xs
xsm
sm
md
lg

ออกหมายเรียกอีก 8 ราย ดารารีวิวเมจิกสกิน พบ ตร.31 พ.ค.-2 มิ.ย.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


MGR Online - รอง ผบ.ตร.เผยมีอีก 8 รายชื่อดารา รีวิวสินค้าเมจิกสกิน ออกหมายเรียกเข้าพบพนักงสอบสวนให้ปากคำ 31 พ.ค. - 2 มิ.ย.


วันนี้ (26 พ.ค.) เวลา 11.00 น. ที่สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. แถลงความคืบหน้า กรณีการติดตามคดี “เมจิก สกิน” หลังออกหมายเรียกกลุ่มคนเกี่ยวข้อง 8 ล็อต แบ่งเป็นดารา 6 ล็อต 29 คน และ ผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงผู้ผลิต ผู้บริหารเจ้าของสินค้า และตัวแทนจำหน่ายอีก 2 ล็อต มีดารานักแสดงเข้าให้ปากคำแล้ว 13 คน เหลืออีก 16 คนที่ยังไม่ได้เข้าให้ข้อมูล

โดยในวันนี้ได้มีการเปิดเผยรายชื่อดาราอีก 8 คน ที่จะต้องเดินทางเข้าให้ปากคำเพิ่มเติมประกอบด้วยนายกันต์ กันตถาวร, น.ส.อุษามณี ไวทยานนท์ หรือขวัญ, นายพิชญะ นิธิไพศาลกุล หรือกอล์ฟ มาพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียก วันที่ 31 พ.ค. เวลา 10.00 น. ส่วน น.ส.คริส หอวัง, น.ส.สุทัตตา อุดมศิลป์ หรือปันปัน, น.ส.สาวิกาไชยเดช หรือพิงกี้ ให้มาวันที่ 2 มิ.ย. เวลา 10.00 น. ส่วนนายศรัณย์ ศิริลักษณ์ หรือพอร์ช และ น.ส.นลิน โฮเลอร์ หรือซาร่า เอเอฟ มาวันที่ 2 มิ.ย. เวลา 13.00 น. ทำให้จนถึงขณะนี้มีการออกหมายเรียกดารานักแสดงเน็ตไอดอลทั้งสิ้น 37 คน เข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว 13 คน

พล.ต.อ.วิระชัยยังกล่าวอีกว่า การรับโฆษณาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเข้าข่ายความผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง มีโทษจำคุก ไม่เกิน 1 ปีปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ, พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 ข้อหาโฆษณาสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อ มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,0000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับและโฆษณาเพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ข้อหานำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 100,000 บาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

พล.ต.อ.วิระชัยยังกล่าวต่ออีกว่า จากการตรวจสอบเส้นทางการผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก ยี่ห้อลีน ที่ตรวจพบมีสารไซบรูทามีนเป็นส่วนผสมจนทำให้ผู้บริโภคเสียชีวิต ว่าจากการตรวจสอบต้นทุนการผลิต พบว่าอยู่ที่ราคา 55 บาท ต่อกล่อง มีการนำไปขายผ่านตัวแทนจำหน่ายเป็นทอดๆ ถึง 9 ทอด กว่าจะถึงมือผู้บริโภคคนสุดท้าย ซื้อผลิตภัณฑ์ในราคากล่องละ 580 บาท ขณะที่ทางผู้ผลิตเริ่มต้นสั่งโรงงานผลิตลอตแรกเดือนพฤศจิกายน 2559 จนถึงเดือนมีนาคม 2561 ยอดการผลิตรวมกว่า 1 ล้าน 8 แสนกล่อง มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท

ทั้งนี้ เชื่อว่าต้นทุนที่ต่ำเนื่องจากการนำสารไซบรูทามีนมาผสมทำให้วัตถุดิบหลักในผลิตภัณฑ์เป็นวัตถุดิบที่ไม่ต้องมีคุณภาพ ไม่คำนึงถึงผู้บริโภค พร้อมเตือนประชาชนหากซื้อไปแล้วอย่าเสี่ยงรับประทาน ไม่เช่นนั้นอาจมีผลข้างเคียงจนเสียชีวิต โดยที่ผ่านมาจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากการบริโภคผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยี่ห้อลีนแล้ว 5 คน พร้อมกันนี้ยังสั่งการให้ชุดสืบสวนหาข่าวการนำผลิตภัณฑ์นี้ไปวางจำหน่ายในประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อปราบปรามให้หมดสิ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...