xs
xsm
sm
md
lg

สาวโพสต์โวยสั่งอาหารเสริมได้ของช้า แอดมินพี่หมื่นตอบคำถามไม่สุภาพ “โป๊ป” ลั่นจะกลับไปสอนเรื่องมารยาทเอง!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“โป๊ป ธนวรรธน์” ยอมทิ้งเงินในช่วงสงกรานต์ หนีบคุณแม่ปฏิบัติธรรม ลั่นทำมานานตั้งแต่อายุ 18 แต่ไม่ใช่พระเอกสายบุญจ๋า ขอไม่ตอบดรามา 3 ตอนพิเศษบุพเพสันนิวาสไม่ฟิน ยันส่วนตัวไม่รู้เรื่อง ไม่รู้รายละเอียดเรื่องตัดต่อ ขอโทษลูกค้าส่งอาหารเสริมและของแถมตกหล่น บอกจะกลับไปสอนมารยาทแอดมินเรื่องตอบคำถามไม่ดีเองเป็นเรื่องราวดีๆ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ทำแฟนๆ แห้วหนักมาก เพราะอดสาดน้ำพี่หมื่น “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” เพราะเจ้าตัวไปซุ่มปฏิบัติธรรมกับคุณแม่ โดยพระเอกหนุ่มเปิดใจในงานเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี True Poin & Pay ยิ่งขาย ยิ่งจ่าย ยิ่งได้ทรูพ้อยท์ ณ ลานอีเดน ชั้น1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บอกไม่มายด์ ทิ้งเงินได้ถ้าต้องทำบุญ

“ตอนนี้ใกล้จะบรรลุแล้วครับ ไม่หรอก ผมไปกับแม่มา 6 วันเกือบ 7 วัน ผมไปทำบุญกับแม่นานแล้ว ไปทำตลอด ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติของผมครับ จึงไม่รู้สึกว่าดีกว่าหรือไม่ดีกว่ายังไง เหมือนเราก็ไปสร้างอะไรดีๆ ให้กับตัวเองมากกว่า ด้านคุณแม่ผมก็แฮปปี้มานานแล้วครับ เขาคงอยากมีชีวิตที่เรียบง่าย และมีลูกที่ดีผมก็ทำในหน้าที่ลูกให้ดีที่สุดแล้ว เขาอยากให้ผมไปเป็นเพื่อน อยากให้ผมทำบุญกับเขาแบบนี้ตลอดไป นั่นคือสิ่งที่ผมให้ได้มากกว่าเงินทองที่จะให้เขาครับ”

“บรรยากาศก็สงบครับ คืออยู่ในป่า เงียบ ไม่เจอใคร จะอยู่ห่างกันมากเพราะเป็นป่าใหญ่ กุฏิหนึ่งก็จะห่างกัน ผมอยู่คนเดียวกลัวมาก (หัวเราะ) ไม่เจอผีเลย เจอแต่สัตว์ป่า พวกตุ๊กแกตัวใหญ่มาก ผมก็กลัวมาก (หัวเราะ) ก็ต้องสู้กับความกลัวไป คือการที่เราไปทำบุญแบบนี้ให้ดูใจตัวเองว่าเรามีอาการอะไรเกิดขึ้นกับกายและใจเรา ก็ให้เรารู้ พอวันหนึ่งเรารู้จนถ่องแท้แล้วก็ให้ปล่อยวางด้วยตัวเองครับ”

“ถามว่าสบายใจขึ้นมั้ย จริงๆ เรายังไม่ถึงขั้นที่จะตัดทุกอย่างเนอะ บางทีอาจจะสงบแค่ช่วงนั้น แต่เวลามีปัญหามาเราก็ทุกข์เหมือนเดิม แต่อาจจะทุกข์น้อยลง อาจจะมีสติที่จะแก้กับปัญหาได้มากขึ้น หรือเจออะไรที่หนักมา เมื่อเราเข้าใจมันแล้วจาก 100 เปอร์เซ็นต์ก็จะเหลือ 50 เปอร์เซ็นต์”

