xs
xsm
sm
md
lg

"แน็ก ชาลี" งดรับงานรีวิว รู้ตัวทำแย่ลงเรื่อยๆ เริ่มไม่มีคนดู สงสารลูกค้า

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"แน็ก ชาลี" เผยป่วยแพ็กคู่ ทำงานติดๆ กันหลายวัน ลั่นงดรับงานรีวิว ที่เห็นแค่เคลียร์งานค้าง เพราะทำไม่ทันแล้ว อีกทั้งรู้ตัวทำรีวิวแย่ลงเรื่อยๆ เริ่มไม่มีคนดู สงสารลูกค้า โอดซีเรียสเรื่องคุณภาพ เสียใจหากช่วยเรื่องยอดขายลูกค้าไม่ได้ เคยถูกตำหนิ ไม่เชื่อใจยินดีให้ยกเลิก

ควงหลานรัก "อาเธอร์" ออกงานคู่กัน ซึ่งป่วยกันทั้งคู่เพราะทำงานหนัก โดย "แน็ก ชาลี ไตรรัตน์" เผยว่าหลังจากนี้จะงดรับรีวิวให้หลานและตัวเอง เพราะไม่มีเวลา รีวิวที่ทำให้ก็แย่ลงเรื่อยๆ สงสารลูกค้า หากจะช่วยเรื่องยอดขายไม่ได้

อาเธอร์ : "เหนื่อยครับ ป่วยแต่ทำงานเต็มที่(ยิ้ม)

แน็ก : "เราทำงานกันหลายวันมาก แต่เมื่อวานเราไปถ่ายเอ็มวีกันที่ภูเก็ต แล้วลงน้ำ ตากแดดทั้งวันจริงๆ เมื่อเช้าก็ถ่ายงานกัน ตากแดดตั้งแต่เช้า ก็เลยป่วยหนักทั้งคู่เลย แต่ไม่ถึงขั้นต้องแอดมินหรอก แต่ก็ไปหาหมอเรียบร้อยแล้วครับ กินยาทุกอย่าง เขาเป็นไข้เพราะตากแดดหนักมาก แต่น้องเก่ง จริงๆ วันนี้ผมยกเลิกงานตอนเช้า ที่เป็นงานรีวิว เขาก็แบบว่าเราก็ทำเต็มที่ที่สุด"

"จริงๆ เรื่องกระทบงาน ไม่มีผลเลย เพราะว่าผมไม่ได้แคร์เรื่องนั้นจริงๆ ตอนนี้ผมก็เคลียร์งานของผมแทบไม่ทันเลย เพราะถ่ายหนังด้วย แล้วพรุ่งนี้ก็ถ่ายหนังแต่เช้าเลย ถามว่าจะรับงานให้น้องน้อยลงไหม บางงานต้องบอกว่าเป็นงานเราคนเดียวนี่แหละ แต่น้องอยากไปด้วย แล้วเราก็รู้สึกว่าน้องไป เราก็ได้แบ่งเงินกันนะ มันก็มีความสุข มันดีเราก็อยากเอาเขาไป แล้วเขาก็สนุก เมื่อวานก็ซน ครั้งหน้าต้องจริงจังว่าไม่ให้เล่นน้ำ ไม่ให้เล่นอะไรเยอะเกินแล้ว เพราะเมื่อวานคึกมาก ไม่ยอมขึ้น ไปอาบน้ำช้า ผมก็ต้องลงไปด้วย เหนื่อยมาก เขาไม่มีบ่นเหนื่อยหรอก มีแต่นอนแล้วไม่ตื่น ล้อเล่น ไม่มีบ่นเก่งๆ"

งดรับงานรีวิว นอกจากเคลียร์งานที่ค้าง เพราะทำไม่ทันแล้ว รับทำรีวิวแย่ลงเรื่อยๆ เริ่มไม่มีคนดู สงสารลูกค้า
แน็ก : "ตอนนี้คือต้องบอกเลยว่างานที่เห็นอยู่คืองานค้าง แต่ตอนนี้ผมไม่รับงานแล้วจริงๆ ทุกงานเลย ผมเคลียร์งานไม่ทัน บวกกับรู้สึกว่าผมทำรีวิวแล้วมันแย่ลงเรื่อยๆ มันเริ่มไม่ได้มีคนดูเยอะ ผมสงสารลูกค้า"

