xs
xsm
sm
md
lg

(ชมคลิป) “แอมป์” รับแล้ว เมียตั้งครรภ์ 6 เดือน โต้ท้องก่อนแต่ง แจงเหตุซุ่มเงียบวิวาห์ เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครถาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“แอมป์ พีรวัศ” รับภรรยาตั้งครรภ์ 6 เดือน ได้ลูกชาย ปัดท้องก่อนแต่ง บอกหลังแต่ง 1 เดือนถึงท้อง ฟุ้งเจอครั้งแรกรู้สึกว้าว ลุยจีบ เป็นรักแรกพบ ประทับใจที่อีกฝ่ายสัญญาจะดูแลตั้งแต่อุจจาระราด น้ำลายยืด เป็นอัมพาต มั่นใจต้องเป็นผู้หญิงคนนี้ เผยเห็นลูกครั้งแรกน้ำตาไหล บอก “ผมตายแทนเด็กคนนี้ได้” แจงชัดไม่ปกปิด แต่ที่ผ่านมาไม่มีใครถาม


“แอมป์” รับแล้ว เมียตั้งครรภ์ 6 เดือน โต้ท้องก่อนแต่ง แจงเหตุซุ่มเงียบวิวาห์ เพราะที่ผ่านมาไม่มีใครถาม

เมื่อเวลาประมาณ 09.25 น. นักแสดงหนุ่ม 7 สี “แอมป์ พีรวัศ กุลนันท์วัฒน์” เดินทางมาเข้ารายการ “สนามข่าวบันเทิง” ที่ช่อง 7 สีเพื่อมาร่วมพูดคุยถึงข่าวดีที่กำลังจะเกิดขึ้น กับเรื่องการแต่งงานกับสาวนอกวงการ พร้อมกำลังจะมีน้องในเร็วๆ นี้ โดยหลังจากนั้นนักแสดงหนุ่มก็ได้เปิดใจให้กับพี่ๆ สื่อมวลชนที่ได้ซักถามถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ในครั้งนี้

ซึ่งเจ้าตัวเผยว่าภรรยาสาวนอกวงการชื่อ “เบลล์ ชวัลพัชร์ กุลนันท์วัฒน์” อายุ 26 ปีเป็นสาวลูกเสี้ยวไทย-ญี่ปุ่น และเส้นทางความรักครั้งนี้ หนุ่มแอมป์ออกปากเลยว่านี่คือ “รักแรกพบ” 

“ผมมีข่าวดีมาบอก ถ้าเป็นไปตามข่าวคือผมแต่งงานแล้ว ตอนนี้กำลังมีลูกน้อย 6 เดือนแล้ว สำหรับเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเดือน 5 (พ.ค.) ที่ผ่านมาไปงานจัดงานเงียบๆ ที่บ้านผู้หญิงเป็นการภายใน เสร็จปุ๊บ ผมจดทะเบียนเดือน 8 (ส.ค.) แต่ว่าเราสองคนตั้งใจสร้างครอบครัวกันอยู่แล้ว”

“ถ้าถามว่าเราเจอกันได้ยังไง อย่างที่บอกว่าผมเจอเขาบนเครื่องบิน เจอกันตอนแรกคุยกัน ยังไม่ได้ขอเบอร์ พอวันกลับเจอกันอีก เรารู้สึกอยากคุยแล้ว ถ้าเราพลาดไปคงไม่ได้เจอกันแล้ว มีสานสัมพันธ์มาเรื่อยๆ สองครอบครัวก็รู้จักกัน ไปมาเข้าตามตรอกออกตามประตู เรารู้สึกปุ๊บผ่านมาปีกว่าแล้ว เราต้องมีได้แล้ว ผมพร้อมแล้ว ผมพูดกับพี่ๆ นักข่าวเสมอว่าผมพร้อมแล้ว ผมอยากมีทายาท เราได้พูดกับผู้หญิงคนแล้ว เขาตอบว่าเขาจะดูแลเราในวันที่เราน้ำลายยืด อุจจาระราดเป็นอัมพาต เราก็คิดว่าต้องคนนี้แหละ ทุกอย่างเกิดขึ้น สำหรับทริปนั้นไปภูเก็ต”