บอกทำมานานตั้งแต่อายุ 18 แต่ไม่ใช่สายบุญจ๋า ย้ำปฏิบัติธรรมไม่ใช่อะไรที่ยิ่งใหญ่ แค่ทำไปเพื่อพิสูจน์ใจตัวเอง
ผมเริ่มทำมาตั้งแต่อายุ 18 ครับ ทำมานาน แต่ไม่ได้ทำทุกเดือน หากมีเวลาว่างก็ไปครับ แต่ถ้าทำทานคือทำเรื่อยๆ ครับ แต่ถ้าทำบุญใหญ่ๆ ก็จะเกินปีละครั้ง บางปีก็ 3 ครั้ง บางปีก็ 4 ครั้ง คนชอบบอกว่าผมเป็นสายบุญ แต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้เป็นคนบุญจ๋าขนาดนั้น แค่เราทำให้ตัวเอง ทำให้ครอบครัว เหมือนเราได้ไปพักผ่อนกับแม่ด้วย คนเราเข้าใจว่าการที่เราไปทำบุญ ปฏิบัติธรรมมันคืออะไรที่ยิ่งใหญ่ แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่เลย แค่เราไปเพื่อดูใจตัวเองแค่นั้นครับ มันไม่ได้มีแบบแผนอะไรเลย ถ้ามีหยุดยาวอีกก็ไปอีกครับ ไปกับแม่ แม่เขาไปตลอดอยู่แล้ว ทุกวันนี้เขาไม่ทำอะไรนอกจากเข้าวัด”

ไม่เสียดายเงินช่วงสงกรานต์ ลั่นทิ้งเงินได้ถ้าทำบุญใหญ่
ไม่เสียดายเลยครับ สำหรับผมถ้าเป็นบุญใหญ่ผมก็ทิ้งเงินได้หมดครับ ผมทำแบบนี้ทุกปีอยู่แล้ว”

อยากตอบแทนแฟนคลับ จัดโปรเจกต์ทำบุญครั้งใหญ่ โอดไม่รู้ต้องจัดการยังไง เพราะแฟนคลับเพิ่มมากขึ้น
“โห จริงๆ ผมทำทุกปี แต่อาจจะไม่ใช่กฐินหรือผ้าป่า เพราะการทำทานเราไม่จำเป็นต้องทำกับวัดหรอก เราทำกับคน กับโรงพยาบาล กับสัตว์ หรืออะไรก็ได้ แต่เขาบอกว่าการที่ทำบุญหากทำกับคนก็จะได้บุญหนึ่ง ทำกับคนที่รักษาศีล 5 ก็จะได้สูงขึ้นมา คนเลยเข้าใจว่าต้องทำกับวัดนะถึงจะได้บุญเยอะ ซึ่งผมได้ทำมาตลอดโดยไม่ได้จำกัดว่าต้องเป็นวัดหรือพระสงฆ์ ปีที่ผ่านมาผมก็ทำกับโรงพยาบาล โดยการรวมแฟนคลับไปกลุ่มหนึ่ง สำหรับคนที่ตามเรามานาน เราก็อยากจะตอบแทนเขา เราก็จะไปกันส่วนตัวครับ ส่วนปีนี้ผมยังไม่รู้เลยว่าพอแฟนคลับเยอะขึ้นแล้วผมจะจัดการยังไง ผมก็ยังคิดอยู่ครับ ยังอยากจะทำให้มันเหมือนเดิม อยากจะช่วยเหลืออะไรที่เขาเดือดร้อนสักปีละครั้งใหญ่ๆ ก็ตั้งใจไว้ครับ”

“เรื่องบวชยาวๆ ยังไม่เคยคิดนะครับ แต่ถ้ามันมีบุญวาสนาและทำได้ ก็อยากทำนะ ถ้าใจตอนนั้นมีโอกาส คือเราก็ไม่รู้หรอกอนาคต”

