xs
xsm
sm
md
lg

4 ดาราสาว เมย์-หญิงแย้-แพท-ออฟฟี่ รีวิวสินค้าเมจิกสกินเข้าให้ปากคำ รับไม่รู้ถูกสวม อย.ตร.ชี้ผิดหรือไม่ต้องดูเจตนา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


“เมย์ พิชญ์นาฏ - หญิงแย้ - แพท ณปภา - ออฟฟี่ แม็กซิม” เข้าให้ปากคำตำรวจตามหมายเรียก รีวิวผลิตภัณฑ์ในเครือ “เมจิก สกิน” ยันใช้จริงก่อนรีวิว ไม่รู้ถูกสวมเลข อย. ด้านรองผบ.ตร. ย้ำ ดาราสาวยังเป็นผู้บริสุทธิ์ ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหา รอสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่ม

วันนี้ (27 เม.ย.) ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา11.00 น. น.ส.พิชญ์นาฏ สาขากร หรือ เมย์ น.ส.ณปภา ตันตระกูล หรือ แพท น.ส.อรพรรณ ด่านศิริวัฒนกุล หรือ ออฟฟี่ แม็กซิม และ น.ส.นนทพร ธีระวัฒนสุข หรือ หญิงแย้ ที่เป็นพรีเซนเตอร์รีวิวสินค้าในเครือ บริษัท เมจิกสกิน จำกัด ที่ผลิตสินค้าประเภทอาหารเสริม ได้ติดต่อขอเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีเมจิกสกิน เพื่อให้ถ้อยคำในฐานะพยาน ต่อพนักงานสอบสวน

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า ดารานักแสดงทั้ง 4 คน ได้ติดต่อขอเข้ามาพบพนักงานสอบสวน ก่อนกำหนด เป็นการมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ รวมทั้งให้ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการรีวิวสินค้าในฐานะพยาน ทุกคนยังเป็นผู้บริสุทธิ์ หลังจากนี้ ตำรวจจะรวบรวมพยานหลักฐาน หลังจากนั้น จะนำมาพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ถ้าหากพบว่ามีความผิดอาจจะต้องขอศาลอนุมัติหมายจับหรือเชิญมาแจ้งข้อกล่าวหา ทั้งนี้ ในกรณีดารานักแสดงอาจจะไม่จำเป็นต้องออกหมายจับ เพราะไม่มีเจตนาหลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง คาดว่า การรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีจะใช้เวลาไม่เกิน 45 วัน และจะสามารถเชิญดารา 59 คน ที่มีการรีวิวสินค้ามาให้ถ้อยคำครบทั้งหมด การพิจารณาความผิดหรือแจ้งข้อกล่าวหา พนักงานสอบสวนจะดูองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น พฤติเหตุ พฤติการณ์ จะดูการริวิวสินค้าอย่างเดียวไม่ได้ นอกจากนี้ ยังต้องสืบสวนต่อว่ามีส่วนร่วมรู้เห็นกับผู้ประกอบการ เจ้าของ หรือไม่ ยืนยันว่า การนำดารามาให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์นั้น ไม่ได้เป็นการละเมิดสิทธิ์ เป็นความสมัครใจให้สัมภาษณ์

น.ส.พิชญ์นาฏ กล่าวว่า รู้สึกไม่สบายใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เมื่อตำรวจเชิญมาก็พร้อมจะให้ความร่วมมือทุกอย่าง ส่วนตัวยอมรับและเชื่อในกระบวนการยุติธรรม ถึงแม้ว่าตนเองจะเป็นนักแสดง แต่ก็คือประชาชนคนหนึ่ง ยืนยันว่า ก่อนที่ตนเองรับรีวิวผลิตภัณฑ์มีการตรวจสอบ เช็ก อย. ก่อนทุกครั้ง โดยมีผู้จัดการเป็นคนเช็กและตรวจสอบ อย. ให้ ในกรณีนี้ก็ตรวจสอบเช่นกัน สินค้าที่ใช้ ยืนยันว่า มีการทดลองใช้จริง โชคดีที่หน้ายังไม่พัง ส่วนจะดำเนินคดีกับเจ้าของโรงงานหรือเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือไม่นั้น ขอพิจารณาก่อน ยินดีให้ความร่วมมือ ไม่อยากให้เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ยืนยันว่า ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทนี้ และไม่รู้จักเป็นการส่วนตัว มีคนกลางมาจ้างเราอีกที และทุกตัวก็ได้ตรวจ อย. ตนมีหลักฐานตรงนี้ ขณะที่ทุกครั้งตนจะให้ผู้จัดการส่วนตัวเช็ก อย. ก่อนเสมอ ซึ่งเราก็ไม่รู้ว่า เช็กถูกไหม ในส่วนของชื่อและบริษัทมันถูก นั่นคือสิ่งที่เราตัดสินใจว่ารีวิวได้