“ประมาณปีครึ่งที่เราคบกัน หลังจากที่เจอกัน ผมจีบเขามาตลอด ไม่ใช่สุ่มสี่สุ่มห้านะ มาเป็นแฟนกัน แล้วผมโตแล้ว ผมต้องระวัง เรื่องความรักนะ ผมก็หวงว่าชีวิตเราจะเป็นอย่างไร แต่ผมรู้สึกว่าต้องคนนี้จะเป็นคนอื่นไปไม่ได้ คนนี้ต้องเป็นแม่ของลูก เพราะ โอ้ย..คนนี้เขาน่ารัก ผมรักเขาตั้งแต่เห็นเขา ถามว่าทำไมรักเขา เวลาที่พี่ๆ นักข่าวเจอใคร แล้วพี่รัก(ยิ้ม) ความรักของเราไม่ใช่ว่าจะเป็นใครก็ได้ ต้องเจอแล้วและรู้สึกด้วยตัวเอง คือเห็นแล้วชอบเขาแบบไม่มีเหตุผล อันนี้เรียกว่าความรัก และความรักก่อนที่จะชอบแล้ว เรารักเขาได้อย่างไร อันนี้เป็นเรื่องของเนื้อในแล้ว ผ่านอะไรมาแล้วบ้าง เราจะเป็นเรื่องราวความสุขของเนื้อในความรัก คุณรักกันได้อย่างไร ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ คนจะชอบลืมความรักครั้งแรก คือเมื่อคบกันมานานๆ เบื่อ ไม่รักกันแล้ว ให้นึกถึงวันแรก ที่เราเจอกัน มันจะว้าว (ยิ้ม) คือมันจะว้าวเลย”

“ถามว่าคนนี้คือรักแรกพบมั้ย ใช่นะเป็นรักแรกพบของผมเลย ชอบตั้งแต่ครั้งแรกไม่มีเหตุผล แล้วเขาไม่รู้ว่าผมเป็นดารา นี้คือพีกมาก ถามว่าเขารู้ตอนไหน คือเขาก็ถามนะว่าผมทำอะไร ผมบอกว่าผมขายมอเตอร์ไซค์ เขาไม่รู้จริงๆ ผมคิดนะเราอาจจะไม่ดัง แต่ว่าไปต่างจังหวัด มีคนมาขอถ่ายรูปเขาก็ถามว่ามีคนมาขอถ่ายรูปพี่ทำไม เขางง ผมบอกว่าหน้าผมเหมือนพี่เวียร์ (ศุกลวัฒน์ คณารศ) เราบอกแบบนี้อึ้งไป สุดท้ายเขารู้”

บอกไม่ได้ปิด แต่เป็นเพราะที่ผ่านมาไม่มีใครมาถาม
คือผมไม่ได้ปิดเลย แต่คำว่าเปิดตัวคือ หนึ่งเขาไม่ใช่ดาราเขาก็มีความเป็นส่วนตัวใช่มั้ย แล้วมันดันไม่มีใครถาม น้องเขาก็เป็นข่าวมานะในช่วงหนึ่ง แต่ไม่มีใครถามผมว่าชีวิตรักเป็นอย่างไร มีครอบครัวแล้วหรือยัง ก็ไม่ได้บอกแต่ก็ไม่ได้ปิดเลย เพราะพี่ ๆ เพื่อน ๆ คนในกลุ่ม ที่ทำงานกองถ่ายผมก็พาเขาไปด้วยนะ ตอนถ่ายเรื่องแม่อายสะอื้น ผมก็พาไปเที่ยวอยู่ที่กอง”

