xs
xsm
sm
md
lg

4 คนดังโร่ให้ปากคำรีวิว “เมจิกสกิน” “เมย์” โวยลั่นดาราไม่ได้หิวเงิน ยันถูกหลอกเหมือนสื่อ!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


4 ดาราสาว เข้าให้ปากคำ รอง ผบ.ตร. แสดงความบริสุทธิ์ กรณีรีวิวสินค้า “เมจิกสกิน” ตร.ลั่นเป็นผู้บริสุทธิ์ไม่เข้าข่ายผู้ต้องหา “เมย์ พิชญ์นาฎ” ขอความกรุณาอย่าพาดหัวข่าวดาราหิวเงิน ยันถูกหลอกเหมือนสื่อ รับเข็ด โชคดีหน้าไม่พัง แถมยังไม่ตาย “แพท” ครวญตรวจสอบแล้ว แต่ลึกไม่พอ ขอโทษคนที่กิน “ชิโนบิ” ตาม ด้าน “หญิงแย้-อ๊อฟฟี่” ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

จากกรณีที่ตร. บุกทลายโรงงานผลิตสินค้าแบรนด์ “เมจิกสกิน” พบสวมอย. เก๊ ทำเอง ไม่ได้รับมาตรฐาน ต้นทุนผลิตต่ำแต่ขายในราคาที่สูงมาก พบรายชื่อดารานักแสดงและเน็ตไอดอลจำนวน 59 คน ถูกจ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์และรีวิวสินค้าให้ เบื้องต้นผู้รีวิวสินค้าอาจเข้าข่ายเป็นความผิด พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ฐานโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร อันเป็นเท็จหรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร มีอัตราโทษตาม มาตรา 70 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปีหรือปรับไม่เกินสามหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และมาตรา 41 โฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพหรือสรรพคุณ เพื่อประโยชน์ทางการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษตาม มาตรา 71 ปรับไม่เกินห้าพันบาท พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ.2558 ฐานโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง มีอัตราโทษตาม มาตรา 84 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์
 
และเตรียมถูกเรียกมาสอบปากคำ ในระหว่างวันที่ 4-7 พ.ค.นี้ ได้แก่ 1. ม้า อรนภา กฤษฎี 2. สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข 3. เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร 4. น.ส.เจสซี วาร์ด 5. แพท ณปภา ตันตระกูล 6. อ๊อฟฟี่ แม็กซิม อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล 7.ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ 8. โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร และ 9. หญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข

ซึ่งปรากฏว่าเมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (27 เม.ย.) 4 ดาราสาว เมย์ พิชญ์นาฎ,แพท ณปกา,หญิงแย้ นนทพร และอ๊อฟฟี่ แม็กซิม ได้เดินทางมายังห้องประชุม 4 ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ติดต่อขอเข้าพบ “พล.ต.อ. วิระชัย ทรงเมตตา” รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน

เมย์ : “สำหรับวันนี้ที่ทางตำรวจเชิญมา จริงๆ พวกเราเองก็รู้สึกไม่สบายใจอยู่แล้ว และเราเองก็คือผู้บริโภคที่ถูกหลอกเหมือนกัน ไม่มีใครอยากจะรีวิวสินค้าที่ไม่มี อย. ค่ะ บอกเลยว่าเรารู้สึกไม่ดี ฉะนั้นพวกเราจึงไม่นิ่งนอนใจ เมื่อทางตำรวจเชิญมาเราก็รีบเข้ามาทันที เพราะอยากจะเข้ามาอยู่แล้วด้วย และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจในทุกอย่าง รวมถึงอยากได้ความรู้ด้วยว่าเราจะต้องระวังมากน้อยขนาดไหน ถึงเราจะเป็นนักแสดงแต่เราก็เป็นประชาชนคนหนึ่งที่รู้แค่วิธีการตรวจ อย. เบื้องต้น ซึ่งมันอาจจะมีอะไรที่ละเอียดมากกว่านั้นที่เรายังไม่รู้ วันนี้จึงอยากจะได้ความรู้ เพื่อที่จะสามารถเผยแพร่สู่ประชาชนและเพื่อนๆ ให้สามารถระมัดระวังกันต่อไปได้”

