xs
xsm
sm
md
lg

“ปันปัน” ยืดอกรับผิด พลาดรีวิวสินค้าให้ “เมจิกสกิน” มากกว่า 1 ครั้ง ตามสคริปต์! สัญญาคราวหน้าจะเลือกให้มากขึ้น

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ปันปัน สุทัตตา” ยอมรับรีวิวสินค้า “เมจิกสกิน” มากกว่า 1 ครั้ง รับผิดพลาดเองที่ดูไม่ดี ยินดีให้ปากคำตร. หากถูกเรียกสอบ บอกไม่เข็ด ไม่เลิกรับรีวิว แต่จะเลือกให้มากขึ้น ทำใจดรามาคนไม่กล้าซื้อเพราะดาราไม่ใช่จริง ยืดอกรับรีวิวตามสคริปต์ จวกแม่ค้าเข้าใจว่าต้องหาเงินแต่อยากให้มีจรรยาบรรณ ลั่นใส่บิกินี่ครั้งแรก ทะเลไม่เดือด แฮปปี้พ่อแม่สแกน แฟนก็ถ่ายให้เองติดหนึ่งในรายชื่อที่ถูกระบุว่าอาจจะต้องถูกตร.เรียกสอบปากคำ กรณีที่มีภาพ “ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์” รีวิวสินค้าให้กับผลิตภัณฑ์ “เมจิกสกิน” ซึ่งเพิ่งถูกตำรวจบุกค้นโกดังย่านปทุมธานี พบว่าเป็นสินค้าผิดกฎหมาย ทำเองกับมือ ติดสลากมั่วเอง ไม่ผ่านอย. ซึ่งสาวปันปันก็เผยระหว่างมาบวงสรวงละคร รูปทอง-สัมผัสรัตนิกาล ที่ตึกแกรมมี่ รับผิดพลาดเอง ที่ไม่ไตร่ตรองให้ดี

“อย่างที่ทุกคนเห็นในข่าวกับเรื่องที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับปัน คือเขาติดต่อมาทางผู้จัดการส่วนตัวให้เราลงรูปรับรีวิวเหมือนที่ปันทำปกติเลย เรารับงานแล้วก็ถ่ายรูปลงไอจีปกติตามสัญญาที่บอกก็คือ 15 วันลบค่ะ แค่นั้นเลย ถามว่าได้ตรวจสอบมั้ย สินค้าตัวนี้ตอนที่เขาเอามาให้ เขาแจ้งมาว่าเป็นสินค้าที่อยู่ในตลาดมาสักพักแล้ว เราเห็นเลขหมาย อย.ข้างกล่อง ด้วยความที่เราเป็นผู้บริโภคปกติ เราก็ไม่ได้มีความรู้ตัวเลขอย.ว่าถูกต้องยังไงเราก็ไม่รู้ ก็คือรับปกติเลย”

“ก็ตกใจที่เขาบอกว่าสินค้าที่เรารีวิวเป็นของปลอมค่ะ เราเชื่อว่าไอจีของเราก็มีอิมแพ็กเยอะเพราะมีคนดูคนติดตามค่อนข้างเยอะ ขอโทษด้วยนะคะสำหรับการไม่ไตร่ตรองสินค้าที่โฆษณาออกไปให้ดี ทำให้อาจจะมีอะไรขึ้นมากมาย ผิดที่ทางเราด้วยที่เราไม่ดูให้ดีค่ะ”

รับรีวิวมากกว่า 1 ยินดีให้ปากคำ ให้ความร่วมมือทุกอย่าง
“พร้อมเข้าไปเลยค่ะ ยินดีให้สอบปากคำและให้ความร่วมมือทุกอย่าง อย่างที่บอกปันทราบแค่เขาติดต่อมาให้ลงรูป เราก็ลงรูปตามที่เขาบอกแค่นั้นเลยค่ะ ซึ่งเจ้าหน้าที่ติดต่อมาทางผู้จัดการส่วนตัวแล้วค่ะ เห็นโทร.มาแต่ตำรวจยังไม่ได้เรียกเข้าไปค่ะ กับบริษัทนี้ เท่าที่รู้น่าจะสองตัวนะคะมากกว่าหนึ่งเท่าที่จำได้”

