xs
xsm
sm
md
lg

ปีนี้ชัวร์ๆ “บอย พีชเมกเกอร์” โล่ง ในที่สุดก็จะได้ร่วมหอลงโรง “เจี๊ยบ” เน้นฤกษ์สะดวก ตื่นปุ๊บแต่งปั๊บ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“บอย พีชเมกเกอร์” ลั่นหาสถานที่แต่งงาน สะดวกวันไหนก็แต่งวันนั้น ไม่ถือเรื่องฤกษ์ยาม ตัดทุกอย่างที่จะทำให้ผู้ใหญ่เหนื่อย ตื่นตอนไหนก็แต่งตอนนั้น รับไม่อยากให้นานเกินม.ค. ปีหน้า บอกเปลี่ยนใจไม่รอจนหมดหนี้ เพราะถ้ารอคงไม่ต้องแต่ง แถมเกรงใจญาติผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย โล่งใจได้แต่งซะที รู้ซึ้งเตรียมงานเหนื่อยมาก เริ่มคุยกันขำๆ หรือจะพาหนี

คู่รักมาราธอนของแท้ต้องยกให้ “บอย พีชเมกเกอร์” หรือ “อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี” กับ “เจี๊ยบ พิจิตตรา สิริเวชชะพันธ์” คบหามานานหลายปี พอบอกจะแต่งงานก็มีอุปสรรคตลอดเวลา ล่าสุดหนุ่มบอยเผยในงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต "ชั่วฟ้าดินสลาย" ของ ศรีไศล สุชาตกุล ที่โรงแรมดุสิตธานี สีลม โดยยอมรับว่ากำลังเลือกสถานที่ เพราะอยากวิวาห์ในปีนี้ ไม่เกินม.ค. ปีหน้า ถึงเวลาที่จะแต่งแล้ว เกรงใจผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย

จริงๆ ฤกษ์ของผมคือฤกษ์สะดวกนั่นแหละ คือดูสถานที่สะดวกวันไหน แล้วตัวเราสะดวกวันไหนคิดว่าเร็วๆ นี้น่าจะได้วันแล้ว คือทางสถานที่กำลังเช็กให้ตรงกับวันที่เราว่างด้วย เรื่องฤกษ์ยามไม่ถือเลยเพราะเราสองคนเป็นคริสเตียนทั้งคู่เลยไม่ได้ไปดูดวง”

“ได้โรงแรมแล้วจะเป็นวันไหนก็ได้ ก็ดูสถานที่ว่าพอเหมาะกับจำนวนแขกที่เราคาดไว้มั้ย ตอนนี้ก็ดูไว้หลายที่พอสมควรน่าจะ 5-6 ที่ได้ ก็พยามยามตัดออกอยู่ว่าตรงนี้ไม่เหมาะ ตรงนี้ไม่ใช่”

ก็พยายามให้เป็นภายในปีนี้ แต่ว่าช่วงนี้คนแต่งงานทุกอาทิตย์เลย คือรัวมาก ถ้าไม่ทันก็ไม่อยากให้หลุดมกราคมปีหน้า ส่วนวันผมอยากให้เป็นศุกร์หรือเสาร์ เพราะวันอาทิตย์เป็นวันครอบครัว ถ้าเป็นวันธรรมดาแขกก็ต้องรีบมารีบกลับ เลยอยากให้เป็นวันศุกร์หรือเสาร์มากกว่า ถ้าเป็นวันศุกร์เพื่อนๆ หรือญาติๆ เรามาเขาก็จะอยู่ได้นาน วันเสาร์ก็จะตื่นสายได้ ส่วนงานก็จะจัดให้จบในวันเดียว”

คิดหนักเรื่องสถานที่ เชิญแขก 500 คน
ก็อยากได้ที่จุคนมากนิดหนึ่ง และรวมคนให้มาอยู่ที่เดียวได้ไม่ใช่แยกไปหลายๆ ห้อง ตอนนี้คิดเอาไว้ประมาณ 500 รายชื่อแต่เราต้องคูณ 2 คูณ 3 เพราะบางคนมีภรรยา มีครอบครัว ก็จะมากเรื่อยๆ ก็พยายามจัดหมวดหมู่คือแต่งครั้งแรก ก็พยายามอยู่ เรื่องโรงแรมตอนนี้ที่ผมและเจี๊ยบชอบมีประมาณ 3 ที่ เจี๊ยบเขาก็มีโจทย์ในใจนะว่าถ้าเป็นที่นี่จะมีไฟแบบนี้จะจัดแบบนี้ เราก็ปล่อยให้เป็นไอเดียของเขา”

“ธีมงานไม่มี คือเราอยากให้คนที่มางานเราสบายที่สุด ไม่จำเป็นต้องไปหาชุดให้ยาก แค่เขามาก็เป็นเกียรติกับเรามากแล้ว ใจเราอยากยกโบสถ์มาให้แขกได้เห็นด้วยแต่ยังไม่รู้ว่าจะลงตัวแค่ไหน แต่ก็จะพยายามให้กระชับที่สุด วันเข้าโบสถ์ก็จะให้จบในวันเดียว คือยกพิธีมาไว้ในห้องบอลรูม”