“สุดท้ายแล้ว ถ้าหากจะถูกหรือผิดก็ว่าไปตามนั้นพวกเรายินดี เราเชื่อในกระบวนการยุติธรรมค่ะ และตัวเมย์เองก็ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับคนชื่อเฟิร์น ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับบริษัทนี้ ไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ผลิตภัณฑ์ที่เมย์ได้มามีคนกลางเป็นคนจ้างอีกทีหนึ่ง และผลิตภัณฑ์ทุกตัวเราก็ตรวจ อย. แล้ว มีหลักฐานชัดเจนวันนี้นำมาด้วยค่ะ เมย์ต้องบอกก่อนว่าผู้จัดการของเมย์เป็นคนรับงานให้ ซึ่งเมย์ก็จะบอกให้เขาเช็ก อย. ก่อนตลอด”

“เนื่องจากผลิตภัณฑ์สมัยนี้มีความแปลกและแตกต่างเยอะมาก หรือผลิตภัณฑ์ตัวไหนที่มีราคาถูกเราก็จะต้องเช็กก่อนว่าสามารถทานได้จริงหรือเปล่า ซึ่งผู้จัดการของเมย์เป็นคนเช็กทั้งหมด และสถานะของ อย. ที่เช็กตอนนั้นก็ขึ้นว่าคงอยู่ แต่อย่างที่บอกเมย์ไม่ได้เป็นคนเช็กเอง ผู้จัดการเป็นคนเช็กให้ ซึ่งที่เมย์นำมาวันนี้ก็คือหลักฐานของเขา แต่เราก็ไม่สามารถรู้ได้อีกว่าการเช็กของเขา เขาเช็กถูกหรือเปล่า แค่ที่เห็นคือในส่วนของชื่อและบริษัทมันถูก และมันก็ขึ้นด้วยว่าสถานะ อย. คงอยู่ นั่นคือสิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจว่ารีวิวได้”

ยันกินจริง ทาจริง รอดูเจ้าของผลิตภัณฑ์โดนเยอะหรือไม่ ถ้าโดนเยอะถือว่าสะเดาะเคราะห์
เมย์ “ในส่วนที่มีหลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าดาราไม่ได้ใช้จริงทำไมถึงมารีวิวสินค้าแบบนี้ ก็ตามที่เห็นในคลิปนะคะว่าเมย์ชงและดูดเข้าไปด้วย หรือบางคลิปเมย์ก็ทาทั้งที่มือและหน้า โอเคเราอาจจะไม่ได้ทามาก่อนนั้น แต่ทุกอย่างที่เขาส่งมาเราได้ทดลองใช้ ดังนั้นเราคือผู้บริโภคค่ะ สำหรับการดำเนินการกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ อย่างที่ทราบตอนนี้เขาโดนจับไปแล้ว เอาเป็นว่าขอดูก่อนล่ะกันถ้าหากเขาโดนเยอะแล้วเราก็คงจะไม่อะไร ถือว่าสะเดาะเคราะห์ไป”

แต่พวกเราทั้ง 4 คนรวมถึงดารานักแสดงที่ไม่ได้เดินทางมาในวันนี้ ต่างก็รู้สึกไม่ดี เราคือคนของประชาชนและเรามีหน้าที่รับผิดชอบกับสังคมอยู่แล้ว ดังนั้นหลังจากนี้ต่อไปเรายินดีให้ความร่วมมือกับตำรวจทุกอย่าง ทั้งให้ความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับการเช็กเลข อย. เพื่อตรวจสอบว่าสินค้าไหนปลอมหรือสินค้าไหนสวม เรายินดีให้ความร่วมมือมากๆ ค่ะ เพื่อที่หลังจากนี้จะได้ไม่มีใครโดนหลอกอีก”