ยังไม่รู้บุพเพสันนิวาสจะสร้างเป็นหนัง ลั่นพร้อมสแตนบาย แต่ยังไม่มีใครติดต่อเข้ามา
“ผมไม่รู้เลยครับ ไม่รู้ว่าจริงหรือไม่จริง ใครออกมายืนยันครับ เรื่องนี้ไม่ต้องคิดเลยครับ พร้อมครับ (ยิ้ม) อยากเล่นหนังครับ คือมันจริงเหรอ ผมไม่รู้เรื่อง ใครมาตอบอ่ะ (กระทรวงวัฒนธรรมออกมาพูด?) เหรอครับ ผู้กำกับเป็นใครครับ พี่ใหม่ ภวัตเหรอ อันนี้ยังไม่รู้เรื่องเลยครับ แต่ถ้าได้ทำจริงผมก็อยากเล่นครับ เพราะผมอยากเล่นหนัง แต่ยังไม่มีใครติดต่อมา ไม่มีเลยครับ ผมถึงไม่รู้เรื่องเลยครับ”

“ถ้าได้ทำจริงๆ ก็เคลียร์คิวได้ ผมไม่รู้ว่ามันโหนกระแสมั้ย ถ้าเขาทำเป็นหนังผมว่าเรื่องราวก็ต้องปรับให้มันสนุกขึ้นในแบบของหนัง เพราะว่าการเล่าเรื่องของหนังกับละครผมว่าไม่เหมือนกันหรอกต้องทำให้สนุกอีกแบบหนึ่งมั้งครับ”

ขอไม่ตอบ 3 ตอนพิเศษบุพเพสันนิวาสไม่ฟิน ยันส่วนตัวตนไม่รู้เรื่อง ไม่รู้รายละเอียดเรื่องตัดต่อ
“ผมไม่รู้รายละเอียดการตัดต่อใน 3 ตอนนั้นเลย รู้แค่ว่าเขาทำออกอีก 3 ตอน มีโอกาสดูแว้บๆ ไม่ได้ดูตลอด เห็นคนบอกว่าไม่มีอะไรพิเศษ อันนี้ก็อาจจะเป็นอย่างนั้นมั้งครับ ที่เขาบอกพิเศษหมายถึงว่าอาจจะมีอะไรที่เราตัดออกไปและมาใส่อันนี้น่าจะเป็นรีรันตอนเย็นที่เขาจะยิงยาว เรื่องที่ช่องขายหนักมากว่า 3 ตอนพิเศษจะฟิน อันนี้โป๊ปไม่ขอตอบแล้วกัน เพราะไม่รู้เรื่อง(หัวเราะ)

ขอโทษดรามาสาวโพสต์โวยอาหารเสริม-ของแถมส่งช้า แอดมินตอบคำถามไม่ดี ลั่นจะกลับไปสอนเรื่องมารยาทแอดมินเอง
“อ๋อ ลืมหมวก เดี๋ยวส่งไปให้นะครับ ตอนนี้ผมก็มือใหม่เหมือนกันนะ เราไม่ได้มีเป็นรูปบริษัทที่ทำทุกอย่างพร้อม เราก็คิดว่าจะขายเล็กๆ น้อยๆ ของเรา พอมันว่าเยอะ บางคนสั่งมาไปส่งแล้วก็ไม่ได้รับของบางก็ต้องตีกลับ ปัญหามันเยอะมากก็ต้องขอโทษนะครับ ผมก็งานยุ่งด้วยให้ทีมงานคอยทำ บางทีก็อาจจะตกหล่นบ้าง มันก็เป็นธรรมดาครับ”