"จริงๆ เหลือเยอะมาก เยอะแบบเยอะมากเลย ที่ไอจีก็ขึ้นว่าผมไม่รับงานแล้วตอนนี้ แต่ผมบอกเลยว่าผมเสียดายเงินรีวิวมาก แต่ว่าผมไปถ่ายหนัง ถ่ายชนกันหลายเรื่อง แล้วคิวคือชนกันแบบไม่มีเวลาเลยจริงๆ ถ่ายเรื่องนี้เช้า เลิกกลางคืน แล้วก็ไปถ่ายอีกเรื่อง วนๆ ไปแบบนี้ ผมไม่ได้นอนเลยเดือนนี้ แต่ก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด รอว่างแล้วก็จะมารับงานรีวิวครับ"

อาเธอร์ : "อยากรับรีวิวครับ"

แน็ก : "ก็ต้องบอกเขา จริงๆ เขาเป็นเด็กที่โตมาก เขาอายุแค่นี้ แต่เขามีฝันที่อยากซื้อหลายอย่าง"

อาเธอร์ : "อยากซื้อของเล่น"

แน็ก : "ก็ต้องทำใจเพราะผมไม่ได้รับรีวิวให้เขาแล้วด้วย เพราะว่ามันคิดยาก บวกกับผมคิดเองทุกอย่างมันก็เหนื่อย แต่เขาก็อยากทำนะ เขาเห็นผมรีวิว อย่างหลายๆ อันก็ไม่มีตีลังกานะ แต่เขาอยากเข้า ผมก็จัดไป แล้วหลังๆ อยากเล่นบทเป็นคนแก่แล้ว เก่งมาก เริ่มพูดเยอะ เริ่มขอพูดเยอะ ถ้าเคลียร์หนังเสร็จ ผมจะกลับมารับรีวิว แล้วก็ทำให้ดีที่สุด"

"จะกลับมารับก็น่าจะหลังกุมภาพันธ์เลย ตอนนี้ผมทำงานแล้วงานไม่ดี ผมก็ไม่อยากทำ ถ้างานไหนผมเกรงใจลูกค้า ทำไปแล้วมันช่วยขายของไม่ได้ก็ไม่อยากทำ"

ปัดได้เงินเยอะจนเลยลิมิตไปแล้ว แค่ซีเรียสเรื่องคุณภาพ เสียใจหากช่วยเรื่องยอดขายไม่ได้
"ไม่ถึงเลย เงินผมไม่ได้ได้เยอะนะ เหมือนเห็นรีวิวผมเยอะ ลองนับเดือนละแค่ 4-5 ตัวเอง น้อยกว่าดาราคนอื่นเยอะมาก แต่ว่าตอนนี้เราทำไม่ได้แล้วจริงๆ เราซีเรียสเรื่องคุณภาพมาก เพราะถ้าทำไปแล้วลูกค้าแฮปปี้แหละ แต่เราดูยอดขายเขา มันช่วยขายมากไม่ได้ เราจะเสียใจมาก แล้วก็ไม่อยากทำ"

เผยเคยถูกลูกค้าตำหนิ ไม่เชื่อใจยินดีให้ยกเลิก
"ก็เคยมีลูกค้าติมาเหมือนกันครับ มีบางอัน แต่ว่าผมเป็นคนที่ ถ้าลูกค้าไม่เชื่อใจมาก ผมก็ขอยกเลิกเลยนะ ขอยกเลิกทันทีเลยนะ ถ้าลูกค้าขอเปลี่ยนเยอะ ขอแก้ หรือแบบไม่ให้ตามใจเราจริงๆ เราก็แบบไม่โอเค แต่ผมก็ต้องขอบคุณทุกคนที่จ้างผมมาก"


กำลังโหลดความคิดเห็น...