ตรวจสอบแล้ว แต่ลึกไม่พอ “แพท” ขอโทษคนที่กิน “ชิโนบิ” ตาม
แพท : “สำหรับแบรนด์ชิโนบิที่แพทรีวิว แพทต้องทานอยู่แล้วค่ะตามที่เห็นในคลิป เพราะแพทไม่ได้มาถือรีวิว และตอนที่แพทเช็กมันก็ขึ้นว่าเป็นชิโนบิ แต่ทีนี้ในส่วนของรายละเอียดแพทต้องขอโทษจริงๆ สำหรับหลายๆ คนที่อาจจะเห็นแพทแล้วก็เลยทานตามแพท ซึ่งแพทเองอาจจะตรวจสอบไม่ลึกพอ เพราะตอนที่แพทตรวจสอบ แพทก็นำเลข 13 หลัก ไปใส่ในเว็บไซต์ และมันก็ขึ้นว่าชิโนบิจริงๆ เลขที่ อย. ถูกต้องเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงมีชื่อโรงงานและคำว่าคงอยู่”

“อีกอย่างคือ ในส่วนของโรงงานแพทเองก็ได้มีการสอบถามเพิ่มเติมนะคะ ซึ่งเจ้าของเขาก็ให้คำตอบว่าเป็นโรงงานของเขา เป็นเครือข่ายของเขา และเขาเป็นเจ้าของสามารถไว้ใจได้ นั่นก็เลยเป็นสาเหตุที่แพทยินดีรีวิวและทาน หลายๆ คนอาจจะมองว่าเราแค่รีวิวแต่ไม่ได้ใช้จริง แต่ต้องบอกก่อนว่า การทำงานหรือการรับรีวิวของแพทนั้น แพทใช้และกินจริงทุกตัวนะคะ ไม่ใช่แค่เอามือถือโชว์ แพทเช็กก่อนเสมอว่ามี อย. มั้ย แต่ทีนี้พอมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น มันก็ทำให้เราได้รู้ว่ามีหลายๆ อย่างที่เราจะต้องเช็กให้ลึกขึ้น ซึ่งตอนนั้นแพทต้องบอกตรงๆ ว่าแพทไม่รู้ค่ะ แพทเช็กได้เท่าที่เช็กได้จริงๆ มีสิ่งไหนที่สงสัยก็โทร.ถาม เขาตอบคำตอบได้เราก็โอเค คนที่ติดต่องานรีวิวให้แพทคือคุณเฟิร์น แพทรู้จักเขาเพราะเขาจะให้ของแพทมารีวิว แต่ก็มีแค่ชิโนบิตัวเดียวนะคะ”

อ๊อฟฟี่ : “อ๊อฟกับคุณเฟิร์นสนิทกัน เพราะเราอยู่ในแวดวงรีวิวแบบนี้อยู่แล้ว แต่อย่างที่บอก ตอนนั้นเขาให้ความเชื่อมั่นกับเราหลายอย่างมาก ทั้งเลข อย. และโรงงานที่ใหญ่โต รวมถึงการทำโฆษณาของเขาไม่ว่าจะเป็นสื่อทีวีหรือว่าป้ายโฆษณาใหญ่ๆ มันก็เลยทำให้เกิดความเชื่อมั่นกับเรามากขึ้นด้วย ถามว่าเขาจ้างบ่อยมั้ยก็บ่อยค่ะ”