“แฟนชื่อน้องเบลล์ ตอนนั้นน้องเขาทำงานเกี่ยวกับของเด็กอยู่ยี่ห้อหนึ่ง แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว ตอนนี้กำลังจะเปิดโฮสเทลแถวบ้านเขา แถวเอสพลานาด รัชดา คุณแม่เขาเป็นคนไทย เปิดโรงงานน็อตส่งออกจีน อยู่ที่ยามากะตะ ประเทศญี่ปุ่น น้องเป็นลูกเสี่ยวญี่ปุ่น คุณปู่เป็นคนญี่ปุ่น”

ยืนกรานเสียงหนักแน่น เข้าตามตรอกออกตามประตู ไม่อยากให้ครอบครัวฝ่ายหญิงเสียหาย
“เราก็คบกันมาตั้งใจว่าจะลงหลักปักฐานกับผู้หญิงคนนี้แหละ ก็มีการคุยกับครอบครัว จัดพิธีกันเรียบร้อยแล้วค่อยมีลูก คือเข้าตามตรอกออกตามประตู ผมเนี่ยกลัวที่สุด เราวางแผนว่าจะทำแบบนี้ แล้วก็จะเป็นอย่างนี้ ๆ เป็นสเต็ป เพราะเดี๋ยวสุดท้ายถ้าออกมาจะเลี้ยวเป็นท้องก่อนแต่ง แต่งก่อนท้อง เดี๋ยวเราจะเสีย ฉะนั้นเราไม่อยากให้ครอบครัวเขาเสีย เราก็ทำให้มันถูกต้องเรียบร้อย แต่งานเลี้ยงฉลองแต่งงานผมไม่จัด เพราะผมอยากจะอุ้มลูกอยู่ในงานด้วย

โดนมาเยอะ เลยขอทำอะไรเงียบๆ ย้ำสินสอดหลักล้าน
“งานแต่งเฉพาะคนในบ้านเลยครับ แค่ญาติเรากับญาติเขา ถามว่าได้เชิญเพื่อนๆ มั้ย เพื่อนๆ รู้อยู่แล้ว แค่คนใน เราไปสู่ขอเขาแบบเป็นทางการเลย ส่วนค่าสินสอดก็หลักล้าน แต่ขอไม่พูดถึงตัวเลขแล้วกัน”

ถามว่าทำไมเลือกทำทุกอย่างแบบเงียบๆ สำหรับผมการที่เราจะมีความรักกับใครสักคนหนึ่ง ผมอาจจะโดนมาเยอะ การเป็นคนในวงการทำอะไรก็ผิดไปหมด เราก็ไม่อยากให้ครอบครัวเราเข้ามายุ่ง หรือเข้ามามีส่วนร่วมเพราะเขาไม่ใช่ดารา กันเป็นความปลอดภัยของครอบครัวเขา”

บอกภรรยาขอให้เชื่อใจ ไม่นอกลู่ ไม่ใช่คนเจ้าชู้
“เรื่องข่าวเขาไม่อะไรเลยนะ แต่พอเขาทราบว่าเราเป็นดาราก็ต้องหาข้อมูลอยู่แล้วแหละ เขาก็ถามเพราะข่าวเราก็หนักหน่วง เราก็มีคำตอบว่า ขอให้เชื่อว่าพี่เป็นคนยังไง เชื่อพี่เถอะพี่ไม่ได้ทำ เขาก็เชื่อ เขารู้อยู่แล้วเวลาผมไปไหน กลับกี่โมง ถ่ายละครเรื่องอะไร ไม่มีนอกลู่นอกทางนะ ไลฟ์สไตล์ผมไม่ใช่คนนอกลู่นอกทาง คนในแก๊งผมอาจจะดูเป็นคนเจ้าชู้นะ แต่บอกเลยว่าจริงๆ ไม่ใช่ทุกคนนะ”