“จากนี้ถ้ามีเรื่องนี้ปันว่าคนที่ติดต่อมา ก็ต้องขอเอกสารรับรองให้ได้ว่ามี อย. เรียบร้อยมั้ย สินค้าเป็นยังไงมีส่วนผสมอะไร อย่างล่าสุดที่ปันได้มามีเอกสารมาให้หมดเลยค่ะ ปันว่าแม่ค้าออนไลน์ทุกคนก็คงระแวงในจุดนี้ เราก็ทำเอกสารให้เรียบร้อย”

ยันไม่กระทบสินค้าของตัวเอง บอกไม่เลิกรับรีวิว แต่จะเลือกให้มากขึ้น
“สินค้าของปันมี อย.ถูกต้องทุกอย่างตามกฎหมาย ไม่ได้มีการสวมรอยอะไรทั้งสิ้น ปันคิดว่าสองเรื่องนี้มันเป็นเรื่องที่แยกกันค่ะ สิ่งที่เราทำเองกับที่เขาจ้างเราลงรูปมันอาจจะเป็นคนละเรื่องกันค่ะ ถามว่าจะเลิกรีวิวสินค้ามั้ย อาจจะไม่ได้เลิกรับค่ะ ปกติก็ไม่ได้รับทุกอย่างนะ มีคนติดต่อมาเยอะมาก ทางนั้นเขามีคนรู้จักและเคยจ้างคนที่อยู่รอบๆ ตัวเราไปก็ติดต่อผ่านๆ คนมาเราก็เลยรับค่ะ ก็ต้องเลือกให้ดีมากขึ้น ต้องมีเอกสารทุกอย่าง เราก็รู้สึกแย่เพราะมีคนได้รับผลกระทบเรื่องนี้ค่อนข้างเยอะ ด้วยความสินค้าไม่มี อย. อาจจะเกิดผลอะไรมากมาย”

“ตอนนี้ก็ไม่ได้มีอะไรมากระทบเราค่ะ เท่าที่ทราบมาโดยรวมทุกคนมีความเห็นไม่โอเคสำหรับดาราหรือใครที่จะโปรโมตสินค้าเกินจริง หรือโปรโมตสินค้าที่เป็นอันตรายให้กับผู้คน เรื่องนี้ก็ต้องระวังกันมากขึ้นเพราะสินค้าออนไลน์ในตลาดตอนนี้มีเยอะมาก เราก็ต้องดูให้ดี ในการเลือกรับ หนูให้ผู้จัดการเป็นคนดู เอกสารแนบต้องเป็นของจริง เวลารับก็ต้องดูให้ละเอียดไม่อยากให้เกิดอันตรายกับผู้คนแล้ว และแม่ค้าต้องมีจรรยาบรรณพอ ถ้ามีข่าวเรื่องนี้แล้วเขายังปลอมเอกสารอยู่ก็ไม่รู้จะพูดยังไงแล้ว”

ไม่เข็ดรับรีวิวยืดอกรับรีวิวตามสคริปต์ รับผิดพลาดเองที่ดูไม่ดี
“ก็ไม่ได้เข็ดนะคะ เราพลาดเองที่เราไม่ดูให้ดีเอง เขาไม่ได้จ้างเราคนเดียว เขาจ้างหลายคนและเห็นว่าเป็นสินค้าในตลาดอยู่มานานแล้วและมีแม่ค้าตัวแทนเยอะ ซึ่งเราไม่รู้จริงๆ นึกว่าทุกอย่างถูกต้องแล้ว เรื่องฟ้องร้องคงไม่ หนูไม่ฟ้องค่ะ เขาจะฟ้องหนูมั้ย หนูไม่รู้”