“หญิงแย้” รับสนิท “หญิงย้วย” นายกสิทธิ์ วรชิงตัน เมื่อ 5 ปีก่อน เสียใจ ถูกหลอกเหมือนผู้บริโภค
หญิงแย้ : “เมื่อประมาณ 5 ปีที่แล้ว ก็สนิทกับหญิงย้วยค่ะ แต่พ่อเขาเริ่มทำธุรกิจโรงเรียนสอนรวยเราก็ค่อยๆ ห่างกันเพราะต่างคนต่างสาย ของแย้จะเน้นรีวิวบ้าบอ ส่วนของเขาจะมีการเปิดโรงเรียนสอนธุรกิจแล้วก็ขายยาลดความอ้วน เราก็เลยห่างห่างกันค่ะ และไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางธุรกิจแน่นอน ไม่มีค่ะ ซึ่งระยะเวลาในการรีวิวต้องเรียนให้ทราบตามตรงนะคะว่าสินค้าทุกอย่าง แย้ทดลองใช้อยู่แล้ว ลองกิน ลองทุกอย่าง หรือแม้กระทั่งยาที่เกี่ยวกับการดูแลรูปร่าง แย้ก็จะทานเพื่อให้รู้ก่อนว่าหลังทานแล้วจะมีผลอย่างไรต่อร่างกายบ้าง ปากแห้งมั้ย รสชาติเป็นอย่างไร หรืออย่างตัวที่แย้โดนแย้ก็ชิมเอง ซึ่งมันอร่อยดีเพราะเป็นนม ส่วนเรื่องของสรรพคุณก็ว่าไปตามที่ลูกค้าเขาบรีฟมาให้ค่ะ”

“ตัวแย้เองก็เสียใจเพราะเราก็เป็นเหมือนผู้บริโภคเหมือนกัน ตอนเห็นสินค้าก็ดูน่าเชื่อถือ ทั้งแพ็กเกจ ทั้งเลข อย. ทั้งโรงงานที่เขาบอกว่าน่าเชื่อถือ คนก็ขายเยอะมากรีวิวเยอะมากซึ่งเราก็เป็นอีกคนหนึ่งเช่นกันที่โดนหลอก เราทุกคนก็รู้สึกเข็ด เพราะเหมือนเราก็ทำผิดต่อแฟนคลับ ดังนั้นจะระมัดระวังให้มากขึ้นค่ะ แต่ในฐานะผู้บริโภคเราตรวจสอบได้เท่านี้จริงๆ ถามว่าแย้รู้สึกอย่างไรกับเจ้าของแบรนด์ ก็...อยากให้เขาสำนึกผิดและรับโทษไป”

เมย์ยอมรับเข็ด โชคดีหน้าไม่พัง แถมยังไม่ตาย
เมย์ : “เรื่องเงินค่าจ้างรีวิวต้องตอบใช่มั้ยคะ ผู้จัดการส่ายหน้านะคะ ก็ขอเก็บไว้เป็นส่วนตัวละกัน แต่ขอพูดนิดหนึ่ง ว่าหลังจากที่เกิดเรื่องขึ้นเราก็ตกใจมากกับบริษัทนี้ที่เอาเงินออกมากองและถ่ายรูป ซึ่งเมย์มองว่ามันคือการผิดพลาดของเมย์เอง จากที่รู้สึกว่าถูกมาตลอด ตอนนี้ก็รู้สึกว่าถ้าหากเราได้เห็นในสิ่งที่เขาทำมาก่อนเราก็จะไม่รับเลย ฉะนั้นก็อยากจะฝากเตือนเพื่อนๆ ดาราทุกคนว่าอย่าไปหลงเชื่อกับใครที่เอาเงินมากองและถ่ายรูป และบอกว่าทำอย่างนั้นอย่างนี้แล้วจะรวย คือมันดูง่ายมากเลยว่าอันนี้คือการหลอกลวง ตัวเมย์เองตอนนี้ก็เข็ดแล้วค่ะ และจะระมัดระวังให้มากขึ้นในการรับอะไรมารีวิวหรือว่าเอามาทดลอง เพราะนี่ยังถือว่าโชคดีที่หน้าไม่พังและยังไม่ตาย”

วอนเห็นใจ ถูกหลอกเหมือนสื่อ อย่าพาดหัวข่าวหิวเงิน
“เมย์เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเหตุการณ์นี้นะคะ ดาราทุกคนเสียใจ รวมเพลงตัวเมย์เองรู้สึกเสียใจมากๆ ที่ต้องมาอยู่ตรงนี้ รู้สึกแย่ที่ต้องทำให้คุณพ่อคุณแม่และคนรอบข้างเป็นห่วง เพราะดาราควรจะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชน ฉะนั้นเมย์ต้องบอกเลยว่าเมย์ไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้มันเกิดขึ้น ในเมื่อเราเองก็เช็กแล้วในระดับหนึ่งและชื่อของบริษัท รวมถึงตัวเลข อย. มันก็ขึ้นมาจริงๆ มันก็เลยเป็นสาเหตุที่ทำให้เรากล้ารับ กล้ารีวิว รวมถึงกล้านำมาทาน”

