xs
xsm
sm
md
lg

"โม อมีนา" น้ำตาคลอ สถานะครอบครัวส่อร้าว ยืดอกรับผิดเป็นฝ่ายที่นอกใจก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"โม อมีนา" เปิดใจน้ำตาคลอ รักสามีทอมมีปัญหา เผยระหองระแหงเพราะก่อนหน้านั้นฝั่งตัวเองนอกใจ ไม่ขอฟันธงเลิกหรือไม่เลิก รอให้ผ่านช่วง ธ.ค. ค่อยตัดสินใจ ลั่นอยากให้เป็นครั้งสุดท้าย ไม่อยากเสิร์จกูเกิลแล้วเห็นแต่เรื่องรักๆ เลิกๆ แบบนี้


เรื่องรักเงียบไปนาน ล่าสุด "โม อมีนา พินิจ" ได้เปิดใจด้วยอาการน้ำตาคลอ ระหว่างบวงสรวงละคร “หนี้เกียรติยศ” ช่อง 7 ยอมรับว่ารักกับ "พลอย" สาวหล่อที่แต่งงานมาได้ 3 ปีกำลังมีปัญหา โดยก่อนหน้านี้เหตุเกิดเพราะตนนอกใจ ทำให้อีกฝ่ายระแวง รอให้ถึงเดือนธ.ค. จะตัดสินใจว่าเลิกหรือไม่เลิก

"ไม่รู้จะตอบว่าอะไร ยากจัง คือจริงๆ โมกับพลอยผ่านอะไรมาด้วยกันค่อนข้างเยอะมาก 3 ปีเนอะ เราแต่งงานครบรอบไป 2 ปีแล้วด้วย แต่ว่าปัญหามันก็มี ทั้งเรื่องใหญ่ เรื่องเล็กตามประสาชีวิตคู่ แต่ว่าตอนนี้จะให้โมฟันธงเลยก็ยังไม่ได้คุยกับพลอยเป็นกิจลักษณะขนาดนั้น"

"จริงๆ เราเคยคุยกันว่าเป็นเพื่อนเลยดีไหม โมอายุ 33 แล้ว เราแก่ลงไปทุกวัน โมเลยรู้สึกว่าโอเคถ้าเกิดวันหนึ่งไม่มีพลอยก็อยู่คนเดียว หรือถ้ามีใครเข้ามาอีก ก็จะพยายามไม่ให้เป็นเหมือนที่ผ่านมา เช่น เป็นข่าว คือเสิร์จชื่อโมในโซเชียลมันก็เยอะอยู่แล้วว่าใครบ้าง เราก็ไม่ได้อยากเห็น เราเปิดเข้าไปดูเอง เราก็เหนื่อย มันอยู่ในจุดที่เราอยู่คนเดียวได้เราก็อยู่"

เผยเป็นปัญหาสะสม อยากให้ผ่านวันเกิดไปก่อน ไม่อยากรีบตัดสินใจ
"จริงๆ เคยมีปัญหาเพราะว่าคนอื่นเข้ามา สุดท้ายเราก็นึกถึงว่าเราตกลงใช้ชีวิตคู่กับเขา สุดท้ายก็เข้าข้างเขา แต่ถ้าถามถึงปัญหาตอนนี้ไม่เกี่ยวกับคนอื่น มันอาจจะสะสมมาเรื่อยๆ แต่ตอนนี้โมกับพลอยไม่เคยอยู่ด้วยกัน อยู่บ้านเดียวกันอยู่แล้ว ไม่เคยใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ต่างคนต่างมีบ้านอยู่ โมดูแลครอบครัว เขาก็มีบ้านของเขาอยู่ แต่ว่าบางทีหนักๆ เข้ามันก็มีปัญหาบ้าง"

"บางทีโมทำงานเยอะเข้าเรื่องเก่าๆ มันก็จะถาโถมมาที่เรา ก็เป็นปัญหาบ้าง ช่วงนี้เลยไม่รู้จะยังไง โมอยากจะให้ผ่านช่วงวันเกิดเราไปก่อน โมเกิด 3 ธันวาคม ก็ไม่อยากจะโฟกัสอะไรมากตอนนี้ อยากให้มันผ่านๆ ออกไป ไม่อยากรีบตัดสินใจทำอะไร ไม่อยากรีบร้อนอะไรทั้งนั้น ตอนนี้โมค่อยๆ แล้ว แก่แล้วมั้ง"