“ส่วนเรื่องที่คนไม่มั่นใจสินค้าที่ดารารีวิว ปันว่าอันนี้เกี่ยวกับมุมมองของแต่ละคนในด้านนี้ คนที่เชื่อก็อาจจะมี เราก็ออกมาพูดแล้วว่าเขาจ้างเราลงจริงๆ จะให้เราทำยังไง ก็ตามนั้น แล้วแต่ละคนจะเชื่อยังไง (กลัวจะมีดรามาว่าเราไม่ได้ใช้สินค้าจริง แต่รีวิวตามสคริปต์ที่ให้มา?) ถ้ามันจะเป็นดรามามันก็เป็นค่ะ มันก็คือความจริงที่เป็นอย่างนั้นที่มีสคริปต์มาให้ก็ต้องทำแบบนั้นค่ะ

“เรื่องนี้ค่อนข้างเป็นเรื่องใหญ่ในสังคม มีผลกระทบอยู่แน่นอนแต่ปันไม่อยากพูดถึงสินค้าของปันตรงนี้นะ มันเป็นของที่เราทำกับครอบครัว ทุกอย่างถูกต้องตามกฎหมายมี อย. รับรอง ก็ปัดออกไปก่อนนะคะ (อยากฝากอะไรพวกปลอมอย.) เข้าใจค่ะว่าการทำธุรกิจก็คือการที่เราอยากหาเงิน แต่สุดท้ายจรรยาบรรณอยู่ที่ตัวเรา กฎแห่งกรรมก็มีจริง ทำอะไรออกไปแล้วส่งผลกระทบถึงผู้บริโภค สุดท้ายมันก็วนเข้าหาตัวคุณเอง จะทำอะไรก็ต้องไตร่ตรองให้ดี นึกถึงคนอื่นอย่านึกถึงแต่ตัวเองเพราะผลกระทบมันมีจริงมันไม่ดี ก็อยากให้ตระหนักจุดนี้ด้วย”

ยันโพสต์ถ่ายชุดว่ายน้ำทะเลไม่เดือด ถ่ายไกลๆ กลัวโดนซูม ผ่านการสแกนจากพ่อแม่และผู้จัดการแล้ว
“ไม่เดือดนะ ก็ไปเที่ยวทะเล ถ่ายรูปลงนิดหน่อย ถ่ายไกลๆ หน่อยค่ะ เดี๋ยวโดนซูม ถามว่าเขินมั้ย ตอนแรกก็คิดนะว่าจะลงรูปดีมั้ย จริงๆ มีรูปเยอะมากเลย แต่เราก็ลงเท่าที่คิดว่ามันเหมาะสมกับเราในตอนนี้มากกว่า อาจจะไม่ได้โชว์หมดเลย ก็ไม่มีอะไรให้โชว์ ก่อนลงก็ให้คุณพ่อคุณแม่และผู้จัดการดูให้ก็ไม่ได้หวือหวาอะไร ต้องสแกนนิดนึงจะลงอะไรต้องคิดก่อนค่ะ (คนถ่ายคือหวานใจ?) เพื่อนๆ ก็ไปกัน ถ่ายกันหลายคนแต่ไม่ได้ลงรูปเพื่อนๆ (หวานใจไปด้วย?) ก็ไปกันหลายคนค่ะ ทำไมต้องเรียกหวานใจ (หัวเราะ) ก็ถ่ายกันหลายคนช่วยๆกันถ่าย ใช้โดรนควบคุมขึ้นลอยไปถ่ายกัน”

รับแฟนไปด้วย อนาคตไม่ถ่ายแบบหวือหวา เขินด้วย อ้วนด้วย
“ก็มีค่ะ ก็โอเคนะคะ เฉยๆ หนูไปดำน้ำซะส่วนใหญ่ ร้อนๆ เขาดูแลก็โอเคค่ะ รูปที่เราลงก็โอเค ไอจีเรา เราก็ลงได้ เป็นการถ่ายใส่บิกินีครั้งแรก ถ่ายไกลๆ เขาก็ดูนะคะ ส่วนใหญ่ไม่ได้ถามทางนั้น จะถามทางที่รู้เรื่องมากกว่า คงไม่ได้มาแนวเซ็กซี่ ปกติเลย คงไม่ได้ลงอะไรหวือหวามากมาย ก็ไม่ได้ใครติดต่อถ่ายแบบ ไม่มี ไม่รับค่ะ เขิน หนูอ้วนค่ะ”

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)
กำลังโหลดความคิดเห็น...