“เราก็เหมือนกับผู้บริโภคคนหนึ่งที่ถูกหลอกมาเหมือนกันค่ะ หลังจากนี้ถ้าหากใครมีข้อสงสัยหรือทางตำรวจต้องการให้เราช่วยเหลืออะไรเรายินดีเต็มที่เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาตรงนี้ และขอย้ำอีกทีว่าเราไม่ได้มีเจตนาที่อยากจะรีวิวสินค้าที่มี อย. ปลอม มันไม่โอเคมากๆ เมย์อยากให้สื่อทุกสำนักเห็นใจพวกเราด้วย ไม่ใช่พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นก็ขึ้นหัวข้อข่าวว่าดาราหิวเงิน พวกเราเสียใจ เพราะบางครั้งที่บริษัทพวกนี้เขาก็จัดงานฉลองยิ่งใหญ่ร้อยล้าน ก็มีสื่อไปไม่ใช่เหรอคะ แล้วสื่อไม่รู้เหรอคะ ไม่รู้เหมือนพวกเราใช่มั้ยคะ ฉะนั้นทุกคนถูกหลอกค่ะ”

“ข่าวที่เกิดขึ้นไม่กระทบนะคะ เมย์ไม่ใช่ผู้ต้องหานะคะ เมย์เข้ามาติดต่อเอง ไม่ใช่เข้ามาชี้แจงนะคะ และตัวเมย์เองเกิดมาในครอบครัวนักกฎหมาย ไม่ใช่ไม่รู้กฎหมาย ไม่ใช่ไม่ตรวจสอบ ไม่ใช่รับสุ่มสี่สุ่มห้า ไม่ใช่ตั้งใจมาหลอกลวงประชาชน ถ้ารู้ไม่ทำค่ะ เมย์ไม่รู้จักคนเฟิร์น คือใครเมย์ไม่ทราบ แล้วงานทุกชิ้นเมย์รับผ่านทางผู้จัดการคือคุณแจ็ค ถ้ามันเกิดอะไรขึ้นคนนี้ต้องเป็นคนโดนไล่ออกคนแรก”

ด้าน “พล.ต.อ.วิระชัย” เผยระงับหมายเรียกดาราทั้ง 4 ยันไม่ใช่ผู้ต้องหา เข้ามาชี้แจงข้อมูลที่เป็นประโยชน์
“เชิญผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำครั้งแรก จริงๆ นัดมาให้ปากคำให้สัปดาห์หน้า แต่ดาราทั้ง 4 คนแสดงความจำนงติดต่อขอเข้ามาแสดงเจตนาชี้แจงข้อเท็จจริงและให้ข้อมูลที่ไปตรวจสอบมาแล้วเบื้องต้น ก่อนจะไปรับงานโฆษณา หมายเรียกที่เรียกไปของดาราทั้ง 4 คนถือเป็นอันระงับ ข้อมูลที่เข้ามาชี้แจงมีประโยชน์ดาราทั้ง 4 คนนี้จึงไม่ใช่ผู้ต้องหา หลังจากนี้ตำรวจก็จะไปรวบรวมพยานหลักฐานโดยระเอียดและหาข้อสรุปจึงจะรู้ว่าใครผิดอะไร ยังไง ถ้ารู้พบว่ามีใครผิดก็จะได้ข้ออำนาจจับกุมออกหมายจับ อาจจะเชิญมาแล้วแจ้งข้อหาเลยก็ได้ แต่ถ้ามีการประชุมนักกฎหมายที่เกี่ยวข้องวิเคราะห์แล้วว่าไม่มีความผิดก็อาจจะไม่ต้องเรียกหรือเชิญมารับข้อกล่าวหา ก็ถือว่าเป็นพยานให้การสืบสวน สอบสวน ขณะนี้ยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าใครผิดใครถูกต้องรอข้อมูลหลักฐานเสร็จ ไม่น่าเกิน 45 วันจะเรียกดาราทั้ง 59 ท่าน เราต้องเชิญมาสอบปากคำให้ได้ครบทุกคน แล้วถึงจะมาสรุปพร้อมกัน”