“งานแต่งเรามีฤกษ์ครับ แต่เป็นฤกษ์สะดวกตอนจดทะเบียนสมรส แต่วันแต่งเป็นฤกษ์สะดวกของที่บ้านครับ ตอนไหนก็ได้ แต่วันจดทะเบียนสมรสคือสำคัญที่สุดครับ เราจดทะเบียนสมรสวันที่ 24 สิงหาคมครับ เป็นฤกษ์เฉพาะครับ คนจะให้ความสำคัญกับฤกษ์จดทะเบียนแค่นั้นเลยครับ แล้วก็ถือว่าเรียบร้อยทุกอย่าง ออกมาได้สวยครับ”

ขออุบชื่อ กลัวซ้ำกับคนอื่น บอกเป็นชื่อเท่ๆ คลูๆ
“ยังไงผมก็ขอฝากหน่อย ลูกผมจะออกมาแล้ว ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ อยากให้เอ็นดูลูกผมด้วย ถ้าจะไม่รักคุณพ่อ แต่ยังไงก็ขอให้รักลูกครับ ตอนนี้ตั้งชื่อไว้แล้ว ผมตั้งมา 2 รอบแล้ว รอบแรกซ้ำกับลูกเตชินท์ รอบสองซ้ำลูกพี่แอนดี้ ตลกมากชื่อเป็นล้านชื่อทำไมเรามาตั้งซ้ำกัน โดยเฉพาะเป็นลูกดาราอีก พอชื่อที่สาม ผมเก็บไว้เลยไม่บอกใครเลย กลัวจะซ้ำอีก เดี๋ยวบอกไปคนทั้งประเทศจะใช้ชื่อนี้ เพราะมันเท่มาก พี่เขยผมเป็นคนตั้งชื่อนี้ให้ เขาอยู่เมืองนอกฝรั่งออกเสียงนี้เท่ เลยใช้ชื่อนี้ คนไทยออกเสียงนี้ก็เท่เหมือนกัน แล้วชื่อก็เขียนง่าย คำเดียวสั้นๆ คลูๆ ขอเก็บไว้ก่อนนะครับ อยากบอกมากแต่ขอเก็บไว้ก่อนนะ ทีเดียว (ยกมือไหว้) เดี๋ยวจะคลอดประมาณช่วงเดือน ก.พ. ประมาณวันที่ 11-19 ก.พ. ครับ ยังไม่รู้ว่าจะเป็นวันไหน แต่เป็นรพ.สมิติเวชครับ"
 
"ก็น่าจะคลอดธรรมชาติครับ ใจเราอยากจะเลือกฤกษ์ที่ดีที่สุด แต่ผมเชื่อว่าธรรมชาติเขาจะให้สิ่งที่ดีที่สุด ผมก็เลยไม่อยากไปกำหนดชีวิตเขาตั้งแต่เกิด ให้ลูกผมได้กำหนดชีวิตเขาเอง ว่าเขาอยากจะออกมาเป็นยังไง ถ้ามันจะเป็นจังหวะนั้นที่คุณแม่ทนไม่ไหว ผมก็จะต้องบอกว่าเลือกเวลาดีที่สุดในช่วงนั้นที่เราจะเลือกได้ถ้าต้องผ่า แต่ทั้งหมดทั้งมวลอยากให้เป็นธรรมชาติ เพราะเป็นเรื่องของน้ำนมด้วย ผมอยากให้เขาทานนมแม่ 2 ปี แต่คุณหมอบอกว่า 6 เดือนก็เพียงพอ แต่ผมอยากให้ได้มากที่สุด ให้ธรรมชาติเขาจัดการตัวเขาเอง ผมก็เลยคิดว่าแบบนี้เป็นสิ่งที่ดีที่สุด ไม่อยากจะไปตีกรอบให้ลูกว่าจะต้องเป็นคนยังไง ให้เขาเลือกของเขาเอง และให้สิ่งที่ดีที่สุดกับเขา”