"อารมณ์นี้มาเป็นปีแล้วค่ะ แต่พยายามประคับประคองมันไว้อยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าสุดท้ายจะเป็นยังไง แต่ตอนนี้จะให้ฟันธงว่าเลิกหรือไม่เลิก โมไม่อยากพูด"

ไม่อยากใช้คำว่าอดทน
"เวลาโมมีปัญหาโมไม่มีที่ปรึกษานะ โมจะไม่ปรึกษาเพื่อน ไม่ปรึกษาใคร โมจะมีปัญหากับเขาอยู่แค่สองคน เราส่วนตัวเป็นคนไม่ชอบเล่าอะไรให้คนใกล้ๆ ตัวฟัง สมมติเรามีแฟนแล้วยังไม่เลิกกับแฟน ก็ไม่อยากไปเล่าปัญหา กลัวเขามองแฟนเราไม่ดี โมเลยเงียบมาตลอด ก็พยายาม ไม่อยากใช้คำว่าอดทนนะ แต่ตอนนี้ถามว่ามันยากกับการพูดหรือการตัดสินใจไหม มันยากมากเลยค่ะ ถามว่าห่างกันแค่ไหน คือมันยังมีอะไรทำด้วยกันค่อนข้างเยอะ เรายังมีอะไรทำร่วมกันอยู่ มันต้องค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไป"

ยันครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องมือที่สาม แต่ก่อนหน้านั้นเกี่ยวเต็มๆ เป็นฝั่งของตัวเอง
"ครั้งนี้ไม่เกี่ยว ครั้งก่อนยอมรับว่าเกี่ยวเต็มๆ เลย แต่โมไม่ได้ออกมาพูดหรือออกมาบอก แต่ว่าเคยมีปัญหาเรื่องคนอื่นมาแล้วค่ะ ยอมรับเลยว่าจากทางฝั่งเรา มีคนเข้ามาเป็นปีด้วย แต่ตอนนี้ไม่ได้อะไรแล้วค่ะ เคลียร์เท่าไหร่ก็เคลียร์ไม่จบ”

"เขาก็มีส่วนระแวงค่ะ แต่ปัญหาตอนนี้มันไม่ใช่ เขาก็ระแวงทุกคนแหละ เขาต้องคิดอยู่แล้วว่าโมมีคนนั้น คนนี้เข้ามา เราก็ไม่ปฏิเสธ แต่มันไม่ใช่ปัญหาตอนนี้"

"ณ วันนั้น เขาจับได้ ฉันผิด ฉันก็ยอมรับ เราก็โทษตัวเอง เราพูดออกมาก่อนเลยว่า โอเคสาหตุที่มันระแคะระคายกัน เพราะว่าฝั่งเราก่อน แต่ก่อนหน้านั้นมันก็มีด้วยนิสัยบางอย่างเราก็เข้ากับพลอยไม่ได้ บางอย่างมันก็มีทั้งดีและไม่ดี"

"เรื่องความรักโมไม่เคยเสียดายเลย โมคิดว่าอนาคตข้างหน้าเราต้องเจอใครเราก็ต้องเจอ อยู่กับใครก็คนนั้น โมเชื่อเรื่องดวงเนอะ ถ้าเราไม่ได้อยู่กับใคร เดี๋ยวเขาคงออกไปเองในวันหนึ่ง ต่อให้รักแทบตาย โอ๊ย เสียดายจังเลย ไม่น่าเลิกเลย ก็ต้องเลิก ทำไง (ฟังจากโมเหมือนเราเองมีคำตอบในใจแล้ว?) สถานะตอนนี้จริงๆ คือเอาเป็นว่ายังคบกันอยู่ค่ะ"