“จะดูที่พฤติกรรมและการกระทำหลายๆ สิ่งหลายๆ อย่างนั้นจะพิจารณาจากการรีวิวไม่ได้ ต้องพิจารณาหลายๆ อย่างประกอบกัน ดูที่เจตนาของการกระทำ การที่ไปแสดงนั้นคือการได้มีส่วนร่วม ส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ประกอบการหรือนักกฎหมายหรือไม่ การที่รีวิวนั้นได้รีวิวอย่างไร รู้ข้อเท็จจริงอย่างไร แสดงออกอย่างไรและที่สำคัญประชาชนดูแล้วคิดอย่างไร เพราะฉะนั้นการที่จะมาบอกว่าเหล่าศิลปิน ดารา นักร้อง นักแสดงหรือเน็ตไอดอลออกมาโฆษณา ประชาสัมพันธ์แล้วผิดหรือไม่ผิดอย่างไรนั้นคงตอบไม่ได้คงต้องไปสอบปากคำประชาชนผู้ดูสื่อนั้นด้วยว่าคิดอย่างไร มีความเชื่ออย่างไร เราก็จะพยายามหาหลักฐานทั้งหมดมาประกอบและสรุปเป็นความคิดเห็นของทางคดี แต่ส่วนมากศิลปินดาราทุกท่าน ก็สวยโดยธรรมชาติกันอยู่แล้ว ผิวก็สวยทุกคนโดยที่ไม่ต้องกินอะไรอยู่แล้ว อันนั้นก็เป็นอีกประเด็นหนึ่ง ถ้าผิวอย่างผม กินเข้าไปแล้วดีมันก็คงเป็นเพราะฤทธิ์ของยา ถ้าผิวสวยอยู่แล้วกินอย่างไรมันก็สวยครับ”

ส่วนดาราสวยอยู่แล้ว ไม่ได้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่กิน ก็ต้องให้ผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบ แต่ขณะนี้เราก็ได้ให้ผู้เชี่ยวชาญจากองค์กรอาหารและยาได้วิเคราะห์ว่าส่วนผสมในอาหารเสริมมีตัวยาอะไรบ้าง เช่นผลิตภัณฑ์นี้ชูว่ามีส่วนผสมของรกแกะ คนทาเข้าไปแล้วมีผื่นขึ้นเต็มหน้าต้องเข้าโรงพยาบาล และปรากฏว่าเป็นน้ำสกัดถั่วเหลือง อันนี้ก็อีกเรื่องหนึ่ง ถ้าหากเป็นไปตามนี้จริง ผู้เชี่ยวชาญชี้แล้วว่ามีสารประกอบเป็นรกแกะจริง ก็เป็นตามนั้น แต่ถ้าเป็นตรวจสอบแล้วเป็นน้ำสกัดจากถั่วเหลืองก็ยิ่งชี้ชัดเข้าไปใหญ่ ดังนั้นเราก็จะดูตามข้อเท็จจริงของแต่ละกรณีไป เรามีพนักงานสอบสวนที่แยกตรวจสอบแต่ละผลิตภัณฑ์เลยครับ เป็นหนึ่งทีมผลิตภัณฑ์ก็มีหนึ่งทีมพนักงานสอบสวน และผู้เกี่ยวข้องมีใครบ้าง เราทีมทั้งหมดแล้วเพื่อที่จะได้ดำเนินการสอบสวนให้เป็นระบบ ขณะนี้เราทำเรียบร้อยแล้วเป็นระบบอย่างดีครับ”

