs
xsm
sm
md
lg

ดาราไต้หวัน "หมิงเต้า" เศร้า! พี่ชายฆ่าตัวตายหลังฆ่าทั้งลูกและเมียตัวเองเพราะปัญหาหนี้สิน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นักแสดงชื่อดังชาวไต้หวัน "หมิงเต้า" ต้องพบกับเรื่องช็อกสุดขีด เมื่อมีข่าวว่าพี่ชายของเขาได้ฆ่าตัวตาย หลังสังหารทั้งลูกเมียของตัวเองไปก่อนหน้านั้นแล้ว

เมื่อวันที่ 8 ม.ค. ที่่ผ่านมาสื่อไต้หวันรายงานการพบศพชายวัย 41 ปีที่ชื่อว่า หลินหมิงหง เสียชีวิตด้วยการแขวนคออยู่กับต้นไม้ริมชายป่าในกรุงไทเป โดยมีศพของภรรยาวัย 40 ปี และลูกชายวัย 10 ปี อยู่ในบริเวณนั้นด้วย ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นข่าวใหญ่ขึ้นมาเพราะผู้เสียชีวิตเป็นพี่ชายของดาราดังที่ชื่อว่า หมิงเต้า นั่นเอง

โดยจากสภาพศพเชื่อว่า หลินหมิงหง น่าจะใช่เชือกไหมพรมคอลูกชาย และภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนจะแขวนคอตายอยู่ในบริเวณเดียวกัน ซึ่งทั้งภรรยากับลูกมีเพียงรอยเช้าบริเวณคอ แต่ไม่ได้มีบาดแผลอื่น ๆ และไม่ปรากฏร่องรอยของการต่อสู้ด้วย จึงเชื่อว่าทั้งสองน่าจะถูกวางยาก่อน

จากภาพวงจรปิดพบว่า หลินหมิงหง ขับรถมอเตอร์ไซค์นำทั้งสองมายังที่เกิดขึ้น และใช้เชือดรัดคอ หลังจากนั้นวางศพลูกและเมียใกล้ ๆ กัน และใช้ผ้าห่มปิดบังศพเอาไว้ โดยเขาทำการเคารพศพทั้ง 2 ก่อนจะปลิดชีพตัวเองตามไป

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบข้อความของเขาที่ส่งให้เพื่อน ซึ่งบ่งชี้ว่า หลินหมิงหง น่าจะมีหนี้สินจากปัญหาติดการพนันมากถึง 2 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน (ประมาณ 2 ล้านบาท) และเขายังถูกเจ้าหน้าคุกคามอย่างหนักหน่วงด้วยว่า ... "ฉันไมอยากจะอยู่อีกแล้ว อยากจะตาย"


"หมิงเต้า" เศร้าหนัก! มีข่าวเคยใช้หนี้พนันแทนพี่

ซึ่งแน่นอนว่าสื่อได้ติดต่อสอบถามเรื่องนี้ไปที่ หมิงเต้า โดยตรง โดยดาราวัย 39 ปี ได้ให้ข่าวผ่านเอเยนซีส่วนตัวว่าเขาช็อก และเสียใจสิ่งที่เกิดขึ้นมาก "เขาไม่ทราบรายละเอียดของเรื่องเลย และจะขอพูดเรื่องนี้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเท่านั้น ซึ่งเขาก็จะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่อย่างดีที่สุด ขณะเดียวกันก็จะต้องปกป้องความรู้สึกของครอบครัวให้มากที่สุดด้วย"

หมิงเต้า ที่มีชื่อจริงว่า หลินเฉาฉาง เคยยอมรับในการให้สัมภาษณ์ว่าเขาเคยใช้หนี้ของพี่ชายมาบ้าง และยังเคยช่วยออกเงินจัดงานแต่งงานให้กับพี่ด้วย ไม่เท่านั้นสื่อไต้หวันยังเคยรายงานว่าตัวของ หมิงเต้า เคยได้รับผลกระทบจากเรื่องหนี้สินของพี่ชาย ถึงขั้นพวกทวงนี้บุกเข้ามาทำลายงานแถลงข่าวผลงานของเขา และเรียกร้องให้เขาจ่ายหนี้แทนพี่

ข่าวบอกว่าพี่ชายของ หมิงเต้า เคยเอาข้อมูลส่วนตัวของน้องชายไปใช้ในการกู้เงิน 28 ล้านเหรียญไต้หวัน (28 ล้านบาท) จากพวกปล่อยเงินกู้เถื่อน และเมื่อโดนทวงหนี้หนัก ๆ เขาก็อ้างว่า "น้องผมจะจัดการให้ เขาบอกว่าจะเอาบ้านไปจำนอง"

ซึ่งตอนนั้น หมิงเต้า บอกว่านี่ไม่ใช้ครั้งแรกที่พี่ชายไปสร้างหนี้สินให้เขาต้องชดใช้ และเขายังเอ่ยปากว่าจะใช้หนี้แทนพี่ชายด้วย


พี่ชายผู้มีพระคุณ กับน้องชายยอดกตัญญู

หมิงเต้า กับพี่ชายโตมาด้วยความสนิทสนมกันมากพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งเพราะตอนเด็กมาก ๆ หมิงเต้า มีปัญหาสุขภาพที่ทำให้ร่างกายไม่ค่อยมีแรง และเหนื่อยง่าย พี่ชายจึงต้องแบกเขาขึ้นหลัง เพื่อไปส่งที่โรงเรียนอนุบาล และไปรับกลับบ้านอยู่นานเป็นปี ๆ ด้วยเหตุนี้ หมิงเต้า จึงรู้สึกว่าเป็นบุญคุณที่เขาต้องตอบแทนพี่ชายอย่างสุดความสามารถ และเคารพพี่ชายคนนี้มาก

แต่สุดท้ายทุกอย่างก็มีขีดจำกัด เมื่อ หมิงเต้า รู้สึกว่าพี่ชายไม่สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้เลย เขาจึงตัดความช่วยเหลือทางการเงินจากพี่ทั้งหมด แต่พี่ชายก็ยังไม่ปรับปรุงตัวอีก สุดท้ายจึงต้องเสียชีวิตลงอย่างน่าเศร้า

หมิงเต้า เข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 1999 แล้ว และมีผลงานทั้งซีรีส์ และภาพยนตร์มากมาย ซีรีส์ The Prince Who Turns into a Frog ที่เขาแสดงนำ เคยทำสถิติยอดเรตติ้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ที่แสดงโดยไอดอลมาแล้ว

แต่นอกจากเรื่องผลงานแล้ว หมิงเต้า ยังได้ชื่อว่าเป็นดารายอดกตัญญู แม้แต่เช็คใบแรก ๆ ที่เขาได้รับจากงานในวงการบันเทิง หมิงเต้า ก็ยังต้องนำไปใช้หนี้ของครอบครัวที่ไปกู้เงิน 5 ล้านเหรียญไต้หวัน (5 ล้านบาท) มาทำธุรกิจ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หมิงเต้า ยังดูแลทั้งพ่อแม่, พี่ชาย, พี่สะใภ้ และหลาน นอกจากนั้นก็ยังซื้อบ้านราคา 5 ล้านเหรียญไต้หวัน (5 ล้านบาท) เอาไว้อยู่กับพ่อแม่ด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น...