ลำบากใจมาเป็นปีแล้ว
"รู้ไหมว่าลำบากใจมากเลย ก็จริงๆ มีปัญหามาเป็นปีแล้วนะ แต่พอเราเจอกัน คุยกันมันก็ดีเหมือนเดิม แล้วก็มีปัญหา อยู่แบบนี้ เลยมานั่งคุยกันว่าเอายังไง แต่ตอนนี้โมตัดสินใจคนเดียวไม่ได้ โมก็ต้องให้เกียรติเขาด้วยค่ะ เรื่องคำตอบในใจ แต่เราก็ต้องไปเคลียร์กับเขาอีกทีหนึ่ง ที่ผ่านมาพลอยไม่หึง ไม่สนใจ เฉยๆ ไม่อะไรเลย เป็นคนไม่อะไรเลย แต่พอเขาเห็นว่ามีอะไรนิดหนึ่ง เขาจะเริ่มมีเซ้นส์"

ระหองระแหงเพราะอีกฝ่ายไม่ไว้ใจ
"จริงๆ ก็ด้วยค่ะ หนูก็บอกพลอยว่า โอเค ถ้าพลอยเห็นว่าเราไม่ใช่คนดี หรืออะไร เราให้เลิก เราไม่ได้อะไรเลย เพราะเวลาโมอยู่กับใครโมก็เป็นตัวของตัวเอง ไม่ได้มาเปลี่ยนทีหลัง ไม่ใช่โม อยู่ไม่ได้ก็คืออยู่ไม่ได้ อยู่ได้คืออยู่ได้ ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่มือที่สามค่ะ แต่ที่ผ่านมาใช่ นี่คือปัญหาใหม่"

ชีวิตคู่แต่งงานมา 3 ปีไม่เป็นอย่างที่คิด ตอนนี้ไม่อยากแต่งแล้ว
"ไม่หรอก มันเป็นสาเหตุที่โมคิดมากอยู่ ณ ตอนนี้นะ คือไม่อยากแต่งงานแล้ว ไม่เอาแล้ว เหนื่อย แต่ก็ไม่รู้เพราะมันเป็นเรื่องของอนาคต แต่ ณ ตอนนี้ไม่อยาก ดร็อปไว้ก่อน"

ลั่นอยากให้พลอยเป็นครั้งสุดท้าย
"เราอยากจะไม่ซีเรียสเรื่องเสิร์จชื่อแล้วเจอแต่เรื่องพวกนี้ แต่พอเราเห็น ใครบ้างไม่คิด ถ้าอะไรยังไง พลอยคงสุดท้ายจริงๆ ที่จะต้องมานั่งเป็นข่าวเป็นอะไร หลังจากนี้ก็ไม่ถึงกับปิดบัง ถ้าเห็นก็เห็น เราไม่ได้กลัวคอมเมนต์ ถ้าเกิดใครถามมาก็ตอบ ถ้าถามเรานะ แต่ถ้าวิจารณ์กันเอง โมไม่เห็นไม่ได้ยินก็เรื่องของเขา เขามีสิทธิ์"

"ความรักหลังจากนี้ถ้าเข้ามาในชีวิตแล้วเติมเต็มความสุขให้เราไม่ได้ หรือว่าอะไร ทำให้ชีวิตเราเรียกคำว่าพอดีไม่ได้ก็อยู่คนเดียวน่าจะพอดีกว่า ทุกวันนี้ก็ยังจริงจังเรื่องความรัก แต่เป็นในมาตรฐานที่พอดี ตอนนี้รักพอดีๆ พอค่ะ รักด้วยเหตุผล ทุกอย่างมีอารมณ์ มีความรู้สึก แต่ต้องมีเหตุผลตามออกมาด้วย"

"ถามว่ามีคนเข้ามาหาเรื่อยๆ ไหม โมเป็นคนไม่ค่อยเปิดดูไดเร็กนานๆ ทีจะเปิด แต่ถามว่ามีไหมก็มี แต่เราไม่ได้ไปคุยกับเขา หนูก็งงคนสมัยนี้ เราก็เป็นข่าวกับพลอย แต่ไดเร็กเก่ง ตอนนี้ไม่มีเข้ามา ถ้าเกิดว่ามีเข้ามา สาบานเลยว่าบอก ถามว่ารู้สึกยังไงที่ไม่ว่ากี่ปีเราก็เป็นที่ต้องการ จริงเหรอ ฉันเป็นผู้หญิงที่ดูมีอะไรขนาดนั้นเลยหรอ ไม่ค่ะ โมเป็นคนตรงๆ แบบนี้แหละ ยังไงก็ยังงั้นค่ะพี่"
กำลังโหลดความคิดเห็น...