xs
xsm
sm
md
lg

ห่วงจะฉาวหนัก “เวียร์” ขออย่าขวางทางดัง “เบลล่า” ปัดโขกค่าตัวพรีเซ็นเตอร์คู่ 10 ล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“เวียร์ ศุกลวัฒน์” ไม่เสียใจชวดรางวัลที่มาเก๊า แค่เป็นคนไทยคนแรกที่ได้เข้าชิงก็แฮปปี้ หวังว่าปีต่อๆ ไปจะมีรายชื่อคนไทยโผล่มาอีก ลั่นอย่าขวางทางดัง หลังหมอดูทัก “เบลล่า ราณี” จะฉาวหนัก วอนอย่าไปขุดอดีต เตรียมมีโฆษณาคู่กัน แต่ปฏิเสธฟันค่าตัว 10 ล้าน

แม้จะชวดรางวัลจากงานเอเชียน ฟิล์ม อวอร์ด ที่มาเก๊า แต่พระเอก “เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ” ก็เผยว่าเป็นประสบการณ์ที่ดี หลังมีชื่อเข้าชิงดารานำชายจากภาพยนตร์ “มะลิลา” ส่วนตนไม่คาดหวังเรื่องรางวัลอยู่แล้ว โดยเปิดใจทุกเรื่องในงานจำได้ จำดี จำดีน่ากาบา ณ ลานหน้าบันไดเลื่อน ตึกเอ็มไพร์ สาทร รวมไปถึงกรณีที่ “เบลล่า ราณี แคมเปน” ถูกหมอดูทักว่าจะฉาวหนัก

“เพิ่งกลับจากมาเก๊าก็สนุกมาก ต้องชื่นชมในการจัดงานของเอเชียนฟิล์มอวอร์ดมาก เพราะว่าคือเราไปเรารู้ว่าเขาดูแลดีมากแล้วงานก็จัดได้อย่างดีมากๆ ทำให้เรารู้สึกประทับใจ การเทคแคร์ดูแลดีมากๆ ก็ดีใจที่ได้มีโอกาสไปร่วมงานที่ยิ่งใหญ่ครั้งนี้ ก็ได้ไปชมบรรยากาศฮ่องกงและมาเก๊า ผมเองก็ยังไม่เคยไปนะ ก็มีอะไรให้เที่ยวและผู้คนก็น่ารัก”

ก็ไม่เสียดายที่พลาดรางวัล เพราะว่าผมบอกตั้งแต่ก่อนไปแล้วว่าน้อยมากที่เราจะมีโอกาส เพราะเราพึ่งเล่นภาพยนตร์ไม่กี่เรื่อง ก็ส่วนใหญ่พี่ๆ ที่เข้าชิงในสาขานักแสดงนำมีแต่ตัวเป้งทั้งนั้นเลย แล้วก็มีความสามารถ เราดูหนังเขาทุกเรื่องที่เข้าชิง ทั้งภาพยนตร์ที่เข้าชิงเลย แต่ละเรื่องก็น่าดูมากๆ ไม่ได้แอบหวังว่าจะได้รางวัลแต่ถ้าได้ก็ดีนะ ขำๆ ก็ขอบคุณทุกคนที่ส่งกำลังใจช่วยลุ้น คือเราไม่ได้คาดหวัง อย่างที่บอกว่ายากมากๆ”

“เราเป็นดาราไทยคนแรก และอยากให้มีอีกหลายๆ คนได้ไปนะเพราะว่าเขาก็เปิดโอกาสให้ภาพยนตร์ไทยเหมือนกันไม่ใช่แค่ฮ่องกงหรือว่าเกาหลี ญี่ปุ่น เขาก็ยังมองว่าภาพยนตร์ไทยก็ผลิตผลงานที่มีคุณภาพเหมือนกัน ก็ทำให้มีกำลังใจในอาชีพของเราและของทุกๆ คนที่เป็นอาชีพนักแสดง คือผมไปเห็นที่โน่นเขาให้ความสำคัญกับนักแสดงที่มีความสามารถจริงๆ ไม่ใช่ว่าเรื่องอายุ คือเขาจะอายุ 50 - 60 เขาก็ยังเป็นนักแสดงที่เป็นนักแสดงนำอยู่ ซึ่งผมหวังว่าประเทศไทยจะเป็นแบบนั้น คือไม่ได้ปล่อยแบบพอนักแสดงแก่ตัวไปก็ปล่อยไป คือใครที่มีความสามรถก็ยังให้ความสำคัญอยู่ เรื่องเดินสายลุ้นรางวัลก็ไม่มีแล้วครับ ตอนนี้ก็จะเป็นภาพยนตร์ที่มีโอกาสเสนอชื่อเข้าชิงเทศกาลต่างๆ ที่อเมริกา ยุโรป ช่วงนี้เราก็ยุ่งๆ”

