xs
xsm
sm
md
lg

สะดุ้งทั้งวงการ พระนางก็โดน! ตร.แถลงออกหมายเรียกเพิ่ม 8 คนดังรีวิว “เมจิกสกิน” จ่อฟัน 4 ข้อหา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


พระนางโดนถ้วนหน้า ตร. เปิดแถลงเรียกสอบอีก 8 ดารารีวิวเมจิกสกิน อาทิ กันต์ กันตถาวร, ขวัญ อุษามณี,กอล์ฟ พิชญะ,คริส หอวัง,ปันปัน สุทัตตา,พิ้งกี้ สาวิกา,พอร์ช ศรัณย์,ซาร่า เอเอฟ ยันเป็นล็อตใกล้สุดท้าย คาดอาจโดน 3 - 4 ข้อหา ผิดมากน้อยอยู่ที่พฤติการณ์วันนี้ (26 พ.ค.) พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. เดินทางมาที่สโมสรตำรวจ เปิดเผยรายชื่อดารา นักแสดง รีวิวผลิตภัณฑ์เมจิกสกิน เพื่อให้กองปราบปรามออกหมายเรียกเข้ามาสอบปากคำ การดำเนินการทั้งหมดหวังสร้างบรรทัดฐานใหม่ให้ดาราในการเลือกรับโฆษณาอาหารและเครื่องสำอางให้รอบคอบขึ้น

โดยได้เผยว่าตอนนี้ได้ออกหมายเรียก 29 ราย ให้ปากคำ 13 ราย เหลืออีก 16 ราย ส่วนใหญ่ติดต่อได้ทั้งหมด อยู่ระหว่างนัดวัน และวันนี้ออกหมายเรียกอีก 8 ราย รวมเป็น 37 ราย อาทิ กันต์ กันตถาวร, ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์,กอล์ฟ พิชญะ นิธิไพศาลกุล,คริส หอวัง,ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์,พิ้งกี้ สาวิกา ไชยเดช,พอร์ช ศรัณย์ ศิริลักษณ์,ซาร่า เอเอฟ ซึ่งจะให้เข้าพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 31 พ.ค. คือกันต์,ขวัญ, กอล์ฟ ส่วนคนที่เหลือรายงานตัวในวันที่ 2 มิ.ย.

อย่างไรก็ตาม รองผบ.ตร. เผยว่าชุดนี้เป็นล็อตใกล้สุดท้าย จะรีบสอบปากคำและสรุปสำนวนซึ่งจะทำออกมาให้รวดเร็วที่สุด ส่วนข้อหาที่เหล่านักแสดงอาจจะโดนมีอยู่ 3 - 4 ข้อหา ข้อหาแรก โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความอันเป็นเท็จหรือเกินความเป็นจริง มีความผิดตามมาตรา 4 วรรค 2 (1) แห่งพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปีหรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ข้อหาที่สอง โฆษณาสรรพคุณหรือคุณประโยชน์อันเป็นเท็จถือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร เป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอาหาร มาตรา 40 มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ข้อหาที่สามโฆษณาสรรพคุณเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาตอันเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติอาหารมาตรา 41 โทษปรับไม่เกิน 5 พันบาท และข้อหาที่ 4 นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ไม่ว่าบิดเบือนหรือปลอมบางส่วน สร้างความเสียหายให้เกิดแก่ประชาชน โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ดารานักร้องไอดอลนักแสดง จะผิดหรือไม่ผิดแค่ไหน ขึ้นอยู่กับพฤติการณ์ของแต่ละคน

พร้อมเผยผลการสอบสวนที่ใกล้ถึงบทสรุปอาหารเสริมลดน้ำหนักลีนซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต โดยเผยว่าราคาที่สั่งผลิตกล่องละ 55 บาท แต่มาขาย 580 บาท กำไรแต่ละขั้นสูงมาก เลยเป็นแรงจูงใจให้คนมาร่วมกันทำธุรกิจนี้หรือมาขายจำนวนมาก ทำให้มีประชาชนบริโภคเป็นจำนวนมาก ราคาเริ่มต้นจากผู้สั่งผลิตกล่องละ 55 บาท ผู้ขายส่งเอเยนต์ สั่งครั้งละ 5 แสนกล่อง เริ่มขบวนการนี้ตั้งแต่ปี 2559 โดยรวมมีการสั่งผลิตมากกว่า 1.8 ล้านซอง ยอดขายผลิตภัณฑ์ลีนที่เป็นอาหารเสริมลดน้ำหนัก ถึง 518,280,000 บาท เป็นยอดที่สูง เป็นตัวเลขจูงใจทำให้มีคนเข้ามาร่วมธุรกิจเป็นจำนวนมาก ธุรกิจนี้สำเร็จเพราะเป็นธุรกิจขายตรง

กำลังโหลดความคิดเห็น