โล่งใจได้แต่งซะที อยากทำให้ดีที่สุด
ผมน่าจะเป็นคนถามมากกว่านะ ตอนนี้ผมรู้สึกโล่งใจที่มาถึงโอกาสแบบนี้สักที คือมีผู้ใหญ่ มีเพื่อนๆ หลายคนถาม เราก็อยากจะทำให้มันดีที่สุด คือเราก็ตั้งใจมานานแล้ว แต่ก็มีเรื่องโน้นเรื่องนี้เข้ามา ครั้งนี้ก็พยายามไม่ให้หลุดจากแผน”

เปลี่ยนใจไม่รอหมดหนี้ บอกถ้ารอคงไม่ได้แต่ง เกรงใจญาติทั้งสองฝ่าย ถึงเวลามีครอบครัว
ก็คุยกันว่าถ้ารอหมดหนี้คงไม่ได้แต่ง(หัวเราะ) ที่แต่งปีนี้เพราะเกรงใจใครหลายๆ คน ทั้งญาติผู้ใหญ่ฝั่งคุณเจี๊ยบและฝั่งผม เพื่อนๆ พี่ๆ มันก็ควรแก่เวลาล่ะ คือถ้าเราคิดจะมีครอบครัวก็ไม่ควรเกินปีนี้ปีหน้าเพราะอายุทั้ง 2 คนก็เข้าสู่วัยรุ่นแล้ว(หัวเราะ) ส่วนเรื่องลูกก็อย่างที่บอกว่าคุณเจี๊ยบต้องปรึกษาหมออยู่ดีเพราเคยผ่าตัดมาก่อน แต่ก็ไม่เร่งถ้ามาก็มา คือยังไม่ได้เช็กตรงนี้อย่างจริงจัง”

กลับมาลุยสร้างเรือนหอ แต่คงไม่ทันงานแต่ง ไม่ท้อ จะสู้เต็มที่
ผมเริ่มกลับมาทำมันใหม่แล้ว แต่อาจจะไม่ทันงานแต่ง ก็คงจะอยู่ที่อื่นไปก่อน เสร็จแล้วค่อยทยอยย้าย ถามว่าท้อมั้ยก็ไม่ท้อสิ เราไม่ท้อแล้ว ถ้าท้อก็คงจะไม่เกิดงานแต่งงานขึ้น เราก็เต็มที่ สู้ทั้งคู่ครับ ดีใจที่มันมีโอกาสมาถึงวันนี้เสียที เรื่องพรีเวดดิ้งก็คิดอยู่ครับ เราไม่ได้อยากทำอะไรให้มันอลังการมาก อยากให้มันง่ายที่สุด ไม่ลำบากเพื่อนฝูง ทีมงาน”

บอกยังไม่ได้ขอแต่งงาน แต่คิดว่าต้องมี ชี้เริ่มคุยกันว่าหรือจะพาหนี เพราะเหนื่อยมาก ตัดทุกอย่างที่ทำให้ผู้ใหญ่เหนื่อย ตื่นอตอนไหนก็แต่งตอนนั้น
“ยังเลยครับ พอมาเริ่มคุยเรื่องงานแต่งงานก็คิดว่าหรือว่าเราพาหนีดี(หัวเราะ) มันเหนื่อยนะ ดูมันหลายขั้นตอน เห็นใจเลย ผมเพิ่งจะไปงานแต่งงานเพื่อนมาเมื่อวานนี้ คือตื่นตั้งแต่ตี 3 ไม่ใช่ของตัวเองนะ แต่เป็นญาติของฝ่ายภรรยามาทำผมอะไรกันตั้งแต่ตี 3 เขาก็เลยต้องตื่นต้องมา เราอยากจะให้ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเราสบายที่สุดในการที่จะมางานของเรา อะไรที่มันทำให้เรารู้สึกว่าจะทำให้ผู้ใหญ่เหนื่อย ทำให้เพื่อนเราเหนื่อยก็จะไม่มี ไม่ทำ”

“โมเมนต์ขอแต่งงานก็คิดเหมือนกันครับ บอกตอนนี้เดี๋ยวเขารู้ เราก็มีคิดอยากจะทำเซอร์ไพรส์เขาเหมือนกันนะ แต่เขาก็บอกว่าอย่านะ เขาเป็นคนไม่ชอบเซอร์ไพรส์ เขากลัวว่าเขาจะร้องไห้แล้วจะไม่สวย เราก็เตรียมตัวกันอยู่แหละ ก็จะมีเพื่อนๆ ช่วยเยอะ ช่วยหาสถานที่ ช่วยหาชุด อะไรที่มันจำเป็นจะต้องมีจริงๆ เราก็มี แต่อะไรที่ตัดทิ้งได้ ดูว่าไม่จำเป็นเราก็ตัด อย่างเราไม่สะดวกตื่นเช้าเราก็จะไม่มีพิธีตอนเช้าเลย ก็ตื่นเที่ยงกันเลย ก็ค่อยเริ่มกันตอนนั้น ตื่นเช้ามากหน้าเจ้าสาวก็จะยังไม่พร้อมตื่น เจ้าบ่าวก็หน้าไม่พร้อมตื่น เราก็เลือกที่สบายที่สุด คือตื่นเที่ยงเลย เราสะดวกแบบนี้ ก็เป็นงานแต่งงานที่เราอยากได้ เอาง่ายๆ ครับ ตื่นตอนไหนก็เริ่มตอนนั้นแล้วค่อยมาเริ่มกัน”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...