“อยากให้สื่อเห็นใจ อย่าว่าดาราหิวเงิน พวกเราไม่สบายใจอยู่แล้วในการที่มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น เราคือผู้บริโภคเหมือนกัน ถูกหลอกมาเหมือนกัน ไม่มีใครอยากรีวิวสินค้าที่ไม่มี อย. พอทราบข่าว เมย์ก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ อยากเข้ามาพบตำรวจอยู่แล้ว ก็รีบเข้ามาเลย พร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับตำรวจในทุกๆ อย่าง แล้วก็อยากจะได้ความรู้ด้วยว่า ต่อไปนี้เราจะต้องระวังมากขึ้น ที่ผ่านมา เราแค่รู้วิธีการตรวจ อย. เบื้องต้น ถูก - ผิด ก็ว่าไปตามนั้น ก็ยอมรับค่ะ เมย์เชื่อในกระบวนการยุติธรรม ส่วนที่หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่าดาราไม่ได้ใช้จริง ไม่ได้กินจริง ทำไมถึงมารีวิว แต่ของเมย์ เราทดลองใช้จริง ชงดื่มจริง เราก็คือผู้บริโภคคนหนึ่ง บอกตรงๆ ว่าพอเกิดเรื่องเราก็รู้สึกไม่ดีเหมือนกัน เราเป็นคนของประชาชน และรับผิดชอบต่อสังคมอยู่แล้ว หลังจากนี้ ยินดีให้ความร่วมมืออยู่แล้ว และยินดีมากๆ หลังจากนี้จะได้ไม่มีใครโดนหลอกอีก” ดาราสาว กล่าว

ขณะที่ น.ส.นนทพร หรือ หญิงแย้ กล่าวว่า ยอมรับเป็นเพื่อนสนิทกับ นายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือ หญิงย้วย ซึ่งเป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ รู้ว่าเปิดโรงงานสอนรวย แต่ระยะหลังไม่ค่อยเจอ ยอมรับได้ทดลองใช้สินค้าก่อน สินค้าที่รีวิวส่วนใหญ่จะเห็นความเปลี่ยนแปลงระยะเวลา 7 - 14 วัน สำหรับกรณีนี้ถ้าตกเป็นผู้ต้องหาก็คงเสียใจมาก เหมือนเราก็เป็นคนหนึ่งที่ถูกหลอก ยอมรับตัวเองชอบลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เราทุกคนเข็ดกันแล้ว อยากฝากให้เจ้าของสินค้าต้องสำนึกผิด

ด้าน น.ส.ณปภา หรือ แพท ยอมรับว่า มีการตรวจสอบสินค้าก่อนรับรีวิว และใช้สินค้าจริง แต่อาจจะไม่สามารถตรวจอย่างละเอียดได้ กรณีนี้มีการไปสอบถามโรงงานผลิตเพิ่มเติมด้วย ทั้งนี้ ยอมรับว่า รู้จัก นางวรรณภา พวงสน หรือ เฟิร์น เจ้าของบริษัท เมจิก สกิน ซึ่งได้ขอให้ตนมารีวิว ชิโนบิ ตัวเดียว

“แพทก็ต้องขอโทษจริงๆ ที่เห็นแพทกิน แล้วกินตาม แต่แพทอาจจะไม่ได้ละเอียดจริงๆ ในส่วนของโรงงานแพทมีการสอบถามเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าของก็บอกว่า เป็นของเขาเอง ไว้ใจได้ เราก็รีวิวแล้วก็กินจริง การรีวิวของแพท แพทใช้และกินจริงทุกตัว ไม่ใช่แค่ถือโชว์ ซึ่งหลังจากนี้ มันก็ทำให้เราได้รู้ว่า มันมีอะไรหลายอย่างที่เราจะต้องเช็กให้ดีขึ้น” แพท ณปภา กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้น ดาราทั้ง 4 คน ปฏิเสธว่า ไม่เกี่ยวข้องกับ บริษัท เมจิก สกิน จำกัด และไม่ทราบว่า อย. ทั้งหมดถูกสวมทะเบียน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่ระบุว่า ทั้ง 4 คนจะผิดหรือไม่ ต้องไปตรวจดูเจตนา ตรวจสอบด้วยว่ามีหุ้น หรือเกี่ยวข้องกับผู้บริหารหรือไม่ อย่างไร

กำลังโหลดความคิดเห็น...