xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนรอยเส้นทาง “ปุ๊กกี้ ปริศนา” กับชีวิตและความรักที่มีแต่ความผิดพลาด!?

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลังเริ่มเป็นมี่รู้จักในฐานะนักร้องจากผลงานเพลงประกอบละครเรื่องเงาราหูทางช่อง 3 อย่าง "คงมีสักวัน" ในปี 2538 ถัดมาในปีพ.ศ. 2539 เด็กไทยเชื้อสายออสเตรเลียที่ชื่อ “ปุ๊กกี้ ปริศนา พรายแสง” ก็มีผลงานอัลบั้มแรกที่ชื่อ Pookie ออกมากับสังกัดค่ายอาร์เอสฯ

จากนั้นเพียงปีเดียวนักร้องหญิงก็ขยับฐานะเป็นนักร้องล้านตลับจากอัลบั้มชุดที่สอง Wowderful! โดยมีเพลงฮิต SHA-LA-LA-LA ที่วัยรุ่น(ยุคนั้น)ร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองและกลายเป็นบทเพลงสัญลักษณ์ของเธอมาจนถึงปัจจุบัน

My (Your) heart goes
Sha-la-la-la-la,Sha-la-la in the morning Oh…..
Sha-la-la-la-la, Sha-la-la in the sunshines
Sha-la-la-la-la,Sha-la-la in the evenin’ (Oh….)
Sha-la-la-la-la, Sha-la-la-la-la just for you

อย่างไรก็ตาม ในตอนนั้นคงไม่มีใครคาดคิดเลยว่าการมีชื่อเสียงในวัยเด็กของเธอจะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของชีวิตที่เต็มไปด้วยปัญหามากมายมาจนถึงปัจจุบัน...

ด้วยวัย 16 ปี "ปุ๊กกี้" ตกเป็นข่าวดังข่าวใหญ่เมื่อเธอตั้งท้องกับ“ต๋อง วงทู” หรือ “สุรพันธุ์ จำลองกุล” โปดิวเซอร์ที่ทำงานเพลงให้ท่ามกลางความไม่พอใจจากผู้เป็นมารดา “นางจารุพรรณ พรายแสง” ซึ่งใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลีย จนเกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันหลายครั้งและทำให้ความสัมพันธ์ของแม่ลูกเกิดเป็นรอยร้าวลึกขึ้นมา

หลังอยู่กินกันร่วม 7 ปีจนมีทายาทด้วยกัน 2 คน สุดท้ายทั้งสองก็หย่าขาดจากกันในปี 2547 ซึ่งในขณะหย่านั้นปุ๊กกี้ได้เซ็นให้ฝ่ายอดีตสามีเป็นผู้ดูแลลูก ก่อนที่อดีตสามีจะแต่งงานใหม่กับภรรยาสาวนอกวงการ โดยมีข่าวว่าทางปุ๊กกี้นั้นได้แอบไปหาลูกที่โรงเรียนแต่ลูกวิ่งหนี จนเธอเชื่อว่าลูกอาจได้ข้อมูลข่าวสารกับตัวเองในทางที่ไม่ดี

ประสบการณ์ชีวิตคู่ที่ผิดหวังบวกกับรอยร้าวในความสัมพันธ์กับผู้เป็นมารดาของเธอได้ถูกถ่ายทอดออกมาในอัลบั้มที่มีชื่อว่า "คิดถึงแม่" ออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2547 โดยมีบทเพลงอย่าง ก่อนไม่มีแม่ให้กอด, คนแรกที่รักได้ (คนสุดท้ายที่จะไม่รัก), แม่ไม่สั่งสอน, ลูกที่แย่ อยากเป็นแม่ที่ดี ฯลฯ

ในเวลาต่อมาอดีตนักร้องดังก็ได้แต่งงานครั้งที่ 2 กับ “เอ้ ปาณสาร จันทน์หอม” โดยครั้งนี้เธอได้ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตอยู่ที่ออสเตรเลียด้วยการประกอบอาชีพเป็นนักงานเสิร์ฟในร้านอาหารพร้อมเรียนต่อด้านการบริหารการโรงแรมไปด้วย

สุดท้ายเจ้าตัวก็ไม่สามารถสามารถครองรักกับสามีคนที่ 2 ไว้ได้ จนต้องเซ็นใบหย่ากันหลังใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลาร่วม 4 ปีก่อนบินกลับมาที่ไทยพร้อมตั้งปณิธานไว้ว่าจากนี้ไปจะไม่แต่งงานอีกแล้ว

ในช่วงนี้เองปุ๊กกี้ได้ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าชนิดรุนแรง ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีธัญญาเพราะทำร้ายตัวเอง และไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ จนต้องหันหน้าเข้าสู่ธรรมะจึงผ่านวิกฤตชีวิตมาได้

ในวันที่ชีวิตเจอปัญหารุมเร้า "ปุ๊กกี้" ยอมรับว่าที่ผ่านมาตนเป็นคนผิดเอง บูชาความรักจนเกินเหตุ ไม่เชื่อฟังสิ่งที่แม่สอนรู้ตัวอีกที ตอนอายุ 30 แล้ว