เรื่องดรามาแอดมินตอบคำถามไม่ดี เดี๋ยวผมต้องไปสอนมารยาททีมงานครับ (หัวเราะ) อันนี้ไม่ทราบรายละเอียด คือคนเยอะครับ บางทีคนเยอะก็หลายความคิด เห็นทางทีมงานก็บอกว่าบางคนก็เข้าใจ ไม่เป็นไรค่ะ รอได้ บางคนก็บอกว่าทำไมช้าจัง พอพูดไปเขาก็เข้าใจ บางคนทำไมยังไม่ได้คะ ตื่นเช้าของมาเลย ต้องมาขอโทษทางเรา มันมีหลายอย่างครับ”

“เรารับรู้จากทีมงานมาบอกครับ ก็บอกต้องพูดกับเขาดีๆ นะ เรื่องการจัดการพอปัญหามันเกิดก็คงต้องปรับเรื่อยๆ การส่งของให้ถึงคนที่เขาอยากได้จริงๆ บางทีเขาอาจจะอยากได้มาก แต่ของไม่ถึงสักที หรือคิวมันยังไม่ได้ ก็ต้องขอโทษจริงๆ เพราะเราก็ทำดีที่สุดแล้ว”

“ถามว่ายอดขึ้นเยอะมั้ยก็ไม่ค่อยเยอะนะ ก็เรื่อยๆ บางทีคนรอของอยู่เยอะ แต่ผมรับได้ไม่เยอะ คือขายได้เรื่อยๆ ตอบได้วันหนึ่ง ตอบเสร็จก็ต้องหยุดเพื่อมาเคลียร์อีก ไม่ได้ตอบได้ทั้งวันทั้งคืนคนก็ต้องนอน”

ขอให้มั่นใจสินค้าผ่านขั้นตอนถูกต้อง มีอย. ตรวจสอบได้ทั้งหมด บอกกินเองเป็นปี แฮปปี้คนยิ่งสั่งเข้ามาหนักกว่าเดิม บอกขำๆ ถ้ามีของปลอมจะลุยจับเอง
มั่นใจมากครับ ผ่านถูกต้องทุกอย่าง ตรวจสอบได้ มี อย. ถูกต้อง กินได้ผมกินมาเองปีหนึ่งแล้ว ถามว่ามีเรื่องนี้เข้ามาส่งผลมั้ย ไม่ส่งผลหรอก ยิ่งสั่งเข้ามาหนักเลยตอนนี้ ส่วนมีแพลนจะขยายกิจการมั้ย ผมยังไม่ค่อยรู้เรื่องเท่าไหร่ ว่าจะเอายังไงแค่งานส่วนตัวผมก็เยอะแล้ว มันเป็นของดีถ้าคนเขาอยากจะใช้ก็ใช้ ผมยังไม่โปรโมตอะไรมากหรอกครับ ทำๆ ไป ถ้ามีคนใช้ดีมารีวิวให้ก็โอเค อร่อยก็บอกได้”

“ตอนนี้เราก็ทำเป็นบริษัทชัดเจน แค่ไม่ได้โปรโมตอะไรมาก ไม่ได้ทำเป็นธุรกิจใหญ่หลายร้อยล้าน ถ้ามันดีขึ้นเรื่อยๆ ผมต้องมีอีกทีมหนึ่งเพื่อทำ ตอนนี้ผมทำไม่ไหว หน้าที่หลักผมก็คือเป็นนักแสดง ตรงนี้เราเสริมเพราะเราใช้แล้วดี เรามีปัญหาเรื่องกระดูกเรื่องข้อเข่า ใช้แล้วมันดีขึ้นก็อยากทำออกมาเท่านั้น ก็สามารถสั่งได้ในไลน์แต่อย่าสั่งไลน์ผิดนะ บางทีไปคุยไลน์ไหนไม่รู้เป็นเรื่องเป็นราวเลย สุดท้ายเขาก็ไม่ส่งของให้ก็ระวังมิจฉาชีพด้วย ตอนนี้ยังไม่มีของปลอม ถ้ามีของปลอมเดี๋ยวโป๊ปไปจับเองเลยนะ(หัวเราะ)

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...