เผยกรณีหมอดูทัก “สาวเบลล่า” จะฉาวหนัก วอนอย่าไปขุดเพราะเป็นสิ่งไม่ดี อย่าไปขวางทางดังของน้อง
“ไม่น่ามีอะไรน่าเป็นห่วงนะครับ เพราะว่ากระแสละครเขาไม่น่ามีอะไร อย่าไปขวางเขาเลยครับ ตอนนี้ก็คือต้องชื่นชมเพราะทำให้รู้สึกว่างานละครเรามีคุณค่านะ คือบางทีเราอาจจะไม่ค่อยได้ดูละครเพราะเราทำงานหนักหรือว่าดูย้อนหลังก็ได้ แต่ละครเรื่องนี้ทำให้รู้สึกว่า ละครยังน่าดูอยู่นะ ลองหันกลับมาดูละครหลายๆ เรื่องนะ พวกเราทุกคนทีมงานที่ทำละคร ทำก็อยากให้มีคนดูเยอะๆ อย่างน้อยก็เป็นสิ่งที่ดีมากๆ”

ไม่กังวลเลยเพราะว่าส่วนใหญ่ถ้าเป็นข่าวไม่ดีก็ไม่น่ามีอะไร เพราะน้องก็ไม่ใช่เป็นคนที่แบบนั้น แต่ถ้าเขาจะไปขุดคุ้ยอะไรของเขาก็แล้วแต่ แต่มันไม่ดีหรอก อย่าไปทำสิ่งไม่ดีกับคนอื่นเลย”

ไม่ห่วงกระแสเปรียบเทียบ “โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ” ยอมรับละครบุเพสันนิวาสเล่นดีทุกคน
“เรื่องเปรียบเทียบก็ดี ก็ยินดีกับโป๊ปและเบลล่าเพราะว่ารู้สึกว่าเป็นละครที่ดีมากแล้วแฟนคลับก็เชื่อในตัวละคร คือเรื่องนี้ผมว่าเล่นดีทุกคนเลย จริงๆ เมื่อคืนแอบดู พอดีเพื่อนๆ ที่วิศวะมากินข้าวที่บ้าน เพื่อนๆ ไม่คุยกับผมเลย ดูแต่ละครผมก็เลยดูด้วย ก็ดีนะ ผมรู้สึกว่าตัวละครทุกคนเล่นดีทุกคนเลย แล้วก็กระแสไม่ใช่เฉพาะนักแสดงนำ ทุกคนดูกลมกลืมแล้วทำให้รู้สึกว่ามีละครแบบนี้ก็ดี

ถามว่าแม่หญิงสวยมั้ย ตัวละครเรื่องนี้หน้าตาดีทุกคน (หัวเราะ) ผมเฉยๆ กับกระแสจิ้นเพราะถือว่าเป็นสิ่งที่ดี ถือว่าการแสดงและละครประสบความสำเร็จ”

เตรียมมีโฆษณาคู่กัน แต่ปัดอัปค่าตัว 10 ล้าน หาคิวร่วมงานให้เยอะที่สุด
“เดี๋ยวมีโฆษณากับผู้บริหารแต่รอติดตามเพราะยังไม่ได้เริ่มถ่าย ค่าตัวไม่ถึงสิบล้านหรอก คือผมเคยบอกไปแล้วว่าเราไม่มีนโยบายอัปค่าตัวเพื่อจะรับงานคู่ เราไม่ได้เอาเปรียบสินค้าและผู้บริโภคอยู่แล้ว เรารับงานในขอบข่ายการทำงานและจำนวนเงินที่ควรจะได้รับตามนั้น เราเป็นคนที่มีความรู้ครับ งานคู่ก็อาจจะมีบ้างแต่ไม่ถึงขั้นทุกวัน พยายามจะหาคิวให้ได้เยอะที่สุด เพราะเดี๋ยวเมษายนนี้ผมต้องไปอเมริกา ไปพักผ่อนแล้วก็ไปขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยครับ ไปหนึ่งเดือนครับ ไปเช่ามอเตอร์ไซค์ที่โน่น”


กำลังโหลดความคิดเห็น...