“ผมตื่นเต้นกว่าเมียอีก ไปซื้อของซื้ออะไร คนก็ทักว่าทำไมเห่อจังเลย เราก็บอกว่าไม่ได้หรอกครับ ผมต้องเตรียม ตอนแรกผมไม่รู้เรื่องอะไรเลย ไม่เคยรู้เรื่องเกี่ยวกับการเลี้ยงเด็กว่าต้องใช้อะไรยังไง ไปซื้อของก็ได้พี่เปิ้ล ภารดีคอยช่วย เพราะเขามีลูกสองแล้ว คือโชคดีมากวันนั้นผมไปกับภรรยาสองคน ก็เดินไปเดินมาไม่รู้จะซื้ออะไร จังหวะเจอพี่เปิ้ลพอดี ถ้าไม่เจอพี่เปิ้ลผมแย่เลย ก็เป็นเรื่องราวที่สนุกสนานครับ ยังไงก็ฝากลูกชายผมด้วยนะครับ”

เห็นลูกแล้วน้ำตาไหล สามารถตายแทนเด็กคนนี้ได้
“ครั้งแรกที่ตรวจเจอขีดขึ้น ดีใจ แต่พาไปโรงพยาบาลตอนอัลตราซาวด์ เห็นเป็นก้อนเลือด ครั้งที่ 2 เริ่มเห็นก้อนเนื้อมีหัวใจเต้นตุ้บๆ มันตื่นเต้นมาก ดีใจ หลังจากนั้นเห็นเป็นตัว นอนแอ็กท่า กลิ้ง เดี๋ยวผมจะค่อยๆ ปล่อยให้ดู พอคุณหมอบอกครบ 32 ก็เริ่มตัวใหญ่ล่ะ น้ำตาจะไหล มันดีใจ บอกไม่ถูก มันตายแทนเด็กคนนี้ได้ เหมือนมีหัวใจอีกดวง และคิดว่าจะทำอย่างไรให้เด็กคนนี้เป็นเด็กที่น่ารัก จะทำให้ดีที่สุดสำหรับพ่อคนหนึ่ง ครอบครัวของเราก็อยากให้ทุกคนเอ็นดูลูกของเราด้วย ผมฝากด้วยนะครับ (เพื่อนๆ มีของรับขวัญหลาน?) ผมไม่รับเป็นของนะครับ ขอรับเป็นทอง (หัวเราะ)”

“เราคบสักพักคิดว่าใช่ ต้องลุยเลย และจงใช้ชีวิตความรักที่หวานที่สุดให้เหมือนช่วงแรกที่เรารักกัน ถ้าคบแล้วอยู่ไปนานๆ จะรู้สึกว่าคนนี้มีข้อเสีย คนนี้ไม่ดี รักมันเริ่มขุ่นมัว รักที่เติมเต็มที่สุดคือรักแรกพบ รักเลย และใช้ชีวิตรักที่มันรักจริงๆ”

รอฉลองวิวาห์หลังจากลูกเดินได้ แย้มอยากได้แฝดเพิ่ม
ลูกเดินได้ค่อยว่ากันอีกที ยังไม่ได้วาง เอาให้เด็กเดินได้ วุ่นวายแข็งแรง ให้รู้เรื่อง แต่ผมอยากได้ผู้หญิงอีกคนหนึ่ง เพราะอยากได้ลูกแฝด แต่เราธรรมชาติ ได้ทีละคน อาจจะจั่วก่อน”

ชมเมียน่ารัก ไม่เรียกร้องใส่ชุดเจ้าสาว
เขาไม่เรียกร้อง ภรรยาผมน่ารักมาก เขาคิดแบบเดียวกันกับผม เขาบอกลูกชายของผม ลูกผู้หญิงของเขา ก็น่ารักดี เขาโอเคนะที่ถูกจับจ้อง ไม่ได้มีอะไรครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...