ทุกอย่างเหมือนจะเริ่มดีขึ้น กระทั่งในปี พ.ศ. 2556 จู่ๆ ก็มีภาพเจ้าตัวตั้งครรภ์ พร้อมข่าวลือว่าเธอท้องไม่มีพ่อ ไปแย่งสามีชาวบ้านมา สุดท้ายเธอก็ออกมาเคลียร์เรื่องนี้ผ่านรายการทีวีโดยยอมรับว่าตนมีสามีใหม่แล้ว โดยฝ่ายชายทำธุรกิจส่งออกเสื้อผ้าสำเร็จรูป เป็นพ่อหม้ายวัยห่างกัน 11 ปี (มีลูกติด วัย 16 ปีอยู่กับฝั่งภรรยาเก่า) ซึ่งลูกคนที่ 3 ของตน (ชื่อซิดนีย์) ก็เกิดจากสามีคนนี้นั่นเอง

ในช่วงแรกดูเหมือนความรักของเธอครั้งนี้จะไปได้ดีทีเดียว ทั้งสองต่างเห็นอกเห็นใจกันเพราะเป็นหม้ายด้วยกันทั้งคู่ อีกทั้งปุ๊กกี้ยังมีส่วนช่วยให้สามีและลูกสาววัย 16 ที่ไม่ค่อยได้มีโอกาสคุยกันได้พบเจอกันและพาไปเที่ยวต่างประเทศ และสามารถเข้ากับลูกของอีกฝ่ายได้เป็นอย่างดี ซึ่งปุ๊กกี้ยืนยันว่าเธอมีความสุขกับชีวิตรักครั้งนี้เป็นอย่างมาก แต่แล้วก็มีข่าวซุบซิบว่าสามีคนที่สามของเธอที่ชื่อ "โต้ง" นั้นมีอาชีพค้ายาเสพติดซึ่งเธอก็ออกมายืนยันว่าไม่จริง พร้อมกับซัดกลับคนปล่อยข่าวด้วยว่าเป็นพวกสติไม่สมบูรณ์

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนวิบากกรมเรื่องความรักจะตามมาเยือนเธออีกครั้ง เมื่อ พ.ศ. 2560 ปุ๊กกี้ได้ให้สัมภาษณ์ถึงปัญหาชีวิตรักกับสามีคนที่สามโดยระบุว่าสามีป่วยเป็นโรคหลงตัวเอง ได้เพื่อนสนิทเป็นเมียน้อยจนมีลูกด้วย พร้อมกับเผยว่าอาการโรคซึมเศร้าของตัวกลับมาอีกครั้ง มีความเก็บกดจนระเบิด ทำร้ายตนเอง ปัจจุบันต้องจำทนกับชีวิตคู่คาราคาซัง

“วิบากกรรม ใช่เลย ยืนยันจากประสบการณ์ตัวเองว่าสิ่งที่แม่พูดในวันนั้น มันย้อนมาวันนี้ การที่เราทำให้บุพการีเสียใจก็ส่งผลแน่นอน เราไม่ได้ฟังคุณแม่ในวันนั้น เราก็พูดกับลูกเสมอให้ดูชีวิตแม่เป็นตัวอย่างแต่ไม่ได้ให้เอาเป็นตัวอย่างเพราะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี เอาความผิดพลาดของแม่มาดูแล้วอย่าทำอย่าเดินตาม”

ที่ผ่านมาอาจจะมองได้ว่าเรื่องราวความผิดหวัง ชีวิตรักที่ไม่สมบูรณ์ต่างๆ นั้นส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะเรื่องของ "วิบากกรม" แต่กับเหตุการณ์ล่าสุดเมื่อช่วงกลางคืนของวันที่ 17 มิถุนายน 2562 ที่เธอและสามีได้ถูกตำรวจบุกจับคาบ้านพร้อมยาเคจำนวน 5.2 กิโลกรัมนั้นคงบอกว่างานนี้เป็นเรื่องของผลกรรมล้วนๆ
....
อ่านเรื่องประกอบ
- “ปุ๊กกี้” แต่งรอบสอง “แม่” ไม่ปลื้ม "ลูกเขย" อีกแล้ว!

- “ปุ๊กกี้” เปิดใจเตียงหักรอบ2 เผย แยกกันอยู่ 3 เดือนก่อนหย่า หอบกระเป๋ากลับไทยถาวร

- “ปุ๊กกี้” โผล่โต้ท้องไม่มีพ่อ เผยสามีอายุ 45 คบกันมา 6 ปีแล้ว

- “ปุ๊กกี้” แฉผัวเอาเพื่อนสนิทเป็นเมียน้อย เก็บกดจนระเบิด ใช้มีดคัตเตอร์กรีดแขน! เหนื่อยชีวิตที่ผ่านการมีสามีถึง 3 คน


กำลังโหลดความคิดเห็น...