xs
xsm
sm
md
lg

“แม็ค” ตีมึน ไม่รู้ถูกวิจารณ์ อยู่ที่ใหม่ไม่รอด หวนกลับมาตายรังที่เก่า! บอกเซ็นสัญญาช่อง 3 ไม่ใช่บรอดคาซท์ฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แม็ค วีรคณิศร์” เมินถูกแซะไปไหนไม่รอด กลับมาตายรังที่เดิม เผยตัดสินใจหนึ่งอาทิตย์เซ็นสัญญาช่อง 3 สามปีซอฟต์ๆ ออกตัวไม่ได้เซ็นบรอดคาซท์ฯ แค่เป็นที่แรกที่ชวนมาเล่นละคร พร้อมร่วมงานแฟนเก่า “ปุยฝ้าย”เปิดตัวละครเรื่องแรกกับทางค่ายบรอดคาซท์ของ “หน่อง อรุโณชา ภาณุพันธ์” ทำให้ถูกเข้าใจว่าเซ็นสัญญากับค่ายบรอดคาซท์ฯ หลังโบยบินจากช่อง 7 ที่ไหนได้ “แม็ค วีรคณิศร์ วัฒนกานต์กุล” เผยว่าเซ็นสัญญากับทางช่อง 3 เลย ผู้ใหญ่แนะให้เซ็น

“ก็ตัดสินใจหลังจากที่หมดสัญญากับทางช่อง 7 แล้วก็อยู่ฟรีสไตล์มาสักพัก ก็มีโอกาสได้เจอกับทางผู้ใหญ่ช่อง 3 คือพี่หน่อง อรุโณชา แล้วแกก็ชวนมาเล่นละครครับ ก็เป็นจังหวะที่พอชวนมาเล่นละครก็ต้องพามารู้จักกับผู้ใหญ่ทางช่อง 3 เลยเป็นโอกาสที่ผู้ใหญ่ทางช่อง 3 ท่านก็ได้เห็นว่าเราน่าจะเหมาะนะ รับเล่นได้หลายบทบาท เขาก็เลยชวนเซ็นสัญญาครับ ไม่ใช่ค่ายบรอดคาซท์ฯ นะครับ เซ็นกับทางช่อง 3 เลยครับ เซ็นไป 3 ปีซอฟต์ๆ ครับ เงื่อนไขก็เหมือนสัญญาของนักแสดงทั่วไป หลักๆ ก็คือเรื่องของการแสดง ถือเป็นทรัพย์สินของทางช่อง 3 ครับผม”

“อีเวนต์ทุกวันนี้ก็ยังรับเองได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร แต่คือขอให้ดูความเหมาะสมด้วย พอมีอะไรที่ต้องคิดต้องตัดสินใจก็ต้องถามผู้ใหญ่ครับ ไม่ถึงกับต้องชี้แจงช่องทุกครั้ง ไม่หรอกครับผม ช่องก็คงเชื่อว่าเรามีวิจารณญาณพอที่จะไม่ไปทำอะไรที่แย่กับตัวเองหรือแย่กับช่องด้วย”

อยากลองโปรดักชั่นใหม่ๆ ที่หลากหลายขึ้น
“จริงๆ แล้วมันเป็นจังหวะและโอกาสนะ คือด้วยความที่เราเป็นนักแสดง เรารู้สึกว่าอยากออกมาเพื่อลองเปิดโอกาสให้ตัวเอง ทำงานหลายๆ โปรดักชั่น ด้วยโอกาส ได้คุยกับทางผู้จัดด้วย กับทางช่องด้วย ก็รู้สึกมั่นใจว่าจะได้ลองโปรดักชั่นใหม่ๆ ที่หลากหลายมากขึ้นด้วย”

เรื่องงานให้ช่อง 3 บ้านใหม่ช่วยดูแล ไม่หวั่นคู่แข่งเยอะขึ้น โฟกัสที่ตัวเอง
“ผมขอโฟกัสที่ตัวผมเองดีกว่า แต่ว่าลองพัฒนา ลองทำให้มันดีที่สุดในสิ่งที่เรามีก่อนดีกว่า อยู่ช่อง 7 เป็นพระเอก อยู่ที่ใหม่ในบทบาทที่เล่นก็ค่อนข้างน่าสนใจครับ ค่อนข้างดีเลย ซึ่งเป็นโอกาสที่ถ้าเรารับเล่น ช่องบอกว่าเราต้องเซ็นนะ เราก็คิดอยู่สักพักหนึ่งเหมือนกัน เป็นเรื่องใหญ่คิดอยู่หลายอาทิตย์เหมือนกันถึงตอบตกลง

“ด้วยอายุเราด้วย เราก็รู้สึกว่าเราพยายามทำให้เต็มที่ แล้วผมมีธุรกิจของที่บ้านด้วยที่ผมต้องดู ซึ่งมันถึงเวลาที่ผมต้องดูจริงจังแล้วด้วยครับ เพราะฉะนั้นเรื่องงานแสดง ก็เหมือนเรามีบ้านคือช่อง 3 ดูแล แล้วเราก็ทำธุรกิจที่บ้านไปด้วย แต่ว่าก็ยังมีคิวรับงานได้อีกนะครับ ตอนนี้ก็เปิดด้วยเรื่องของพี่หน่องก่อนครับ คิวที่เหลือทางช่องบอกว่าเดี๋ยวค่อยว่ากัน ค่อยดูกัน”

เมินถูกแซะไปไหนไม่รอดกลับมาตายรังที่เดิม
ผมไม่เคยคิดเลย ไม่เคยสนใจเรื่องนี้เลยครับ มีคนเขาคิดแบบนี้กันด้วยเหรอ กลับมาก็อบอุ่น พี่หน่องน่ารัก ผมดีใจที่ได้เจอ ได้เริ่มต้นกับทางพี่หน่องครับ แกค่อนข้างให้โอกาสในการแชร์ไอเดีย เสนอความคิดในเรื่องของตัวละคร บทบาท หลายอย่างมากๆ ถามว่าคาดหวังมั้ยก็คาดหวังว่าตัวเองจะสามารถ แสดงฝีมือออกมา มีผู้คนชื่นชม ยอมรับได้ แค่นั้นพอ”

พร้อมร่วมงานอดีตแฟนเก่า “ปุยฝ้าย เอเอฟ” มั่นใจต่างฝ่ายต่างมืออาชีพ
“ก็ร่วมได้นะ ไม่มีปัญหาเลยๆ ก็คือเพื่อนกัน ตอนนี้ก็ยังไม่ได้เจอกันนะ แต่ถ้าเจอก็ทำงานกันได้ครับผม เป็นมืออาชีพทั้งคู่ (ถามเขาแล้วใช่มั้ย?) ไปถามเขาเองถ้าอย่างนั้น(หัวเราะ) ขำๆครับ ก็เรียกได้ว่าไม่ซีเรียสทั้งคู่แหละ”

“จริงๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คุยมาตั้งปลายปีที่แล้วแล้วครับ เขาก็พอรู้บ้าง แต่ว่าเรามาตัดสินใจจริงๆ ก็คือประมาณช่วงต้นปีที่เซ็นสัญญา ยังไงก็ฝากติดตามผลงานเรื่องฟ้าฝากรักทางช่อง 3 ด้วยครับ

(ติดตามทุกข่าวสารในแวดวงบันเทิงทั้งหมดได้ที่ https://mgronline.com/entertainment)กำลังโหลดความคิดเห็น...