อัดคำถามไม่เมกเซ้นส์ ดาราสวยเองเพราะธรรมชาติ แต่รับรีวิวสินค้าบอกว่าทาแล้วสวย เข้าข่ายเป็นการหลอกลวงผู้บริโภค บอกทุกคนก็อยากสวยเหมือนดารา
เมย์ : “คำถามนี้ไม่เมกเซ้นส์ค่ะ คนส่วนใหญ่ก็อยากสวยแบบดาราไม่ใช่เหรอคะ ทางผลิตภัณฑ์เขาก็ต้องเลือกดาราเหมือนกันค่ะ ผิวขาวเขาก็ต้องเลือกคนขาวไงคะ อันนั้นมันเป็นไปไม่ได้หรอกค่ะที่เขาจะเอาคนดำมาเป็นพรีเซนเตอร์หรือมารีวิว ฉะนั้นตรงนี้ที่จะบอกว่าดาราไม่ได้กินขาวอยู่แล้ว อันนี้มันไม่ใช่ค่ะ ถูกมั้ยคะ เขาก็ต้องเลือกให้เข้ากับผลิตภัณฑ์ของเขาค่ะ และหลังจากนั้นเขาจึงส่งให้รับประทานแล้วทดลองใช้ดู ดังนั้นจะมาบอกว่าดาราขาวอยู่มันไม่ถูก เพราะเราคือคนที่เขาเลือกถูกมั้ยคะ

“ถ้าถามว่าทานแล้วเห็นผลมั้ย เมย์ทานค่ะ พอเขาส่งมาก็ลองทานดูก่อน ทานแล้วโอเคไม่ได้มีเอฟเฟคอะไรก็รับรีวิว แต่ถามว่าทานแล้วทำให้ขาวขึ้น หรือผิวดีขึ้นจริงไหม ผิวดีอยู่แล้วด้วย ก็ต้องยอมรับค่ะ ตอนนี้รู้สึกเปลี่ยนแปลงมาก รู้สึกกดดันมากเลยค่ะ ขอคําถามอื่นนะคะ ให้ท่านรองผบ. พูดต่อละกันนะคะ เอาเป็นว่าเห็นใจพวกเรานิดหนึ่งนะคะ”

พล.ต.อ.วิระชัย : “ขอเสริมนิดหนึ่ง เท่าที่ อย. ให้ความเห็นมาว่าอะไรที่กินแล้วเห็นผลชัดเจนเกินไป ให้ผลเร็วเกินไป แปลว่าอาจจะมีสารตัวที่ไม่ควรใส่มากเกินไป เช่นสารที่ทำให้ขาวถ้าใส่เยอะเกินไปมันก็มีอันตรายเหมือนกัน”

ยันดาราที่มาวันนี้ไม่เข้าข่ายมีความผิด ไม่ใช่ผู้ต้องหา เปรียบเหมือนประชาชนคนธรรมดา
พล.ต.อ.วิระชัย : “ไม่เข้าข่ายหรอกครับ หลังจากที่ได้พูดคุยกันแล้ว เขาบอกว่าเขาพร้อมที่จะให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์และถ่ายภาพ เขาเปรียบเหมือนประชาชนคนธรรมดาที่ไม่ใช่ผู้ต้องหา ศิลปินดาราทั้งหมดเขาก็เป็นบุคคลสาธารณะอยู่แล้ว เขาก็พร้อมที่จะให้รายละเอียดทั้งหมด ให้คำตอบได้อย่างอิสรเสรี เพราะถ้าเป็นผู้ต้องหาจะมาตอบแบบนี้ไม่ได้ หรือให้ผู้สื่อข่าวเข้ามาถ่ายแบบนี้ก็ไม่ได้เหมือนกัน วันนี้ยังถือว่าทุกท่านเป็นผู้บริสุทธิ์อยู่ครับ”

อ๊อฟฟี่ : “ปกติเราก็จะเห็นสินค้ามี อย. ถูกต้องอยู่แล้ว ชื่อตรงตรวจสอบเช็กโรงงานด้วยแล้วก็ถูกต้อง แต่ครั้งนี้ที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นมันไม่มีใครทราบจริงๆ เพราะมันเป็นการสวมในสวม มันเลยการผิดพลาดขึ้น”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)


กำลังโหลดความคิดเห็น...